Enjoy Trip Chubu กับ

Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

เพลิดเพลินไปกับอาหารเลิศรส สถานที่ท่องเที่ยว และธรรมชาติได้ในคราวเดียว ในพื้นที่ชูบุ (Chubu) ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันงดงามของญี่ปุ่น (จังหวัดโทยามะ, จังหวัดอิชิกาวะ, จังหวัดฟุคุอิ, จังหวัดกิฟุ, นาโกย่า) วันนี้ขอแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจ อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองมาเที่ยวกันดูค่ะ

ท่องเที่ยวในพื้นที่ทาคายาม่าและโฮคุริคุ ด้วยพาสสุดคุ้มอย่าง Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass รับรองว่ามีสถานที่สวยงาม สนุกสนานน่าไปมากมาย จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับอาหารเลิศรสในพื้นที่ชูบุล่ะก็ ต้องไม่พลาดมา “นาโกย่า” นอกจากนาโกย่าเมชิ แล้ว ใกล้กันกับแหล่งช้อปปิ้ง Oasis 21 เป็นที่ตั้งของ ปราสาทนาโกย่า อีกด้วย เดินทางท่องเที่ยวสะดวกสุดๆ  

ในญี่ปุ่น มีอาหารท้องถิ่นเลิศรสมากมาย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละพื้นที่ และ ที่นาโกย่า ว่ากันว่า “นาโกย่าเมชิ” คือขุมสมบัติความอร่อยของอาหารท้องถิ่น เช่น ฮิทสึมะบุชิ, อุด้งตุ๋นในมิโซะ, มิโซะคัตสึ, เทะบะซะกิ, คิชิเมน และ อันคะเคะสปาเกตตี้ นั้นถือเป็นเมนูยอดนิยมในท้องถิ่น และในบรรดานาโกย่าเมชิ ทั้งหลายเมนูนั้น เมนูฮิทสึมะบุชิ เป็นเมนูยอดนิยมอันดับ 1 เป็นข้าวหน้าปลาไหลสับ ทานพร้อมเครื่องปรุงสูตรลับของแต่ละร้าน ทานพร้อมซุป หรือ ราดน้ำชาในตอนท้าย ทานเป็นโอฉะสึเคะ ก็อร่อย ในเมืองมีร้านค้ามากมาย ที่สามารถเพลิดเพลินกับเมนูนี้ได้ นอกจาก  ฮิทสึมะบุชิ ยังสามารถลิ้มลองนาโกย่าเมชิเมนูอื่นๆ ได้จากร้านค้าในเมือง มาค้นหาเมนูที่ชื่นชอบกันนะคะ 

กิฟุ จังหวัดที่มีพื้นที่อยู่ตอนกลางของญี่ปุ่น มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย อย่าง แหล่งมรดกโลกชิรากาวะโกะ, ทิวทัศน์เมืองฮิดะฟุรุคาวะ และเมืองมิโนะ ที่มีชื่อเสียงด้านกระดาษญี่ปุ่น จังหวัดกิฟุตั้งอยู่ตอนกลางของญี่ปุ่น และมีสถานที่หลายแห่งที่ยังคงรักษาซากของญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของ “วะ” เช่น “ชิราคาวาโกะ” มรดกโลก “ทิวทัศน์เมืองฮิดะฟุรุคาวะ” และ “เมืองมิโนะ” ที่มีชื่อเสียงด้านกระดาษญี่ปุ่น

ปั่นจักรยานชมเมืองนั้น เป็นอะไรที่น่าสนุกมากๆ เราขอแนะนำ จังหวัดกิฟุ เมืองฮิดะ กับเส้นทางปั่นจักรยานที่สามารถเพลิดเพลินกับความงดงามของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ที่รายล้อมด้วยภูเขาสูง 1,000 เมตร เพลิดเพลินกับฮิดะซาโตยามะ ได้พร้อมไกด์ในเส้นทางทัวร์ “ปั่นจักรยานฮิดะ ซาโตยามะ” ชมความงดงามของทิวทัศน์ท้องฟ้าสีคราม และเมืองชนบทอันเงียบสงบ ค้นพบเสน่ห์เล็กๆ น้อยๆ ที่แตกต่างจากการนั่งรถยนต์ เป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเว็บไซต์การเดินทาง นักท่องเที่ยวสามารถทักทายและพูดคุยกับผู้คนในท้องถิ่น และเป็นเส้นทางที่ไม่ได้อยู่ในหนังสือนำเที่ยว

ถือเป็นทัวร์ที่จะได้มาสัมผัสกับธรรมชาติของญี่ปุ่นอย่างแท้จริงค่ะ 

จังหวัดโทยามะ พื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยความงดงามตามแต่ละฤดูกาลของธรรมชาติ แหล่งอาหารที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังเป็นพื้นที่ที่มีน้ำอร่อย และอาหารทะเลที่มีชื่อเสียง อย่าง ซูชิจากอ่าวโทยามะ และ กุ้งขาว (ชิโรเอบิ) นอกจากอาหารอร่อยแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมายให้มาเพลิดเพลินอย่าง โกคายามะ และ ชายหาดอิวาเสะ

เมืองทาคาโอกะ จังหวัดโทยามะ เมืองที่มีชื่อเสียงด้านงานหล่อผลิตภัณฑ์โลหะด้วยวิธีดั้งเดิม ที่สืบทอดกันมานานกว่า 100 ปี ผู้คนมากมายต่างหลงใหลในความงดงามของงานหล่อด้วยเทคนิคดั้งเดิมนี้ ปัจจุบันแก้วน้ำ และ เหยือกสาเก สุดทันสมัยก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก ในฐานะของที่ระลึก และในจังหวัดโทยามะ นักท่องเที่ยวสามารถมาสัมผัสประสบการณ์หล่อโลหะได้ด้วยตัวเองอีกด้วย ที่ NOUSAKU สามารถมาสัมผัสประสบการณ์หล่อโลหะ จานขนาดเล็ก ด้วยแม่พิมพ์ทราย ที่จะสร้างความทรงจำอันน่าประทับใจ ในการเดินทางมาท่องเที่ยว นอกจากนี้ ที่  Casting Studio Risaburo ยังมีสินค้าแฮนด์เมดจากช่างฝีมือมากประสบการณ์วางจำหน่ายอยู่ด้วย นักท่องเที่ยวสามารถมาทำกระดิ่งลม และที่วางตะเกียบชิ้นเดียวในโลกด้วยตัวเองได้

จังหวัดอิชิคาวะ อีกหนึ่งพื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมความบันเทิงแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม อย่าง เทศกาลคะนะสะวะ เฮียกุมังโกกุ และโดดเด่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ที่สามารถสัมผัสได้ถึงความงดงามของทั้งสี่ฤดูกาล เช่น นาทาเดระ, เค็นโรคุเอ็น และ ซอฟต์ครีมทองคำเปลว  

โฮคุริคุ พื้นที่ที่ถูกกล่าวว่าเป็นขุมสมบัติของอาหารทะเลที่อร่อย และจังหวัดอิชิคาวะ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่โฮคุริขุ นั้นเต็มไปด้วยอาหารทะเล และซูชิ เลิศรส มีร้านค้ามากมายในเมืองที่ให้บริการ อาหารทะเลแสนอร่อย และขอแนะนำ “ตลาดโอมิโจ” สถานที่ที่ชาวเมืองเรียกว่า ห้องครัวของอิชิคาวะ นักท่องเที่ยวสามารถไปดื่มด่ำกับความครึกครื้นของตลาด และปลาที่จับได้สดๆ รวมถึงสนทนากับชาวเมือง และถ้าหากมาเที่ยวตลาดโอมิโจแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้เลย คือ “ไคเซ็นด้ง” ที่สามารถเพลิดเพลินกับรสชาติความอร่อยสดใหม่หลากหลายจากทะเล บนพื้นที่ของอิชิคาวะ นอกจากนั้น ยังสามารถดื่มด่ำกับซูชิ เลิศรส ในราคาย่อมเยาว์ มาเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดๆ สุดหรูกันที่จังหวัดอิชาคาวะ เมืองแห่งอาหารทะเลกันนะคะ

จังหวัดฟุคุอิ พื้นที่บนใจกลางทะเลญี่ปุ่น เป็นแหล่งค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น และยังเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกและสถานที่แห่งปรระวัติศาสตร์ มีอาหารเลิศรส และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น “ปูเอจิเซ็นคานิ” และ “โทจินโบ” หน้าผาที่สามารถมาเพลิดเพลินกับความตื่นเต้นและความงดงามของธรรมชาติ

พื้นที่ผจญภัยที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น Tree Picnic Adventure Ikeda ในเมืองอิเคดะ จังหวัดฟุคุอิ

ที่ Tree Picnic Adventure Ikeda แห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลายได้ตลอดทั้งปี เช่น ซิปไลน์ บนระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร บนเขาสูงกว่า 60 เมตร รวมถึง Adventure Park พื้นที่กิจกรรมขนาดใหญ่บนต้นไม้สูง 3-12 เมตร รวมถึงหลักสูตรสำหรับเด็กเล็ก และการผจญภัยล่องแก่งไปตามแม่น้ำอาสุวะ ในระยะทาง 2.1 กิโลเมตร ที่ Tree Picnic Adventure Ikeda ยังสามารถเพลิดเพลินกับบาร์บีคิว แบบที่มาตัวเปล่าก็สนุกกับธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน

หากต้องการเที่ยวชมเสน่ห์ของญี่ปุ่นในพื้นที่ชูบุอย่างเต็มที่ ขอแนะนำพาสการเดินทาง Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ที่จะพาคุณท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในบทความนี้ได้อย่างสะดวกสบาย ในราคาสุดคุ้ม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้พาส กรุณาสแกน QR Code เพื่อตรวจสอบได้เลย 

***หมายเหตุ : บริการ Zip line ในบางพื้นที่ไม่ได้รวมอยู่ในพาส

Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass นั้น มี 2 วิธี 

เนื่องจากเป็นพาสสำหรับชาวต่างชาติเท่านั้น จึงจำเป็นต้องจองก่อนทำการเข้าประเทศญี่ปุ่นค่ะ สำหรับวิธีการจองนักท่องเที่ยวสามารถจองผ่านเว็บไซต์ JR Central หรือ จองที่บริษัทตัวแทนท่องเที่ยว (ในประเทศไทยหรือนอกประเทศญี่ปุ่น) หลังจากทำการจองเรียบร้อยแล้ว ก็รอวันเดินทาง และแวะไปรับตัวหลังจากลงเครื่องที่สนามบินญี่ปุ่น (จำเป็นต้องใช้หนังสือเดินทางเล่มจริงเท่านั้น ไม่สามารถใช้ตัวสำเนาเพื่อรับตั๋วได้ค่ะ)   

เมื่อมาถึงญี่ปุ่น และได้รับ Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass แล้ว ก็ถึงเวลาเริ่มต้นการท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ทาคายามะ โฮคุริคุ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของญี่ปุ่น แล้วล่ะค่ะ 

ข้อมูลเพิ่มเติม (Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass)

https://touristpass.jp/th/takayama_hokuriku/?utm_source=Pantip&utm_medium=referral&utm_campaign=211_vjteiban_TH_Pantip_tiein&utm_content=article


ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่