เที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน ไปได้ไม่อั้นด้วยพาสเดียว EP.3

(Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass)

เที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน EP.3

DAY5

สถานีฟุคุอิ 

วันนี้เราตื่นแต่เช้า มาที่สถานีฟุคุอิ  ซึ่งเส้นทางนี้ก็รวมอยู่ในพาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ด้วย คุ้มค่ามากๆ เพื่อการเดินทางที่คล่องตัว เราก็มาฝากกระเป๋ากันที่นี่ค่ะ ออกจากเครื่องตรวจตั๋วไป แล้วเดินเลี้ยวซ้ายมือได้เลยค่ะ 

fukui 8568
fukui 8572

มีตู้หลากหลายขนาด สามารถเลือกได้ตามขนาดกระเป๋าได้เลย 

ค่าบริการตู้ล็อคเกอร์ 

  • ตู้ขนาดเล็ก ราคา 400 เยน
  • ตู้ขนาดกลาง ราคา 500 เยน 
  • ตู้ขนาดใหญ่ ราคา 600 เยน 

อนุสาวรีย์ไดโนเสาร์หน้าสถานีรถไฟฟุคุอิ

ก่อนที่เราจะไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ของฟุคุอิ เราก็มาแวะเยี่ยมเหล่าไดโนเสาร์ ที่หน้าสถานีรถไฟกันก่อนค่ะ นอกจากปริมาณไดโนเสาร์ที่มากมาย จนเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคจูราสสิคอย่างแท้จริงแล้ว สิ่งที่ทำให้ไดโนเสาร์ยักษ์แห่งฟุคุอิคูลสุดๆ นั้นก็คือ การที่มันสามารถขยับและส่งเสียงได้แบบสมจริงสุดๆ ไปเลยค่ะ 

fukui 8587
fukui 8589

นอกจากไดโนเสาร์ยักษ์ด้านหน้าสถานีแล้ว สถานีฟุคุอิยังมีไดโนเสาร์ล้นเข้าไปถึงด้านในตัวสถานีกันเลยทีเดียว มีทั้งรูปภาพบนผนังด้วย 

เก้าอี้ม้านั่งในสถานีก็มีนะคะ   

fukui 8612

อามิดะโซบะ ยูบุอัน

ตอนนี้ท้องเริ่มหิวแล้ว เลยเดินหาอะไรทานหน้าสถานีฟุคุอิ  ไปเจอร้านหนึ่งชื่อร้าน อามิดะโซบะ ยูบุอัน เป็นร้านโซบะท้องถิ่น ที่ทำโซบะแบบเอจิเซ็นโอโรชิโชบะ เข้าไปลองทานดูอร่อยมากๆ ร้านนี้เลยอยากแนะนำให้ลองไปทานกันดูนะคะ 

fukui 8674

เอจิเซ็น โอโรชิ โซบะ (Echizen Oroshi Soba) เป็นโซบะเย็นที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปโชยุรสกลมกล่อม และหัวไชเท้าขูดกับต้นหอม เป็นโซบะที่ขึ้นชื่อในจังหวัดฟุคุอิด้วย

รายละเอียดร้านอาหาร https://www.amidasoba.com/yu-buan

ตำแหน่ง : https://goo.gl/maps/AEPrBK6UJvdVj8my8 

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์

(Fukui ePrefectural Dinosaur Museum)  

จากนั้นเราก็นั่งรถไฟเอจิเซ็นchizen Railwayจากสถานีฟุคุอิ ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ Fukui Prefectural Dinosaur Museum กันต่อ พอไปถึงสถานีคาซึยาม่า เราต้องต่อรถบัสไปอีกประมาณ 10 นาที  ก็จะถึงพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ Fukui Prefectural Dinosaur Museum ระหว่างทางไปพิพิธภัณฑ์ ก็มีทีเร็กซ์ ยืนตากหิมะรอต้อนรับอยู่ด้วยค่ะ 

ตารางรถบัส https://www.city.katsuyama.fukui.jp/site/koukyou-koutsu/402.html 

fukui 8707

มาถึงแล้วเดินไปรอรถบัส ที่ป้ายหมายเลข1 เพื่อนั่งไปพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ Fukui Prefectural Dinosaur Museum

fukui 8735

มาถึงพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ Fukui Prefectural Dinosaur Museum กันแล้ว เข้าไปชมกันเลย

fukui 8780
fukui 8783

นอกจากจะเป็นศูนย์กลางการวิจัยไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นแล้ว ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมี DINO CAFÉ คาเฟ่ธีมไดโนเสาร์อยู่ด้วยนะคะ เก๋กู๊ดไปเลยใช่มั้ยล่ะนอกจากจะน่ารักแล้ว ยังอร่อยอีกด้วยค่ะ เดินชมไดโนเสาร์เพลินๆ แล้วแวะพักทานอาหารอร่อยๆ กันที่ “ไดโนคาเฟ่”​ กันนะคะ

fukui 8777

ตำแหน่งสถานที่ https://goo.gl/maps/ejbJqZbaPDvW1hKo9

รายละเอียด https://www.dinosaur.pref.fukui.jp/en/

หน้าผาโทจินโบ

มาเที่ยวฟุคุอิทั้งทีต้องมาเที่ยวหน้าผาโทจินโบ หน้าผาที่สูงชันซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของคลื่นลมทะเลกลายเป็นหน้าผาเสาทรงสีเหลี่ยม เรียกได้ว่าเป็นความงดงามที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติที่หาดูได้ยาก และหน้าผาโทจินโบแห่งนี้ เป็นเพียงหนึ่งในหน้าผาหินภูเขาไฟของโลกอีกด้วย ไม่แวะมาชมไม่ได้แล้ว 

fukui 8924

ตำแหน่งสถานที่ https://goo.gl/maps/F1wuwPHvvpsG9mNCA 

รายละเอียดสถานที่ http://www.mikuni.org/010_spot/nature.php

จากนั้นเราใช้พาสนี้นั่งรถไฟทันเดอร์เบิร์ด จากสถานีรถไฟฟุคุอิ ตรงดิ่งไปยังโอซาก้าได้เลย

IMG 0501
IMG 0493

พัก เที่ยว และช้อปปิ้ง ที่โอซาก้ากันต่ออีกหนึ่งวัน ก่อนเดินทางกลับบ้าน ส่วนพาสก็ยังเหลือให้เอาไว้ใช้นั่งรถไฟไปที่สนามบินในวันรุ่งขึ้นอีกด้วยนะคะ ใครที่จะมาญี่ปุ่นครั้งหน้าลองใช้พาสนี้วางแผนการเดินทางกันดูค่ะ คุ้มมากๆ หรือจะนำเอาวิธีการเดินทางในรีวิวของเรา เก็บไว้เป็นแพลนเที่ยวตามรอยก็ย่อมได้ค่ะ  ไม่หวงอยู่แล้ว 

แป๊ปๆ ก็มาถึงวันสุดท้ายของทริปซะแล้ว ยังไม่อยากกลับบ้านเลยค่ะ เพราะทั้งสนุก ทั้งอาหารอร่อย ได้นั่งรถไฟชมวิวสองข้างทาง แถมไปเที่ยวเมืองต่างๆ ซะคุ้มเลย ได้สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่แสนน่ารักจากคนญี่ปุ่นในแต่ละสถานที่ สำหรับพาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass นี้ใช้ได้ 5 วันเต็มพอดีเลย แค่นี้ก็คุ้มมากๆ แล้วค่ะ  ไว้มีโอกาสจะมาเขียนรีวิวแนะนำ เรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นกันต่อนะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ …บ๊าย บาย

EP.1 อ่านเพิ่มเติม https://welovetogo.com/ep-1-takayama-hokuriku-area-tourist-pass/

EP.2 อ่านเพิ่มเติม https://welovetogo.com/ep-2-takayama-hokuriku-area-tourist-pass/


ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here