หน้าแรก We นิวส์ งดจัดงานประเพณีสงกรานต์ 2563

งดจัดงานประเพณีสงกรานต์ 2563

ในสถานการณ์เชื้อไวรัส COVID-19 แพร่ระบาด แบบนี้ควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อกันนะคะเพื่อนๆ อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นประเพณีสำคัญของประเทศ และมีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่และสนุกสนานทุกๆปี ในหลายจังหวัด แต่เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องชาวไทยทุกคนจึงควรหลีกเลี่ยงการเข้าร่วมงานที่มีคนจำนวนมาก เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ วันนี้เรามาอัพเดทสถานที่ที่ยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ 2563
มีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 1. เทศกาลมหาสงกรานต์ กรุงเทพฯ
  กรุงเทพฯ งดจัดงานมหาสงกรานต์ และยกเลิกพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จำลอง เพื่อแห่ไปตามเส้นทางให้ประชาชนสรงน้ำ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19
 2. สงกรานต์ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ
  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ถนนข้าวสารจึงงดจัดงานสงกรานต์ แต่อาจจะมีการทำบุญตักบาตรตามประเพณี
 3. สงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น
  วันที่ 5 มีนาคม 2563 นายธีรศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีขอนแก่น ประกาศ
  งดจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูณเสียงแคน ประจำปี 2563 เนื่องจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
 4. วันไหลบางแสน ชลบุรี
  นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ประกาศงดจัดงานประเพณี ก่อพระทราย วันไหลบางแสนประจำปี 2563 เพื่อลดความเสี่ยงและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ COVID-19
 5. งานสงกรานต์ถนนต้นสน นครปฐม
  งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครปฐม นายหมวดเอกเอกพันธุ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีนครปฐม เปิดเผยว่าในปี 2563 ขอยกเลิก การจัดงานสงกรานต์ ถนนต้นสน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส (COVID-19)
 6. งานสงกรานต์บุรีรัมย์
  ปีนี้งดจัดงานประเพณีสงกรานต์ เพื่อช่วยป้องกัน COVID-19
 7. งานสงกรานต์เพชรบูรณ์
  นายสืบศักดิ์ เอียมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้สั่งงดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ว่าราชการจังหวัด และสั่งให้ส่วนราชการและองค์กรปกครองท้องถิ่นงดจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส
 8. งานสงกรานต์พิษณุโลก
  เทศบาลนครพิษณุโลก แจ้งยกเลิกการจัดงานประเพณีสงกรานต์ และมหกรรมอาหาร ประจำปี 2563 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
 9. งานสงกรานต์ศรีสัชนาลัย สุโขทัย
  เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย ประกาศยกเลิกการจัดงานประเพณีสรงน้ำโอยทาน สงกรานต์ศรีสัชนาลัย และงานสักการะพระยาลิไท ประจำปี 2563 วันที่ 8 – 12 เมษายน 2563 ตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19)
 10. งานสงกรานต์ถนนข้าวแต๋น จ.น่าน
  ททท.สำนักงานน่าน ประกาศงดกิจกรรมงานสงกรานต์ถนนข้าวแต๋น เนื่องจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
 11. งานสงกรานต์เมืองเชียงใหม่
  เทศบาลเมืองเชียงใหม่ ไม่ยกเลิกงานประเพณีสงกรานต์ แต่ให้งดขบวนแห่ทุกประเภท และขอความร่วมมือไม่ให้มีการสาดน้ำ แต่ยังคงให้มีการรักษาบรรยากาศของประเพณีสงกรานต์
 12. งานสงกรานต์ป่าตอง ภูเก็ต
  ประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองป่าตอง ประกาศยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ป่าตอง ด้วยสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) เพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงต่อสุขภาพอนามัยของผู้เข้าร่วมโครงการ กิจกรรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ก็ยกเลิกเช่นเดียวกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน “SALMON NOEYCHAN” สด ใหม่ สะอาด และการันตีความอร่อยค่ะ

อิรัชชัยมาเสะ! ว๊ายย ✨ คิดถึงเสียงเวลาเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้คิดถึงแซลม่อนมากกว่า 🍣 แฮ่! แค่เห็นเมนูจากร้าน 👉👉 "SALMON NOEYCHAN" ท้องแอดมินก็ร้องแล้วค่ะ เพราะแซลม่อนเขาเนื้อแน่นมาก 🍙 แถมคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรด้วย หรือจะเมนูอื่นๆ 🍤 ก็น่ากินไปหมดเลย เลือกไม่สั่งไม่ถูกเลยค่ะ 📱 สงสัยแบบนี้ต้องเหมา!

ร้าน “Good bake bakery” รับรองความอร่อย

🍪 มาเติมความหวานกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ กับเบเกอรี่อร่อยๆ จากร้าน 👉👉 "Good bake bakery" บอกเลยว่าเนื้อแน่น 🍫 รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป รับรองความฟินเลยจ้า ✨ ทางร้านมีโปรโมชั่นคุ้มๆ ด้วย รับสั่งกันน้าา 📱

ร้าน”mysweets”เบเกอรี่โฮมเมด

เคี้ยวหนุบ เคี้ยวหนับ 😋 ไปกับคุ๊กกี้และบราวนี่จากร้าน 👉👉 "mysweets" เบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ✅ ราคาเป็นมิตร แถมอร่อยมาากก ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ที่รสชาติเข้มข้น 🍪 หรือจะเป็นคุ๊กกี้ที่ไม่ใช้เนย เหมาะกับคนรักสุขภาพ 🍫 กินได้สบายใจ ไม่อ้วนด้วยค่า

ร้าน“หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง” กรอบ หอม หวาน

วันหยุดแบบนี้ 💦 มาหาขนมไทยอร่อยๆ ☀️ ดับร้อนกันดีกว่าค่า 👉👉 “หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง" กะทิข้นหอมมันอบควันเทียนรสละมุนแบบต้นตำหรับแท้ๆ ✨ ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสายหวานห้ามพลาด! 😋 ✅ กะทิหอมมันอบควันเทียนส่งตรงถึงบ้าน✅...

ร้าน “ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister”

☀️ มีใครกำลังหาขนมกินกับชาเย็นๆ ดับร้อนไหมคะ แอดมินแนะนำร้าน 👉👉"ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister" เลยจ้า รสชาติเข้ากันสุดๆ แถมไส้ก็แน่นม๊ากก ⚡️ หวานน้อย รับรองว่าจะติดใจเลยค่ะ แอบกระซิบว่าไส้ฝอยทอง ถั่วเหลือง คัสตาร์ด ขายดีสุดๆ ✅ ใครอยากลองต้องรีบสั่งแล้วน้า