สถานที่เที่ยวแนะนำในคาคุโนะดาเตะ

Ishiguro family house

คาคุโนดาเตะตั้งอยู่ใกล้กับสถานี JR คาคุโนดาเตะ อากิตะชินกังเซ็น โดยใช้เวลาเดินทางจากสถานีโตเกียวประมาณ 3 ชั่วโมง ถ้าจากเซนไดก็ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ท่านสามารถเดินจากจากสถานี JR คาคุโนดาเตะไปที่ถนนหมู่บ้านซามุไรได้ใน 20 นาที ดังนั้นท่านไหนขับรถไม่ได้ก็ไม่ต้องกังวล ที่นี่เป็นจุดที่สามารถชมความงามได้ทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นซากูระในฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้เขียวขจีในฤดูร้อน ใบไม้แดงช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทัศนียภาพหิมะในฤดูหนาวที่ไม่ว่าท่านจะเดินทางมาเที่ยวในฤดูไหนก็สามารถเพลิดเพลินทัศนียภาพบ้านเมืองแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม และที่ถนนหมู่บ้านซามุไร ที่ท่านสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ทั่วเมือง ซึ่งโดยรอบๆ จะมีร้านอาหารและร้านของฝากมากมาย

กิจกรรมที่คาคุโนะดาเตะ

Kimono & Jinrikisha Experience

การเดินเล่นที่หมู่บ้านซามูไรที่คาคุโนะดาเตะนั้นสนุกมากถ้าท่านมีเวลา เราขอแนะนำให้ลองนั่ง “รถลาก” เพื่อเที่ยวชมเมืองดูค่ะ (15 นาที 3,000 เยน)
นอกจากนี้ท่านสามารถเช่ากิโมโนที่  “กิโมโนทาบิชานาริ” ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นแต่ที่นี่มีชุดสำหรับผู้ชายและเด็กให้เช่าด้วย (1 ท่าน 5,000 เยน / การเช่าชุดและเครื่องประดับ)
นอกจากนี้ ท่านสามารถมาท่องเที่ยวแบบมาเช้าเย็น-กลับ ได้ด้วย “เส้นทางรถไฟอากิตะไนริคุจูคัง” ที่เชื่อมคาคุโนะดาเตะ – ทากะโนะสุ ระยะทาง 94.2 กิโลเมตร โดยท่านสามารถชมทัศนียภาพจากหน้าต่างรถทั้ง 4 ฤดู ได้อีกด้วย

อาหารที่คาคุโนะดาเตะ

Oyako-Don

มีอาหารมากมายที่อยากให้ท่านได้ชิมที่คาคุโนะดาเตะ โดยทางเราจะขอแนะนำหลายเมนูเด่นของถนนย่านนี้โดยรอบบริเวณนั้นมีร้านขาย “ข้าวหน้าไก่ไข่โอยาโคะด้ง”และ อินานิวะอุด้ง  ที่ใช้ไก่บ้านพันธุ์ฮิไน 1 ใน 3 ไก่ชื่อดังของญี่ปุ่น อาหารพื้นเมืองดั้งเดิมของจังหวัดอาคิตะและ “คุริโอโควะ”  และใช้แป้งที่ผลิตเองมาทำเส้นโซบะ เป็นสไตล์ของ “คาคุโนะดาเตะโซบะ” สำหรับท่านที่มาจังหวัดอาคิตะครั้งแรกแนะนำให้ทานอร่อยแน่นอน นอกจากนี้ ที่ใกล้ๆสถานี JR คาคุโนะดาเตะจะมี Fruit Parlor ชื่อร้านคาคุโนะดาเตะซาไกยะ เป็น Fruit Parfait ที่ใช้ผลไม้ตามฤดูกาลมากมายอย่างปรานีตสวยงาม

ที่พัก

Wanoi Kakunodate

ที่พักของคาคุโนะดาเตะ
จะขอแนะนำที่พักที่คาคุโนะดาเตะ
* WANOI Kakunodate
ที่พักที่เอาโกดังที่มีประวัติมาปรับปรุงอยู่ทั่วเมืองคาคุโนะดะเตะ
*Machiya Hotel Kakunodate
โรงแรมที่อยู่ใกล้ถนนซามูไรมากที่สุด
*Enishi ( ได้เจอสุนัขอาคิตะด้วย!)
ที่พักที่เอาบ้านโบราณมาปรับปรุงใหม่
นอกจากนี้ยังมี 
olklore คาคุโนะดาเตะ, Tamachi Bukeyashiki Hotel, Kakudate Sansou Wabizakura, Kakudate Onsen Kayokan เป็นต้น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่