หน้าแรก ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร ตลาดนัดกล้วยไม้ คลองผดุงกรุงเกษม เที่ยวตลาดนัดริมคลอง

ตลาดนัดกล้วยไม้ คลองผดุงกรุงเกษม เที่ยวตลาดนัดริมคลอง

แม่น้ำลำคลองในสมัยก่อน ขุดขึ้นเพื่อเป็นการสัญจร การค้าขาย มาสมัยปัจจุบันนี้ ก็ยังมีคลองมากมายที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ดังเดิม เฉกเช่น “คลองผดุงกรุงเกษม” ซึ่งเป็นลำคลองที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ค่ะ

SONY DSC

“ตลาดน้ำวิถีไทยคลองผดุงกรุงเกษม” ล่าสุดนี้ กรุงเทพมหานคร ได้มีการจัดงาน “ตลาดน้ำวิถีไทยคลองผดุงกรุงเกษม” ขึ้น บริเวณคลองผดุงกรุงเกษม ตั้งแต่สะพานอรทัย ไปจนถึงสะพานมัฆวานรังสรรค์ ซึ่งเราก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเดินเล่นอยู่แล้วค่ะ งานในครั้งนี้ จะแบ่งออกเป็นตลาดบกและตลาดน้ำ โดยในส่วนของตลาดบกนั้น จะมีร้านค้าตั้งเรียงรายอยู่ริมถนน แต่ละร้านนั้นล้วนแต่ขนของดี ของเด็ด เอามาประชันกันอย่างเต็มที่ ทั้งของกิน ของใช้ เครื่องประดับ ส่วนอีกฝั่งของคลองผดุงกรุงเกษม บริเวณถนนลูกหลวง ก็จะจัดเป็นตลาดนัดกล้วยไม้คุณภาพ ที่จะจัดแสดงการตกแต่งสวนกล้วยไม้ มีการประดิษฐ์ประดอยกล้วยไม้เป็นรูปร่างต่างๆ และยังเปิดร้านค้ากล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกซื้อหากลับไปปลูกที่บ้านได้ด้วย ว้าวววว…มางานเดียว คุ้มเกินคุ้มค่ะ

SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC

ปล ได้กล้วยไม้กลับบ้านหลายต้นเลยค่ะเพื่อนๆ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:ถนนลูกหลวง แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300
ประเภทที่เที่ยว:ตลาด-ตลาดนัด, ตลาดน้ำ, ช้อปปิ้ง มอลล์
ประเภทกิจกรรม:ตลาดน้ำ
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:ใครที่นั่งรถไฟใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีหัวลำโพง ก็สามารถมาต่อเรือได้จากท่าเรือ
หัวลำโพง โดยจะมีการจัดเรือบริการรับส่งมาที่บริเวณงานตลอดทั้งวันค่ะ
  .google-maps {
    position: relative;
    padding-bottom: 75%; // This is the aspect ratio
    height: 0;
    overflow: hidden;
  }
  .google-maps iframe {
    position: absolute;
    top: 0;
    left: 0;
    width: 100% !important;
    height: 100% !important;
  }

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว!! ร้านสีฟ้า อร่อยระดับตำนาน ยาวนานจนปัจจุบัน

วันนี้ชวนทุกคนมาร่วมเส้นทางสายอาหาร ที่เป็นร้านอร่อยระดับตำนาน กับหลากหลายความอร่อย ทั้งอาหารคาวหวาน เมนูทุกจานปรุงด้วยความรักความใส่ใจเป็นอย่างดี การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 84 กับร้านสีฟ้าที่มีหลายสาขา ใครสนใจรีบตามไปชิมกันนะคะ บรรยากาศในร้านสีฟ้า...

ตกหมึก ตกปลา กับ ไต๋บุ๊ค แสมสาร จังหวัดชลบุรี

ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ ใครๆก็ต้องนึกถึงสัตหีบ ทะเลสวยขึ้นชื่อของสัตหีบต้องที่แสมสาร วันนี้เราจะพาเพื่อนไปพบกับมิติใหม่แห่งการเที่ยวทะเล ที่ไม่ใช่แค่เล่นน้ำ ตกปลา จะเป็นอะไรไปดูกันเลยค่ะ ทะเลแสมสาร นอกจากการเล่นน้ำแบบธรรมดา วันนี้เราจะพาไปกินซาซิมิ กลางทะเลกันค่ะ แค่ฟังก็ฟินแล้วใช่มะ...

ชีวิตเรียบง่าย แบบชาวเล แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง

ความหรูหราหาได้ง่ายในปัจจุบัน แต่ชิวิตแบบดั้งเดิมเรียบง่าย กลับหาเจอได้ยากในชิวิตทุกวันนี้ หากใครอยากสัมผัสกับชีวิตแบบชาวเลแท้ๆ เราจะพาเพื่อนๆไปกันค่ะ ใครอยากสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด พลาดไม่ได้อีกแล้วที่ แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศชีวิตเรียบง่ายแบบชาวเล ใช้ชีวิตอยู่บนแพปลา ที่รอบล้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา ที่สวยงามมากกกก...

ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ สุพรรณบุรี

อากาศร้อนๆแบบนี้ หนีเข้าป่าไปหาต้นไม้เยอะๆ พักผ่อนแบบสบายๆ กันดีกว่าเนาะ วันนี้เราจะพาไป ไปนอนโฮมสเตย์ แค่ 500 ก็นอนได้ละ วันนี้จะพาเพื่อนๆไปดูบรรยากาศแบบชิลๆที่ ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ ราคาที่พักกระท่อมหลังละ 500...

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...