หน้าแรก ที่เที่ยว ภาคกลาง จุดชมวิวโค้งเลข3

จุดชมวิวโค้งเลข3

อีกหนึ่งจุดชมวิวยอดนิยมที่ไม่ซ้ำใครของภูทับเบิก จุดชมวิวนี้อยู่ระหว่างทางขึ้นเขาไปภูทับเบิก จุดสูงสุดของ จ. เพชรบูรณ์ เพียงขับเลยหมู่บ้านน้ำเพียงดินไป สังเกตุศาลาชมวิวอันสุดท้ายให้จอดแวะถ่ายรูป แล้วมองกลับลงมาจากศาลา คุณจะได้ภาพวิวแปลกตาเมื่อถนนซ้อนกันเป็นเลข 3 โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนตัดหน้าหนาวจะได้เห็นวิวถนนเลข 3 ตัดกับหมอกสวยๆ ที่หาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

ที่อยู่:ก่อนถึงภูทับเบิก
ประเภทที่เที่ยว:จุดชมวิว
ฤดูที่แนะนำ:ฝน-หนาว
เงื่อนไขการชำระเงิน:เงินสด
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง:เพียงขับเลยหมู่บ้านน้ำเพียงดินไป สังเกตุศาลาชมวิวอันสุดท้าย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

เชียงคาน-เลย อยู่เฉยไม่ได้แล้วเที่ยว “เลย” ล่ะกัน 2 วัน 1 คืน

เชียงคาน-เลย 2 วัน 1 คืน มาสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ริมโขง

ทริปสั้นๆ แต่ความสุขนั้นยาว 5 Day in Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa

ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อว่ามั้ยคะ เพราะในทุกครั้งจะมีเรื่องราวสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทริปนี้ 5 วัน ดูเป็นทริปสั้นๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน ในเส้นทาง Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa เมืองที่หลายคนอยากจะมาเช็คอินเป็นที่สู้ดดด!! มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ Day 1 

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

ต้นซากุระอันดับ 3 ของเราตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ค่ะ เป็นซากุระสายพันธุ์ Benishidare Zakura มีอายุ 1000 ปี ความสูง 13.5เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางทรงพุ่ม 25 เมตร แต่ถึงจะมีอายุเป็นอันดับ 3 แต่มีคนกล่าวว่าเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะสามารถรอดชีวิตจากหิมะตกหนักและแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 มาได้...

ถ้าเหงา..มากินข้าวกับเราไหม “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง”

เราจะพาเธอไปลิ้มชิมรสชาติอาหารพื้นเมืองความเป็นคน “ระยอง” แค่ฟังก็รู้แล้วว่าอร่อยแน่ๆ “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง” ที่มี “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เฟชมิชลินสตาร์ของประเทศเทศไทย ได้รังสรรค์14 เมนูอาหารไว้ จะอร่อยแค่ไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า ประเดิมเมนูแรก...

วันเดียวเที่ยวครบทุกสไตล์ #ไปวันเดียวเที่ยวปทุม

#ไปวันเดียวเที่ยวปทุม Unseen ที่ต้องห้ามพลาด ครบทุกสไตล์และน่าค้นหา “ปทุมธานี” จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้าง...