หน้าแรก ภาคกลาง ชัยนาท วัดพระบรมธาตุวรวิหาร (Wat Phra Borommathat Worawihan) สักการะพระธาตุเก่าแก่คู่เมืองชัยนาท

วัดพระบรมธาตุวรวิหาร (Wat Phra Borommathat Worawihan) สักการะพระธาตุเก่าแก่คู่เมืองชัยนาท

มาเที่ยวถึงจังหวัดชัยนาท ต้องไปกราบพระที่ “วัดพระบรมธาตุวรวิหาร” ตำบล ชัยนาท อำเภอเมืองชัยนาท ชัยนาท วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น คาดว่าถูกสร้างขึ้นในสมัยพระศรีธรรมาโศกราช กษัตริย์แห่งอินเดีย โดยพระสงฆ์ที่เดินทางมาเผยแผ่พระศาสนายังประเทศต่างๆ รวมทั้งประเทศไทยด้วย ภายในเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษาของทุกปี จะมีพิธีห่มผ้าพระธาตุเจดีย์ ประเพณีที่จัดขึ้นต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสักการะบูชาองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ด้านหน้าวิหารมีศิลาจารึก เนื้อหาเกี่ยวกับความเป็นมาของวัดพระบรมธาตุ ภายในมีบ่อน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีน้ำออกมาตามธรรมชาติ ก่อนกลับแวะไปชม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติชัยนาทมุนี ที่จัดแสดงภาพพระธาตุในอดีตให้ได้ดูอย่างใกล้ชิด

เขียนโดย : Welove นิวเดย์

ที่อยู่:ตำบล ชัยนาท อำเภอเมืองชัยนาท ชัยนาท
ประเภทที่เที่ยว:วัด
ประเภทกิจกรรม:เรียนรู้ความเป็นมาของวัดพระบรมธาตุ
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:วัดบรมธาตุอยู่ห่างจากตัวเมืองชัยนาทประมาณ 4 กิโลเมตร จากอำเภอเมืองชัยนาท
ใช้ทางหลวงหมายเลข 340 จนถึงสี่แยกตัดกับทางหลวงหมายเลข 3183
เลี้ยวซ้ายประมาณ 1 กิโลเมตร


1692797035

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

หาดในหาน จ.ภูเก็ต รับลมร้อน นอนอาบแดด

ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิลๆ ทะเลกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเล แดนอันดามันกันค่ะ ที่ที่มีทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายที่ละเอียดมากๆ อีกจุดหนึ่ง หรือใครอยากจะพักผ่อน นอนอาบแดดก็เหมาะมากๆ...

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka...

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #2

ป๊อกๆ ก๊อกๆ เรามาตามฟินกันต่อกับการเที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie ตอนที่ 2 หลังจากตอนที่ 1 พาไปชมความชิค ความคูล กันมาแล้ว ตอนที่ 2 นี้ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา เดี๋ยวพาไปเที่ยวกันต่อเลยจร้าาา…

พระพุทธมิ่งมงคล เอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ มหัศจรรย์แห่งศรัทธา สูงเทียมฟ้า จรดทะเลอันดามัน

“พระใหญ่ทรงศิริ มงคลแผ่พ่ายศัตรู ปกปักรักษาตระหง่านงามตา” แห่ง จ. ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ พระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต ชาวต่างชาติรู้จักกันในนามว่า Big Buddha เป็นพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ที่ประดิษฐาน ณ บนยอดเขานาคเกิด สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแห่งใหม่ของ จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวไทย...

วัดพระทอง มหัศจรรย์ พระผุดขึ้นจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์

เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้…ประโยคนี้ยังใช้ได้ดีจริงๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย อีกมากมายที่เชื่อว่าหลายๆ คน ยังไม่เคยเดินทางไปสัมผัส โดยเฉพาะสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Unseen Thailand เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตื่นตาตื่นใจกับอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของเมืองไทยกัน นั่นก็คือ พระผุด พระพุทธรูปผุดขึ้นจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์ค่ะ