ตลาดที่อยู่ในย่านใจกลางเมือง ยามค่ำคืน ผู้คนพลุกพล่านเข้าคอนเซ็ป กทม “เมืองที่ผู้คนไม่ยอมหลับไหล”’ จะมีที่ไหนไปไม่ไดันอกจาก “เยาวราช” คนจีนเค้ามักเรียกกันว่า “ไชน่าทาวน์” แว่นเล็กเลยพาทุกคนมาเดินเล่นในยามค่ำคืนกันที่ ย่านเยาวราชพร้อมแนะนำร้านเด็ดๆ มาแนะนำกันด้วย จะมีร้านไหนและเมนูอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาเลยค่ะ
เริ่มจากร้านที่อยู่ต้นๆ ถนนเยาวราช คือ ร้านปาท่องโก๋ เจ้าเด็ดเจ้าดังของย่านนี้ที่มีสูตรเด็ดอยู่ที่แป้งทำปาท่องโก๋บวกกับสังขยาใบเตยหอมๆ ค่ะ เดินต่อมาเรื่อยๆ จะไปซอยถนนผดุงด้าว อย่าลืมแวะเวียนเข้ามา เพราะซอยนี้ก็มีของกินเพียบเช่นกัน ซึ่งตรงปากซอยทั้งสองฝั่งจะมีร้านอาหารทะเลชื่อว่า T&K ซีฟู๊ด และ เล็ก & รัตน์ ซีฟู๊ดสำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลก็แวะมาเลยค่ะ เป็นร้านที่คนเยอะตลอดเวลาจริงๆ ค่ะ ตบท้ายกันด้วยของหวาน ร้านเต้าทึงเจ๊เหว่า (หน้าตลาดเก่า) ร้านนี้มีส่วนผสมมากมายแต่ที่ขึ้นชื่อและหากินยากในเยาวราชน่าจะเป็นมะพร้าวกะทิชิ้นใหญ่ อร่อยติดใจไปกี่ครั้งก็ต้องสั่ง และที่ขึ้นชื่ออีกอย่างคือ ทับทิมกรอบ กรอบนุ่ม ทานคู่กับน้ำกะทิอร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดีค่ะ

ตลาดเยาวราช 10 1
ตลาดเยาวราช 11 1
ตลาดเยาวราช 02
ตลาดเยาวราช 03
ตลาดเยาวราช 04
ตลาดเยาวราช 05
ตลาดเยาวราช 06
ตลาดเยาวราช 07
ตลาดเยาวราช 08
ตลาดเยาวราช 09

เป็นยังไงกันบ้างคะ แค่ฟังดูก็น่ารับประทานกันมากเลยไช่มั้ยคะ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้นนะคะ เพราะถนนเยาวราชสายนี้ยังมีร้านของกินเด็ดๆ ให้ลิ้มลองเพียบเลย ใครที่หิวยามค่ำคืน สามารถแวะเวียนไปเที่ยว กิน ช้อปกันได้ที่ตลาดเยาวราช เลยคร่าาา

เขียนโดย : Welove แว่นเล็ก

ที่อยู่:ถนนเยาวราช แขวงเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
ประเภทที่เที่ยว:ตลาด-ตลาดนัด
ประเภทกิจกรรม:เดินกินช็อป
เดือนที่แนะนำ:ตลอดทั้งปี
วันทำการ:ทุกวัน
เวลาทำการ:17.00 – 23.00
เงื่อนไขการชำระเงิน:เงินสด
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง:หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดรถได้ที่ ที่จอดรถเฉลิมบุรี อาคารจอดรถ
เท็กซัสสุกี้ ที่จอดรถโรงแรมไวท์ ออร์คิด อาคารฮั่วเซ่งเฮง อาคารกาญจนทัต
วัดมงคลสมาคม และวัดชัยภูมิการาม ส่วนใหญ่จะมีค่าบริการจอดรถด้วย
ส่วนรถประจำทาง รถเมล์สายที่ผ่านเยาวราช ได้แก่ สาย 1, 4, 7, 25, 35, 40, 48, 53, 73, 159, 170, 507

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here