หน้าแรก We นิวส์ งดจัดงานประเพณีสงกรานต์ 2563

งดจัดงานประเพณีสงกรานต์ 2563

ในสถานการณ์เชื้อไวรัส COVID-19 แพร่ระบาด แบบนี้ควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อกันนะคะเพื่อนๆ อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นประเพณีสำคัญของประเทศ และมีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่และสนุกสนานทุกๆปี ในหลายจังหวัด แต่เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องชาวไทยทุกคนจึงควรหลีกเลี่ยงการเข้าร่วมงานที่มีคนจำนวนมาก เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ วันนี้เรามาอัพเดทสถานที่ที่ยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ 2563
มีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 1. เทศกาลมหาสงกรานต์ กรุงเทพฯ
  กรุงเทพฯ งดจัดงานมหาสงกรานต์ และยกเลิกพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จำลอง เพื่อแห่ไปตามเส้นทางให้ประชาชนสรงน้ำ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19
 2. สงกรานต์ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ
  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ถนนข้าวสารจึงงดจัดงานสงกรานต์ แต่อาจจะมีการทำบุญตักบาตรตามประเพณี
 3. สงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น
  วันที่ 5 มีนาคม 2563 นายธีรศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีขอนแก่น ประกาศ
  งดจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูณเสียงแคน ประจำปี 2563 เนื่องจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
 4. วันไหลบางแสน ชลบุรี
  นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ประกาศงดจัดงานประเพณี ก่อพระทราย วันไหลบางแสนประจำปี 2563 เพื่อลดความเสี่ยงและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ COVID-19
 5. งานสงกรานต์ถนนต้นสน นครปฐม
  งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครปฐม นายหมวดเอกเอกพันธุ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีนครปฐม เปิดเผยว่าในปี 2563 ขอยกเลิก การจัดงานสงกรานต์ ถนนต้นสน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส (COVID-19)
 6. งานสงกรานต์บุรีรัมย์
  ปีนี้งดจัดงานประเพณีสงกรานต์ เพื่อช่วยป้องกัน COVID-19
 7. งานสงกรานต์เพชรบูรณ์
  นายสืบศักดิ์ เอียมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้สั่งงดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ว่าราชการจังหวัด และสั่งให้ส่วนราชการและองค์กรปกครองท้องถิ่นงดจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส
 8. งานสงกรานต์พิษณุโลก
  เทศบาลนครพิษณุโลก แจ้งยกเลิกการจัดงานประเพณีสงกรานต์ และมหกรรมอาหาร ประจำปี 2563 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
 9. งานสงกรานต์ศรีสัชนาลัย สุโขทัย
  เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย ประกาศยกเลิกการจัดงานประเพณีสรงน้ำโอยทาน สงกรานต์ศรีสัชนาลัย และงานสักการะพระยาลิไท ประจำปี 2563 วันที่ 8 – 12 เมษายน 2563 ตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19)
 10. งานสงกรานต์ถนนข้าวแต๋น จ.น่าน
  ททท.สำนักงานน่าน ประกาศงดกิจกรรมงานสงกรานต์ถนนข้าวแต๋น เนื่องจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
 11. งานสงกรานต์เมืองเชียงใหม่
  เทศบาลเมืองเชียงใหม่ ไม่ยกเลิกงานประเพณีสงกรานต์ แต่ให้งดขบวนแห่ทุกประเภท และขอความร่วมมือไม่ให้มีการสาดน้ำ แต่ยังคงให้มีการรักษาบรรยากาศของประเพณีสงกรานต์
 12. งานสงกรานต์ป่าตอง ภูเก็ต
  ประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองป่าตอง ประกาศยกเลิกการจัดงานสงกรานต์ป่าตอง ด้วยสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) เพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงต่อสุขภาพอนามัยของผู้เข้าร่วมโครงการ กิจกรรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ก็ยกเลิกเช่นเดียวกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

#เสน่ห์เมืองแป้ “พระธาตุอินทร์แขวน”

เหมือนมีพลังดึงดูดใจให้ไปค้นหา "พระธาตุอินทร์แขวน" ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ องค์จำลองจาก #พระธาตุไจทก์ทีโย หรือพระธาตุอินทร์แขวนในพม่า รูปทรงของพระธาตุมีลักษณะคล้ายหินก้อนใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูง สีทอง...

#พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา ไหว้พระกลางทุ่งชมบรรยากาศ

มาแอ่ว จ.แพร่ #ไหว้พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา เหลืองทองสง่า วัดนาคูหา "วัดนาคูหา" สักการะพระเจ้าต๋นหลวง พระพุทธรูปองค์เดียวแห่งประเทศไทยที่ถือลูกสมอ และเป็นที่เคารพบูชาของชาวชุมชน

บ่อน้ำผุด ปากช่อง น้ำใสปิ๊ง เที่ยวได้ทั้งปี

เปิดให้เข้าแล้ว บ่อน้ำผุด น้ำใสปิ๊ง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วบริเวณ บ่อน้ำผุด ปากช่อง ที่นี่เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ น้ำที่นี่จะใสปิ๊งมาก ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจะมีน้ำเยอะกว่าปกติ น้ำในบ่อจะลดหลั่นกันไปเป็นชั้น...

#บิลลิเคน (Billikan) “เทพแห่งโชคลาภ” ของชาวญี่ปุ่น

#เทพแห่งโชคลาภ โดยคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าถ้าร้านค้าไหนที่มีรูปปั้นนี้ประดับไว้ในร้านจะค้าขายดีนั่นเองค่ะ ย่านชินเซไก (Shinsekai) เป็นอีกย่านสุดฮิตในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เคยไปเที่ยวในย่านนี้คงคุ้นตากับหุ่นคล้ายลิงสีทอง นั่งยิ้มตามหน้าร้านค้า...

#ที่สุดของแลนด์มาร์ค องค์พญานาคใหญ่ยักษ์ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร

ยกให้ที่นี่เลย!! องค์พญานาคใหญ่ยักษ์ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร ก้าวแรกต้อมก็ขนลุกแล้ว!! ก้าวต่อไปยืนทึ่งในความใหญ่โตและความเหมือนพญานาคยักษ์สมจริง บรรยากาศความขลังรอบๆ เดินตามรอยดินแดนศักดิ์สิทธิ์ สถานที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งบนยอดเขาภูมโนรมย์