หน้าแรก We สตอรี่ 1 DAY TRIP ย่านบางลำพู เปิดตี้ไปกับเพื่อนหรือจะฉายเดี่ยวก็ยังได้

1 DAY TRIP ย่านบางลำพู เปิดตี้ไปกับเพื่อนหรือจะฉายเดี่ยวก็ยังได้

“ไปหาของกินที่บางลำพูกัน” พูดถึงบางลำพูก็ต้องนึกถึงของกินอร่อย แต่นอกจากของกินแล้วบางลำพูยังมีอะไรอีกบ้างนะ? 1 DAY TRIP นี้จะพาเที่ยว ถ่ายรูป กิน สารพัดอย่างไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ไปคนเดียวก็ได้หรือจะไปกับเพื่อนก็สนุกสุด!

ถ้าพูดถึงขนมจีนที่บางลำพู ยังไงก็ต้องนึกถึงร้านนี้ “ขนมจีนบ้านผู้การ” ตั้งอยู่ที่ถนนไกรสีห์ ร้านจะอยู่เยื้องตรงข้ามกับอาคารจอดรถกทม. ด้วยน้ำยาสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้านทำให้อยู่มานาน 19 ปีแล้ว

มาร้านขนมจีนบ้านผู้การแล้วต้องสั่ง “ขนมจีนซาวน้ำ” ที่นี่จะไม่เหมือนกับที่อื่นตรงที่จะมี”แจงลอน”เนื้อปลากรายเคี่ยวกับหัวกะทิ เวลากินก็คลุกกับ กระเทียม พริกหั่น สัปปะรด ขิง และกุ้งแห้งละเอียดให้เข้ากัน พอได้ลิ้มลองบอกเลยว่าจานเดียวก็ยังไม่พอจริงๆ มา 4 คนก็ยังสั่ง 5 จาน เพราะมีคนแอบกินเยอะกว่าเพื่อนจ้า

และทางร้านก็แนะนำเมนูใหม่สำหรับสาย Healthy นั่นคือ “ส้มตำผลไม้เพื่อสุขภาพ” ไม่จนเผ็ดเกินไป มีความหวานของผลไม้บวกกับความสดของกุ้ง ฟินมากจริงๆสำหรับจานนี้ แล้วถ้าใครอยากจะฟินแบบพวกเราร้าน “ขนมจีนบ้านผู้การ” เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. ยกเว้นวันจันทร์

กินเสร็จก็เดินย่อยซะหน่อย ใครสายบุญรักธรรมะก็แวะไหว้พระทำบุญที่วัดบวรนิเวศ ที่นี่มีพระพุทธรูปอย่าง พระพุทธชินสีห์และพระพุทธสุวรรณเขตประดิษฐานอยู่ด้วย (แม้พวกเราหน้าจะเหมือนโจรไปสักนิดแต่เราก็รักการเข้าวัดเข้าวานะจ๊ะ)

ที่นี่ก็แอบมี Grafiti เป็นรูปพญานาคกับช้างด้วย ลองหามุมสวยๆกับโพสต์ท่าเจ๋งๆ ถ้าพร้อมแล้วกดชัตเตอร์เลย

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แต่ถ้าเดินมาเยอะแล้วท้องก็จะร้องหน่อยๆ แล้วพวกเราก็สะดุดตากับโลโก้หลากหลายสีกับร้านนี้เข้า “Karim Roti Mataba” ซึ่งร้านเปิดที่นี่มา 38 ปีแล้ว ตัดสินใจเดินหล่อๆเข้าร้านนี้กัน (มั่นใจในตัวเองมากเลย ฮ่าๆๆ)

นอกจากโลโก้สีจะหลากหลายแล้วแกงที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแกงกะหรี่ พะแนง มัสมั่น ซุปต่างๆ

อ้ายมา 4 คน จะจัดมาแค่จานสองจานก็คงจะไม่อิ่ม นี่เลยอะไรที่ว่าร้านนี้เด็ดจัดมาให้หมด ทั้ง มะตะบะไก่ แกงกะหรี่ไก่+โรตี ข้างหมกไก่ สลัดแขก โรตีกล้วย-นูเทลล่า อัญชันมะนาวและชานมเย็น บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง

โดยเฉพาะ”มะตะบะไก่”จานนี้ ถ้าไม่สั่งกินเรียกว่ามาไม่ถึงร้าน และนอกจากจะมีมะตะบะไก่แล้วยังมี มะตะบะเนื้อ ทะเล ปลาสมุนไพร ผัก(เจ) และแบบ Special Mataba Mixed เป็นแบบพิเศษซึ่งรวมทุกไส้ในหนึ่งเดียว สามารถแวะมาทานได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-22.00 น. ปิดวันจันทร์นะจ๊ะ

พอเดินออกจากร้านเราก็จะเห็นป้อมพระสุเมรุอยู่ตรงข้ามร้านเลย ลองแวะหามุมถ่าย Landscape เท่ๆ อัพลงโซเชียลเรียกไลค์ก็ยังได้

หรือถ้าข้างนอกร้อน อยากหาที่นั่งพักและเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจ ขอแนะนำร้าน Latte Bua โดยเฉพาะเมนู Coco Hazelnut รับรองว่าหน้าตาและรสชาติเข้ากับกลิ่นอายของร้านจริงๆ

มาเดินเล่นต่อกันที่ซอยรามบุตรี แม้จะไม่ใช่ตอนดึกแต่ก็ยังมีผู้คนเดินชมสินค้าบ้าง ถ้าใครอยากได้เพื่อนเป็นชาวต่างชาติที่นี่ก็ตอบโจทย์เลย เพราะคนต่างชาติมาเดินเล่นที่นี่เยอะมาก

ปิดท้ายที่ร้าน “Koh lanta Pizzaria” เดินทางลงจากสะพานพระปิ่นเกล้า ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ซึ่งเกาะลันตาพิซซ่าเรียเป็นร้านพิซซ่าที่มีสาขาแรกอยู่ที่เกาะลันตา จึงเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง และที่นี่เป็นสาขาที่สาม ส่วนสาขาที่สองตั้งอยู่ตรงวัดชนะสงคราม

ที่ร้านจะมีครัวทำพิซซ่าอยู่หน้าร้านทำให้เห็นกันสดๆเลย ความแตกต่างของขั้นตอนการทำพิซซ่าของร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นตรงที่ร้านอื่นจะใช้เตาฟืน ส่วนร้านนี้จะใช้เตาถ่าน เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมให้กับพิซซ่าได้เป็นอย่างดี

สไตล์ร้านที่เห็นว่าเป็นสีฟ้าและสีขาวก็มาจากเกาะลันตาหรือชื่อร้าน พี่เจ้าของร้านผูกพันกับทะเลมาก ทุกอย่างเลยเป็นทะเลไปหมด

และนี่ก็คือ “PIZZA TROPICALE” ประกอบไปด้วยแฮม สับปะรด มะเขือเทศ ชีส แอบกระซิบว่าร้านนี้มีสูตรส่งตรงมาจากภูเก็ตเลย รสชาติเอาใจคนไทยอย่างแน่นอน และถ้าท่านใดอยากลองทานพิซซ่าร้านนี้สามารถมาทานได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-22.00 น. ปิดแค่วันสงกรานต์ 6 วันเท่านั้น

ไม่น่าเชื่อว่าหนึ่งวันจะเร็วขนาดนี้ แม้จะเป็น one day trip แต่ก็เป็นทริปที่ครบครันทั้งกิน เที่ยว ถ่ายรูป สุดยอดไปเลย ถ้าวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ลองชวนเพื่อนๆไปเที่ยวตามรอยแบบพวกเราก็ได้นะ สนุกแถม ราคาประหยัดอีกด้วย และครั้งหน้าพวกเราเหล่าขบวนการจะไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

งานสัมมนาOnline ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภูมิภาค Tohoku

เมื่อวันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมานายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) นำโดยนายสุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพ และคณะกรรมการ เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุ ที่จัดให้กับสมาชิกของสมาคมฯ ซึ่งการประชุมครั้งนี้ ได้ทำการประะชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับ...

“อพท.”เปิดเส้นทางเที่ยวแหล่งสุโขทัย ชู “นาเชิงคีรี-ทุ่งหลวง” ชุมชนโบราณ

อพท. ชูแหล่งท่องเที่ยวเมืองเก่าสุโขทัย “นาเชิงคีรี” และ “ทุ่งหลวง” อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย หนึ่งในเส้นทางการท่องเที่ยวโดยชุมชน ศูนย์กลางการค้าโบราณตำนานพระร่วง สืบสานวิถีชุมชน แหล่งศิลปะงานปั้นช่างศิลป์ไทย ร่วมกิจกรรมงานประดิษฐ์ ว่าวใบไม้ สัการะพระร่วง หยอดตาลตโนด กระตุ้นสายเที่ยวอิงประวัติศาสตร์ การันตีโดยยูเนสโก ต่อยอดขยายผลสร้างนักพัฒนาการท่องเที่ยว ผนึกเครือข่าย กิจกรรมท่องเที่ยว มุ่งเป้าสร้างรายได้เพิ่มสู่ชุมชน

เชียงคาน-เลย อยู่เฉยไม่ได้แล้วเที่ยว “เลย” ล่ะกัน 2 วัน 1 คืน

เชียงคาน-เลย 2 วัน 1 คืน มาสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ริมโขง

ทริปสั้นๆ แต่ความสุขนั้นยาว 5 Day in Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa

ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อว่ามั้ยคะ เพราะในทุกครั้งจะมีเรื่องราวสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทริปนี้ 5 วัน ดูเป็นทริปสั้นๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน ในเส้นทาง Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa เมืองที่หลายคนอยากจะมาเช็คอินเป็นที่สู้ดดด!! มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ Day 1 

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

ต้นซากุระอันดับ 3 ของเราตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ค่ะ เป็นซากุระสายพันธุ์ Benishidare Zakura มีอายุ 1000 ปี ความสูง 13.5เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางทรงพุ่ม 25 เมตร แต่ถึงจะมีอายุเป็นอันดับ 3 แต่มีคนกล่าวว่าเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะสามารถรอดชีวิตจากหิมะตกหนักและแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 มาได้...