หน้าแรก We สตอรี่ คิดถึงรู้มั้ย "อ่างทอง-สิงห์บุรี" เช็คอินสนุกกับ 20 จุด ห้ามพลาด

คิดถึงรู้มั้ย “อ่างทอง-สิงห์บุรี” เช็คอินสนุกกับ 20 จุด ห้ามพลาด

มองหาที่กินเที่ยวหลังจากปลดล็อกดาวน์อยู่มั้ยคะ ลองมาเที่ยวเส้นทางนี้ดูแล้วจะรู้ว่ามีอะไรดีๆ เยอะมาก คัดมาเน้นๆ เอาให้หายคิดถึงกันไปเลย

1.มะขามค่าเฟ่

นอกจากเครื่องดื่มจะอร่อยแล้ว คาเฟ่ยังเป็นวิวทุกนามองเห็นหลวงพ่อใหญ่ของวัดม่วง คาเฟ่จะมีสะพานทอดยาวไปในทุ่งนา มุมถ่ายรูปสวยให้ถ่ายรูปนั่งจิบกาแฟแบบชิว ๆ บรรยากาศดี ส่วนของเครื่องดื่มก็ราคาย่อมเยาว์ มีมุมถ่ายรูปกับธรรมชาติด้วย

ตั้งอยู่ที่ : ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
เปิด-ปิด เวลา : 09.00-17.00 น. หยุดวันอังคาร
โทร. 098 830 4134
พิกัด : https://goo.gl/maps/7gcLL1N7tCediQiN8

2.THE LAO CAFE’

ธรรมชาติจริงๆ สำหรับวิวของที่นี่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่วิวดี ที่มองไปแล้วสบายตา มองเห็นหลวงพ่อใหญ่วัดม่วงไกล ๆ ด้านหลังจะมีมุมให้นั่ง มีชิงช้าให้ถ่ายรูปสวยๆ มุมให้นั่งหลายมุม สวนด้านในจะเป็นโซนห้องแอร์สำหรับคนขี้ร้อน สะพานไม้เดินถ่ายรูปได้ น่ารักมากค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : 2 15 ถนน หมู่ 1 ตำบล หัวตะพาน อำเภอ วิเศษชัยชาญ อ่างทอง 14110
โทร : 0649355293
พิกัด : https://g.page/TheLaoCafeAngThong?share

3.วัดม่วง

มาอ่างทองแล้วไม่มาเป็นไม่ได้ เพราะใครๆ ก็มาวัดนี้ค่ะ สักการะขอพรหลวงพ่อใหญ่วัดม่วงในเรื่องการงานการเงินเรื่องสุขภาพ เชื่อกันว่าถ้าสัมผัสนิ้วองค์หลวงพ่อใหญ่จะเป็นสิริมงคล ภายในวัดก็จะจัดแสดงเกี่ยวกับ นรก สวรรค์ เพื่อให้คนทำความดีละเว้นความชั่ว มาไหว้ขอพรท่านกันค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : 19 ตำบล หัวตะพาน อำเภอ วิเศษชัยชาญ อ่างทอง 14110
พิกัด : https://goo.gl/maps/y6z2DxGJpkN4gKSE7

4.วัดนางในธัมมิการาม

วัดนางในธัมมิการาม
รูปทรงวัดอาจจะดูแปลกตาสักหน่อย เป็นวัดประจำตำบลศาลเจ้าโรงทอง วัดที่หลวงพ่อนุ่ม พระเกจิอาจารย์ชั้นแนวหน้าของจังหวัดอ่างทองเคยจำพรรษา หลวงพ่อนุ่มเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดอ่างทองที่มีผู้เคารพศรัทธามาก ที่ใครมาอําเภอวิเศษชัยชาญต้องควรเข้ามากราบขอพรหลวงพ่อนุ่ม

ตั้งอยู่ที่ : 99/7 หมู่ 7 บ้านนางใน, ตําบลศาลเจ้าโรงทอง อําเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง, 14110
พิกัด : https://goo.gl/maps/8gFfJXc54i7iwKgW8

5.ร้านก๋วยเตี๋ยวจุกลูกชิ้นหมู

ร้านเล็กๆ แต่อร่อยนะคะ ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังอำเภอวิเศษไชยชาญ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใช้ลูกชิ้นหมูทำเองแบบวันต่อวัน เนื้อหมูเน้น ๆ ที่เคี้ยวเข้าไปแล้วสัมผัสได้ถึงรถชาติหมูแท้ ๆ และยังมีที่เด็ดของร้านอีก2อย่างก็คือ ผัดกระเพราลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นหมูทอด

ตั้งอยู่ที่ : 80/12 หมู่ 5 ตำบล ไผ่จำศีล อำเภอ วิเศษชัยชาญ อ่างทอง 14110
โทร : 0809922372
พิกัด : https://goo.gl/maps/Dm7vew1cqkQnLVRb6

6.ส้มตำวัดช้าง

ราคาถูกแบบไม่จกตา ร้านอาหารอีสานแบบแซ่บๆนัวๆ อร่อยเด็ดทุกจาน แถมขายราคาแบบดั้งเดิม 20 บาท ฟังไม่ผิดหรอกแค่ 20 ตำไทย ตำปู ตำปูปลาร้า ราคานี้ราคาเดียว แต่ถ้าเป็นพวกตำป่า ตำหมูยอ ตำไข่เค็ม ตำคอหมูย่าง ตำหอยดอง ตำข้าวโพด ส้มตำทอดแค่ราคา 30 แล้วก็จะมีน้ำตกหมู ตับหวาน ลาบปลาดุก ปลาดุกย่าง ไก่ทอด ต้มแซ่บกระดูกหมู ขอบอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง ใครอยู่อ่างทองต้องลองแวะมาชิมหรือใครอยากจะมาเที่ยวก็แวะมาทานกันได้ค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : 16 หมู่ 1 ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
เปิด : ทุกวัน 9.00-17.00 น.
โทร : 061-454-4528
พิกัด : https://goo.gl/maps/5tx6NuwzoiMvKhqBA

7.ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

เป็นตลาดย้อนยุคที่ดีมาก ทำให้นึกถึงเรื่องราวของคนสมัยก่อน ด้วยทั้งการแต่งตัวการพูด เจ้าคะ ของแม่ค้าดูน่ารักชวนน่าฟัง การต้อนรับที่อบอุ่น ของซื้อของขาย ขนมโบราณ อาหารอร่อย ในตลาดแห่งนี้มีทุกอย่าง ได้เลือกซื้อเลือกกินกันแบบอิ่มหนำสำราญ มาที่นี่ห้ามพลาดผัดไทกันนะ และของกินก็จะใส่ในวัสดุธรรมชาติด้วย ที่นั่งก็จะเป็นแคร่ไม้ไผ่ให้นั่งทั้งในตลาดแต่ถ้าจะให้ดีบรรยากาศริมน้ำดีมากนั่งกินอาหารเพลินๆลมเย็นๆ ตลาดสะอาดมากมีจุดล้างมือหลายแห่ง จุดทิ้งขยะชัดเจน ถ้าใครได้มีโอกาสมาที่ตลาดแห่งนี้รับรองว่าจะต้องกลับมาอีกแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : ทางหลวงหมายเลข 3032 ตำบล บางระจัน อำเภอ ค่ายบางระจัน สิงห์บุรี 16150
พิกัด : https://goo.gl/maps/vL18Yqhqvufo6tXK7

8.ตลาดศาลเจ้าโรงทอง

เดินกันจนเพลินกับของละลานตา ที่นี่เป็นตลาดเก่าแก่คู่อําเภอวิเศษชัยชาญ อยู่ด้านข้างวัดนางในธัมมิการาม ภายในตลาดก็ยังคงความเก่าแบบเดิมที่เคยมีมาตั้งแต่สมัยก่อน ร้านกาแฟโบราน ขนมโบราณที่หาทานยาก เครื่องจักสารของใช้ต่างๆล้วนแต่มีความคลาสสิคมาก ถ้าใครได้มาแล้วจะต้องหลงรักวิถีชาวบ้านแบบนี้แน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : ซอย วัดนางใน ตำบล ศาลเจ้าโรงทอง อำเภอ วิเศษชัยชาญ อ่างทอง 14110
พิกัด : https://goo.gl/maps/CXMsBuDbJtdzRLkw5

9.ร้านขนมทรงนิมิต

ตั้งอยู่ที่ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง มีขนมไทยอร่อยๆ หลากหลาย ของดีเมืองอ่างทอง เช่น สาลี่น้ำผึ้ง ขนมบ้าบิ่น และอื่นๆ อีกมากมาย

10.ร้านกาเจ๊า

ร้านกาแฟโบราณ ตั้งอยู่ที่ตลาดศาลเจ้าโรงทอง กาแฟหอมๆ ชงมือ ราคาไม่แพง น่ามาลอง

11.ร้านขนมครกป้ายูร

หอม หวาน มัน ขนมครกป้ายูรแบบโบราณ ตั้งอยู่ที่ตลาดศาลเจ้าโรงทอง ราคาถูก แถมอร่อย เครื่องแน่นบนหน้าขนมครกแบบสุดๆ

12.พรพรรณขนมไทย

ร้านขนมไทยที่รวมเมนูขนมไว้มากมาย ตั้งอยู่ที่ตลาดศาลเจ้าโรงทอง ขนมราคาไม่แพง มีให้เลือกเพียบ ที่สำคัญคุณป้าใจดีมีขนมให้ชิมด้วย

13.วิสาหกิจชุมชนขนมหวานบ้านทองเอน

กล้วยเยอะมากๆ กลุ่มของพี่น้องเกษตรกรที่ใช้เวลาว่างนำผลผลิต มาแปรรูป จนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของ จ.สิงห์บุรี ที่ขึ้นชื่อเลยก็จะเป็นกล้วยตากอบแห้งด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่ถูกหลักอนามัย เขาสอนเราทำด้วยนะ ใจดีสุดๆ

ตั้งอยู่ที่ : ต.ทองเอน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี
เปิด-ปิดเวลา : 08.00-20.00 น. ทุกวัน
โทร. 08-4712-8729
พิกัด : https://goo.gl/maps/iMZ7BhNfGvCtVifZA

14.สวนมะม่วงสองเรา

มะม่วงดกเต็มสวน สวนมะม่วงที่ปลูกมะม่วงพันธุ์ดีมากกว่า 12 ไร่ สวนนี้มีทั้งมะม่วงสุกที่กินกับข้าวเหนียวมะม่วงราดน้ำกะทิ มะม่วงเปรี้ยวที่กินกับน้ำปลาหวาน ใครที่ชอบมะม่วงลองแวะมาที่สวนนี้เป็นกันเองสุด ๆ

ตั้งอยู่ที่ : ต.ทองเอน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี
เปิด-ปิดเวลา : 08.00-17.00 น. ทุกวัน
โทร. 08-0019-5147
พิกัด : https://goo.gl/maps/aHVDgjqRqmgMhckV6

15.วัดวิเศษชัยชาญ

ภายในวัดเงียบสงบ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองวิเศษชัยชาญมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ปัจจุบันเหลือหลักฐานเพียงเจดีย์เท่านั้น สิ่งปลูกสร้างนอกเหนือจากนั้นได้สร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ อาทิ เช่น พระอุโบสถซึ่งภายในมีวิจิตรกรรมฝาผนังที่เขียนขึ้นในสมัยเดียวกัน เป็นภาพพุทธประวัติและภาพข้าศึกฝรั่งที่เข้ามา ภาพทั้งหมดเขียนแบบแรงเงา โดยนายปุ๋ย พุ่มรักษา ช่างในเมืองหลวง ส่วนด้านข้างพระอุโบสถมีมณฑประดิษฐานพระพุทธบาทจำลอง

16.วัดพิกุลทอง

วัดนี้อยู่ใกล้กับตลาดต้องขม พระอารามหลวง หรือที่ชาวบ้านมักเรียกกันว่า วัดหลวงพ่อแพ (พระเทพสิหบุราจารย์) ภายในวัดมีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่คือ พระสุวรรณมงคลมหามุนี หรือ หลวงพ่อใหญ่ มีพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อแพ อีกทั้งวิหารคตซึ่งประดิษฐานพระพุทธรูปปางประจำวันต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีพระสังกัจจายองค์ใหญ่เพื่อขอพรด้านโชคลาภอีกด้วย ส่วนตัวชื่นชอบบรรยากาศความร่มรื่น และเงียบสงบของวัด โดยเฉพาะตรงบริเวณทุ่งนาด้านหน้าพระสังกัจจาย ซึ่งมีที่ให้นั่งพัก สูดอากาศบริสุทธิ์

ตั้งอยุ่ที่ : หมู่ที่ 3 93 ตำบล พิกุลทอง อำเภอ ท่าช้าง สิงห์บุรี 16140
พิกัด : https://goo.gl/maps/zz2gFwW7uopf6dWc9

17.วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร

เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดสิงห์บุรี ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ ให้สักการะกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล

ตั้งอยู่ที่ : เลขที่ 1 ตำบล จักรสีห์ อำเภอเมืองสิงห์บุรี สิงห์บุรี 16000
พิกัด : https://goo.gl/maps/MhQx4FQ7343Epiju7

18.สวนอาหารกฤษฏิพงษ์

บอกเลยว่าปลาช่อนเผาอร่อยจริง เมื่อมีโอกาสได้ไปไหว้หลวงพ่อแพวัดพิกุลทองแล้ว ต้องมาแวะร้านนี้เลย อยู่ซอยเยื้องกับวัด มีโซนนั่งทั้งด้านในร้านและริมน้ำบรรยากาศดี มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน อาหารที่นี่อร่อย เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่จะมาเที่ยว สิงห์บุรี

ตั้งอยู่ที่ : ตำบล พิกุลทอง อำเภอ ท่าช้าง สิงห์บุรี 16140
โทร : 0637878265
พิกัด : https://goo.gl/maps/D7MbaVfxuWYrx8Xn6
https://goo.gl/maps/87RDDKTs7xxpDUrf7

19.ร้านนิรมิตร

ร้านอาหารไทยเป็นที่นิยมมากแห่งหนึ่งในอำเภอวิเศษชัยชาญ มีพื้นที่จอดรถ ทุกจานอร่อย ของหวานก็มี และมีของฝากเพื่อซื้อนำกลับบ้าน บรรยากาศรื่นรมย์เนื่องจากโต๊ะอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่หรือคลอง เน้นบรรยากาศร้านให้กลมกลืนกับธรรมชาติริมฝั่งน้ำ

20.มาบูนา รีสอร์ท

วิวสวยๆ ของที่พักที่มีสระว่ายน้ำให้ผ่อนคลาย รีสอร์ทที่เงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น มีห้องพักหลายแบบหลายสไตล์ มีสระว่ายน้ำ มีเกาะกลางน้ำที่เลี้ยงน้องกระต่ายน่ารักๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบครอบครัว

ตั้งอยู่ที่ : 12 ตำบล บางระจัน อำเภอ ค่ายบางระจัน สิงห์บุรี 16150
โทร : 0815547878
พิกัด : https://goo.gl/maps/GmqXsjmLoDdABEFX9

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

งานสัมมนาOnline ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภูมิภาค Tohoku

เมื่อวันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมานายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) นำโดยนายสุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพ และคณะกรรมการ เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุ ที่จัดให้กับสมาชิกของสมาคมฯ ซึ่งการประชุมครั้งนี้ ได้ทำการประะชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับ...

“อพท.”เปิดเส้นทางเที่ยวแหล่งสุโขทัย ชู “นาเชิงคีรี-ทุ่งหลวง” ชุมชนโบราณ

อพท. ชูแหล่งท่องเที่ยวเมืองเก่าสุโขทัย “นาเชิงคีรี” และ “ทุ่งหลวง” อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย หนึ่งในเส้นทางการท่องเที่ยวโดยชุมชน ศูนย์กลางการค้าโบราณตำนานพระร่วง สืบสานวิถีชุมชน แหล่งศิลปะงานปั้นช่างศิลป์ไทย ร่วมกิจกรรมงานประดิษฐ์ ว่าวใบไม้ สัการะพระร่วง หยอดตาลตโนด กระตุ้นสายเที่ยวอิงประวัติศาสตร์ การันตีโดยยูเนสโก ต่อยอดขยายผลสร้างนักพัฒนาการท่องเที่ยว ผนึกเครือข่าย กิจกรรมท่องเที่ยว มุ่งเป้าสร้างรายได้เพิ่มสู่ชุมชน

เชียงคาน-เลย อยู่เฉยไม่ได้แล้วเที่ยว “เลย” ล่ะกัน 2 วัน 1 คืน

เชียงคาน-เลย 2 วัน 1 คืน มาสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ริมโขง

ทริปสั้นๆ แต่ความสุขนั้นยาว 5 Day in Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa

ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อว่ามั้ยคะ เพราะในทุกครั้งจะมีเรื่องราวสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทริปนี้ 5 วัน ดูเป็นทริปสั้นๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน ในเส้นทาง Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa เมืองที่หลายคนอยากจะมาเช็คอินเป็นที่สู้ดดด!! มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ Day 1 

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

ต้นซากุระอันดับ 3 ของเราตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ค่ะ เป็นซากุระสายพันธุ์ Benishidare Zakura มีอายุ 1000 ปี ความสูง 13.5เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางทรงพุ่ม 25 เมตร แต่ถึงจะมีอายุเป็นอันดับ 3 แต่มีคนกล่าวว่าเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะสามารถรอดชีวิตจากหิมะตกหนักและแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 มาได้...