Begonia Garden (สวนดอกบีโกเนีย) ถือได้ว่าเป็นสวนทางพฤกษศาสตร์สำหรับคนรักดอกไม้ ตั้งอยู่ในสวนดอกไม้ Nabana no Sato (นะบะนะ โนะ ซาโตะ) จุดชมไฟประดับอันโด่งดังของเมืองคุวานะ (Kuwana) จังหวัดมิเอะ (Mie) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) สวนแห่งนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่มากถึง 300,000 ตารางเมตร และมีดอกไม้นานาพันธุ์ตามฤดูกาลมากกว่า 40 สายพันธุ์

Begonia Garden เป็นโซนที่ถูกออกแบบและปลูกต้นบีโกเนียไว้ในกระถางประมาณ 5,000 ต้น เติบโตในเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ 9,000 ตารางเมตร ภายในมีการปลูกและตกแต่งด้วยดอกไม้และต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ุจากทั่วทุกมุมโลก จำนวนกว่า 12,000 ดอกเลยทีเดียว มีการตกแต่งและจัดแสดงรวมไว้อย่างงดงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามได้ตลอดทั้งปี

ที่ Begonia Garden ภายในสวนเรือนกระจกจะถูกควบคุมอุณหภูมิไว้ ช่วงกลางวันอยู่ที่ประมาณ 15-17 องศาเซลเซียส ส่วนกลางคืนจะอยู่ที่ประมาณ 25-27 องศาเซลเซียส หากเดินทางมาชมในช่วงฤดูหนาวในเรือนกระจกแห่งนี้จะอบอุ่นมาก ภายในเรือนกระจกจะถูกจัดแบ่งโซนดอกไม้ออกแบบโซนๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้รอบๆ พร้อมกับถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้ และภายในยังมีการบรรเลงเสียงเพลง Jazz คลอเบาๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับโซนเรือนกระจกนี้ช่วงเดือนตุลาคม – เดือนพฤษภาคมถือเป็นช่วงที่ดอกไม้จะสวยที่สุด ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกบิโกเนียจะถูกจัดวางเรียงรายเต็มสองข้างกำแพง ทำให้เห็นแล้วสวยงามและอลังการมากๆ นอกจากนี้บนเพดานยังออกแบบโดยการห้อยกระถางดอกไม้ให้มีลักษณะเหมือนแทนแชนเดอร์เลียระย้าลงมา ยิ่งทำให้เหมือนอยู่ในซุ้มดอกไม้มากยิ่งขึ้น

และอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของโซนนี้ก็คือ บ่อน้ำที่มีดอกบิโกเนียหลากหลายสีและหลากหลายไซส์ ลอยวนอยู่บนผิวน้ำไปมา ถือเป็นจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน ดังนั้นถ้าใครมีโอกาสได้แวะมาท่องเที่ยวที่สวนดอกไม้ Nabana no Sato อย่าลืมแวะมาที่เรือนกระจก Begonia Garden แห่งนี้นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม:
เวลาทำการ: วันธรรมดา 09.00-21.00 น. และวันหยุด 09.00-22.00 น.
ค่าเข้าชม: ฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง 1,600 เยน, ฤดูร้อน 1,000 เยน, ฤดูหนาว 2,300 เยน
การเดินทาง:
– นั่งรถไฟ JR มาลงสถานี Nagoya จากนั้นขึ้นรถบัสที่ Meitetsu Bus Center มาลงที่สถานที่จัดงาน
– นั่งรถบัส Meitetsu Bus Center จาก Nagoya ประมาณ 30 นาที
– โดยรถยนต์ส่วนตัว Isewangan Expressway, Wangan-Nagashima IC ประมาณ 10 นาที

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่