ช่วงนี้อากาศแปรปวนพอๆ กับอารมณ์ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เดี๋ยวลม เดี๋ยวหนาว มากระทบกายให้ระคายผิว ทำเอาอารมณ์ขุ่นมัว แถมความเหงาก็เข้าถามหา คงต้องไปพักใจ พักกาย พักสมอง ให้ปลอดโปร่งโล่งใจกันหน่อย อยากจะเอาร่างกายและหัวใจไปฝากไว้กับขุนเขา ผืนน้ำกว้างใหญ่ที่รายล้อม ในบางคราวมีระลอกคลื่นน้อยๆ จากการเคลื่อนของเรือหางยาว ที่แล่นมายังแพพักเอกชนซึ่งอยู่ไกลจากท่าเทียบเรือ เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทยค่ะ

เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ยอดแหลม แนวหน้าผาสูงชัน กลางสายน้ำของเขื่อนเชียวหลาน บรรยากาศสวยงามน่าหลงใหล จนได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ภาพภูเขารายล้อมเขื่อน นอนแพพายเรือคายัคและกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งภาพไอหมอกกระทบ กับแสงแดดลอยเหนือน้ำใน ยามเช้าเป็นทัศนียภาพที่สวยงามดึงดูดใจและ สร้างความประทับใจ ช่วงที่เหมาะ ที่สุดในการไปอุทยานแห่งชาติเขาสกจึงอยู่ระหว่างเดือนธันวาคม-เมษายน และจะเริ่ม มีฝนตกตั้งแต่ เดือนเมษายน-ธันวาคม และจะตกชุกมากในช่วงเดือนพฤษภาคม-พฤศจิกายน

เขาสก จะแบ่งจุดท่องเที่ยวออกเป็น 2 ส่วน คือ เขาสกส่วนของเขื่อนเชี่ยวหลาน จะสามารถชมวิวทิวทัศน์เหนือเขื่อนได้เลยค่ะ จากนั้นเพื่อนๆ ลงเรือเพื่อไปนอนแพ ชมเขาสามเกลอ(ภูเขาหินกลางน้ำ) ซึ่งเรียกว่ากุ้ยหลินเมืองไทย ที่นี่มีถ้ำให้ได้เข้าไปชม เรียกว่า ถ้ำปะการัง ในอุทยานมีแพให้เลือกพักมากมายค่ะ

ปล. มากับเพื่อนก็สนุก ยิ่งมากับคู่รักยิ่งมีความสุขเข้าไปใหญ่นะคร๊า…

Welove หนูมารี

ที่อยู่:ตำบล เขาพัง อำเภอ บ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี 84230
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ไปจนถึงจังหวัดชุมพรจากนั้นตรง
ไปตามทางหลวงหมายเลข 41 จนถึง อ.พุนพิน ตรงสี่แยก ที่สามารถเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี
ได้ไม่ต้องเข้าตัวจังหวัด ให้ตรงไปเรื่อยๆ จนถึงแยก ท่าโรงช้าง ให้เลี้ยวขวา เข้าทางหลวง
หมายเลข 401จากนั้นประมาณ 40 กม. ก่อนจะถึงตัว อ.บ้านตาขุนให้สังเกตจะมีป้ายใหญ่ๆ
ของเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ทางขวามือค่ะ ถ้าเพื่อนๆ มาที่นี่จะต้องจองรีสอร์ทใน
เขื่อนก่อนนะคะ แล้วพอถึงด้านหน้าเขื่อน ทางเจ้าหน้าที่ของทางรีสอร์ทจะมารับที่ท่าเรือ
เพื่อพาเข้าไปเที่ยวในตัวเขื่อนเชี่ยวหลานค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here