เที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน ไปได้ไม่อั้นด้วยพาสเดียว EP.2

(Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass)

เที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน EP.2

DAY 3 

ล่องเรือสำราญทะเลสาบโชกาวะ

(Shogawa Gorge Cruise)

วันนี้เราจะได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติอันงดงาม ผ่อนคลายบนเรือสำราญที่ล่องไปตามผิวน้ำสีเขียวมรกต อย่างช้าๆ โดยการล่องเรือจะแบ่งออกเป็นสองคอร์สด้วยกัน คือ  

คอร์สที่ 1 คอร์สโอมากิออนเซ็น (เที่ยวเดียวใช้เวลา 30 นาที) เส้นทางนี้จะไปจบที่ท่าเรือโอมากิหรือโรงแรมเรียวกังโอมากิออนเซ็น และคอร์สที่ 2 เส้นทางนี้จะเป็นเส้นทางชมวิวระยะสั้น (ไปกลับใช้เวลา 25 นาที) เรือจะไปถึงสะพานนางาซากิ แล้วจะวนกลับมายังท่าเรือที่เดิม เหมาะกับใครที่ต้องการเซฟเรื่องเวลา ครั้งนี้เรามานั่ง คอร์สที่ 1 คอร์สโอมากิออนเซ็น ระหว่างเขื่อนโคมากิและออนเซ็นโอมากิ (โรงแรม) ใช้เวลาไปกลับประมาณ 1 ชั่วโมง

1616210761941

วิวด้านหน้าสวยงามมาก มองเห็นหิมะอยู่บนผิวน้ำ มองดูสวยงามมากๆ ค่ะ  ระหว่างทางจะมองเห็นสะพานเก่าที่หักพัง ปกคลุมไปด้วยหิมะ ราวกับว่าเป็นศิลปะยังไงยังงั้น น่าสนใจมาก

1616210809552

และแล้วก็มาถึงจุดถ่ายรูปของที่นี่ค่ะ สะพานแดงโทกะโอบาชิ 

1616210838425

รายละเอียดต่างๆ http://www.shogawa-yuran.co.jp/e/

ตำแหน่งสถานที่ https://goo.gl/maps/YN1rd4di8Bk7BT87A 

วัดซุยริวจิ

หลังจากได้เที่ยวชมธรรมาติกันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ วัดประจำตระกูลของผู้ก่อตั้งเมืองทาคาโอกะ ที่โดดเด่นด้วยประตูโซมงและซันมงอันงดงาม หอบุตสึเด็นยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติเมื่อปี 1997 เนื่องจากทั้งตัววัดเป็นผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของช่วงต้นยุคเอโดะ ที่ยังคงความงดงามไว้ได้อย่างครบถ้วน แม้แต่ตัวเมืองทาคาโอกะซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดซุยริวจินี้ ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกสำคัญของประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน  จึงควรค่าแก่การแวะมาเที่ยวชมค่ะ

shirakawa toyama 5203

ตำแหน่งสถานที่ https://goo.gl/maps/hZXm5FmRnTGyUHQ89

รายละเอียด https://foreign.info-toyama.com/th/spot/?spot_id=42&ret_list_p=2  (ภาษาไทย)

หลังจากนั้นเราก็เดินทางต่อไปยังเมืองคานาซาว่า จังหวัดอิชิกาว่า โดยรถไฟโฮคุริคุ ชินคันเซ็น ซึ่งพาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass  นี้ ครอบคลุมอยู่ด้วย โดยนั่งจากสถานีชินทาคาโอกะ ไปลงที่สถานีคานาซาว่ากันได้เลย  นั่งชินคันเซ็นเพียงระยะเวลาไม่นานก็ถึงเลยค่ะ แต่พอถึงก็ค่ำเลย ขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะคะ 


DAY 4

สวนเค็นโรคุเอ็น

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้ในคานาซาว่า หนึ่งในสามสวนสวยของญี่ปุ่น นั่นคือ “สวนเค็นโรคุเอ็น” ถูกสร้างขึ้นมาในปี ค.ศ. 1676 เวลาที่เข้ามาภายในสวนแห่งนี้ ทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ความงดงามที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล และในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากสวนเค็นโรคุเอ็นนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีหิมะตกหนัก จึงมีการจัดพันเชือกเป็นทรงกรวยผูกกิ่งไม้ เพื่อเป็นการแบ่งเบาการรับน้ำหนักจากหิมะ เรียกว่า “ยูกิสึริ”  

รายละเอียด https://kenrokuen.or.jp/?stt_lang=en 

ตำแหน่งสถานที่ https://goo.gl/maps/5nBf86k3NTz22MJP8

สวนเกียวคุเซน อินมารุ และ เกียวคุเซ็นอัน

เดินมาเรื่อยๆ จากสวนเค็นโรคุเอ็น ไม่ถึงสิบนาที ก็จะมาถึงประตู อิชิกาว่า ทางเข้าสวนปราสาทคานาซาว่าค่ะ เมื่อเดินเข้าไปข้างในจะเจอสวนเกียวคุเซน อินมารุ ตั้งอยู่ในพื้นที่สวนปราสาทคานาซาว่า ที่นี่เป็นสวนที่คงความงดงามแบบดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่นไว้ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนั้นยังมาเรียนรู้และดื่มด่ำกับการชงชาในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เกียวคุเซ็นอัน ซึ่งตั้งอยู่ในสวนแห่งนี้ได้อีกด้วย

นอกจากการเรียนรู้การชงชาแบบญี่ปุ่นแล้ว เรายังมาชมวิว นั่งพักผ่อนเพลิดเพลินกับทิวทัศน์สไตล์ญี่ปุ่นได้อีกด้วยค่ะ

รายละเอียด  http://www.pref.ishikawa.jp/siro-niwa/kanazawajou/e/gyokusen-in/

ตำแหน่งสถานที่ https://goo.gl/maps/ozvTHVjetKxLhRud7

ตลาดโอมิโช และ ร้านอิจิโนะคุระ

เมื่อเที่ยวมาเยอะก็ได้เวลาที่ต้องเติมพลังกันสักหน่อย เที่ยงแล้ว หิวแล้ว มากินกันให้พุงปลิ้น ที่ตลาดโอมิโชกันค่ะ  ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากปราสาทคานาซาว่า สามารถเดินหรือนั่งรถเมล์ประจำทางไปลงหน้าตลาดได้เลยค่ะ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที  ที่ตลาดแห่งนี้มีร้านขายอาหารทะเลสดๆ และผักพื้นเมืองนานาชนิด เรียกได้ว่าเป็นห้องครัวของเมืองคานาซาว่าก็ได้ค่ะ  ที่นี่มีร้านอาหารทะเลมากมาย และวันนี้เราจะมาทานข้าวหน้าซีฟู๊ดกันที่ร้าน อิจิโนะคุระ ค่ะ 

fukui kanazawa 0448
fukui kanazawa 0457

มีของฝากที่สามารถหาทานได้เฉพาะในพื้นที่นี้ขายด้วย น่าสนใจมาก 

fukui kanazawa 0462

รายละเอียดร้านอาหาร https://www.ichi-no-kura.jp/

ตำแหน่งสถานที่ https://goo.gl/maps/B8okmU2DWo7acQ9X9

ย่าน ฮิกาชิฉะยะ

หลังจากที่อิ่มท้องกันแล้ว ก็ำาช่วงบ่ายแวะไปเดินเที่ยวที่ ถนนโรงน้ำชาและย่านเกอิชาชื่อดังของเมืองคานาซาว่า เป็นย่านเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมตั้งแต่ยุคเอโดะหลงเหลืออยู่ เป็นสถานที่ที่สามารถเดินท่องเที่ยวได้อย่างสบายๆ มีร้านค้ามากมายเรียงรายสองข้างทางไว้ให้ผู้ที่มาเยือนอุดหนุน และนำกลับไปเป็นของฝาก มีของที่ระลึกจากการเดินทาง อย่างร้านขายเครื่องจานและของขึ้นชื่อของจังหวัดอิชิคาวะ ร้านขายเครื่องสำอางที่ทำจากทองคำ และร้านขนมมากมายให้เลือกช็อป โดยเฉพาะซอฟท์ครีมทองคำที่จำหน่ายที่นี่ห้ามพลาดเลยค่ะ 

fukui kanazawa 9152

แต่งชุดกิโมโนเดินชมเมืองและร้านค้าต่างๆ  

เดินทางมาถึงคานาซาวะทั้งที ที่นี่เขาดังเรื่องทองคำค่ะ เลยแวะทานไอติมห่อทองชื่อดังกันหน่อย

fukui kanazawa 9182

ตำแหน่งสถานที่ https://goo.gl/maps/t5LR8v7hXBRs8h8x7

รายละเอียด https://th.visitkanazawa.jp/mustgoplace/touristspot/area4/1

วันนี้เป็นการจัดเต็มท่องเที่ยวอีกหนึ่งวัน ตอนนี้ก็เริ่มมืดค่ำแล้ว เราขอหยุดพักผ่อนที่โรงแรมใกล้สถานีคานาซาว่ากันค่ะ พรุ่งนี้ค่อยออกเดินทางต่อไปยังจังหวัดฟุคุอิ และไปจบที่โอซาก้า  อย่าลืมติดตามตอนต่อไปกันต่อนะคะ บ๊าย บาย 

EP.1 อ่านเพิ่มเติม https://welovetogo.com/ep-1-takayama-hokuriku-area-tourist-pass/

EP.3 อ่านเพิ่มเติม https://welovetogo.com/ep-3-takayama-hokuriku-area-tourist-pass/


ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here