ผู้ว่าฯสมุทรสงคราม นำหัวหน้าส่วนราชการ เหล่ากาชาดแต่งกายผ้าไทยแถลงข่าวการจัดงานเสาร์สราญ ทานลิ้นจี่ ที่อุทยาน ร.2
วันนี้ (26 มี.ค.61) เวลา 18.00 น. นายคันฉัตร ตันเสถียร ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม
เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานเสาร์สราญ ทานลิ้นจี่ ที่อุทยาน ร.2 พร้อมด้วยนางศิริโสภา ตันเสถียร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ภาคเอกชน เหล่ากาชาดจังหวัด ร่วมแต่งกายผ้าไทยย้อนยุคเพื่อสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยว มาชิมผลไม้ลิ้นจี่พันธุ์ค่อม ที่ไม่ให้ผลผลิตต่อ เนื่องมา 4 ปี ปีนี้ได้อากาศหนาวเย็นนานให้ผลผลิตกว่า 4 พันตัน ก็เตรียมมาให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันอย่างเต็มที่

ขณะที่นายคันฉัตร ตันเสถียร ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เแดเผยว่า จะแต่งกายมาในชุดไทยเป็นพ่อเมืองพร้อมชวนแม่หญิงการะเกด และสาวสวย มาเดินชมอุทยาน ร.2 พร้อมชิมมะม่วงน้ำปลาหวานและหมูกระทะรวมทั้งลิ้นจี่ นอกจากนี้ยังมีขนมไทยตำรับชาววัง ส้มตำ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์แป้งร่ำ ผลไม้สดคุณภาพจากสวนโดยเฉพาะลิ้นจี่ และสินค้า OTOP รวมทั้งร่วมบันทึกภาพย้อนยุคกับซุ้มกิจกรรมต่างๆ รำลึกและภาคภูมิใจในความเป็นไทยภายใต้ร่มพระบารมีและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชายหญิงแต่งกายย้อนยุคไปร่วมงาน“เสาร์สราญ ทานลิ้นจี่ ที่อุทยาน ร.2” ในวันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561 โดยวันดังกล่าวจะเปิดอุทยานให้ทุกคนเข้าชมฟรีตลอดวัน