ที่นี่คือถนนที่สามารถชมทิวทัศระหว่างการมุ่งหน้าไปเมือง ฟุคุชิมะ ผ่านบ่อน้ำพุร้อน ทาคายุ (Takayu Hot Springs) ไปสู่ หุบเขา ทสึชิยุ (Tsuchiyu) ที่รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพของทิวทัศน์ และจุดที่น่าตื่นตาตื่นใจของถนนเส้นนี้คือ ถนนที่ยืดผ่านหุบเขาออกไปมีความสูงประมาณ 1,350 เมตร ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลับมาที่นี่อีกครั้ง

ถนนแห่งนี้ถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ถนนที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ถนนเส้นนี้มีจุดชมวิว 8 จุดที่ตั้งชื่อโดย นักเขียนชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง ยาซึชิ อิโนเอะ (Yasushi Inoue) นั้นรวมไปถึง ที่ราบสูง โจโด ไดอะระ (Jodo Daira) และ ภูเขา อาซูมะ โคฟุจิ (Azuma Kofuji) 

ในฤดูใบไม้ผลิ, นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกไม้ และระหว่างนั้นในเวลาเดียวกันเหมือนหลุดออกไปอีกโลกนึง คุณสามารถเห็นกำแพงหิมะได้ที่นั่นด้วย

ในฤดูร้อน, ต้นเนะโมะโตะ ชาคึนาเงะ Nemoto Shakunage (Rhododendron brachycarpum) คือดอกกุหลาบสายพันธุ์ที่ขึ้นอยู่บนเทือกเขา และต้นไม้อื่นๆ จะเรียงรายเต็มไปด้วยสีสันสดใส มอบความสดชื่นให้ผู้เดินทางในถนนเส้นนี้

ในฤดูใบไม้ร่วง, จะเต็มไปด้วยใบไม้แดงและเหลือง ที่มาทำให้เพลิดเพลินสายตานักท่องเที่ยวตลอดการเดินทาง ถนนเส้นนี้

ในทุกฤดูกาลจะมีสิ่งพิเศษเฉพาะของแต่ละฤดูให้ชื่นชมกัน นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับความเย็น, อากาศที่สดชื่น, ท้องฟ้าที่สวยงาม และทิวทัศน์ที่คุณสามารถสัมผัสได้ในช่วงเวลาของปีนั้น และ ทิวทัศน์จากยอดภูเขาสูงที่สามารถมองลงมาผ่านก้อนเมฆได้อีกด้วย

เกี่ยวกับสถานที่

ประเภทสถานที่ : ภูเขา-ดอย

ฤดูที่แนะนำ : ฤดูใบไม้ร่วง (ต.ค. – พ.ย.)

การเดินทาง

ที่อยู่ : Fukushima

  • รถยนต์ : แนะนำให้เช่ารถยนต์เพื่อความสะดวก สามารถหาร้านเช่าได้ที่ Fukushima Station และ Koriyama Station
  • 30 นาทีจาก ฟุคุชิมะ นาชิ ไอซี ที่ทางด่วน โทโฮกุ
  • 40 นาที จาก ฟุคุชิมะ-ริซากะ ไอซี ที่ทางด่วน โทโฮกุ (เข้าทางด่วนด่านทากายะ)

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่