หน้าแรก ภาคกลาง สถานตากอากาศบางปู ชมนกนางนวล ดูพระอาทิตย์ตก กินอาหารทะเล

สถานตากอากาศบางปู ชมนกนางนวล ดูพระอาทิตย์ตก กินอาหารทะเล

เมื่อเอ่ยถึง “นกนางนวล” บางคนอาจคิดว่า เราต้องเดินทางไปดูไกลถึงต่างประเทศ ในที่อากาศหนาวเย็น ขณะเดียวกันผู้ที่ชอบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ก็คงกำลังนั่งคิดอยู่ว่าจะไปหาป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่ไหน ขอบอก…ว่าหากต้องการไปดูทั้ง “นกนางนวล” และเที่ยวชมความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติของป่า แวะมาที่นี่แห่งเดียวได้ครบรส แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ “สถานตากอากาศบางปู” ชื่อที่หลายๆ คนคุ้นหูมานานหลายปีตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ด้วยมนต์เสน่ห์ที่ตั้งอยู่ริมทะเล มีทิวทัศน์สวยงามเพลินตา พร้อมกับได้ลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ค่ะ

สถานตากอากาศบางปู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเลด้านอ่าวไทย ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย ปัจจุบันสถานตากอากาศบางปู ยังมีเรือนรับรอง ทั้งบ้านไม้สุดคลาสสิกหรือจะเป็นบังกะโลหลังโตที่พักกันได้ทั้งครอบครัวใหญ่ๆ แถมยังมีจุดชมวิวที่เป็นสะพานปูนทอดยาวลงไปในเขตชายเลน โดยสุดทางของสะพานก็มีทั้งร้านอาหารและลานลีลาศ สำหรับผู้ที่สนใจ เรียกได้ว่าอิ่มปุ๊บ จะมาวาดลวดลายย่อยก็เพลินไปอีกแบบ โดยการลีลาศเพื่อสุขภาพนี้จะมีทุกวันเสาร์ เวลา 16.00-20.00 น. นะคะ และที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวและดูนกที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนกนางนวล ที่อพยพหนีหนาวจากไซบีเรียมาในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี โดยมีจำนวนนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ตัวในแต่ละปี และมีจำนวนนกกว่า 200 ชนิดที่อาศัยอยู่ ณ ที่นี่

ปล. กินอาหารทะเล ดูนก ฟินจังค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อำเภแเมือง จังหวัด สมุทรปราการ
ประเภทที่เที่ยว:จุดชมวิว
ประเภทกิจกรรม:ชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงาม
วันทำการ:ทุกวัน
เวลาทำการ:10.00 – 20.00
สถานที่ใกล้เคียง:พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
เงื่อนไขการชำระเงิน:เงินสด
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง:– รถยนต์ส่วนตัว
ใช้ถนนสุขุมวิท ถึงสามแยกหอนาฬิกา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขุมวิทสายเก่า ตรงไป
เรื่อย ก็จะถึงบางปู โดยมีจุดสังเกต คือ นิคมอุตสาหกรรมบางปูจะอยู่ ทางซ้ายมือ
ส่วนสถานตากอากาศบางปูนั้นจะอยู่ทางขวามือ จากสามแยกสมุทรปราการ
ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ประมาณกิโลเมตรที่ 37 ให้กลับรถ
จะพบสถานตากอากาศบางปูอยู่ริมถนนซ้ายมือ
– รถสาธารณะ
รถโดยสารปรับอากาศ สาย ปอ. 8 ,11,25, 55,102, 142, 155 507, 508
และ 511 รถโดยสารประจำทางธรรดาสาย 25, 102 และ 145 ไปลงตลาดปากน้ำ
แล้วต่อรถเมล์เล็กสาย 36, จากนั้นต่อรถสองแถวปากน้ำ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

เชียงราย เที่ยวตามรอย แอ่วดอย, วัด, ไร่ชา

เชียงรายม่วนขนาดทุกครั้งที่มา เพราะไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหนๆ ก็เที่ยวได้ตลอด เพราะมีธรรมชาติสวยงาม ไม่ว่าจะแอ่วดอย วัด หรือไร่ชา ก็น่ามาทั้งนั้นเลยล่ะ วันนี้ที่เราคัดเด็ดๆ อากาศดีๆ จัดให้ครบทั้งขึ้นเขา ลงดอย สักการะพระวัดดัง รับรองมาเที่ยวแล้วสนุก สุขใจอย่างแน่นอน แต่ถ้าอยากมาแบบชิลๆ แนะนำให้มาเที่ยววันธรรมดากันนะคะ เพราะเหมือนได้พักผ่อนในบรรยากาศช้าๆ ของเมืองเหนือ ที่มีผู้คนไม่มาก เพราะถ้ามาวันหยุดบอกเลยว่า แน่นแน่นอนวันธรรมดาน่ามากว่าเยอะ!!...

2 วัน 1 คืน สุพรรณบุรีจ๋า น้องม๋าแล้ว (เที่ยวเมืองเหน่อน่ารัก)

คุ้นหูกันมั้ยคะ กับประโยคที่ว่า “พี่ก็ม๋า น้องก็ม๋า” แบบน้ำเสียงเหน่อๆ น่ารัก ใช่แล้วค่ะ วันนี้จะพามาเที่ยวเมืองน่ารักอย่างสุพรรณบุรี เช็คอินจังหวัดที่มีสำเนียงเป็นเอกลักษณ์ กับความหลากหลายของบรรยากาศแต่ละสถานที่ ทั้งที่เที่ยวแบบชุมชน วัดวาอาราม ร้านอาหาร ที่พักสไตล์เก๋ๆ ปักหมุดเอาไว้เลย ทริปหน้าชวนเพื่อนๆ ไปลุยด้วยกัน 2 วัน 1 คืน เที่ยววันไหนก็ได้...

จูงมือเธอเที่ยว วันเดียว(คงไม่พอ) ฉะเชิงเทรา

วันเดียวก็เที่ยวได้ ฉะเชิงเทราแค่นี้เองใกล้กรุงเทพฯ แบบสุดๆ มาค่ะ วันนี้ขอจูงมือเธอเที่ยววันธรรมดา ที่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด รับรองไม่เบียดไม่แน่น เดินชิลสบายๆ อ้อ!! ที่สำคัญวันธรรมดาไปเที่ยวที่ไหน ไม่ต้องต่อคิวยาวด้วยนะ นี่แหละทำให้อยากจะจูงมือเธอมาเที่ยวเสียเหลือเกิน วิดวิ้วววๆๆๆ สำหรับวันนี้จะไปเที่ยวที่ไหนบ้างตามไปชมกันค่ะ มินิมูร่าห์ฟาร์ม...

เพชรบุรี 2 วัน 1 คืน สนุกสดชื่นกับเสน่ห์เมืองเพชร

พอพูดถึงเพชรบุรี ภาพก็แว๊บเข้ามาในหัวทันที เพราะของดีเมืองเพชรเขาเยอะจริงๆ ยิ่งถ้าหากใครได้มาเยือนย่านเมืองเก่าริมแม่น้ำเพชรบุรีด้วยแล้วล่ะก็ จะได้เห็นเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันดีงาม และนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง เขาวัง ชะอำ แก่งกระจานแล้ว ที่เพชรบุรีนี้มีอะไรดีอีกนะ ตามทริปเที่ยววันธรรมดา 2วัน 1คืน มาเลยค่ะ เรามีหลายที่จะพาไปลุยกัน ทั้งสวนตาลโตนด บ้านยีขนมตาลแท้ๆ พร้อมที่เที่ยวมากมาย รับรองว่าทริปนี้ถึงจะเที่ยววันธรรมดา แต่ว่าความสุขและความประทับใจไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน!! 

ร้าน “ครัวออยเอง” ขนมจีนอบแห้งสมุนไพร แคลลอรี่ต่ำ

หิวแล้วว ⚡️ แต่มื้อเย็นแบบนี้ก็ขอแบบสายเฮลตี้หน่อยค่า 💪 แอดมินบอกเลยว่าว่าถูกทางแล้ว เพราะเรามีขนมจีนจากร้าน 👉👉 "ครัวออยเอง" ขนมจีนอบแห้งสมุนไพร 8 สี ดีต่อสุขภาพ 💯 แคลลอรี่ต่ำ ลวกน้ำร้อนเพียง 3-4 นาที ก็พร้อมรับประทาน 😋 สะดวกมากค่ะคุณขา ราคาก็เบา อิ่มคุ้มแบบนี้ไม่สั่งได้ไงล่ะคะ!...