หน้าแรก ภาคกลาง วัดผาทั่ง จ.อุทัยธานี

วัดผาทั่ง จ.อุทัยธานี

เป็นอีกหนึ่งวัดที่ควรมาท่องเที่ยวเมื่อมาจังหวัดอุทัยธานี เพราะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดประดิษฐานอยู่ที่นี่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “ หลวงพ่อโต” ที่ชาวบ้านให้ความนับถืออีกด้วยค่ะ ตามเรามาสักการะหลวงพ่อโต เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัวกันค่ะ

ก่อนที่จะเข้าถึงตัววัด ด้านหน้าทางขึ้นจะมีบันไดเป็นรูปปั้นของ มกร (มะกะระ) เป็นสัตว์ในป่าหิมพานต์ตามตำนานของชาวล้านนามักพบตามบันไดวัดที่ทางเหนือค่ะ ซึ่งสังเกตดีๆ เราจะเห็นตัว มกร นี้กำลังกลืนกินพญานาคอยู่ด้วย เป็นเอกลักษณ์ของวัดตามภาคเหนือที่มีไม่เหมือนที่ไหนค่ะ เข้ามาภายในวัด ก็จะพบกับ “หลวงพ่อโต” เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดอุทัยธานีอีกองค์หนึ่งค่ะ ซึ่งหลวงพ่อโต องค์ใหญ่นี้มีขนาดหน้าตักกว้าง 23 เมตร สูง 52 เมตร ปางประทานพร ด้านหลังขององค์หลวงพ่อโต มีต้นสาละที่ปลูกไว้ สูงราว 3-4 เมตร ซึ่งเป็นต้นที่พระพุทธเจ้าประสูติค่ะ

อุทัยธานี เมืองเล็กๆ สงบ ที่จะสามารถทำให้ทุกคนหลงรัก ด้วยวัฒนธรรมและความสวยงาม ของเมืองเล็กๆ แห่งนี้ค่ะถ้ามีโอกาสได้แวะไปเที่ยวที่จังหวัดอุทัยธานี อย่าลืมแวะไปสักการะหลวงพ่อโตที่วัดผาทั่งกันนะคะ

เขียนโดย : Welove แว่นเล็ก

ที่อยู่:อำเภอบ้านไร่ จังหวัด อุทัยธานี
ประเภทที่เที่ยว:วัด
ประเภทกิจกรรม: กราบไหว้หลวงพ่อโต
เดือนที่แนะนำ:ตลอดทั้งปี
วันทำการ:ทุกวัน
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง:จากอำเภอเมือง ไปถึงอำเภอบ้านไร่ระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวขวาไปอีก
ประมาณ 7 กิโลเมตรก็จะถึงวัดผาทั่งซึ่งสามารถสังเกตุได้อย่างชัดเจนในความใหญ่
ขององค์พระ
   .google-maps {     position: relative;     padding-bottom: 75%; // This is the aspect ratio     height: 0;     overflow: hidden;   }   .google-maps iframe {     position: absolute;     top: 0;     left: 0;     width: 100% !important;     height: 100% !important;   } 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน “SALMON NOEYCHAN” สด ใหม่ สะอาด และการันตีความอร่อยค่ะ

อิรัชชัยมาเสะ! ว๊ายย ✨ คิดถึงเสียงเวลาเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้คิดถึงแซลม่อนมากกว่า 🍣 แฮ่! แค่เห็นเมนูจากร้าน 👉👉 "SALMON NOEYCHAN" ท้องแอดมินก็ร้องแล้วค่ะ เพราะแซลม่อนเขาเนื้อแน่นมาก 🍙 แถมคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรด้วย หรือจะเมนูอื่นๆ 🍤 ก็น่ากินไปหมดเลย เลือกไม่สั่งไม่ถูกเลยค่ะ 📱 สงสัยแบบนี้ต้องเหมา!

ร้าน “Good bake bakery” รับรองความอร่อย

🍪 มาเติมความหวานกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ กับเบเกอรี่อร่อยๆ จากร้าน 👉👉 "Good bake bakery" บอกเลยว่าเนื้อแน่น 🍫 รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป รับรองความฟินเลยจ้า ✨ ทางร้านมีโปรโมชั่นคุ้มๆ ด้วย รับสั่งกันน้าา 📱

ร้าน”mysweets”เบเกอรี่โฮมเมด

เคี้ยวหนุบ เคี้ยวหนับ 😋 ไปกับคุ๊กกี้และบราวนี่จากร้าน 👉👉 "mysweets" เบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ✅ ราคาเป็นมิตร แถมอร่อยมาากก ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ที่รสชาติเข้มข้น 🍪 หรือจะเป็นคุ๊กกี้ที่ไม่ใช้เนย เหมาะกับคนรักสุขภาพ 🍫 กินได้สบายใจ ไม่อ้วนด้วยค่า

ร้าน“หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง” กรอบ หอม หวาน

วันหยุดแบบนี้ 💦 มาหาขนมไทยอร่อยๆ ☀️ ดับร้อนกันดีกว่าค่า 👉👉 “หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง" กะทิข้นหอมมันอบควันเทียนรสละมุนแบบต้นตำหรับแท้ๆ ✨ ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสายหวานห้ามพลาด! 😋 ✅ กะทิหอมมันอบควันเทียนส่งตรงถึงบ้าน✅...

ร้าน “ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister”

☀️ มีใครกำลังหาขนมกินกับชาเย็นๆ ดับร้อนไหมคะ แอดมินแนะนำร้าน 👉👉"ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister" เลยจ้า รสชาติเข้ากันสุดๆ แถมไส้ก็แน่นม๊ากก ⚡️ หวานน้อย รับรองว่าจะติดใจเลยค่ะ แอบกระซิบว่าไส้ฝอยทอง ถั่วเหลือง คัสตาร์ด ขายดีสุดๆ ✅ ใครอยากลองต้องรีบสั่งแล้วน้า