หน้าแรก We นิวส์ งดจัดงานประเพณีสงกรานต์ 2563

งดจัดงานประเพณีสงกรานต์ 2563

ในสถานการณ์เชื้อไวรัส COVID-19 แพร่ระบาด แบบนี้ควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อกันนะคะเพื่อนๆ อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นประเพณีสำคัญของประเทศ และมีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่และสนุกสนานทุกๆปี ในหลายจังหวัด แต่เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องชาวไทยทุกคนจึงควรหลีกเลี่ยงการเข้าร่วมงานที่มีคนจำนวนมาก เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ วันนี้เรามาอัพเดทสถานที่ที่ยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ 2563
มีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 1. เทศกาลมหาสงกรานต์ กรุงเทพฯ
  กรุงเทพฯ งดจัดงานมหาสงกรานต์ และยกเลิกพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จำลอง เพื่อแห่ไปตามเส้นทางให้ประชาชนสรงน้ำ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19
 2. สงกรานต์ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ
  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ถนนข้าวสารจึงงดจัดงานสงกรานต์ แต่อาจจะมีการทำบุญตักบาตรตามประเพณี
 3. สงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น
  วันที่ 5 มีนาคม 2563 นายธีรศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีขอนแก่น ประกาศ
  งดจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูณเสียงแคน ประจำปี 2563 เนื่องจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
 4. วันไหลบางแสน ชลบุรี
  นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ประกาศงดจัดงานประเพณี ก่อพระทราย วันไหลบางแสนประจำปี 2563 เพื่อลดความเสี่ยงและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ COVID-19
 5. งานสงกรานต์ถนนต้นสน นครปฐม
  งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครปฐม นายหมวดเอกเอกพันธุ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีนครปฐม เปิดเผยว่าในปี 2563 ขอยกเลิก การจัดงานสงกรานต์ ถนนต้นสน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส (COVID-19)
 6. งานสงกรานต์บุรีรัมย์
  ปีนี้งดจัดงานประเพณีสงกรานต์ เพื่อช่วยป้องกัน COVID-19
 7. งานสงกรานต์เพชรบูรณ์
  นายสืบศักดิ์ เอียมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้สั่งงดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ว่าราชการจังหวัด และสั่งให้ส่วนราชการและองค์กรปกครองท้องถิ่นงดจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส
 8. งานสงกรานต์พิษณุโลก
  เทศบาลนครพิษณุโลก แจ้งยกเลิกการจัดงานประเพณีสงกรานต์ และมหกรรมอาหาร ประจำปี 2563 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
 9. งานสงกรานต์ศรีสัชนาลัย สุโขทัย
  เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย ประกาศยกเลิกการจัดงานประเพณีสรงน้ำโอยทาน สงกรานต์ศรีสัชนาลัย และงานสักการะพระยาลิไท ประจำปี 2563 วันที่ 8 – 12 เมษายน 2563 ตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19)
 10. งานสงกรานต์ถนนข้าวแต๋น จ.น่าน
  ททท.สำนักงานน่าน ประกาศงดกิจกรรมงานสงกรานต์ถนนข้าวแต๋น เนื่องจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
 11. งานสงกรานต์เมืองเชียงใหม่
  เทศบาลเมืองเชียงใหม่ ไม่ยกเลิกงานประเพณีสงกรานต์ แต่ให้งดขบวนแห่ทุกประเภท และขอความร่วมมือไม่ให้มีการสาดน้ำ แต่ยังคงให้มีการรักษาบรรยากาศของประเพณีสงกรานต์
 12. งานสงกรานต์ป่าตอง ภูเก็ต
  ประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองป่าตอง ประกาศยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ป่าตอง ด้วยสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) เพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงต่อสุขภาพอนามัยของผู้เข้าร่วมโครงการ กิจกรรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ก็ยกเลิกเช่นเดียวกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ทริปสั้นๆ แต่ความสุขนั้นยาว 5 Day in Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa

ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อว่ามั้ยคะ เพราะในทุกครั้งจะมีเรื่องราวสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทริปนี้ 5 วัน ดูเป็นทริปสั้นๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน ในเส้นทาง Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa เมืองที่หลายคนอยากจะมาเช็คอินเป็นที่สู้ดดด!! มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ Day 1 

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

ต้นซากุระอันดับ 3 ของเราตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ค่ะ เป็นซากุระสายพันธุ์ Benishidare Zakura มีอายุ 1000 ปี ความสูง 13.5เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางทรงพุ่ม 25 เมตร แต่ถึงจะมีอายุเป็นอันดับ 3 แต่มีคนกล่าวว่าเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะสามารถรอดชีวิตจากหิมะตกหนักและแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 มาได้...

ถ้าเหงา..มากินข้าวกับเราไหม “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง”

เราจะพาเธอไปลิ้มชิมรสชาติอาหารพื้นเมืองความเป็นคน “ระยอง” แค่ฟังก็รู้แล้วว่าอร่อยแน่ๆ “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง” ที่มี “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เฟชมิชลินสตาร์ของประเทศเทศไทย ได้รังสรรค์14 เมนูอาหารไว้ จะอร่อยแค่ไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า ประเดิมเมนูแรก...

วันเดียวเที่ยวครบทุกสไตล์ #ไปวันเดียวเที่ยวปทุม

#ไปวันเดียวเที่ยวปทุม Unseen ที่ต้องห้ามพลาด ครบทุกสไตล์และน่าค้นหา “ปทุมธานี” จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้าง...

เที่ยวไทย #แบบ New Normal ให้สนุกและปลอดภัย

วันนี้ คุณพร้อมเที่ยวหรือยัง..กับการท่องเที่ยวแบบ New Normal ด้วยการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบในทุกแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย เมืองท่องเที่ยวของคนทั้งโลก… ช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่จะมาถึงในเวลาอีกไม่นานนี้ เป็นอีกหนึ่งช่วงที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการเดินทางไปท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวความสุข สัมผัสกับความงดงามที่แสนน่าประทับใจของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย...