เชียงรายม่วนขนาดทุกครั้งที่มา เพราะไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหนๆ ก็เที่ยวได้ตลอด เพราะมีธรรมชาติสวยงาม ไม่ว่าจะแอ่วดอย วัด หรือไร่ชา ก็น่ามาทั้งนั้นเลยล่ะ วันนี้ที่เราคัดเด็ดๆ อากาศดีๆ จัดให้ครบทั้งขึ้นเขา ลงดอย สักการะพระวัดดัง รับรองมาเที่ยวแล้วสนุก สุขใจอย่างแน่นอน แต่ถ้าอยากมาแบบชิลๆ แนะนำให้มาเที่ยววันธรรมดากันนะคะ เพราะเหมือนได้พักผ่อนในบรรยากาศช้าๆ ของเมืองเหนือ ที่มีผู้คนไม่มาก เพราะถ้ามาวันหยุดบอกเลยว่า แน่นแน่นอนวันธรรมดาน่ามากว่าเยอะ!! อย่าลืมหาเวลามาพักผ่อนชาร์ตพลังกันนะ


ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า การเดินทางแอ่วเชียงรายทริปนี้ ถ้าไม่มาที่นี่เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง บรรยากาศหลังฝนซาหมอกลงหนาตามาก จากจุดจอดรถเราเดินต่อขึ้นไปบนยอดเขาประมาณ 760 เมตร ระหว่างทางหมอกฟุ้งกระจายได้ความสดชื่นแบบเต็มๆ สองข้างทางที่เราเดินขึ้นไปนั้น มีลมพัดเย็นตลอดเวลา จะขึ้นไปถ่ายรูปหรือชมวิวก็ชิลมาก

ที่อยู่ : ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จ.เชียงราย


ไร่ชาวังพุดตาล แวะไปเที่ยวถ่ายรูปชิคๆ กับไร่ชากันดีกว่า ใครว่าถ่ายไร่ชาต้องช่วงเช้าเท่านั้น ช่วงเย็นก็ฟินไม่แพ้กันนะ… ไร่ชาวังพุดตาลจะอยู่ห่างจากที่พักวังพุดตาล​ 800 เมตร มีป้ายบอกทางตรงทางเลี้ยว พอเจอรูปปั้นกับกาชาอันใหญ่เลี้ยวรถเข้าไปด้านในได้เลย ไร่ชาจะอยู่ด้านหลัง มานั่งมองพระอาทิตย์ตกดินเพลินๆ พร้อมได้ชมวิวสีเขียวของภูเขาและไร่ชาสบายตาแบบสุดๆ 

ที่อยู่ : ตำบล แม่สลองนอก อำเภอ แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

โทร : 089 995 4066, 090 995 9695


วัดร่องเสือเต้น

วัดร่องเสือเต้น งดงามมากๆ เพราะวัดนี้มีสีฟ้า ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น วัดนี้ยังเป็นที่สนใจของบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ ที่มีความงดงามโดยการใช้เฉดสีน้ำเงินฟ้าตัดกับสีทอง รังสรรค์จากฝีมือศิลปินชื่อดัง ถ้ามาตรงกับวันเสาร์อาทิตย์หาที่จอดกันลำบากนิดนึงค่ะ เพราะฉะนั้นวันธรรมดาน่าเที่ยวกว่ากันเยอะเลย

ที่อยู่ : ถนนแม่กก อำเภอเมืองเชียงราย จ.เชียงราย 

โทร : 082 026 9038


วัดพระธาตุดอยตุง เป็นสถานที่ประดิษฐานพระเจดีย์ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระรากขวัญเบื้องซ้าย หรือกระดูกไหปลาร้า ซึ่งนำมาจากประเทศอินเดีย พระธาตุดอยตุงเป็นปฐมเจดีย์แห่งล้านนา ตุง คือศรีเมือง ขวัญเมือง และเป็นเอกลักษณ์ของล้านนา สถิตคู่พระธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ตลอดมา ต่อมาในปี พ.ศ. 2470 ครูบาเจ้าศรีวิชัยได้บูรณะองค์พระธาตุขึ้นใหม่ ตามศิลปะแบบล้านนาดั้งเดิมและได้สร้างพระธาตุองค์ใหม่ครอบองค์เดิมไว้ และเรายังสามารถเดินต่อไปยัง “จุดชมวิววัดพระธาตุดอยตุง” เพื่อชมวิวเมืองและทิวเขาสวยๆ ได้ไกลแบบสุดลูกหูลูกตา

ที่อยู่ : ตำบล ห้วยไคร้ อำเภอ แม่สาย จ.เชียงราย


ดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง

ดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง ขับรถลงมาจากวัดพระธาตุดอยตุงนิดนึงเท่านั้น ก็มาพบกับความสดชื่นของหมู่มวลดอกไม้และอากาศเย็นสบาย ถือว่าเป็นที่เที่ยวชิลๆ เหมาะกับการมาเดินเล่นพักผ่อนสบายๆ ถ่ายรูป ช้อปของฝากจากชาวเขา และสวนดอกไม้ที่นี่มีให้ชมตลอด โดยสลับวับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล แม่ฟ้าหลวง อำเภอ แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

โทร : 090 107 3145


พระบรมธาตุศรีนครินทราสถิตย์มหาสันติคีรี ที่นี่เป็นเจดีย์แบบลานนาประยุกต์ ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของดอยแม่สลอง สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จย่า ด้านบนเป็นอีกจุดชมวิวที่เห็นทิวทัศน์ของดอยแม่สลองได้แบบ 360 องศา ใครมีโอกาสมาเที่ยวดอยแม่สลอง แนะนำให้แวะมากราบสักการะพระบรมธาตุของสมเด็จย่าเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวค่ะ

พระบรมธาตุศรีนครินทราสถิตย์มหาสันติคีรี 2

ที่อยู่ : ตำบล แม่สลองนอก อำเภอ แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย 


ไร่ชาฉุยฟง อากาศเย็นสบาย ต้นชานับพันไร่เขียวขจีเต็มไปหมดเลย ภาพไร่ช่าโค้งวนตามสันเขารับกับดวงอาทิตย์กลมโต เย็นสบายตามากๆ  

ที่อยู่ : บ้านพญาไพร ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวงและอำเภอแม่จัน เชียงราย 

โทร : 053-771-563


สิงห์ปาร์ค ไร่บุญรอด

สิงห์ปาร์ค (ไร่บุญรอด) เป็นอีก 1 สถานที่สุดฮิตในช่วงหน้าหนาว ไร่ชาที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ดอกไม้นานาพันธุ์หลากสีสวยงาม และยังมีช่วงเทศกาลต่างๆ ที่ทางไร่บุญรอดจัดขึ้นอีกด้วย สำหรับการเที่ยวชมในไร่ ฟาร์มทัวร์ลงทะเบียนรอบแรก 9:00 น. – 16:00 น. และรถออกทุกๆ 20 นาที 

ที่อยู่ : ไร่ตั้งอยู่ริมถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ ห่างจากเขตชุมชนเมืองเชียงราย ประมาณ 9 กิโลเมตร

โทร : 053172870


ดอยผาตั้ง มาชมบรรยากาศสายหมอก คลอเคลีย หยอกล้อ หน้าผา ณ ดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย กว่าจะปีนขึ้นไปถึงก็มีหลายนาทีที่ทั้งเหนื่อยทั้งเมื่อย แต่พอได้เห็นวิวสวยๆ ที่รออยู่ ก็คุ้มแล้วที่ได้เดินทางมาที่นี่

ที่อยู่ : ดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

เพื่อนๆ สามารถดูข้อมูลวันธรรมดาน่าเที่ยวได้ที่เว็บไซต์ : www.weekdayspecialthailand.com 

หรือแฟนเพจ: https://www.facebook.com/weekdayspecialthailand/

#วันธรรมดาน่าเที่ยว #weekdayspecialthailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here