หน้าแรก We นิวส์ GC ชวนเที่ยวเกาะเสม็ดแบบวิถีใหม่ หลังปลดล็อกโควิด-19

GC ชวนเที่ยวเกาะเสม็ดแบบวิถีใหม่ หลังปลดล็อกโควิด-19

เกาะเสม็ด พร้อมเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยว 1 ก.ค. GC ร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยววิถีใหม่ ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมมอบของใช้จำเป็นและอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิให้กับชุมชนและเจ้าหน้าที่บนเกาะเสม็ด

ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจะเปิดอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ รวมถึงอุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนั้น GC พร้อมให้การสนับสนุนอุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดในการเปิดให้บริการในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 และเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามของเกาะเสม็ดหลังปิดนานกว่า 3 เดือนจากสถานการณ์โควิด-19

GC ส่งความห่วงใย ส่งใจไปเกาะเสม็ดมอบข้าวสาร และไข่ไก่ จำนวน 320 ชุด ให้แก่ชุมชน และเจ้าหน้าที่บนเกาะเสม็ดพร้อมมอบอุปกรณ์ เครื่องวัดอุณหภูมิ ที่กดเจลแอลกอฮอล์ และเจลแอลกอฮอล์ สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อุทยาน ตำรวจท่องเที่ยว โรงเรียน วัด บนเกาะเสม็ด ในวันเปิดเกาะ 1 กรกฎาคม 2563

พร้อมกันนี้ได้มอบ Face Shield ให้แก่นักท่องเที่ยว 120 คนแรกที่ขึ้นมาเที่ยวเกาะในวันที่ 1 กรกฎาคม อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ของนักท่องเที่ยวและชุมชนบนเกาะเสม็ด พร้อมสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จะต้องจองคิวผ่าน แอปพลิเคชั่น QueQ ล่วงหน้า ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนลงเรือข้ามฝั่ง เมื่อถึงเกาะเสม็ดต้องเดินผ่านอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และ Check In ผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ พร้อมสวมใส่หน้ากากและรักษาระยะห่างเพื่อลดความเสี่ยงในการรับหรือแพร่เชื้อ โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจจำนวนนักท่องเที่ยวที่เกาะเสม็ด หาดแม่รำพึง และเขาแหลมหญ้า และยินดีรับนักท่องเที่ยวได้วันละไม่เกิน 4,000 คน พร้อมกันนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัด โปรโมชันเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ด้วยการแจกคูปองส่วนลดค่าที่พัก ค่าอาหาร และค่าของที่ระลึก ครอบคลุมทั้งจังหวัดระยอง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ทริปสั้นๆ แต่ความสุขนั้นยาว 5 Day in Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa

ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อว่ามั้ยคะ เพราะในทุกครั้งจะมีเรื่องราวสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทริปนี้ 5 วัน ดูเป็นทริปสั้นๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน ในเส้นทาง Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa เมืองที่หลายคนอยากจะมาเช็คอินเป็นที่สู้ดดด!! มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ Day 1 

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

ต้นซากุระอันดับ 3 ของเราตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ค่ะ เป็นซากุระสายพันธุ์ Benishidare Zakura มีอายุ 1000 ปี ความสูง 13.5เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางทรงพุ่ม 25 เมตร แต่ถึงจะมีอายุเป็นอันดับ 3 แต่มีคนกล่าวว่าเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะสามารถรอดชีวิตจากหิมะตกหนักและแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 มาได้...

ถ้าเหงา..มากินข้าวกับเราไหม “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง”

เราจะพาเธอไปลิ้มชิมรสชาติอาหารพื้นเมืองความเป็นคน “ระยอง” แค่ฟังก็รู้แล้วว่าอร่อยแน่ๆ “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง” ที่มี “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เฟชมิชลินสตาร์ของประเทศเทศไทย ได้รังสรรค์14 เมนูอาหารไว้ จะอร่อยแค่ไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า ประเดิมเมนูแรก...

วันเดียวเที่ยวครบทุกสไตล์ #ไปวันเดียวเที่ยวปทุม

#ไปวันเดียวเที่ยวปทุม Unseen ที่ต้องห้ามพลาด ครบทุกสไตล์และน่าค้นหา “ปทุมธานี” จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้าง...

เที่ยวไทย #แบบ New Normal ให้สนุกและปลอดภัย

วันนี้ คุณพร้อมเที่ยวหรือยัง..กับการท่องเที่ยวแบบ New Normal ด้วยการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบในทุกแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย เมืองท่องเที่ยวของคนทั้งโลก… ช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่จะมาถึงในเวลาอีกไม่นานนี้ เป็นอีกหนึ่งช่วงที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการเดินทางไปท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวความสุข สัมผัสกับความงดงามที่แสนน่าประทับใจของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย...