หน้าแรก We นิวส์ GC ชวนเที่ยวเกาะเสม็ดแบบวิถีใหม่ หลังปลดล็อกโควิด-19

GC ชวนเที่ยวเกาะเสม็ดแบบวิถีใหม่ หลังปลดล็อกโควิด-19

เกาะเสม็ด พร้อมเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยว 1 ก.ค. GC ร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยววิถีใหม่ ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมมอบของใช้จำเป็นและอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิให้กับชุมชนและเจ้าหน้าที่บนเกาะเสม็ด

ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจะเปิดอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ รวมถึงอุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนั้น GC พร้อมให้การสนับสนุนอุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดในการเปิดให้บริการในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 และเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามของเกาะเสม็ดหลังปิดนานกว่า 3 เดือนจากสถานการณ์โควิด-19

GC ส่งความห่วงใย ส่งใจไปเกาะเสม็ดมอบข้าวสาร และไข่ไก่ จำนวน 320 ชุด ให้แก่ชุมชน และเจ้าหน้าที่บนเกาะเสม็ดพร้อมมอบอุปกรณ์ เครื่องวัดอุณหภูมิ ที่กดเจลแอลกอฮอล์ และเจลแอลกอฮอล์ สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อุทยาน ตำรวจท่องเที่ยว โรงเรียน วัด บนเกาะเสม็ด ในวันเปิดเกาะ 1 กรกฎาคม 2563

พร้อมกันนี้ได้มอบ Face Shield ให้แก่นักท่องเที่ยว 120 คนแรกที่ขึ้นมาเที่ยวเกาะในวันที่ 1 กรกฎาคม อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ของนักท่องเที่ยวและชุมชนบนเกาะเสม็ด พร้อมสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จะต้องจองคิวผ่าน แอปพลิเคชั่น QueQ ล่วงหน้า ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนลงเรือข้ามฝั่ง เมื่อถึงเกาะเสม็ดต้องเดินผ่านอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และ Check In ผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ พร้อมสวมใส่หน้ากากและรักษาระยะห่างเพื่อลดความเสี่ยงในการรับหรือแพร่เชื้อ โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจจำนวนนักท่องเที่ยวที่เกาะเสม็ด หาดแม่รำพึง และเขาแหลมหญ้า และยินดีรับนักท่องเที่ยวได้วันละไม่เกิน 4,000 คน พร้อมกันนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัด โปรโมชันเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ด้วยการแจกคูปองส่วนลดค่าที่พัก ค่าอาหาร และค่าของที่ระลึก ครอบคลุมทั้งจังหวัดระยอง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ที่เช็คอินแห่งใหม่ ณ ไร่ผลจันทร์ ติดริมแม่น้ำโขง จ.บึงกาฬ

วิวของเรา ภูเขาของฝั่งลาว ไร่ผลจันทร์ วิวสวยแสนเพลิน สถานที่ถ่ายรูปเช็คอินแห่งใหม่ ไร่ผลจันทร์ เป็นที่พักเปิดใหม่ที่บ้านสะง้อ ต.หอคำ อ.เมือง จ.บึงกาฬ อยู่ติดริมแม่น้ำโขง ทำให้วิวและบรรยากาศสวยงามมาก ยิ่งวันที่แดดดีๆ จะมองเห็นท้องฟ้าสดใส ภูเขาชัดเจน จุดเด่นของที่นี่ก็คือ มองเห็นบรรยากาศริมแม่น้ำโขง...

#เสน่ห์เมืองแป้ “พระธาตุอินทร์แขวน”

เหมือนมีพลังดึงดูดใจให้ไปค้นหา "พระธาตุอินทร์แขวน" ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ องค์จำลองจาก #พระธาตุไจทก์ทีโย หรือพระธาตุอินทร์แขวนในพม่า รูปทรงของพระธาตุมีลักษณะคล้ายหินก้อนใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูง สีทอง...

#พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา ไหว้พระกลางทุ่งชมบรรยากาศ

มาแอ่ว จ.แพร่ #ไหว้พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา เหลืองทองสง่า วัดนาคูหา "วัดนาคูหา" สักการะพระเจ้าต๋นหลวง พระพุทธรูปองค์เดียวแห่งประเทศไทยที่ถือลูกสมอ และเป็นที่เคารพบูชาของชาวชุมชน

บ่อน้ำผุด ปากช่อง น้ำใสปิ๊ง เที่ยวได้ทั้งปี

เปิดให้เข้าแล้ว บ่อน้ำผุด น้ำใสปิ๊ง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วบริเวณ บ่อน้ำผุด ปากช่อง ที่นี่เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ น้ำที่นี่จะใสปิ๊งมาก ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจะมีน้ำเยอะกว่าปกติ น้ำในบ่อจะลดหลั่นกันไปเป็นชั้น...

#บิลลิเคน (Billikan) “เทพแห่งโชคลาภ” ของชาวญี่ปุ่น

#เทพแห่งโชคลาภ โดยคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าถ้าร้านค้าไหนที่มีรูปปั้นนี้ประดับไว้ในร้านจะค้าขายดีนั่นเองค่ะ ย่านชินเซไก (Shinsekai) เป็นอีกย่านสุดฮิตในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เคยไปเที่ยวในย่านนี้คงคุ้นตากับหุ่นคล้ายลิงสีทอง นั่งยิ้มตามหน้าร้านค้า...