5 เกาะสวยน้ำใส ถ่ายรูปยังไงก็ฟิน

ใครหาที่เที่ยวทะเลรับรองว่าฟินอย่างแน่นอน เพราะวันนี้เราขอพาไปซูมบรรยากาศ 5 เกาะสวยทะเลใต้ ที่มีน้ำใสระดับสิบกันค่ะ ต้องบอกว่าน้ำทะเลใสๆ ใครๆ ก็ชื่นชอบ ตามมาอะโลฮ่ารับซัมเมอร์ด้วยกัน รับรองว่าแต่ละเกาะนั้น สวยงามจนอยากว๊าปไปในทันที ชายหาดก็ข๊าวขาวค่ะ

1.หมู่เกาะสุรินทร์ (Surin Islands) จ.พังงา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ (Surin Islands) ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.คุระบุรี จ.พังงา โดดเด่นในเรื่องของความสวยงามใต้ท้องทะเล เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีปะการังนานาชนิด และยังมีปลาทะเลที่หาดูได้ยากอีกด้วย เกาะสุรินทร์ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวมอแกน ที่ใช้ชีวิตอยู่กลางทะเลอันดามันมาอย่างยาวนาน ซึ่งเราสามารถไปเยี่ยมชม และสัมผัสวิถีชีวิตชาวมอแกน พร้อมเสน่ห์ของบ้านไม้กลางทะเลที่สร้างไว้ได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติค่ะ

เกาะสุรินทร์เหนือ เป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะทั้ง 5 เกาะ เพราะเป็นที่ตั้งของที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว บ้านพัก ลานกางเต็นท์ ห้องน้ำ ร้านอาหาร 

เกาะสุรินทร์ใต้ เป็นที่ตั้งของชุมชนหมู่บ้านชาวมอแกน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของบ้านไม้กลางทะเลที่สร้างไว้ได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ เราสามารถถ่ายรูปกับจุดชมวิวด้านบนหมู่บ้าน และสัมผัสวิถีชีวิตชาวมอแกนได้จากที่นี่ 

2.หมู่เกาะสิมิลัน (Similan Islands) จ.พังงา

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน (Similan Islands) ตั้งอยู่ในตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา น้ำทะเลใสปิ๊งเวอร์วังอลังสุดๆ ยอมให้ที่นี่แบบเต็มสิบไม่หักเลยค่ะสำหรับความใสของน้ำทะเล ที่นี่เป็นหมู่เกาะในฝันที่หลายคนอยากมาสัมผัสบรรยากาศความสวยงาม ของชายหาดนุ่มๆ มีทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสีฟ้าคราม เดินถ่ายรูปไปจนสุดหาดได้แบบเพลินๆ ช่วงนี้คนจะน้อยเพราะไม่มีชาวต่างชาติ น้ำทะเลก็ใสน่าเที่ยวสุดๆ ค่ะ

นอกจากจะได้เห็นทะเลสวยๆ แล้ว ยังสามารถดำน้ำตื้นดูปะการังได้อีกด้วย หมู่เกาะสิมิลัน ประกอบไปด้วยเกาะต่างๆ หลายเกาะ เช่น เกาะ4 หรือ เกาะเมี่ยง ที่มีหาดเจ้าหญิง (Princess beach) ชายหาดสีขาวทรายแสนนุ่ม ให้เราลงไปพักผ่อน เดินเล่น ถ่ายรูป และพักทานอาหาร เกาะนี้มีห้องน้ำบริการ และไปดำน้ำตื้นชมปะการังพร้อมฝูงปลาหลากสีสันที่ เกาะ7 หรือ เกาะ9 ค่ะ

ไฮไลท์ของสิมิลันที่ห้ามพลาด คือ เกาะ8 ที่มีสัญลักษณ์เป็น หินเรือใบ และยังเป็นจุดชมวิวมุมสูงของเกาะ ที่สามารถเดินขึ้นไปยังด้านบนหินเรือใบ เพื่อถ่ายภาพมุมสูงได้อีกด้วย “หินเรือใบ” สัญลักษณ์ของ “ทะเลสิมิลัน” หรือโดนัลดัคเบย์ (Donald Duck Bay) วิวด้านบนสวยงามจริงๆ มองเห็นทะเลได้แบบพาโนราม่าเลยค่ะ

3.หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่

หมู่เกาะพีพี บรรยากาศโอบล้อมไปด้วยภูเขาสวยงาม และยังเป็นแหล่งดำน้ำที่สำคัญ มีทั้งดำดูปะการังน้ำตื้นและน้ำลึกค่ะ จุดที่น่าสนใจของเกาะ คือ ความโค้งของอ่าวที่ตีวงเข้าหากันอย่างสวยงาม เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นเกาะที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกด้วย 

หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา จังหวัดกระบี่ หมู่เกาะพีพีประกอบด้วยเกาะ 6 เกาะ มีเกาะใหญ่ที่สำคัญ 2 เกาะ คือ เกาะพีพีเล และ เกาะพีพีดอน และรอบๆ ยังถูกรายล้อมด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยอีกหลายเกาะ ไม่ว่าจะเป็นเกาะบิดะนอก เกาะบิดะใน เกาะยุง และเกาะไผ่ ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่มีทัศนียภาพสวยงาม เต็มไปด้วยปะการัง และฝูงปลามากมายค่ะ

อ่าวโล๊ะซะมะ ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่อยู่ในหมู่เกาะพีพี ที่นี่เป็นอีกมุมหนึ่งของทะเลอันดามัน ซึ่งเงียบสงบ น้ำทะเลสีเขียวตัดกับท้องฟ้าสีคราม และภูเขาหิน ปกติแล้วเวลามาเที่ยวแบบวันเดย์ทริปนั้น จะได้แวะชมความสวยงามของอ่าวมาหยา, อ่าวโละซามะ, อ่าวปิเละ, อ่าวลิง, ถ้ำไวกิ้ง, เกาะพีพีดอนค่ะ

4.เกาะเฮ (Hey Island) จ.ภูเก็ต

เกาะเฮ เป็นเกาะที่มีหาดทรายอันขาวละเอียด มีปะการังน้ำตื้นที่ยังอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใส มองเห็นฝูงปลาแหวกว่ายมากมาย “เกาะเฮ” (Hey Island) หรือ “คอรัลไอส์แลนด์” (Coral Island) เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต อยู่ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตประมาณ 10 กม. จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมของภูเก็ตที่มีความสวยงาม เดินทางสะดวกสบาย เพียงออกเดินทางจากท่าเรืออ่าวฉลอง นั่งเรือสปีดโบ๊ตไปประมาณ 10-15 นาที หรือเรือหางยาวประมาณ 45 นาที ก็มาถึงแล้วค่ะ

เกาะเฮ มีความสมบูรณ์ของแนวปะการัง น้ำใสสีเขียวอมฟ้าจนสามารถมองเห็นปลาที่กำลังแหวกว่าย และเห็นพื้นผิวทรายใต้น้ำได้อย่างชัดเจน ที่นี่มีกิจกรรมทางน้ำมากมาย เช่น ดำน้ำดูปลา โดยใช้สนอร์กเกิล น้ำใสดีงามฟินมากจริงๆ ค่ะ 

5.เกาะสมุย (Koh Samui) จ.สุราษฎร์ธานี

สมุย!! แค่ฟังชื่อแล้วใครบ้างไม่อยากมา เพราะความสวยของท้องทะเล ความอร่อยของอาหารพื้นถิ่น ความสนุกของสถานที่ท่องเที่ยว มันช่างดึงดูดให้มาเที่ยวเสียเหลือเกิน เกาะสมุย (Koh Samui) จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต และเกาะช้าง นอกจากบนเกาะจะสนุกมีกิจกรรมเยอะแล้ว บนเกาะสมุยยังมีคาเฟ่นั่งชิลวิวดี และมีหาดสวยๆ แถมมีจุดชมวิวอีกด้วยนะ

หาดเฉวง เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของสมุย ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันออกของเกาะสมุย เป็นชายหาดที่ยาวและสวยที่สุดของเกาะสมุยเลยก็ว่าได้ มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ระดับน้ำไม่ลึกมากนัก สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ 

หาดละไม หาดที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของความโค้งอ่าวและทิวมะพร้าวที่ปลูกเป็นแนว ชายหาด เป็นทั้งหาดทรายและหาดหิน ลงเล่นน้ำได้ และทำกิจกรรมทางน้ำได้ หรือจะนอนเล่นริมชายหาดก็ได้ค่ะ

จุดชมวิวลาดเกาะ จุดชมวิวที่มีวิวสวยที่สุดบนเกาะ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงระหว่างหาดเฉวงและหาดละไม บรรยากาศดีมองเห็นทะเลและท้องฟ้าสดใส เหมาะถ่ายภาพเก็บความประทับใจ มองเห็นทะเลกว้างได้จากมุมสูงแบบพาโนรามา 360 องศา ถือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งด้วยค่ะ