หน้าแรก We สตอรี่ คิดฮอดเด้อ "บึงกาฬ" กับ 5 วิวสวยธรรมชาติที่อยากไป

คิดฮอดเด้อ “บึงกาฬ” กับ 5 วิวสวยธรรมชาติที่อยากไป

เมื่อปลดล็อกให้เริ่มเที่ยวได้ “บึงกาฬ” ก็ว๊าบเข้ามาในหัวทันที จังหวัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ริมฝั่งโขง ผู้คนน่ารัก ในยุค New Normal แบบนี้ ออกไปโอบกอดธรรมชาติสักทีคงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ ถ้าได้มาม่วนบึงกาฬสักทริป รับรองจะติดใจเด้อค่ะ

1.วัดภูทอก

สูงและเสียว!! พิชิตกันมาหรือยังคะ วัดภูทอก หรือ วัดเจติยาคีรีวิหาร ตั้งอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ คำว่า “ภูทอก” ในภาษาอีสาน แปลว่า ภูเขาที่โดดเดี่ยว ส่วนที่นักแสวงบุญและนักท่องเที่ยวทั่วไป สามารถชมได้คือ ภูทอกน้อย จุดเด่นของภูทอกก็คือ สะพานไม้และบันไดขึ้นชมทัศนียภาพรอบๆ ภูทอก ใช้เพียงแรงงานคนสร้างบันไดเวียนไปมารอบๆ แบบ 360 องศา มีทั้งหมด 7 ชั้น วิวสวยมากเลยค่ะ

ทางเดินไม้เล็กๆ เสียวนิดนึง แต่ว่าไฮไลท์เลยล่ะ

2.หาดทรายขาว

หาดทรายขาวริมโขง เดินเล่นสุดชิลกับความมหัศจรรย์ริมโขง บนเนินทรายขนาดใหญ่มองดูคล้ายทะเลทรายเลยก็ว่าได้ล่ะค่ะ ที่นี่เป็นหาดทรายที่เกิดจากการพัดพาของตะกอนทรายในช่วงน้ำหลาก ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้จะโผล่มาให้เห็นในช่วงหน้าหนาวถึงหน้าร้อนเท่านั้น เราสามารถเดินลงไปถ่ายรูปรับลมเย็นๆ พร้อมมองวิวที่เรียบง่ายสงบของฝั่งลาวได้ด้วยค่ะ

หาดทรายขาว เป็นลานพื้นทรายที่อยู่ริมแม่น้ำโขง แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นหาดที่ใหญ่ขนาดนี้

3.บึงโขงหลง

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดบึงกาฬ มีลักษณะเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์นก โดยมีจุดเด่น คือ มีหอชมนก และระเบียงชมวิว โดยเฉพาะในยามเย็นซึ่งพระอาทิตย์ใกล้ตกดินมีบรรยากาศที่งดงามมาก บึงโขงหลง เป็นบึงที่มีน้ำตลอด ทำให้สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

บึงโขงหลง ขึ้นไปชมวิวบนหอคอย ดูบรรยากาศรอบๆ ที่ร่มรื่นไปกับสีเขียวของต้นไม้ วิวสวยงาม

4.หาดคำสมบูรณ์

มาพักผ่อน และลงเล่นน้ำคลายร้อนที่ หาดคำสมบูรณ์ บ้านคำสมบูรณ์ อ.บึงโขงหลง ที่นี่เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ และมีวิวสวย บริเวณหาดคำสมบูรณ์ เต็มไปด้วยร้านอาหารริมน้ำจำนวนมาก เป็นแนวอาหารอีสานท้องถิ่น นั่งกินชิลๆ ริมหาด มีกระท่อมไม้ยกพื้นเก๋ๆ ด้วยล่ะค่ะ

หาดคำสมบูรณ์ วิวในแม่น้ำสวยไม่แพ้ใครเลย

5.บรรยากาศริมโขง

ลานสาธารณะบนถนนเลียบชายโขง สามารถมาเดินเที่ยวชมธรรมชาติริมแม่น้ำโขง สัมผัสบรรยากาศสุดชิล ในยามเช้าจะมีพระอาทิตย์ขึ้นเป็นวิวที่หลายคนนิยมมาถ่ายรูปกัน จะเห็นชาวบึงกาฬมาเดิน มาวิ่ง ออกกำลังกาย ตักบาตร และช่วงเย็นจะมีผู้คนมาปั่นจักรยานเล่น พร้อมชิมของอร่อยๆ ได้ทั้งร้านอาหารริมโขง หรือมานั่งชมวิวแม่น้ำโขงที่กั้นระหว่างไทย-ลาว กับวิวสวยๆ แสงยามเย็น ปูเสื่อทานอาหารสตรีทฟู้ดส์นั่งริมโขง ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ

บรรยากาศริมโขง ยามเย็นเห็นแสงพระอาทิตย์ตกแบบสวยงาม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read