ทะเล Atami Shizuoka เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดชิซุโอกะ ตั้งอยู่ที่เมืองอาตามิ (Atami) จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ที่นี่เป็นเมืองติดทะเล ตัวหาดจะอยู่ไม่ไกลจากสถานีอาตามิ (Atami Station) นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างแวะเวียนกันมาชื่นชมความงดงามของหาดแห่งนี้ โดยหาดแห่งนี้มีชื่อว่า “ซันบีช” (Sun Beach) เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามของชายฝั่ง มีน้ำทะเลสีฟ้า หาดทรายสีขาว และต้นปาล์มที่ปลูกเป็นทิวแถว ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงาม ยิ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน ที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ เดินเล่นบนชายหาด ถ่ายภาพบรรยากาศสวยๆ เล่นน้ำ หรือชื่นชมงานศิลปะจากศิลปินแนวหน้าของญี่ปุ่น อย่างคุณอิเคดะ มาสึโอะ (Masuo Ikeda)

นอกจากนี้ ทะเล Atami Shizuoka ยังเต็มไปด้วยบรรยากาศสไตล์รีสอร์ทสุดหรู มีลักษณะคล้ายทางเหนือของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัวหรือกับคนรัก ช่วงเวลารุ่งเช้านักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกยามเย็นจากขอบฟ้าไกลๆ เมื่อแสงอาทิตย์ส่องลงมากระทบหาดทรายและตัวเมือง จะได้เห็นวิวที่สวยงามและน่าประทับใจอย่างไม่มีวันลืม พอถึงช่วงค่ำที่บริเวณริมทะเลแห่งนี้จะมีการประดับไฟ beach light up ที่ออกแบบโดยคุณโมโตโกะ อิชิอิ ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลก ว่ากันว่าที่นี่เป็นหาดแรกในญี่ปุ่นที่ประดับไฟสวยงามในยามค่ำคืน

ด้วยความที่ ทะเล Atami Shizuoka มีลักษณะภูมิประเทศและบ้านเมืองที่มีความคล้ายคลึงประกอบกับเมืองอะตามิ ถือเป็นเมืองพี่เมืองน้องกับเมืองซานเรโม ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศอิตาลี จุดนี้จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น “พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของคนรัก” ตรงบริเวณปลายสุดของเทอเรสจะมีน้ำพุและอนุสาวรีย์แสดงความรักของหนุ่มสาวตั้งอยู่ และในบริเวณรอบๆ หาดก็จะมีโรงแรมบ่อน้ำพุร้อนหลายแห่ง ตั้งเรียงรายล้อมรอบคอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

เนื่องจากสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของ ทะเล Atami Shizuoka และภูเขากับน้ำพุร้อน ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนเหนือของคาบสมุทรอิสุในจังหวัดชิสึโอกะ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในบริเวณชายทะเลแล้ว ยังมีเทศกาลและกิจกรรมอีกมากมาย รวมถึงการประกวดแข่งขันพลุดอกไม้ไฟกลางทะเลอาตามิ (Atami Kaijo Hanabi-taikai) ที่จัดขึ้นอย่างน้อยปีละ 10 ครั้ง

การเดินทางจากโตเกียวไปยังอาตามิ
จากโตเกียวไปยังอาตามิ ให้ตั้งจุดหมายไปยังสถานี JR Atami ซึ่งเป็นฐานการท่องเที่ยวหลักของอาตามิ จากสถานี JR Tokyo ไปยังสถานี JR Atami ใช้เวลาประมาณ 35 นาทีโดย Shinkansen ขบวน “Hikari” บนสาย Tokaido หรือประมาณ 50 นาทีโดยขบวน “Kodama”

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่