เกาะเสม็ด พร้อมเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยว 1 ก.ค. GC ร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยววิถีใหม่ ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมมอบของใช้จำเป็นและอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิให้กับชุมชนและเจ้าหน้าที่บนเกาะเสม็ด

ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจะเปิดอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ รวมถึงอุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนั้น GC พร้อมให้การสนับสนุนอุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดในการเปิดให้บริการในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 และเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามของเกาะเสม็ดหลังปิดนานกว่า 3 เดือนจากสถานการณ์โควิด-19

GC ส่งความห่วงใย ส่งใจไปเกาะเสม็ดมอบข้าวสาร และไข่ไก่ จำนวน 320 ชุด ให้แก่ชุมชน และเจ้าหน้าที่บนเกาะเสม็ดพร้อมมอบอุปกรณ์ เครื่องวัดอุณหภูมิ ที่กดเจลแอลกอฮอล์ และเจลแอลกอฮอล์ สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อุทยาน ตำรวจท่องเที่ยว โรงเรียน วัด บนเกาะเสม็ด ในวันเปิดเกาะ 1 กรกฎาคม 2563

ส่งความห่วงใยเสม็ด 1763 ๒๐๐๗๐๑ 8

พร้อมกันนี้ได้มอบ Face Shield ให้แก่นักท่องเที่ยว 120 คนแรกที่ขึ้นมาเที่ยวเกาะในวันที่ 1 กรกฎาคม อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ของนักท่องเที่ยวและชุมชนบนเกาะเสม็ด พร้อมสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จะต้องจองคิวผ่าน แอปพลิเคชั่น QueQ ล่วงหน้า ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนลงเรือข้ามฝั่ง เมื่อถึงเกาะเสม็ดต้องเดินผ่านอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และ Check In ผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ พร้อมสวมใส่หน้ากากและรักษาระยะห่างเพื่อลดความเสี่ยงในการรับหรือแพร่เชื้อ โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจจำนวนนักท่องเที่ยวที่เกาะเสม็ด หาดแม่รำพึง และเขาแหลมหญ้า และยินดีรับนักท่องเที่ยวได้วันละไม่เกิน 4,000 คน พร้อมกันนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัด โปรโมชันเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ด้วยการแจกคูปองส่วนลดค่าที่พัก ค่าอาหาร และค่าของที่ระลึก ครอบคลุมทั้งจังหวัดระยอง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here