หน้าแรก We สตอรี่ เที่ยวสุดฟิน กินก่อนใคร กับ 20 สวนผลไม้น่าเที่ยวภาคตะวันออก

เที่ยวสุดฟิน กินก่อนใคร กับ 20 สวนผลไม้น่าเที่ยวภาคตะวันออก

อยากกินผลไม้ต้องได้กิน! ถึงเวลาฤดูกาลผลไม้ออกผลเต็มต้นทั่วภาคตะวันออก ใครเป็นแฟนคลับทุเรียน ลองกอง มังคุด สละ เตรียมตัวไปอิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้กันให้ถึงสวน นั่งกินชิลล์ๆ ท่ามกลางความร่มรื่น เสร็จแล้วซื้อหอบหิ้วติดมือกลับบ้านมาฟินกันต่อ อยากรู้ว่ามีสวนไหนเด็ดโดนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ

ระยอง

สวนผู้ใหญ่เสวตร

สวนผลไม้เล็กๆ ที่พร้อมต้อนรับด้วยความเป็นกันเอง มีมุมถ่ายรูปน่ารักและซุ้มไผ่สีทอง ที่สำคัญคือจัดเต็มด้วยผลไม้เด็ดๆ ทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ กระท้อน จัดให้อิ่มอร่อยกันแบบไม่อั้น และที่เด็ดกว่าสวนทั่วไปคือรวมเมนูขนมจีนข้าวกล้องเส้นสดพร้อมสารพัดน้ำยา และหน่อไม้ต้มกระดูกหมูไว้ในบุฟเฟ่ต์ด้วย เรียกว่ามากินขนมจีนเป็นออร์เดิร์ฟ เสร็จและตามด้วยผลไม้แบบเอาอิ่มเลยก็ยังได้

ที่ตั้ง : ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-17:00 น. ทุกวัน ระหว่างพฤษภาคม-สิ้นสุดฤดูกาล
โทร. : 084 870 8238, 086 157 3182

สวนผู้ใหญ่สมควร

สวนผลไม้บรรยากาศคลาสสิค ร่มรื่นไปด้วยไม้ผลต้นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ทุเรียน ลองกอง สละ ฯลฯ ซึ่งผู้ใหญ่สมควรดูแลด้วยใจและปลอดภัยจากสารเคมีมานานหลายสิบปีจนได้รางวัลมาแล้วจากหลายสถาบัน ภายในสวนมีทางเดินให้นักท่องเที่ยวเดินชมได้ทั่ว ทั้งยังมีพี่ๆ ชาวสวนคอยเล่าถึงชนิดพันธุ์ ไปจนถึงการดูแลรักษา จุดเด่นของสวนนี้คือ ทุเรียนพันธุ์หมอนทองและชะนี รวมไปถึง มังคุดร้อยปี ต้นสูงใหญ่ที่ตกทอดมาตั้งแต่รุ่นก่อนผู้ใหญ่สมควร และยังให้ผลหวานเปลือกบางมาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ยังมีจุดชิมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ให้มานั่งกินเพลินๆ กันด้วย

ที่ตั้ง : ต.บ้านแลง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-18:00 น. ทุกวัน
โทร. : 081 761 9497

สวนคุณมะปราง

สวนผลไม้สุดเก๋ ต้อนรับด้วยผลไม้หลากหลายชนิดทั้ง ทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง สละ ฯลฯ โดยเฉพาะทุเรียนเนื้อกรอบนอกนุ่มใน หวานหอม มีทั้งหมอนทองและชะนีให้จองล่วงหน้าหากไม่อยากพลาดของดี ใครที่มาเยือนช่วงหน้าผลไม้ยังสามารถเดินชมสวนที่กำลังออกผลงามๆ โดยเฉพาะทุเรียนลูกโตๆ ได้อีกด้วย นอกจากจะได้อิ่มกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้แล้ว นอกฤดูกาลทางสวนก็ยังมีร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก รวมทั้งบริการอาหารจานเด็ดให้นั่งกินกันใต้ร่มไม้ในสวนกันแบบสบายๆ

ที่ตั้ง : ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-18:00 น. ทุกวัน
โทร. : 086 818 6244

สวนลุงทองใบ

ในพื้นที่สวนอันกว้างใหญ่ ลุงทองใบได้เตรียมกิจกรรมให้มากกว่ามาชิมผลไม้กันแบบทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถแทรคเตอร์ชมสวนผลไม้ที่มีทั้ง ลองกอง มังคุด สละ เงาะ และขาดไม่ได้คือทุเรียนทั้งหมอนทอง และชะนี ที่กำลังออกผลขนาดกำลังกิน นั่งชมวิวไปเพลินๆ ลุงจะหยุดแวะให้ชิมไอศครีมทุเรียนสุดครีมมี่เข้มข้น จนกระทั่งมาจอดที่จุดเดิมก็ยังมีข้าวเหนียวทุเรียน เสิร์ฟให้กินอีก เรียกว่าถูกใจใคอทุเรียนแน่นอน ส่วนบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ลุงทองใบจัดที่นั่งไว้ทั้งในอาคารและในสวน ส่วนคนที่อยากซื้อกลับบ้านก็มีจำหน่ายในราคาไม่แพงด้วย

ที่ตั้ง : ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 09:00-17:00 น. ทุกวัน
โทร. : 083 769 6172, 089 810 6411

สวนแสงแดด

นั่งกินบุฟเฟต์ผลไม้ในบรรยากาศร่มรื่น พร้อมบริการน่ารักเป็นกันเอง สวนนี้เป็นสวนเล็กๆ แต่แน่นไปด้วยผลไม้และอาหารหลายอย่างรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ที่จัดว่าคุ้มเลยทีเดียว ผลไม้ก็มีให้เลือกชิมทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ พร้อมของกินอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงน้ำปลาหวาน ขนมจีนแกงเขียวหวาน ส้มตำ ข้าวเหนียวไก่ทอด รวมทั้งข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ และบ้านโบราณ ให้ได้มาถ่ายรูปเล่นด้วย

ที่ตั้ง : ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-17:00 น. ทุกวัน
โทร. : 061 645 5962, 086 123 9201, 081 865 1276

สวนยายดา-เจ๊บุญชื่น

สวนของป้าบุญชื่นเดินตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง จนสร้างรายได้ให้เจ้าของสวนตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนนี้ได้ด้วยทางเดินอย่างดีทั้งสะพาน และทางเดินที่ทอดผ่านสวน โดยเฉพาะสวนสละพันธุ์สุมาลี ที่กำลังติดผลจนกลิ่นหอมฟุ้ง แถมป้าบุญชื่นยังสาธิตวิธี “แต่งงานสละ” หรือการผสมเกสรดอกสละเพื่อช่วยให้ต้นสละออกผล ซึ่งป้าบุญชื่นบอกว่าที่เห็นทั้งสวนป้าผสมเองทุกดอกทุกต้น นอกจากสละที่ขึ้นชื่อ ที่สวนป้ายังมีทุเรียนทอดอย่างดี ทำจากทุเรียนหมอนทอง รวมทั้งมีพันธุ์พื้นบ้าน อย่างเช่นพวงมณี ที่คนกำลังนิยมนอกเหนือจากหมอนทองและชะนีจำหน่ายด้วย

ที่ตั้ง : ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-17:00 น. ทุกวัน ระหว่างเมษายน-สิ้นสุดฤดูกาล
โทร. : 038 664 369

สวนลุงประเสริฐ

ในพื้นที่ราว 13 ไร่ ที่แม้จะไม่ใหญ่มาก แต่ก็ร่มรื่นและมีผลไม้นานาชนิดอัดแน่น พร้อมเปิดบุฟเฟ่ต์ให้คอผลไม้สายแข็งได้มาลิ้มลองกัน ไม่ว่าจะเงาะ มังคุด ลองกอง โดยเฉพาะทุเรียนที่มีหลายสายพันธุ์ ทั้งชะนี หมอนทอง ก้านยาว พวงมณี นกกระจิบ เรียกว่าใครอยากกินก็ต้องได้กินกันเต็มที่ นอกจากนั้นทางสวนยังเตรียมอาหารอื่นๆ เช่น ส้มตำ รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ให้เอร็ดอร่อยด้วย อิ่มแล้วยังสามารถเดินย่อยชมสวน พร้อมมีเกษตรกรคอยอธิบายให้ความรู้ ส่วนใครที่ยังไม่อิ่มสามารถซื้อกลับไปฟินต่อที่บ้านก็ได้

ที่ตั้ง : ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 09:00-16:00 น. ทุกวัน ระหว่างเมษายน-สิ้นสุดฤดูกาล
โทร. : 085 277 0684

สวนบ้านเรา

สวนผลไม้ที่เด่นเรื่องทุเรียนเป็นพิเศษ เพราะได้รวบรวมสายพันธุ์ทุเรียนเอาไว้มากกว่า 100 สายพันธุ์ มีทั้งทุเรียนชื่อคุ้นหูนักชิม ไม่ว่าจะเป็น ชะนี หมอนทอง ก้านยาว กระดุม พวงมณี ไปจนถึงสายพันธุ์ทุเรียนพื้นบ้านชื่อแปลกหูจนต้องฟังซ้ำ เช่น ก้านสั้น กบชายน้ำ กบหน้าศาล กบแม่เฒ่า กระเทยขั้วสั้น ย่ำมะหวาด ห้าลูกไม่ถึงผัว ไปจนถึง หลงลับแล หลินลับแล ก็มีเช่นกัน ทางสวนมีรถนำเที่ยวให้บริการพร้อมเจ้าของสวนมาคอยอธิบายเรื่องสายพันธุ์ เทคนิคการปลูกต่างๆ ให้ฟังด้วย ขาดไม่ได้ก็ต้องบุเฟ่ต์ผลไม้ ทั้งเงาะ ลองกอง มังคุด ทุเรียน มีให้ชิมไม่อั้นและไม่จำกัดเวลา

ที่ตั้ง : ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 10:00-16:00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างพฤษภาคม-สิ้นสุดฤดูกาล
โทร. : 061 523 2992

สวนสละคุณพิชัย

ชื่อก็บอกอยู่ในตัวว่าลุงพิชัยต้องเชี่ยวชาญเรื่องสละอย่างแน่นอน ซึ่งที่สวนนี้เน้นปลูกสละพันธุ์สุมาลีที่ให้เนื้อเยอะ รสชาติหวานหอม แถมยังมีผลผลิตให้กินได้ตลอดทั้งปี ทางสวนมีทั้งผลสด สละกวน น้ำสละ สละลอยแก้ว ให้ได้ชิมและซื้อกลับบ้าน และยังสามารถเดินชมภายในสวนสละได้ตามสบาย หรือจะนั่งรถนำเที่ยวไปชมสวนทุเรียนที่อยู่ห่างไปประมาณ 500 เมตรก็ได้เช่นกัน ซึ่งทางสวนก็มีทุเรียนทั้งพันธุ์หมอนทอง กระจิบ ชะนี พวงมณี ให้ลิ้มรสพร้อมกับสละในช่วงบุฟเฟ่ต์ผลไม้

ที่ตั้ง : ต.ชากโดน อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-18:00 น. ทุกวัน ระหว่างเมษายน-สิ้นสุดฤดูกาล
โทร. : 081 782 4645

สวนประสมทรัพย์

สวนผลไม้เก่าแก่บนพื้นที่ขนาด 9 ไร่ ดูแลโดยลุงประจวบ ที่เน้นการดูแลรักษาผลไม้ด้วยวิถีเศรษฐกิจพอเพียง ใช้สารสกัดจากธรรมชาติและปุ๋ยชีวภาพในการกำจัดศัตรูพืชและบำรุงรักษาสวน ผลผลิตของทางสวนไม่ว่าจะเป็น มังคุด ลองกอง ทุเรียน เงาะ กระท้อน และ มะยงชิด จึงมีคุณภาพปลอดภัยจากสารพิษ กินได้ตั้งแต่เก็บสดๆ จากต้นกันเลย ส่วนนอกฤดูผลไม้ ลุงประจวบก็ยังยินดีเปิดสวนต้อนรับและพร้อมให้ความรู้เรื่องการทำสวนผลไม้ปลอดสารพิษกับผู้ที่สนใจด้วย

ที่ตั้ง : ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-18:00 น. ทุกวัน ระหว่างเมษายน-สิ้นสุดฤดูกาล
โทร. : 081 481 6598, 081 377 3056

จันทบุรี

วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรชุมชนรักษ์เขาบายศรี

แวะชิมผลไม้แบบไม่อั้นกันได้ที่นี่ เรียกว่ามาถึงแล้วจะได้ความอร่อยไปพร้อมกับความอบอุ่นจากชาวบ้านในชุมชน ที่ร่วมกันดูแลและจัดเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีทั้งการพาชมสวนเกษตรอินทรีย์ พร้อมชิมผลไม้สดๆ จากต้น ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน มีหมดทั้งชะนี พวงมณี ก้านยาว หมอนทอง รวมไปถึงชมต้นมังคุดอายุร้อยปี และสวนระกำหวาน ส่วนใครอยากใช้ชีวิตแบบชาวสวนที่นี่ก็มีโฮมสเตย์ให้พัก รวมไปถึงบุฟเฟ่ต์ผลไม้ที่ราคาต่อคนไม่แพงเลย แถมไม่จำกัดเวลาอีกต่างหาก

ที่ตั้ง : ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-16:00 น. ทุกวัน
โทร. : 086 834 9604, 081 683 0147

สวนโถทอง

ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของไม้ผลต้นใหญ่ๆ บนพื้นที่ 5 ไร่ของสวนแห่งนี้ เจ้าของสวนยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมและชิมผลไม้ในสวนกันเต็มที่ช่วงหน้าผลไม้ของทุกปี ซึ่งมีทั้งเงาะ มังคุด ลองกอง สละ และขาดไม่ได้คือทุเรียนรสชาติหวานหอม ที่มีทั้งชะนี และหมอนทอง สามารถเดินชมสวนพร้อมเรียนรู้เรื่องการปลูกได้แบบชิลๆ รวมไปถึงสาธิตการทำทุเรียนกวน ขาดไม่ได้คือบุฟเฟ่ต์ผลไม้ไม่อั้น และสามารถซื้อกลับบ้านได้ในราคาไม่แพงด้วย

ที่ตั้ง : ต.คมบาง อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-16:00 น. ทุกวัน ระหว่างเมษายน-สิ้นสุดฤดูกาล
โทร. : 087 835 5964

สวนป้าแกลบ

เป็นสวนผลไม้ที่ให้บริการครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวการชมสวนผลไม้ เรียนรู้เรื่องทฤษฎีเกษตร ชมกรรมวิธีการปลูก รวมทั้งบุฟเฟ่ต์ผลไม้ให้เลือกชิมมากมาย เช่น ทุเรียน เงาะ ลองกอง สละ ระกำ ฯลฯ ทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และซื้อกลับบ้านในราคาไม่แพง ส่วนคนที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตของชาวสวนผลไม้อย่างใกล้ชิดก็ยังมีโฮมสเตย์ให้พัก และเอาใจขาช็อปของฝาก เพราะมีร้านขายสินค้าแปรรูปจากผลไม้ ตั้งแต่โลชั่น แชมพู สบู่ ไปจนทุเรียนกวน ทุเรียนทอด ท็อฟฟี่มังคุด น้ำสำรอง ชุดผัดไทยเส้นจันทน์ และน้ำพริกอีกสารพัดสูตรให้เลือก

ที่ตั้ง : ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
โทร. : 086 834 9604

ชุมชนปัถวี

ชาวบ้านที่นี่รวมตัวกันทำสวนเกษตรอินทรีย์โดยไม่ใช้สารเคมีเลย เรียกว่าทุกขั้นตอนพึ่งพาธรรมชาติหมด ตั้งแต่ยาพ่นไล่แมลงที่ทำจากตะไคร้ ใช้ผึ้งชันโรงมาช่วยผสมเกสร ไม่ใช้สารเคมีมาเร่งดอกเร่งผลแต่อย่างใด ผลไม้ที่ได้จึงปลอดภัยทั้งกับผู้บริโภค รวมไปถึงตัวเกษตรกรเองด้วย ชาวบ้านพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นนั่งซาเล้งชมสวน ที่มีทั้ง เงาะ ลองกอง มังคุด และทุเรียน โดยเฉพาะช่วงหน้าผลไม้ระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน ยังสามารถเก็บผลไม้ชิมสดๆ ได้จากต้น ยังมีชิมน้ำหวานจากผึ้งชันโรง เวิร์คช็อปโลชั่นมังคุด และชิมเมนูท้องถิ่น เช่น ส้มตำทุเรียน ยำมังคุด ต้มยำเงาะ แกงผักเต่าเกลียด น้ำส้มมะปิ๊ดผสมน้ำผึ้งชันโรง เป็นต้น

ที่ตั้ง : อ.มะขาม จ.จันทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
โทร. : 063 226 2251

สวนพวงมณี

มาจันทบุรีทั้งทีแล้วอยากกินทุเรียนพวงมณีหรือเห็นต้นทุเรียนพวงมณีในตำนาน แนะนำให้แวะสวนแห่งนี้ เพราะที่นี่คือแหล่งกำเนิดทุเรียนพวงมณีอันเลืองชื่อท่ามกลางสวนผลไม้นานาพันธุ์ มาสวนนี้นอกจากได้ชมและชิมทุเรียนพวงมณีรสชาติดีแล้ว ยังมีมังคุดอายุร้อยปี ทุเรียนพันธุ์ชะนี หมอนทองเงาะ ลองกอง สละ ทุเรียนหมอนทอง ให้นักท่องเที่ยวได้มากินบุฟเฟ่ต์แบบอิ่มไม่อั้น และไม่กำจัดเวลาในการกินด้วย

ที่ตั้ง : 15 ม.10 บ้านหนองขอน ต.คมบาง อ.เมือง จันทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
ทร. 084 940 7956

ตราด

สวนสมโภชน์ เกาะช้าง

‘ทุเรียนเกาะช้าง’ จัดว่าเป็นที่หมายปองของเหล่านักชิมทุเรียนเพราะต้องข้ามน้ำข้ามทะเลมากินที่นี่เท่านั้น ซึ่งผลวิจัยพบว่ามีวิตามินอีและไอโอดีนสูงกว่าทุเรียนปกติ โดยสวนนี้เป็นสวนหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมาชิมผลไม้ รวมไปถึงเปิดเป็นศูนย์เรียนรู้ทางการเกษตร และมีโฮมสเตย์ให้สัมผัสบรรยากาศบ้านสวนชาวเกาะ ผลไม้มีทั้งทุเรียนหมอนทอง ชะนี ก้านยาว พวงมณี รวมไปถึงเงาะ มังคุด ลองกอง ให้เลือกซื้อ แถมรับประกันคุณภาพสวนเกษตรอินทรีย์ด้วยมาตรฐาน GAP และติด QR Code บอกวันที่รับประทานทุเรียนได้ให้อีกด้วย

ที่ตั้ง : อ.เกาะช้าง จ.ตราด
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ระหว่างเดือนเมษายน-เดือนมิถุนายน
โทร. : 086 022 6346

สวนผลไม้ไพฑูรย์ วานิชศรี

สายลุยสวนผลไม้ต้องจัดไป! ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน ทั้งชะนี หมอนทอง และพวงมณี ที่เนื้อแน่นและหวานหอม รวมไปถึงเงาะ มังคุด ลองกอง สละ สวนนี้มีให้ชิมในราคาน่าคบและคุณภาพส่งออก โดยเกิดจากผลสำเร็จของลุงไพฑูรย์ เจ้าของสวน ที่นำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาพัฒนาการปลูกผลไม้ โดยเฉพาะในด้านการปลูกทุเรียนเพื่อให้ผลผลิตทั้งปี และยังปลอดภัยจากสารพิษ การันตีด้วยมาตรฐาน GAP ซึ่งเจ้าของสวนก็ยินดีเปิดสวนให้ความรู้กับคณะผู้ที่สนใจด้วย

ที่ตั้ง : อ.เขาสมิง จ.ตราด
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ระหว่างเมษายน-มิถุนายน
โทร. : 086 006 0132

สวนสละสมโภชน์

ใครมาตราดแล้วอยากชิมสละสดจากสวนแนะนำให้มาที่สวนนี้ รับรองคุณภาพจากประสบการณ์ของเจ้าของสวนทั้งลุงกระจ่าง และป้าสมโภชน์ ที่มีมากว่า 30 ปี ที่ลงแรงผสมดอกสละเอง และดูแลจนได้ผลดกเต็มต้น หอมฟุ้งไปทั้งสวน โดยทางสวนเน้นปลูกพันธุ์สุมาลี ที่ให้รสชาติหวานหอม และเนื้อเยอะ นอกจากมีทั้งผลสดจำหน่ายในราคาไม่แพง ยังมีบรรดาผักผลไม้ปลอดสารพิษอีกหลายอย่าง รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสละ โดยเฉพาะสละลอยแก้วแช่เย็นที่แสนอร่อย ชื่นใจ

ที่ตั้ง : บ้านท้ายวัง อ.เมืองตราด จ.ตราด
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-18:00 น. ทุกวัน
โทร. : 081 438 2015, 039 674 840

ปราจีนบุรี

สวนมนัส ฮวดจึง

ชวนเที่ยวสวนผลไม้ขึ้นชื่อในปราจีนบุรี บริเวณบ้านหนองจวง – บ้านหนองกันเกรา ตลอดแนวแถวเส้นนี้ เต็มไปด้วยสวนไม้ผลที่มีชื่อเสียงของจังหวัดปราจีนบุรี เช่น ทุเรียน มังคุด ลองกอง เงาะ มะม่วง มะไฟ ฯลฯ นักท่องเที่ยวสามารถขับรถชมสวนไม้ผลรวมทั้งเลือกชื้อผลไม้เป็นของฝากกลับบ้านได้ ตลอดช่วงฤดูผลไม้ของจังหวัดปราจีนบุรี ระหว่างเดือนพฤษภาคม- มิถุนายนของทุกปี โดยสวนลุงมนัส ฮวดจึง เป็นหนึ่งในสวนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม และมีผลไม้ที่มีให้เลือกชมและชิมทั้ง กระท้อน, มังคุด และทุเรียน ที่ต้องบอกว่าสวนนี้มีหลายสายพันธุ์ให้เลือกอร่อย แถมยังมีการอัพเดททุเรียนตั้งแต่เริ่มผลิดอกจนถึงวันที่ทุเรียนสุกพร้อมรับประทานอีกด้วย

ที่ตั้ง : 133/2 หมู่ 8 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 08:00-18:00 น. ทุกวัน
โทร.0 3740 3568, 086 1441092

สวนทุเรียนนมสดลุงสำเภา

มาปราจีนบุรีทั้งที ต้องไม่พลาดแวะมาลองชิม “สวนทุเรียนลุงสำเภา” โดยเฉพาะที่นี่มี ทุเรียนนมสด ที่รดด้วยนมสดหอมหวานมันตั้งแต่ลูกเล็กๆ จนเก็บขาย และรสชาติเด็ดดวงไม่เหมือนที่ไหน รับประกันความอร่อยไม่เหมือนใคร ในสวนลุงสำเภามีพื้นที่ราว 5 ไร่ กับต้นทุเรียนอายุกว่า 50 ปี โดยมีพันธ์ชะนีกับหมอนทองเป็นพระเอก ใครอยากลองทุเรียนนมสด แนะนำให้โทร.จองล่วงหน้า เพราะไม่ได้มีวางจำหน่ายที่ไหนนะ ต้องแวะมาที่สวนเท่านั้นนะ

ที่ตั้ง: ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 6.00-18.00 น. ทุกวัน
โทร. 089-603-6726 (ป้าแอ๋ว)

หน้าทุเรียนแบบนี้ ต้องตามรอยมาเที่ยวที่สวนกันนะคะ นั่งชิมทุเรียนไปและถ่ายรูปกับธรรมชาติสวนผลไม้ไป ชิลล์สุดๆ

เพื่อนๆ สามารถอัพเดตข้อมูลท่องเที่ยวในภาคตะวันออกได้ที่
เว็บไซต์เที่ยวตะวันออก : https://traveleastthailand.com/
FB: เที่ยวตะวันออก : https://www.facebook.com/traveleastthailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...

8 จุดห้ามพลาด! เมืองเก่าตะกั่วป่า Takuapa Old Town

“ตะกั่วป่า” ฟังชื่อนี้แล้วหลายคนอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง แต่เชื่อได้เลยว่ามีหลายคนที่ยังไม่เคยมา จริงมั้ยคะ!! ย่านเมืองเก่าที่เราควรหาโอกาสมาให้ได้สักครั้ง มาเที่ยว มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ มาช้อปปิ้ง มาซื้อของฝาก และมาถ่ายรูปแนวๆ กับเดอะแก็งค์กัน วันนี้จะพาทัวร์ตะกั่วป่า จ.พังงา กับเรื่องราวน่าสนุกในวันเดียวเที่ยวให้ครบด้วยรถสองแถวไม้สุดคลาสสิค เขาว่า…มาย่านเมืองเก่าตะกั่วป่าแล้วให้ตามหา 8 จุดต้องห้ามพลาดกันค่ะ

ออนซอนบึงกาฬ 10 จุดเช็คอินน่าฮัก แวะพักเที่ยว OTOP นวัตวิถี

ทริปนี้ชวนมาเที่ยวบึงกาฬ อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวของภาคอีสาน ที่เราจะได้เรียนรู้วิถีชุมชน เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสวยงาม เพราะที่บึงกาฬยังมีที่เที่ยวมากมายให้ทุกคนไปเยือน มาสัมผัสเสน่ห์แห่งภูมิปัญญาไทย วิถีชุมชนท่องเที่ยวอันน่าหลงใหล กับชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดบึงกาฬ และที่เที่ยวอื่นๆ กันค่ะ บ้านแสงเจริญ อำเภอศรีวิไล #1

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี...พักอาหารทะเลมาทานอาหารแซ่บๆกันบ้าง ร้านส้มตำป้ามลตั้งอยู่ใกล้ๆกับมิโมซ่าพัทยาค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ห้ามพลาดความเผ็ดร้อนระดับ 10 เรื่องราคาเมนูอาหารแต่ละจานก็น่าคบหาไม่แพงอย่างที่คิด...จานเด็ดมีหลายอย่างให้เลือกค่ะ วันนี้เลยนำตัวอย่างเมนูแซ่บมาให้ชิมเป็นน้ำจิ้มกันไปก่อน อิอิ ใครที่กำลังหาร้านอร่อยๆ แถวพัทยากับราคาน่าคบ แนะนำ ร้านส้มตำป้ามลเลยจ้า

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7 มาทานอาหารทะเลสดๆ ริมทะเลบางแสน หอยนางรมสดๆ หมึกย่างหอมๆ ชวนน้ำลายไหล+กุ้งเผาตัวอวบจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บสุด หมึกผัดไข่เค็ม มื้อนี้อิ่มอร่อยมาก