หน้าแรก We สตอรี่ กินเพลินๆ เดินเที่ยวที่เยาวราช (One day trip at Bangkok China Town)

กินเพลินๆ เดินเที่ยวที่เยาวราช (One day trip at Bangkok China Town)

เยาวราชเป็นย่านของคนจีนที่อยู่มาตั้งแต่สมัย ร.5 จนถึงปัจจุบัน ที่มีตั้งแต่ร้านทอง, ภัตตาคารอาหาร, ร้านค้าต่างๆ และเป็นแหล่งธุรกิจอีกด้วย ปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินมากที่สุดและเป็น Chinatown ที่ใหญ่ที่สุดของไทย เนื่องจากก่อนหน้าที่จะมีรถไฟฟ้าให้ใช้บริการ การเดินทางไปเยาวราชส่วนใหญ่เน้นใช้รถส่วนตัวและรถสาธารณะ เช่น ตุ๊กตุ๊ก, แท็กซี่ เป็นต้น

ตอนนี้สามารถเดินทางไปเยาวราชได้สะดวกขึ้นด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินเปิดใหม่ที่มีชื่อว่า สถานีวัดมังกร และเดินกินตามทางทั่วย่านเยาวราชตั้งแต่หัววันยันหัวค่ำได้เลยค่ะ

สถานีวัดมังกรมีทางเข้า-ออก 3 จุดค่ะ ระยะไม่ไกลกันมาก คือ
1.ถนนแปลงนาม
2.ซอยเจริญกรุง 16
3.วัดมังกรกมลวาส

ถ้าจะไปถนนเยาวราชออกทางออกที่ 1 ใกล้สุดค่ะ เดินไปแค่ 180 เมตรเท่านั้นเองค่ะ

จะมีร้านไหนน่าไปลองบ้าง มาดูกันค่ะ

Lhong tou cafe

คาเฟ่สไตล์จีนในย่านเยาวราช บรรยากาศเป็นร้านเล็กๆ แต่ไม่อึดอัด มีไฮไลท์คือ ที่นั่งสองชั้นรองรับทุกๆ ท่านที่จะแวะไปที่ร้าน อาหารมาในรูปแบบมินิมอลแต่คุณภาพคับแก้ว อร่อยฟินสุดๆ ไปเลยค่า

เวลาเปิดทำการ ทุกวัน เวลา 8:00 – 22:00 น.
เมนูแนะนำ
ซาลาเปาไข่เค็มลาวาเริ่มต้นลูกละ 29 บ.
ขนมจีบหมูสับ 69 บ.
กุ้งพันปี 79 บ.

ร้านลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก แยกหมอมี

ร้านลอดช่องสิงคโปร์เจ้าแรกของประเทศไทย ขายมายาวนานกว่า 70 ปี ทีเด็ดอยู่ที่เส้นลอดช่องเหนียวหนึบน้ำกะทิหวานหอม ใครมาเยาวราชกลางวันแวะมาทานให้สดชื่นกันได้นะคะ

เวลาเปิดทำการ ทุกวัน เวลา 09:30 – 18:00 น.
ราคา แก้วละ 25 บ.

ครัวพรละมัย

สตรีทฟู้ดเจ้าเด็ดแห่งเยาวราช ใครมาทานแนะนำเมนูกระทะร้อนเลยค่ะ โดยเฉพาะราดหน้าเส้นกรอบ ไฮไลท์อยู่ที่ตอนมาเสิร์ฟที่ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน ราดหน้าเสิร์ฟร้อนๆ กันถึงโต๊ะเลยค่ะ

เวลาเปิดทำการ อังคาร – อาทิตย์ เวลา 18:00 – 02:00 น.
เมนูแนะนำ ราดหน้าเส้นกรอบ 60 บ.

ขนมปังเจ้าเด็ดเยาวราช (Yaowarat Toast)

ไม่มีใครไม่รู้จักขนมปังสุดโด่งดังแห่งเยาวราชแห่งนี้ ขนมปังปิ้งกันสดๆ หน้าร้านเลย พร้อมใส่ไส้เยิ้มๆ ฟินสุดๆ ใครอยากมาทานแบบไม่ต้องรอคิวนานแนะนำให้มาช่วงร้านเปิดได้เลยนะคะ หรือถึงจะรอคิวนานไปนิดแต่คุ้มค่ารอแน่นอนค่า

เวลาเปิดทำการ อังคาร – อาทิตย์ เวลา 18:00 – 00:00 น.
ราคา เริ่มต้น ลูกละ 20 บาท

ร้าน Sweettime

ร้านของหวานอีกหนึ่งร้านที่คนเยอะตลอดเลยค่ะ ด้วยราคาย่อมเยาว์และหลากหลายเมนูให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น บัวลอย ทับทิมกรอบ แป๊ะก๊วย เหมาะสำหรับทานของหวานตบท้ายยามค่ำคืนจริงๆ ค่ะ

เวลาเปิดทำการ
จันทร์ – ศุกร์ 18:00 – 01:30 น.
เสาร์, อาทิตย์ 18:00 – 02:00 น.
ราคา เริ่มต้น 25 บ.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...

8 จุดห้ามพลาด! เมืองเก่าตะกั่วป่า Takuapa Old Town

“ตะกั่วป่า” ฟังชื่อนี้แล้วหลายคนอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง แต่เชื่อได้เลยว่ามีหลายคนที่ยังไม่เคยมา จริงมั้ยคะ!! ย่านเมืองเก่าที่เราควรหาโอกาสมาให้ได้สักครั้ง มาเที่ยว มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ มาช้อปปิ้ง มาซื้อของฝาก และมาถ่ายรูปแนวๆ กับเดอะแก็งค์กัน วันนี้จะพาทัวร์ตะกั่วป่า จ.พังงา กับเรื่องราวน่าสนุกในวันเดียวเที่ยวให้ครบด้วยรถสองแถวไม้สุดคลาสสิค เขาว่า…มาย่านเมืองเก่าตะกั่วป่าแล้วให้ตามหา 8 จุดต้องห้ามพลาดกันค่ะ

ออนซอนบึงกาฬ 10 จุดเช็คอินน่าฮัก แวะพักเที่ยว OTOP นวัตวิถี

ทริปนี้ชวนมาเที่ยวบึงกาฬ อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวของภาคอีสาน ที่เราจะได้เรียนรู้วิถีชุมชน เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสวยงาม เพราะที่บึงกาฬยังมีที่เที่ยวมากมายให้ทุกคนไปเยือน มาสัมผัสเสน่ห์แห่งภูมิปัญญาไทย วิถีชุมชนท่องเที่ยวอันน่าหลงใหล กับชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดบึงกาฬ และที่เที่ยวอื่นๆ กันค่ะ บ้านแสงเจริญ อำเภอศรีวิไล #1

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี...พักอาหารทะเลมาทานอาหารแซ่บๆกันบ้าง ร้านส้มตำป้ามลตั้งอยู่ใกล้ๆกับมิโมซ่าพัทยาค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ห้ามพลาดความเผ็ดร้อนระดับ 10 เรื่องราคาเมนูอาหารแต่ละจานก็น่าคบหาไม่แพงอย่างที่คิด...จานเด็ดมีหลายอย่างให้เลือกค่ะ วันนี้เลยนำตัวอย่างเมนูแซ่บมาให้ชิมเป็นน้ำจิ้มกันไปก่อน อิอิ ใครที่กำลังหาร้านอร่อยๆ แถวพัทยากับราคาน่าคบ แนะนำ ร้านส้มตำป้ามลเลยจ้า

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7 มาทานอาหารทะเลสดๆ ริมทะเลบางแสน หอยนางรมสดๆ หมึกย่างหอมๆ ชวนน้ำลายไหล+กุ้งเผาตัวอวบจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บสุด หมึกผัดไข่เค็ม มื้อนี้อิ่มอร่อยมาก