หน้าแรก We สตอรี่ ล่องใต้ให้สาใจ “สมุย 22 จุดเช็คอิน” กินเที่ยวพัก อัพเดทปี 2019

ล่องใต้ให้สาใจ “สมุย 22 จุดเช็คอิน” กินเที่ยวพัก อัพเดทปี 2019

สมุย!! สมุย!! สมุย!! ใครบ้างไม่อยากมา เพราะความสวยของท้องทะเล ความอร่อยของอาหารพื้นถิ่น ความสนุกของสถานที่ท่องเที่ยว มันช่างดึงดูดเหลือเกิน อ๊ะ แถมบนเกาะสมุยยังมีคาเฟ่นั่งชิลวิวดีอีกด้วยนะ วันนี้เรารวม 22 จุดเช็คอินเด็ดๆ มาให้ตามรอยไปเที่ยวกันค่ะ

ทริปนี้การเดินทางอันแสนสะดวกสบายของเรา ก็คือ การนั่งสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ที่บินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิไปลงเกาะสมุยเลย แถมระหว่างรอขึ้นเครื่อง เราสามารถไปนั่งพักผ่อนในเลาจน์สบายๆ ทานของว่าง พร้อมดื่มชา กาแฟ ได้อีกด้วย

สนใจคลิกจองตั๋วได้เลยที่ https://www.bangkokair.com/tha/

1 We Green Farm & Restaurant samui

มาแล้วได้เรียนรู้อะไรมากมายที่ วีกรีนฟาร์ม เพราะเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจ เพราะมีการถ่ายทอด การดำเนินชีวิตของชาวเกาะสมุยในอดีต การให้ความรู้ต่างๆ ที่เรียกว่า เกษตรร่วมสมัย โดยใช้ทั้งเทคโนโลยี และภูมิปัญญาท้องถิ่นผสมผสานกันอย่างลงตัว มีการปลูกผักปลอดสารพิษ, ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ, การสาธิตทำขนม และเพลิดเพลินไปกับการชมวิธีสอนลิงเก็บลูกมะพร้าว

ที่อยู่ : ซอยวีกรีน ใกล้แมคโครสาขาละไม หมู่1 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 10.30-22.00 น.
โทร : 077 485 044-5, 081 655 6936

2 ร้านข้าวมันไก่โกฉุย

กระต๊ากๆ มาเติมพลังที่ร้านข้าวมันไก่โกฉุย ร้านนี้อร่อยขึ้นชื่อ ตัวข้าวสวยไม่มันเยิ้มจนเกินไป ข้าวนุ่มกำลังดี ไก่ต้มก็เนื้อนิ่มอร่อย ราดน้ำจิ้มแซ่บๆ ลงไป ซดน้ำซุปร้อนๆ ตาม โอ้ย!! ฟินอย่าบอกใคร นอกจากข้าวมันไก่เมนูขึ้นชื่อแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งอีกหลายเมนูให้เลือกทานกัน อร่อยในราคากันเอง

ที่อยู่ : ร้านตั้งอยู่หน้าศาลเจ้ากวนอู ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 7.00-22.00 น.
โทร : 096 647 5577

3 ศาลเจ้าพ่อกวนอู เกาะสมุย

ศาลเจ้าพ่อกวนอู อยู่ติดกับร้านข้าวมันไก่โกฉุย เจ้าพ่อกวนอูองค์ใหญ่มาก ใบหน้าของกวนอูเป็นสีแดงก่ำ เขาเชื่อกันว่า การบูชาเทพเจ้ากวนอูจะนำมาซึ่งโชคลาภและความร่ำรวย เพราะเจ้าพ่อกวนอูได้รับการบูชาในฐานะเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ความยุติธรรม มนุษยธรรม และความกล้าหาญ เพื่อนๆ มาสมุยอย่าลืมแวะมากันนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
โทร : 077 418 854

4 จังเกิ้ลรูท 360 องศา

มาชมวิวบนเขากับเรามั้ย จังเกิ้ลรูท 360 องศา ร้านอาหารและคาเฟ่เท่ห์ๆ ในสมุย แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ เป็นจุดชมวิวบนภูเขา สามารถมองเห็นวิวทะเลรอบเกาะสมุยแบบ 360 องศา มาแวะจิบเครื่องดื่มและน้ำมะพร้าวสดๆ เย็นชื่นใจ พร้อมชมวิวไปเพลินๆ ที่นี่สูงจากระดับน้ำทะเล 600 เมตร ทำให้บนยอดเขาอากาศเย็นสบาย ทางขึ้นออฟโรดนิดๆ แต่สนุกมาก โดยนั่งรถโฟวิลของจังเกิ้ลรูท 360 องศา รอบละ 150 บาท ไป-กลับ รวม 300 บาท ขึ้นรถได้ที่วัดละไมค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 9.00-18.00 น.
โทร : 077 413 440, 08-1477-2625

5 จุดชมวิวลาดเกาะ

จุดชมวิวที่มีวิวสวยที่สุดบนเกาะ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงระหว่างหาดเฉวงและหาดละไม บรรยากาศดีมองเห็นทะเลและท้องฟ้าสดใส เหมาะถ่ายภาพเก็บความประทับใจ มองเห็นทะเลกว้างได้จากมุมสูงแบบพาโนรามา 360 องศา ถือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วย

ที่อยู่ : ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 24 ชั่วโมง

6 น้ำตกหน้าเมือง

สมุยไม่ได้มีแต่ทะเลอย่างเดียวนะ ยังมีน้ำตกด้วย น้ำตกหน้าเมือง บรรยากาศเย็นฉ่ำ เห็นคนกระโจนลงเล่นน้ำแล้วก็อยากเล่นบ้าง ฮ่าๆ น้ำตกหน้าเมืองจะมีน้ำตก 2 ที่ คือ น้ำตกหน้าเมือง 1 ที่เราพามาเช็คอินในครั้งนี้ โดยน้ำตกมีความสูง 18 เมตร สามารถเข้าถึงได้ด้วยรถ จอดรถแล้วเดินเข้าไปที่น้ำตกได้เลย สะดวกมาก มีของขายระหว่างทาง มีร้านอาหารเครื่องดื่ม และอีกที่คือ น้ำตกหน้ามือง 2 ต้องเดินเท้าประมาณ 30 นาที มีความสูงประมาณ 80 เมตร ใครเป็นสายป่าขาลุยก็เดินเท้าเข้าไปชมกันได้ แต่เราขอชมน้ำตกหน้าเมือง 1 ก็พอ แค่นี้ก็สุขใจแล้วค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล หน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 9.00-17.30 น.

7 Cafe De Pier X Samui

ตามหาคาเฟ่ริมทะเลสมุยวิวดีงาม ก็ต้องที่ คาเฟ่ เดอ เพียร์ บรรยากาศสุดแสนจะบรรยาย เพราะรอบๆ มีน้ำทะเลสีฟ้าใสที่ทอดยาวไปสุดลูกหูลูกตา มีโซนให้นั่งชมทะเลแบบพาโนรามาริมระเบียงร้าน มานั่งชิวจิบกาแฟ พร้อมพักผ่อนสบายๆ ส่วนอาหารและเครื่องดื่มที่ร้านก็มีหลายเมนูเลยค่ะ รับรองว่าฟินแท้แน่นอน!!

ที่อยู่ : ตำบล บ่อผุด อำเภอ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 8.00-22.00 น.
โทร : 077 430 680

8 So Cafe X Samui

สายชิค สายคูล ต้องไม่พลาด คาเฟ่เรียบง่ายสไตล์มินิมอล ก็ต้องแวะมาที่ โซ คาเฟ่ คาเฟ่สุดฮิปแห่งนี้ล่ะค่ะ ภายในตกแต่งด้วยโต๊ะที่มาพร้อมโคมไฟดูลงตัว และทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่น่าทานหลายอย่าง บรรยากาศน่านั่ง ด้านข้างกับโซคาเฟ่ เป็นร้านชานมรสชาติกลมกล่อม ซึ่งทั้งสองร้านเป็นเจ้าของเดียวกัน แต่แยกเป็นร้านกาแฟ และร้านชานม เพื่อนๆ อย่าลืมลิสร้านนี้ไว้มาเช็คอินกันด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบล บ่อผุด อำเภอ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 8.00-18.00 น.
โทร : 064 456 6246

9 ขนมจีนป้าไมตรี

หน้าตาบอกว่ากินจานแรกแล้วไม่น่าพอ ต้องขอเบิ้ล ฮ่าๆ บอกได้คำเดียวว่ามาไวๆ มาช้าขายหมดอดกินไม่รู้ด้วยนะคะ เพราะร้านขนมจีนป้าไมตรีขายดีมากๆ ขนมจีนน้ำปู​ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม มันอร่อยนัวส์ซะเหลือเกิน ฮ่าๆ แต่ที่ร้านมีน้ำยาหลายอย่างให้เลือก เช่น น้ำยากะทิ, น้ำพริก, แกงเขียวหวานไก่, แกงไตปลา ร้านนั่งสบายโปร่งๆ รับลมธรรมชาติ พออิ่มขนมจีนแล้ว ก็ตบท้ายด้วยน้ำแข็งใสเย็นชื่นใจกันต่อเลยค่ะ

ที่อยู่ : ซอยแม่น้ำ 4 ตำบลแม่น้ำ อำเภอ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 8.00-15.00 น.
โทร : 077 900 619

10 เกาะนางยวน

น้ำช่างใสเย้ายวนใจเสียเหลือเกิน เกาะนางยวนถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในเกาะสมุย แต่เราก็นั่งเรือจากเกาะสมุยไปเที่ยวแบบไป-กลับได้ค่ะ ที่นี่น้ำใสมาก เดินเล่นชายหาดน้ำตื้นๆ มองเห็นเท้าตัวเองชัดเจนเลย แถมด้านบนเขามีจุดชมวิวที่มองเห็นเกาะนางยวนแบบพาโนราม่า สวยจริงๆ เห็นน้ำใสๆ ทิวเขาสวยๆ จากมุมสูงบนนี้ มันว้าวมากขนาดไหนอยากให้เพื่อนๆ ได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง บนเกาะนางยวนมีที่พักแห่งเดียวคือ นางยวนไอซ์แลนด์ ไดซ์ รีสอร์ท ถ้ามาเที่ยวไม่พักบนเกาะ ก็มาเที่ยวแบบ One Day Trip เล่นน้ำ ดำน้ำ ชมฝูงปลา และปะการัง แบบไป-กลับ ก็ได้ค่ะ

ที่อยู่ : อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี
โทร : ททท. สำนักงานเกาะสมุย 077-420720-2

11 บ้านสวนลางสาด

อร่อยยั่วใจก็ต้องน้ำยาปูสูตรเข้มข้น ทานคู่ขนมจีนเส้นสดทำใหม่ๆ พร้อมผักแกล้มพื้นบ้านมากมาย บรรยากาศร้านตกแต่งเป็นสไตล์แบบบ้านสวนน่ารักๆ เปิดให้บริการเมนูอาหารพื้นบ้าน ท่ามกลางสวนผลไม้ และผักสวนครัวปลอดสารพิษ ในช่วงฤดูผลไม้เดือน กค.-สค. จะมีบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้จากสวน วางจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวในราคากันเองด้วยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลอ่าวทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี
เปิด : 11.00-17.00 น.
โทร : 099 051 4099

12 บ้านมะพร้าว (Coconut Museum)

เขาว่ากันว่าที่ “บ้านมะพร้าว” เป็นแหล่งมะพร้าวชั้นดีของประเทศ เพราะที่นี่เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านมะพร้าวสมุย, พิพิธภัณฑ์มะพร้าว พร้อมด้วยกิจกรรมสอนทำอาหารและขนมจากมะพร้าว รวมถึงการผลิตและจำหน่ายน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ด้านหน้าร้านทำเป็นพิพิธภัณฑ์ บอกเล่าเรื่องราวในอดีตของคนสมุยนำมะพร้าวมาใช้ทำอะไรได้บ้าง ตั้งแต่รากต้นมะพร้าว ไปจนถึงยอดมะพร้าว และมีผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวจำหน่ายด้วย

ที่อยู่ : อ่างทองซอย 2 ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 7.30-16.00 น.
โทร : 077 421211, 089 744 8335

13 ร้านข้าวหอม

ร้านอาหารข้าวหอม เกาะสมุย เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน และอาหารทะเลซีฟู้ด อยู่ใกล้กับสนามบินเกาะสมุย สะดวกมาก ถ้าใครอยากทานเมนูที่เป็นอาหารพื้นบ้านชาวสมุยแท้ๆ ที่หารับประทานที่อื่นได้ยาก ลองแวะมาร้านนี้นะคะ มีเมนูอร่อยให้เลือกมากมาย และยังรับงานจัดงานเลี้ยงประเภทต่างๆ รวมทั้งกรุ๊ปทัวร์ขนาดใหญ่ด้วย

ที่อยู่ : ถนนเลียบชายหาด ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 9.00-22.00 น.
โทร : 087 413 4084, 089 728 0376

14 ร้านปุยหยก

ร้านปุยหยก เปิดกิจการมากว่า 10 ปี รสชาติอร่อยมาอย่างยาวนาน ตั้งอยู่ที่ริมถนนเยื้องๆ ตลาดสดหน้าทอน เมนูยอดฮิตที่อยากให้ลองก็คือ ข้าวผัดหมูแดง เมนูที่ดูธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดา ข้าวจะผัดมาแบบแห้งพอดี สีชมพูน่าทาน ที่สำคัญอร่อยยันน้ำซุป ภายในร้านนั่งสบายๆ เพราะร้านอยู่ติดถนน หน้าร้านมีเตานึ่งซาลาเปาวางขาย ได้กลิ่นหอมเชียวล่ะเวลาเปิดฝา อยากให้มาลองด้วยตัวเองกันนะคะ

ที่อยู่ : อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เปิด : 6.30-13.30 น.
โทร : 077 421 180

15 ร้านพรุเฉวง

ร้านพรุเฉวง เป็นอีกหนึ่งร้านของเกาะสมุยที่มีบรรยากาศดี เงียบสงบ เมนูอาหารมีหลากหลาย รสชาติดี ปลากะพงทอดน้ำปลาตัวใหญ่กรอบอร่อยมาก และยังมีอร่อยอีกหลายเมนู โซนด้านในจะเป็นห้องแอร์ มีเวทีสำหรับจัดงานเลี้ยง และด้านนอกจะนั่งรับลมชิลๆ ชมวิวเพลินๆ ที่ร้านสามารถจัดเลี้ยงได้เพราะห้องด้านในค่อนข้างกว้างค่ะ

ที่อยู่ : ซอยหาดเฉวง 4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
โทร : 089-729-3405

16 เจดีย์วัดเขาหัวจุก

มองเห็นสีทองอร่ามตามาแต่ไกล เจดีย์วัดเขาหัวจุก หรือ เจดีย์ศรีสุดตคีรี ตั้งอยู่บนเขาหัวจุก ในเขตพื้นที่วัดสว่างอารมณ์ เป็นเจดีย์สีทองเหลืองอร่ามบนยอดเขา บริเวณรอบเจดีย์ยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ชื่อดังของเกาะสมุย สามารถมองเห็นวิวชายหาดเฉวงและเกาะแก่งใกล้เคียงอันงดงาม โดยเฉพาะด้านหลังมองเห็นรันเวย์ของสนามบินเกาะสมุยชัดเจน มายืนรอถ่ายรูปเครื่องบินขึ้นลงกันได้เลยล่ะค่ะ

ที่อยู่ : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

17 วัดพระเจดีย์แหลมสอ

เจดีย์แหลมสอ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของวัดแหลมสอ เป็นเจดีย์สีเหลืองทองอร่ามตั้งอยู่ริมทะเล มองเห็นมาแต่ไกล เป็นศิลปะสมัยศรีวิชัย องค์พระเจดีย์ประดับประดาด้วยกระเบื้องสีทองทั้งองค์ ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ บริเวณโดยรอบสามารถนั่งพักผ่อนได้ มีโต๊ะเก้าอี้ มีร้านค้าใกล้กับเจดีย์ด้วย

ที่อยู่ : ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

18 วัดพระใหญ่

โอ้โห!! พระใหญ่จริงๆ ค่ะ ตรงบันไดทางขึ้นพบพระองค์ใหญ่งดงามอยู่ตรงหน้า วัดพระใหญ่ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเกาะสมุย ขนาดขององค์พระพุทธรูปสูงถึง 12 เมตร ด้านบนสามารถมองเห็นวิวของหาดบางรักษ์แบบไกลสุดลูกหูลูกตา และมีลมพัดเย็นสบาย

ที่อยู่ : ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

19 หาดเฉวง

หาดเฉวง เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของสมุย ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันออกของเกาะสมุย เป็นชายหาดที่ยาวและสวยที่สุดของเกาะสมุยเลยก็ว่าได้ มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ระดับน้ำไม่ลึกมากนัก สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ และทำกิจกรรมทางน้ำได้ด้วย

ที่อยู่ : เทศบาลนครเกาะสมุย ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

20 หาดละไม

หาดละไม หาดที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของความโค้งอ่าวและทิวมะพร้าวที่ปลูกเป็นแนว ชายหาดเป็นทั้งหาดทราย และหาดหิน ลงเล่นน้ำได้ และทำกิจกรรมทางน้ำได้ หรือจะนอนเล่นริมชายหาดก็ได้

ที่อยู่ : ต.มะเร็ด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

21 หินตา หินยาย

มาชมโขดหินรูปร่างประหลาดที่ หินตาหินยาย เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของหินแกรนิต คล้ายกับของสงวนของผู้ชายและผู้หญิง น่าทึ่งมากๆ เลยใช่มั้ยคะ แถมเขายังมีเรื่องเล่าต่างๆ เกี่ยวกับรูปร่างหินที่กลายมาเป็นหินตาหินยายในปัจจุบันด้วย แต่ช่วงหน้าฝนระวังคลื่นลมแรงกันด้วยนะคะ ถ้าไปยืนถ่ายรูปตรงแถวโขดหิน

อ้อ ขาเดินกลับออกมาอย่าลืมแวะซื้อกาละแมติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเป็นของฝากด้วยนะ ของขึ้นชื่อเกาะสมุยค่ะ

ที่อยู่ : ตั้งอยู่บริเวณอ่าวละไม ต.มะเร็ด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

22 โรงแรม โคซี่ สมุย เฉวงบีช (COSI Samui Chaweng Beach)

ไลฟ์สไตล์สุดฮิปที่ทันสมัย ราคาที่สามารถเข้าถึงได้ กับที่พักน่ารักแสนสบายในสมุย ด้วยพิกัดที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางย่านแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งอาหารและสถานบันเทิงต่างๆ เรียบแนวชายหาดเกาะเฉวง ทำให้โคซี่ สมุย เป็นอีกหนึ่งที่พักที่น่ามาพักเอนกายสุดๆ ค่ะ

ที่อยู่ : อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
โทร : 077 430 123

ทริปนี้พามาล่องใต้ให้สาใจ มาเที่ยวสมุยกับ 22 จุดเช็คอิน ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวสมุย อย่าลืมเก็บเช็คลิสนี้มาตามรอยกันนะคะ เพราะทุกจุดน่าไปหมดเลย และนี่คือคำตอบว่าทำไม ใครๆ ก็หลงรักและอยากมาเกาะสมุยค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเกาะสมุย โทร. 077-420720-2

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

วันเดียวเที่ยวครบทุกสไตล์ #ไปวันเดียวเที่ยวปทุม

#ไปวันเดียวเที่ยวปทุม Unseen ที่ต้องห้ามพลาด ครบทุกสไตล์และน่าค้นหา “ปทุมธานี” จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้าง...

เที่ยวไทย #แบบ New Normal ให้สนุกและปลอดภัย

วันนี้ คุณพร้อมเที่ยวหรือยัง..กับการท่องเที่ยวแบบ New Normal ด้วยการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบในทุกแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย เมืองท่องเที่ยวของคนทั้งโลก… ช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่จะมาถึงในเวลาอีกไม่นานนี้ เป็นอีกหนึ่งช่วงที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการเดินทางไปท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวความสุข สัมผัสกับความงดงามที่แสนน่าประทับใจของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย...

บานาน่าบีช ภูเก็ต

สวยเว่อร์ระดับมิสแกรนด์​ (Banana Beach Phuket) หาดที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก!! แต่เป็นคนละหาดกับที่เกาะเฮนะคะ

หาดกะหลิม (Kalim Beach) จ.ภูเก็ต

หาดกะหลิม อีกหนึ่งหาดที่บรรยากาศดีของภูเก็ต ที่นี่หาดสะอาด เงียบสงบ จอดรถด้านบนถนนเดินลงมาหาดได้เลย เป็นหาดทรายเล็กๆ มีโขดหิน และแนวปะการัง

อพท. ชูแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก ยกระดับเศรษฐกิจชุมชน ภายใต้วิถี New Normal

เพิ่มทางเลือกนักเดินทางได้สัมผัสกิจกรรมการท่องเที่ยวชุมชน อพท. เปิดตัวชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก การันตีรางวัล Dasta Award 2020 ชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสธรรมชาติ ปักหมุด “ชุมชนบ้านทุ่งประดู่” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์