THE EXCITING KANSAI : 8 พื้นที่ 8 เรื่องราว

ในภูมิภาคคันไซ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ มากมาย รวมทั้งพื้นที่ตอนกลางอย่าง โอซาก้า เกียวโต โกเบ และนารา ขอแนะนำ 8 พื้นที่ในภูมิภาคคันไซที่น่าสนใจ ซึ่งคุณจะต้องการไปเยือนจากมุมมองของประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และวัฒนธรรม

SAN’IN COAST :  Tottori / Hyogo / Kyoto

สันดอนทรายอะมะโนะฮะชิ ดาเตะ (Kyoto)

ที่ชายฝั่งของซันอิน (San’in) เป็นภูมิภาคที่มีที่ราบสูงใกล้กับทะเล ซึ่งภูมิประเทศที่สลับซับซ้อนและความงามของแนวชายฝั่งแผ่ขยายออกไป นอกจากนี้ยังมีเนินทรายที่สวยงามและกว้างใหญ่อีกด้วย ผลผลิตจากทะเลมีความอุดมสมบูรณ์จึงมีวัฒนธรรมการกินที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นพื้นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติและพรอันงดงามจากธรรมชาติ

Kinosaki Onsen

Kinosaki Spa (Hyogo)

Kinosaki Onsen ที่ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลญี่ปุ่นของจังหวัด Hyogo ได้รับพรจากน้ำเป็นเวลากว่า 1,300 ปี Kinosaki Onsen ที่ต้นหลิวเรียงรายไปตามแม่น้ำมีน้ำพุร้อนที่สวยงามเจ็ดแห่งกระจายอยู่ทั่ว

เนินทรายทตโตริ

Tottori Sand Dunes (Tottori)

เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes) อันงดงามเลียบทะเลญี่ปุ่นหรือที่รู้จักกันในชื่อทะเลทรายทตโตริเป็นเนินทรายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ริ้วทรายคล้ายระลอกคลื่นด้วยลมที่สะท้อนและท้องฟ้าสีครามตัดกับทะเลญี่ปุ่น เป็นภาพที่งดงาม

เอกลักษณ์เฉพาะถิ่น

Matsubagani

รสชาติฤดูหนาวของซันอิน “Snow Crab” (Matsubagani) ปูหิมะตัวผู้ โตเต็มวัยที่จับได้จากชายฝั่งซันอินในทะเลญี่ปุ่น มีลักษณะเฉพาะตัว เนื้อแน่นและรสชาติล้ำเลิส เนื้อหวานเข้มข้น จะต้มหรืออบก็อร่อยได้

ฮาริมะ จังหวัดเฮียวโกะ
ปราสาทฮิเมจิ และถนนเลียบชายฝั่งทะเลฮาริมานาดะ

ปราสาทฮิเมจิเป็นหนึ่งในปราสาทดั้งเดิมเพียง 12 แห่งที่ยังมีความสมบูรณ์ของหอคอยเหลืออยู่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของฮาริมะและหันหน้าออกสู่ทะเลเซโตะใน ซึ่งเป็นเส้นทางเดินเรือที่สำคัญของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณ
ปราสาทฮิเมจิแห่งนี้ สร้างขึ้นในต้นศตวรรษที่ 15 ได้รับการขนานนามในชื่อ ชิราซากิโจ (ปราสาทนกกระสาขาว) ด้วยความสง่างามอันเป็นเอกลักษณ์ของผนังปูนสีขาว เป็นสถานที่แรกในญี่ปุ่นที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

วัดเอ็นเกียวจิ (Engyoji)

วัดเอ็นเกียวจิ (Engyoji Temple)

วัดเอ็นเกียวจิ (Engyoji) ตั้งอยู่บนภูเขาโชชะซัง (Shoshazan) เป็นวัดในพุทธศาสนาที่คนญี่ปุ่นนิยมมาไหว้สักการะ และมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี. ที่นี่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การบำบัดสุขภาพ และกิจกรรมในการฝึกด้านจิตวิญญาณ ในบริเวณอาคารหลักของวัดที่มีความวิจิตรตระการตา และล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญอีกมากมาย

อาริมะออนเซน

อาริมะออนเซน (Arima Onsen)

อาริมะออนเซน เป็นหนึ่งในหมู่บ้านออนเซน (บ่อน้ำพุร้อน) ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่นี่มีแหล่งน้ำพุร้อนตามธรรมชาติถึง 7 แห่งในหมู่บ้าน และถนนสายต่างๆ มักจะเต็มไปด้วยหมอกและไอน้ำ หมู่บ้านยังมีห้องอาบน้ำสาธารณะและบ่อแช่เท้าสาธารณะฟรีหรือ “อาชิยุ“ อีกด้วย

โรงสาเก นาดะโกโกะ

โรงสาเก Nada Gogo

นาดะ เป็นพื้นที่ตั้งทางตะวันออกของฮาริมะ (ระหว่างโกเบกับโอซาก้า) ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่อง “สาเก”นาดะโกโกะ เป็นหนึ่งในแหล่งผลิตสาเกที่มีชื่อเสียงโดดเด่นของญี่ปุ่นที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 700 ปี และยังมีพิพิธภัณฑ์สาเกเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้กรรมวิธีการผลิตสาเกแบบดั้งเดิมอีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่