หน้าแรก ที่เที่ยว ภาคอีสาน มุกดาหาร #ที่สุดของแลนด์มาร์ค องค์พญานาคใหญ่ยักษ์ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร

#ที่สุดของแลนด์มาร์ค องค์พญานาคใหญ่ยักษ์ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร

ยกให้ที่นี่เลย!! องค์พญานาคใหญ่ยักษ์ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร

ก้าวแรกต้อมก็ขนลุกแล้ว!! ก้าวต่อไปยืนทึ่งในความใหญ่โตและความเหมือนพญานาคยักษ์สมจริง บรรยากาศความขลังรอบๆ เดินตามรอยดินแดนศักดิ์สิทธิ์ สถานที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งบนยอดเขาภูมโนรมย์

ภายในวัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ มีรูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่สวยงามอลังการ ชื่อว่า #พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช หรือ “ปู่ศรีมุกดา” เกล็ดสีน้ำเงินเข้มอมเขียวเป็นประกายเมื่อแสงแดดส่องกระทบสวยงามมาก เลื้อยขดไปมาราวกับมีชีวิต ลำตัวยาว 122 เมตร สูงประมาณ 20 เมตร

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ของมุกดาหาร มาเดินลอดท้องพญานาคเสริมดวงให้ปังในเรื่องต่างๆ

และที่สำคัญ!! ยังมีวิวทิวทัศน์ริมน้ำโขงของจังหวัดมุกดาหาร และแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว มีรอยพระพุทธบาทจำลอง พระเจ้าใหญ่แก้วมุกดาศรีไตรรัตน์ ให้ได้สักการะขอพร ใกล้ลานจอดรถมีร้านกาแฟพร้อมจุดชมวิวให้เราได้พักชิลด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : หมู่ 5 ต.นาสีนวน อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร
ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร สามารถจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถ จากนั้นใช้บริการรถสองแถวของวัดขึ้นไปชม ซึ่งเราสามารถบริจาคเพื่อช่วยค่ารถได้ตามศรัทธา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

เที่ยวไทย #แบบ New Normal ให้สนุกและปลอดภัย

วันนี้ คุณพร้อมเที่ยวหรือยัง..กับการท่องเที่ยวแบบ New Normal ด้วยการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบในทุกแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย เมืองท่องเที่ยวของคนทั้งโลก… ช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่จะมาถึงในเวลาอีกไม่นานนี้ เป็นอีกหนึ่งช่วงที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการเดินทางไปท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวความสุข สัมผัสกับความงดงามที่แสนน่าประทับใจของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย...

บานาน่าบีช ภูเก็ต

สวยเว่อร์ระดับมิสแกรนด์​ (Banana Beach Phuket) หาดที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก!! แต่เป็นคนละหาดกับที่เกาะเฮนะคะ

หาดกะหลิม (Kalim Beach) จ.ภูเก็ต

หาดกะหลิม อีกหนึ่งหาดที่บรรยากาศดีของภูเก็ต ที่นี่หาดสะอาด เงียบสงบ จอดรถด้านบนถนนเดินลงมาหาดได้เลย เป็นหาดทรายเล็กๆ มีโขดหิน และแนวปะการัง

อพท. ชูแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก ยกระดับเศรษฐกิจชุมชน ภายใต้วิถี New Normal

เพิ่มทางเลือกนักเดินทางได้สัมผัสกิจกรรมการท่องเที่ยวชุมชน อพท. เปิดตัวชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก การันตีรางวัล Dasta Award 2020 ชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสธรรมชาติ ปักหมุด “ชุมชนบ้านทุ่งประดู่” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

แพร่-อุตรดิตถ์ 23 จุด…สะดุดรักธรรมชาติ

คิดถึงมั้ยเวลาที่เธอ…ไม่เจอกับธรรมชาติหน้าฝนนี้ห้ามพลาด!! แพร่-อุตรดิตถ์ 23 จุด…สะดุดรักธรรมชาติ ออกมาเที่ยวให้หายคิดถึงธรรมชาติกันเถอะค่ะ Go!! Go!! >> อุตรดิตถ์