หน้าแรก We สตอรี่ 1 DAY TRIP ย่านบางลำพู เปิดตี้ไปกับเพื่อนหรือจะฉายเดี่ยวก็ยังได้

1 DAY TRIP ย่านบางลำพู เปิดตี้ไปกับเพื่อนหรือจะฉายเดี่ยวก็ยังได้

“ไปหาของกินที่บางลำพูกัน” พูดถึงบางลำพูก็ต้องนึกถึงของกินอร่อย แต่นอกจากของกินแล้วบางลำพูยังมีอะไรอีกบ้างนะ? 1 DAY TRIP นี้จะพาเที่ยว ถ่ายรูป กิน สารพัดอย่างไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ไปคนเดียวก็ได้หรือจะไปกับเพื่อนก็สนุกสุด!

ถ้าพูดถึงขนมจีนที่บางลำพู ยังไงก็ต้องนึกถึงร้านนี้ “ขนมจีนบ้านผู้การ” ตั้งอยู่ที่ถนนไกรสีห์ ร้านจะอยู่เยื้องตรงข้ามกับอาคารจอดรถกทม. ด้วยน้ำยาสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้านทำให้อยู่มานาน 19 ปีแล้ว

มาร้านขนมจีนบ้านผู้การแล้วต้องสั่ง “ขนมจีนซาวน้ำ” ที่นี่จะไม่เหมือนกับที่อื่นตรงที่จะมี”แจงลอน”เนื้อปลากรายเคี่ยวกับหัวกะทิ เวลากินก็คลุกกับ กระเทียม พริกหั่น สัปปะรด ขิง และกุ้งแห้งละเอียดให้เข้ากัน พอได้ลิ้มลองบอกเลยว่าจานเดียวก็ยังไม่พอจริงๆ มา 4 คนก็ยังสั่ง 5 จาน เพราะมีคนแอบกินเยอะกว่าเพื่อนจ้า

และทางร้านก็แนะนำเมนูใหม่สำหรับสาย Healthy นั่นคือ “ส้มตำผลไม้เพื่อสุขภาพ” ไม่จนเผ็ดเกินไป มีความหวานของผลไม้บวกกับความสดของกุ้ง ฟินมากจริงๆสำหรับจานนี้ แล้วถ้าใครอยากจะฟินแบบพวกเราร้าน “ขนมจีนบ้านผู้การ” เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. ยกเว้นวันจันทร์

กินเสร็จก็เดินย่อยซะหน่อย ใครสายบุญรักธรรมะก็แวะไหว้พระทำบุญที่วัดบวรนิเวศ ที่นี่มีพระพุทธรูปอย่าง พระพุทธชินสีห์และพระพุทธสุวรรณเขตประดิษฐานอยู่ด้วย (แม้พวกเราหน้าจะเหมือนโจรไปสักนิดแต่เราก็รักการเข้าวัดเข้าวานะจ๊ะ)

ที่นี่ก็แอบมี Grafiti เป็นรูปพญานาคกับช้างด้วย ลองหามุมสวยๆกับโพสต์ท่าเจ๋งๆ ถ้าพร้อมแล้วกดชัตเตอร์เลย

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แต่ถ้าเดินมาเยอะแล้วท้องก็จะร้องหน่อยๆ แล้วพวกเราก็สะดุดตากับโลโก้หลากหลายสีกับร้านนี้เข้า “Karim Roti Mataba” ซึ่งร้านเปิดที่นี่มา 38 ปีแล้ว ตัดสินใจเดินหล่อๆเข้าร้านนี้กัน (มั่นใจในตัวเองมากเลย ฮ่าๆๆ)

นอกจากโลโก้สีจะหลากหลายแล้วแกงที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแกงกะหรี่ พะแนง มัสมั่น ซุปต่างๆ

อ้ายมา 4 คน จะจัดมาแค่จานสองจานก็คงจะไม่อิ่ม นี่เลยอะไรที่ว่าร้านนี้เด็ดจัดมาให้หมด ทั้ง มะตะบะไก่ แกงกะหรี่ไก่+โรตี ข้างหมกไก่ สลัดแขก โรตีกล้วย-นูเทลล่า อัญชันมะนาวและชานมเย็น บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง

โดยเฉพาะ”มะตะบะไก่”จานนี้ ถ้าไม่สั่งกินเรียกว่ามาไม่ถึงร้าน และนอกจากจะมีมะตะบะไก่แล้วยังมี มะตะบะเนื้อ ทะเล ปลาสมุนไพร ผัก(เจ) และแบบ Special Mataba Mixed เป็นแบบพิเศษซึ่งรวมทุกไส้ในหนึ่งเดียว สามารถแวะมาทานได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-22.00 น. ปิดวันจันทร์นะจ๊ะ

พอเดินออกจากร้านเราก็จะเห็นป้อมพระสุเมรุอยู่ตรงข้ามร้านเลย ลองแวะหามุมถ่าย Landscape เท่ๆ อัพลงโซเชียลเรียกไลค์ก็ยังได้

หรือถ้าข้างนอกร้อน อยากหาที่นั่งพักและเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจ ขอแนะนำร้าน Latte Bua โดยเฉพาะเมนู Coco Hazelnut รับรองว่าหน้าตาและรสชาติเข้ากับกลิ่นอายของร้านจริงๆ

มาเดินเล่นต่อกันที่ซอยรามบุตรี แม้จะไม่ใช่ตอนดึกแต่ก็ยังมีผู้คนเดินชมสินค้าบ้าง ถ้าใครอยากได้เพื่อนเป็นชาวต่างชาติที่นี่ก็ตอบโจทย์เลย เพราะคนต่างชาติมาเดินเล่นที่นี่เยอะมาก

ปิดท้ายที่ร้าน “Koh lanta Pizzaria” เดินทางลงจากสะพานพระปิ่นเกล้า ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ซึ่งเกาะลันตาพิซซ่าเรียเป็นร้านพิซซ่าที่มีสาขาแรกอยู่ที่เกาะลันตา จึงเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง และที่นี่เป็นสาขาที่สาม ส่วนสาขาที่สองตั้งอยู่ตรงวัดชนะสงคราม

ที่ร้านจะมีครัวทำพิซซ่าอยู่หน้าร้านทำให้เห็นกันสดๆเลย ความแตกต่างของขั้นตอนการทำพิซซ่าของร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นตรงที่ร้านอื่นจะใช้เตาฟืน ส่วนร้านนี้จะใช้เตาถ่าน เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมให้กับพิซซ่าได้เป็นอย่างดี

สไตล์ร้านที่เห็นว่าเป็นสีฟ้าและสีขาวก็มาจากเกาะลันตาหรือชื่อร้าน พี่เจ้าของร้านผูกพันกับทะเลมาก ทุกอย่างเลยเป็นทะเลไปหมด

และนี่ก็คือ “PIZZA TROPICALE” ประกอบไปด้วยแฮม สับปะรด มะเขือเทศ ชีส แอบกระซิบว่าร้านนี้มีสูตรส่งตรงมาจากภูเก็ตเลย รสชาติเอาใจคนไทยอย่างแน่นอน และถ้าท่านใดอยากลองทานพิซซ่าร้านนี้สามารถมาทานได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-22.00 น. ปิดแค่วันสงกรานต์ 6 วันเท่านั้น

ไม่น่าเชื่อว่าหนึ่งวันจะเร็วขนาดนี้ แม้จะเป็น one day trip แต่ก็เป็นทริปที่ครบครันทั้งกิน เที่ยว ถ่ายรูป สุดยอดไปเลย ถ้าวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ลองชวนเพื่อนๆไปเที่ยวตามรอยแบบพวกเราก็ได้นะ สนุกแถม ราคาประหยัดอีกด้วย และครั้งหน้าพวกเราเหล่าขบวนการจะไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน “SALMON NOEYCHAN” สด ใหม่ สะอาด และการันตีความอร่อยค่ะ

อิรัชชัยมาเสะ! ว๊ายย ✨ คิดถึงเสียงเวลาเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้คิดถึงแซลม่อนมากกว่า 🍣 แฮ่! แค่เห็นเมนูจากร้าน 👉👉 "SALMON NOEYCHAN" ท้องแอดมินก็ร้องแล้วค่ะ เพราะแซลม่อนเขาเนื้อแน่นมาก 🍙 แถมคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรด้วย หรือจะเมนูอื่นๆ 🍤 ก็น่ากินไปหมดเลย เลือกไม่สั่งไม่ถูกเลยค่ะ 📱 สงสัยแบบนี้ต้องเหมา!

ร้าน “Good bake bakery” รับรองความอร่อย

🍪 มาเติมความหวานกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ กับเบเกอรี่อร่อยๆ จากร้าน 👉👉 "Good bake bakery" บอกเลยว่าเนื้อแน่น 🍫 รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป รับรองความฟินเลยจ้า ✨ ทางร้านมีโปรโมชั่นคุ้มๆ ด้วย รับสั่งกันน้าา 📱

ร้าน”mysweets”เบเกอรี่โฮมเมด

เคี้ยวหนุบ เคี้ยวหนับ 😋 ไปกับคุ๊กกี้และบราวนี่จากร้าน 👉👉 "mysweets" เบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ✅ ราคาเป็นมิตร แถมอร่อยมาากก ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ที่รสชาติเข้มข้น 🍪 หรือจะเป็นคุ๊กกี้ที่ไม่ใช้เนย เหมาะกับคนรักสุขภาพ 🍫 กินได้สบายใจ ไม่อ้วนด้วยค่า

ร้าน“หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง” กรอบ หอม หวาน

วันหยุดแบบนี้ 💦 มาหาขนมไทยอร่อยๆ ☀️ ดับร้อนกันดีกว่าค่า 👉👉 “หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง" กะทิข้นหอมมันอบควันเทียนรสละมุนแบบต้นตำหรับแท้ๆ ✨ ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสายหวานห้ามพลาด! 😋 ✅ กะทิหอมมันอบควันเทียนส่งตรงถึงบ้าน✅...

ร้าน “ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister”

☀️ มีใครกำลังหาขนมกินกับชาเย็นๆ ดับร้อนไหมคะ แอดมินแนะนำร้าน 👉👉"ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister" เลยจ้า รสชาติเข้ากันสุดๆ แถมไส้ก็แน่นม๊ากก ⚡️ หวานน้อย รับรองว่าจะติดใจเลยค่ะ แอบกระซิบว่าไส้ฝอยทอง ถั่วเหลือง คัสตาร์ด ขายดีสุดๆ ✅ ใครอยากลองต้องรีบสั่งแล้วน้า