ณ หมู่บ้านประมงชิโมะซุอิ (Shimotsui) ที่ตั้งอยู่ริมทะเลเซโตะใน (Seto Inland Sea) ในเขตเมืองคุราชิกิ จังหวัดโอคายาม่า เจริญรุ่งเรืองในเรื่องท่าเรือของ “เรือคิตะมะเอะบุเนะ” คือ เรือสำหรับขนส่งสินค้าในทะเลญี่ปุ่นตั้งแต่ยุคเอโดะจนถึงยุคเมจิ  ที่เฟื่องฟูด้วยอุตสาหกรรมประมงสำหรับปลาหมึกยักษ์ ปลาทรายแดง และสาหร่ายทะเล ปัจจุบันที่หมู่บ้านชิโมะซุอิ ได้จัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสประสบการณ์การตกปลาที่ทรงพลังบนเรือของนายนิชิดะ ผู้สืบทอดวิธีการตกปลาแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า “ตาข่ายโกจิ”

ขึ้นเรือหาปลาแล้วมุ่งหน้าออกไปสู่ทะเลกัน

ขึ้นเรือประมงแล้วออกเดินทางจากท่าเรือชิโมสึอิ ซึ่งทำให้คุณสามารถมองเห็นสะพานเซโตะได้อย่างใกล้ชิด

งานเลี้ยงตกปลาอวนเริ่มต้นขึ้นแล้ว

กิจกรรมหาปลาด้วยอวนเริ่มต้นขึ้นแล้ว! ตาข่ายขนาดใหญ่และเชือกถูกปล่อยลงไปทะเลสักพัก ชาวประมงก็เริ่มขว้างทุ่น เชือก และตาข่ายขนาดใหญ่ประมาณ 45 เมตร ที่มีตาข่ายรูกว้างประมาณ 10 เซ็นติเมตร แล่นเรือและยืดเชือกเป็นแนววงกลมใต้น้ำมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 กิโลเมตร ขณะนั้นท่อสแตนเลสที่ติดอยู่กับเชือกกระทบกันจนเกิดเสียงดัง ทำให้ปลาทรายแดงตกใจเสียง ว่ายเข้ามาอยู่ในตาข่าย

หลังจากล้อมตาข่ายประมาณ 15 นาที และในที่สุดก็ถึงเวลายกตาข่าย ม้วนขึ้นครึ่งหนึ่งด้วยโรลยักษ์ และสุดท้ายดึงขึ้นด้วยมือ ยิ่งมีปลาทรายแดงอยู่ด้านล่างมาก ส่วนที่ดึงขึ้นสุดท้ายจะยิ่งหนัก ความคาดหวังจะเพิ่มขึ้นว่าพวกชาวประมงเขาจับปลาได้มากแค่ไหน พอดึงขึ้น…เย้!!!ก้นอวนมีปลาเต็มไปหมดเลย

หลังจากดึงอวนที่เต็มไปด้วยปลาทรายแดงทั้งหมดบนเรือแล้ว ให้ปลดก้นตาข่ายที่ผูกไว้ แล้วปล่อยปลาที่ได้ลงในตะกร้าสำหรับขนย้าย แล้วลากไปที่เก็บบนเรือ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาตกปลาสั้นๆ เพียง 15 นาที คุณจึงสามารถนำปลาทรายแดงกลับเข้าฝั่งได้ โดยที่ปลายังคงความสดไว้ได้ โดยทั่วไปแล้วในการออกทะเลหาปลาวิธีการวางอวนแบบนี้จะทำซ้ำประมาณ 15 ถึง 16 ครั้ง ต่อการออกทะเลในครั้งเดียว

ปลาทรายแดงที่จับได้ นำมาทำซาซิมิ

ก่อนเดินทางกลับบ้าน ชาวประมงจะนำปลาที่จับมาสดๆ ทำเป็นซาซิมิ! ยังให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสจับมีดทำครัว และมีประสบการณ์ในการตัดเนื้อปลาให้เป็นขนาดซาซิมิด้วยตัวเองอีกด้วย

หลังจากหั่นปลาทั้งหมดให้เป็นขนาดซาซิมิแล้ว ในที่สุดก็ถึงเวลาของมื้ออาหารแสนอร่อยที่เรารอคอย เมื่อคุณใส่ปลาทรายแดงที่มีเนื้อสีอมแดงเข้าปาก จะสัมผัสได้ถึงความหวานของซาซิมิ และปลาทรายแดงสีดำจะมีความฉ่ำของไขมันเล็กน้อยและมีรสชาติเข้มข้น และเข้ากันได้ดีกับความหวานของซอสถั่วเหลืองและวาซาบิ

การออกเรือกับชาวประมง ได้ดูวิถีการจับปลาแบบดั้งเดิม และยังได้ลองทำซาซิมิ ได้สัมผัสกับรสชาติความสดของปลา ที่เรียกว่าสดจริงๆ ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากจริงๆค่ะ

ข้อมูลอัตราการให้บริการ
กรุณาจองผ่านทางโทรศัพท์หรืออีเมล
★ทัวร์นำเที่ยวใช้เวลา 3 ชั่วโมง
・ช่วงเวลา 20 เมษายน – 10 กันยายน (ทุกวันเสาร์)
・ ผู้ใหญ่ (นักเรียนมัธยมต้นขึ้นไป) 9,000 เยน (รวมภาษี) / เด็ก (อายุ 3-12 ปี) 6,000 เยน (รวมภาษี)
・ กิจกรรมขั้นต่ำ 4 คน
・ Sashimi บนเรือ
・ ปลาทรายแดง 1 ตัว นำกลับเป็นของที่ระลึก
★ทัวร์เหมาลำ ใช้เวลา 7 ชั่วโมง
・ 20 เมษายน – 10 กันยายน (ทุกวัน)
・ 110,000 เยน (รวมภาษี)
・ รับได้สูงสุด 12 คน (เช่าเหมาลำ )
・ ซาซิมิของปลาทรายแดง ปลาทรายต้ม และปลาทรายแดง (ข้าวต้องเตรียมมาจากฝั่ง)
・ ปลาที่จับได้ทั้งหมดสามารถนำกลับบ้านได้

* โปรดติดต่อสอบถามค่าธรรมเนียม และวันที่จองเรือล่วงหน้า

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่