ททท.สำนักงานแพร่ เปิดตัวแคมเปญ “เสน่ห์น่านหน้าฝน มนต์เมืองแพร่”

เชิญชวนเที่ยวน่าน-แพร่ ในช่วงฤดูฝน ด้วยกลยุทธ์การตลาดให้ส่วนลดพิเศษโรงแรมที่พัก ลดสูงสุดถึง 50%
ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ของที่ระลึก สปา มีส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศความเขียวขจีของเมืองน่านและเมืองแพร่ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน -30 กันยายน ศกนี้

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ที่โรงแรมเรเนซองส์กรุงเทพฯ นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ แถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญพิเศษ “เสน่ห์น่านหน้าฝน มนต์เมืองแพร่” โดยร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ หอการค้า ชมรมที่พัก ชมรมร้านกาแฟ ชมรมร้านอาหารในจังหวัดน่าน และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ สายการบินไทยแอร์เอเชีย และ บมจ.บัตรกรุงไทย จัดแคมเปญเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดน่านและจังหวัดแพร่ ช่วงกรีนซีซั่นระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน – 30 กันยายน 2561

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมมือกับ บมจ.บัตรกรุงไทย ซึ่ง ททท.สำนักงานแพร่ ได้รวบรวมข้อมูลกิจกรรมและเส้นทางท่องเที่ยวแนะนำ ตลอดจนโปรโมชั่นต่างๆของผู้ประกอบการ ไว้ในแอพพลิเคชั่น Go2PhraeNan เพื่อความ
สะดวกในการสืบค้นข้อมูลสำหรับการเดินทาง และได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการที่ได้มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆให้อีกมากมาย

สำหรับกิจกรรมhighlight ที่จะจัดขึ้นในพื้นที่เป็นครั้งแรก คือ “Nan Coffee and Travel” ในระหว่างวันที่ 22 – 24 มิถุนายน 2561 โดยจะนำเสนอความโดดเด่นของกาแฟน่านที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเพิ่มพื้นที่เพาะปลูก การพัฒนาอุตสาหกรรมต่อยอดจากผลิตภัณฑ์กาแฟ นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก ททท.สำนักงานแพร่ จัดทำ Nan Coffee trip ขึ้น โดยใช้กาแฟน่านเป็น Story telling ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสำหรับใครที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมเพื่อสังคมชมรมกาแฟน่าน และ ททท. ได้จัดเตรียมกล้ากาแฟ และ โกโก้จำนวนกว่า 5,000 ต้น สำหรับปลูกป่ากันที่อำเภอบ่อเกลือและอำเภอปัว เป็นการสร้างงานสร้างอาชีพให้ชุมชนด้วย

ในส่วนของชมรมที่พักจังหวัดน่าน ได้เข้าร่วมกับ ททท.สำนักงานแพร่ เป็นปีที่ 2 มีสมาชิกชมรมที่พักน่านจำนวน 55 แห่งใน 6 อำเภอ เข้าร่วมมอบส่วนลดตั้งแต่ 30-50% สำหรับการเข้าพักในวันธรรมดา คือ วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับพันธมิตรจัดกิจกรรม “ปล่อยเสือเข้าป่า” ด้วยการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่ง ณ ดอยมณีพฤกษ์ อำเภอ ทุ่งช้าง ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 เพื่อรณรงค์สร้างผืนป่าและส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้านมณีพฤกษ์ ให้เป็นแหล่ง ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่สวยงามในอนาคต
ส่วนร้านอาหารในจังหวัดน่านที่เข้าร่วมแคมเปญ “เสน่ห์น่านหน้าฝน มนต์เมืองแพร่” ได้มอบส่วนลดและสิทธิพิเศษตั้งแต่ 5 –10 % ทุกวันให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดน่าน
ในส่วนของสายการบินไทยแอร์เอเชียร่วมกับ ททท.สำนักงานแพร่ และ ชมรมที่พักน่าน มอบบัตรโดยสายเครื่องบินจำนวน 4 ใบ สำหรับลุ้นรับรางวัล แก่ผู้เข้าพักในวันธรรมดาทุกเดือน รวมทั้งแจกของที่ระลึกสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเส้นทาง กรุงเทพ – น่าน ช่วงวันธรรมดา จำนวน 100 ท่านแรก เพียงแสดงบัตรผ่านขึ้นเครื่อง(Boarding Pass) ณ ห้องจำหน่ายบัตรโดยสาร รับทันทีของที่ระลึกเก๋ไก๋สนับสนุนโดย ททท. และยังสามารถ นำบัตรผ่านขึ้นเครื่องเป็นส่วนลดจากร้านกาแฟในจังหวัดน่านที่ร่วมโครงการได้ทันที 15%

สุดท้าย ผอ.ททท.สำนักงานแพร่ นำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงหน้าฝน ทั้งล่องแก่ง เที่ยวป่า ชมหมอกยามเช้า ชมดาวยามค่ำ ใน จ.แพร่ และ จ.น่าน นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสความสุขของการท่องเที่ยวเชิงวิถี กับกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ในชุมชน เช่น ทดลองทำข้าวหลามที่ท่าวังผา ทำตุงก้าคิงที่วัดพระเกิด ทำโคมมะเต้าที่วัดศรีบุญเรือง ตอกลายเครื่องเงิน ทอผ้าไทลื้อ หรือจะทดลองทำนา จับปูมาทำน้ำปู๋เองที่บ้านน้ำมวบ รวมทั้งทำงานทำมือผ้ามัดย้อมที่บ้านทุ่งโฮ้ง ปั้นดินกินพิซซ่าที่บ้านแม่คำมี ฯลฯ และพิเศษสุดๆ!! สำหรับสุภาพสตรีที่นุ่งซิ่นมาเที่ยวเมืองน่าน เพียงถ่ายภาพนุ่งซิ่นมาซื้อสินค้าในร้านกาแฟที่ร่วมรายการ แชร์ผ่านเฟสบุคหรืออินสตาแกรมเปิดเป็นค่าสาธารณะ แล้วพิมพ์ #นุ่งซิ่นแอ่วน่าน จะได้รับส่วนลดจากทันที 10 บาท จากร้านกาแฟที่ร่วมรายการอีกด้วย