หน้าแรก We สตอรี่ ทริปตัวแตก ไปกิน พาไปฟิน ที่อุดรธานี (แบบสมายล์)

ทริปตัวแตก ไปกิน พาไปฟิน ที่อุดรธานี (แบบสมายล์)

นั่งเบื่อๆ…เหงาๆ ! ก็คิดหาที่เที่ยวอีกแล้วค่ะคุรผู้อ่านทั้งหลาย แต่คราวนี้ เราจะไปตะลุยกินกันค่ะ นานแล้วนะค่ะที่ไม่ได้มีความสุขจากการกินเยอะๆ กินไม่หยุด กินให้ตัวแตกไปข้าง คราวนี้เราก้เลยคิดว่าจะไปกิน ของร้านเด็ดๆ ที่จ.อุดรธานีค่ะ จากนั้นการเดินทางละค่ะ ถ้าให้คุ้มแบบ PREMIUM ECONOMY ของสายการบิน Thai Smile Airways ค่ะ เพราะตอนนี้ให้แบกชุดสวยๆไปถ่ายรุปได้ถึง 30 กิโลกรัม แถมจองเลือกที่นั่งได้ฟรี แต่ไม่หมดเท่านั้นค่ะ ยังมีอาหารให้ทานด้วย จะไปทริปกินให้สมายล์ ก็ต้องสมายล์กันตั้งแต่การเดินทาง แอดเลยตีตั๋ว เช็คอินแล้วบินลัดฟ้าไปตัวแตกกันแบบสายฟ้าแล่บ !

ความพิเศษไม่ได้อยู่ที่น้ำหนักกระเป๋าที่เพิ่มขึ้น หรือ สามารถสะสมแต้ม รอยัล ออร์คิด พลัส เท่านั้น เรื่องความปลอดภัยของสายการบินชั้นเลิศ ขึ้นมาก็มีการแนะนำจากลูกเรือเป็นอย่างดี และเมื่อเครื่อง Take off อาหารเซตโตก็ถูกลูกเรือนำมาเสิร์ฟไว้ตรงหน้า สมกับเป็นทริปกินจริงๆ เริ่มกินกันตั้งแต่บนเครื่องบิน

ความเก๋ ความเลิศ มันอยู่ทุกการให้บริการจริงๆค่ะ สำหรับ Thai Smile Airways เชื่อแล้วค่ะ ว่ารอยยิ้มคู่ฟ้าเป็นแบบนี้นี่เอง และสักพักเครื่องก็ลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ จังหวัดอุดรธานีแล้วค่ะทุกคน

มาอีสานทั้งที จะให้ดีก็ต้องหารถเช่าไปสถานที่สวยๆกันดีกว่า อยากกินอะไรก็จอด ก็แวะ กินไปเรื่อยๆ ก็ต้องเช่ารถค่ะเพื่อนๆ ซึ่งแอดมินเคยเช่าหลายครั้งแล้วสมรรถนะของรถดีมากๆ ขับแล้วรู้สึกปลอดภัย ก็ต้อง เค้าท์เตอร์สีเหลืองเด่นเป็นสง่า ตั้งแต่เดินออกจาก Gate เดินตรงไปเลยค่ะ เฮิร์ซ คาร์ เรนทัล แล้วจะประทับใจเยี่ยงแอดมินค่ะเพื่อนๆ

ร้านคิงส์โอชา

ของดังของขึ้นชื่อ ของเมืองอุดรในยามเช้าแบบนี้ ไม่กินไม่ได้ค่ะ ไข่กระทะ แล้วต้องมากินที่ร้านคิงส์โอชา
ไข่จะกรอบๆหน่อย แต่ตรงกลางและไข่แดงจะยังเหลวๆ โรยหน้ามาด้วยหมูสับ หมูยอ และกุนเชียงอีก 3-4 ชิ้น อีกเมนูที่ทานคู่กับไข่กระทะก็คือ ขนมปัง จะมีสองแบบคือทาเนยน้ำตาล และแบบยัดไส้หมูยอและกุนเชียงเหมือนแซนด์วิชสไตล์เวียดนาม

ไปถึงไวหน่อยก็ดีนะคะ เพราะว่าหมดไวมากๆ บางวันนี่ถึงขนาดกับต้องต่อแถวรอกันเลยค่ะ เช้าๆแบบนี้

วีทีแหนมเนือง

สายๆหน่อยเราก็ขับรถออกมาลิ้มลองอาหารเวียดนามร้านดังแห่งเมืองอุดรกัน พออาหารวางลงเท่านั้นก็หมดไปในพริบตาเดียว สาบานได้เลยว่าไม่หิว ฮ่าๆ บอกเลยว่า มาทริปกิน อย่าแคร์ค่ะ ว่าจะน้ำหนักขึ้น

สำรองที่นั่งกันได้เลยนะคะที่ 042 347 111 สาขาอุดรธานี

PC Ranch Cowboy Town (ฟาร์ม พี.ซี.แรนซ์)

ตกบ่ายหน่อย ก็หาที่ไปย่อยกัน ขับรถออกมาทางจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับจังหวัดอุดรธานี เราก็ถึง PC Ranch Cowboy Town (ฟาร์ม พี.ซี.แรนซ์) เป็นฟาร์มเลี้ยงวัวที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ในกลิ่นอายสไตล์คาวบอยบนเนื้อที่กว่า 4,000 ไร่

กิจกรรมต่างๆ

  • การนั่งรถเที่ยวชมบรรยากาศรอบ ๆ ฟาร์ม / นั่งรถม้าชมฟาร์ม
  • การป้อนอาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด
  • Exotic Zoo กับสัตว์น้อยน่ารัก ๆ ที่หาชมได้ยาก
  • ชมโชว์ขี่ม้า หรือจะแต่งตัวสไตล์คาวบอยถ่ายรูปเก๋ ๆ บนหลังม้าก็ได้เช่นกัน
  • สนามขับรถ ATV
  • สนามขับรถท็อดร๊อด (รถโบราณแนววินเทจ)
  • สนามบีบีกัน

เล่นกิจกรรมเยอะแยะมากมาย จนเหนื่อยและสนุกแบบสุดๆ ที่นี่ก็มีร้านอาหาร เป็นร้านสเต็ก ที่บรรยากาสหรูหรา แอร์เย็นสบายมากๆ ส่วนรถชาติของอาหารก็ละมุนค่ะ เอาใจคอคนชอบสเต็กแบบสุดๆ หลายหลายเมนู

ร้อนๆจากตาอบ วางเสิร์ฟบนหินที่อบด้วยอุณหภูมิความร้อนหลายร้ององศา ยกมาที ควันหอมฉุยเลยค่ะคุณขาาา หนู..หิว!

หลังจากกินของคาว ก็ต้องกินของหวาน ตามโบราณว่า เขาก็มีไอศกรีมทำเอง เก๋ๆ เย็นๆ ไว้ดับร้อนจากทำกิจกรรมกลางแจ้งไว้คอยบริการด้วยนะคะ อร่อยหลายรสชาติเลย

จบการรีวิวพากิน ทั่วอุดรธานี อิ่มนี้ อร่อยทุกร้านค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...

8 จุดห้ามพลาด! เมืองเก่าตะกั่วป่า Takuapa Old Town

“ตะกั่วป่า” ฟังชื่อนี้แล้วหลายคนอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง แต่เชื่อได้เลยว่ามีหลายคนที่ยังไม่เคยมา จริงมั้ยคะ!! ย่านเมืองเก่าที่เราควรหาโอกาสมาให้ได้สักครั้ง มาเที่ยว มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ มาช้อปปิ้ง มาซื้อของฝาก และมาถ่ายรูปแนวๆ กับเดอะแก็งค์กัน วันนี้จะพาทัวร์ตะกั่วป่า จ.พังงา กับเรื่องราวน่าสนุกในวันเดียวเที่ยวให้ครบด้วยรถสองแถวไม้สุดคลาสสิค เขาว่า…มาย่านเมืองเก่าตะกั่วป่าแล้วให้ตามหา 8 จุดต้องห้ามพลาดกันค่ะ

ออนซอนบึงกาฬ 10 จุดเช็คอินน่าฮัก แวะพักเที่ยว OTOP นวัตวิถี

ทริปนี้ชวนมาเที่ยวบึงกาฬ อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวของภาคอีสาน ที่เราจะได้เรียนรู้วิถีชุมชน เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสวยงาม เพราะที่บึงกาฬยังมีที่เที่ยวมากมายให้ทุกคนไปเยือน มาสัมผัสเสน่ห์แห่งภูมิปัญญาไทย วิถีชุมชนท่องเที่ยวอันน่าหลงใหล กับชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดบึงกาฬ และที่เที่ยวอื่นๆ กันค่ะ บ้านแสงเจริญ อำเภอศรีวิไล #1

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี...พักอาหารทะเลมาทานอาหารแซ่บๆกันบ้าง ร้านส้มตำป้ามลตั้งอยู่ใกล้ๆกับมิโมซ่าพัทยาค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ห้ามพลาดความเผ็ดร้อนระดับ 10 เรื่องราคาเมนูอาหารแต่ละจานก็น่าคบหาไม่แพงอย่างที่คิด...จานเด็ดมีหลายอย่างให้เลือกค่ะ วันนี้เลยนำตัวอย่างเมนูแซ่บมาให้ชิมเป็นน้ำจิ้มกันไปก่อน อิอิ ใครที่กำลังหาร้านอร่อยๆ แถวพัทยากับราคาน่าคบ แนะนำ ร้านส้มตำป้ามลเลยจ้า

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7 มาทานอาหารทะเลสดๆ ริมทะเลบางแสน หอยนางรมสดๆ หมึกย่างหอมๆ ชวนน้ำลายไหล+กุ้งเผาตัวอวบจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บสุด หมึกผัดไข่เค็ม มื้อนี้อิ่มอร่อยมาก