หน้าแรก ภาคกลาง เมืองโบราณ ไปวันเดียวเที่ยวทั่วไทย

เมืองโบราณ ไปวันเดียวเที่ยวทั่วไทย

จะพาทุกคนไปเที่ยวทั่วประเทศไทย ทั้งหมดนี้ใช้เวลาเพียง 1 วันเท่านั้น เห้ย…อยากมาหลอกกันหน่า เป็นไม่ได้หรอก เป็นไปได้ซิครับ ต้องไปกันที่ “เมืองโบราณ” จังหวัดสมุทรปราการ รวบรวมปราสาท ราชวัง วัดวาอาราม รวมถึงงานประติมากรรมต่างๆ บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ แบ่งพื้นที่ออกตามภูมิภาค เราจะได้ชมทั้ง “วัดภูมินทร์” จังหวัดน่าน “วัดจองคำ“ “หอพระแก้ว” “หอคำ” จังหวัดลำปาง พื้นที่พิพาทอย่างเขาพระวิหาร เป็นต้น และไฮไลท์สำคัญคือการสร้าง “พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท” พระที่นั่งในสมัยอยุธยา ซึ่งในปัจจุบันทางเมืองโบราณศึกษาจากประวัติศาสตร์และสร้างขึ้นใหม่ให้ใกล้เคียงที่สุด บริเวณใกล้เคียงกันยังมี “พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท” จำลองมาให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ภายในยังจำลองทั้งตลาดน้ำ และตลาดบก ให้ช้อปปิ้ง พักผ่อนแวะหาของกินรองท้องกันอีกด้วย เที่ยวที่เดียวครบทั่วไทยเลยเห็นไหมครับ

เขียนโดย Welove นิวเดย์

ที่อยู่:ที่อยู่ 296/1 ถนนสุขุมวิท-บางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 10280
เบอร์โทรศัพท์:02 323 4099
ประเภทที่เที่ยว:พิพิธภัณฑ์, เชิงอนุรักษ์, โบราณสถาน
ประเภทกิจกรรม:ชื่นชมประติมากรรมต่าง ๆ เช่น ปราสาท ราชวัง วัดวาอาราม
วันทำการ:ทุกวัน
เวลาทำการ:08.00 – 17.00
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:จากถนนสุขุมวิท (สายเก่า) มุ่งหน้าสู่บางปูจังหวัดสมุทรปราการหรือใช้เส้นทางถนน
ศรีนครินทร์มุ่งหน้าไป ทางจังหวัดสมุทรปราการจนไปสุดที่ถนนสุขุมวิทให้เลี้ยวเข้า
ถนนสุขุมวิท ไปตามเส้นทางถนนสุขุมวิทพอถึงช่วงกิโลเมตรที่ 33 จะเห็นเมืองโบราณ
อยู่ทางด้านซ้าย
อื่นๆ:ค่าธรรมเนียม : ชาวไทย ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก 175 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 250 บาท
สำหรับคนสมุทรปราการหรือผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 250 บาท
** ราคานี้รวมรถราง จักรยาน และนั่งเรือ ถ้าต้องการนำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไป
มีค่าธรรมเนียมคันละ 300 บาท

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว!! ร้านสีฟ้า อร่อยระดับตำนาน ยาวนานจนปัจจุบัน

วันนี้ชวนทุกคนมาร่วมเส้นทางสายอาหาร ที่เป็นร้านอร่อยระดับตำนาน กับหลากหลายความอร่อย ทั้งอาหารคาวหวาน เมนูทุกจานปรุงด้วยความรักความใส่ใจเป็นอย่างดี การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 84 กับร้านสีฟ้าที่มีหลายสาขา ใครสนใจรีบตามไปชิมกันนะคะ บรรยากาศในร้านสีฟ้า...

ตกหมึก ตกปลา กับ ไต๋บุ๊ค แสมสาร จังหวัดชลบุรี

ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ ใครๆก็ต้องนึกถึงสัตหีบ ทะเลสวยขึ้นชื่อของสัตหีบต้องที่แสมสาร วันนี้เราจะพาเพื่อนไปพบกับมิติใหม่แห่งการเที่ยวทะเล ที่ไม่ใช่แค่เล่นน้ำ ตกปลา จะเป็นอะไรไปดูกันเลยค่ะ ทะเลแสมสาร นอกจากการเล่นน้ำแบบธรรมดา วันนี้เราจะพาไปกินซาซิมิ กลางทะเลกันค่ะ แค่ฟังก็ฟินแล้วใช่มะ...

ชีวิตเรียบง่าย แบบชาวเล แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง

ความหรูหราหาได้ง่ายในปัจจุบัน แต่ชิวิตแบบดั้งเดิมเรียบง่าย กลับหาเจอได้ยากในชิวิตทุกวันนี้ หากใครอยากสัมผัสกับชีวิตแบบชาวเลแท้ๆ เราจะพาเพื่อนๆไปกันค่ะ ใครอยากสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด พลาดไม่ได้อีกแล้วที่ แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศชีวิตเรียบง่ายแบบชาวเล ใช้ชีวิตอยู่บนแพปลา ที่รอบล้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา ที่สวยงามมากกกก...

ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ สุพรรณบุรี

อากาศร้อนๆแบบนี้ หนีเข้าป่าไปหาต้นไม้เยอะๆ พักผ่อนแบบสบายๆ กันดีกว่าเนาะ วันนี้เราจะพาไป ไปนอนโฮมสเตย์ แค่ 500 ก็นอนได้ละ วันนี้จะพาเพื่อนๆไปดูบรรยากาศแบบชิลๆที่ ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ ราคาที่พักกระท่อมหลังละ 500...

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...