ถ้าพูดถึงอาหารจานหลักที่เราจะต้องกินกันอยู่ทุกวัน นอกจากข้าวแล้ว ก๋วยเตี๋ยวหรืออาหารตระกูลเส้นก็เป็นที่ชื่นชอบของใครอีกหลายๆคนเช่นกัน แต่คราวนี้เราจะขอนำเสนออีกหนึ่งเมนูเส้นที่มีต้นตำรับมาจากประเทศเวียดนาม ที่นี่ ร้าน คุณแดงก๋วยจั๊บญวน

ร้าน คุณแดงก๋วยจั๊บญวน มีเมนูเด่นของร้านที่มัดใจลูกค้าได้อยู่หมัดอย่างก๊วยจั้บญวนสูตรเฉพาะของร้าน ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้ คือการทำก๋วยจั๊บสดใหม่แบบชามต่อชาม เพื่อให้ได้เส้นสดที่เหนียวนุ่ม และน้ำซุปข้นกำลังดี เส้นสดสั่งพิเศษจากจังหวัดอุบลราชธานีเลยค่ะ เครื่องเคราในก๋วยจั๊บก็หลากหลาย มีทั้งหมูยอพริกไทยดำที่สั่งตรงจากอุบลราชธานี หมูตุ่นเนื้อนุ่มที่ใช้ส่วนกระดูกอ่อนมาเคี่ยวกับเครื่องปรุงจนได้ที่ หมูเด้งที่ทำจากเนื้อหมูสับล้วนๆ เห็ดหอม ไข่นกกระทา หัวหอมใหญ่ และหอมแดงเจียว จนเรียกว่าเป็นก๋วยจั๊บญวนทรงเครื่องได้เลยทีเดียว นอกจากก๋วยจั๊บญวน ร้านนี้ยังมีอาหารทานเล่นระหว่างรอ อาทิ ยำหมูยอ ,หมูยอลวก , แนะนำให้สั่งมากินระหว่างรอ ก๋วยจั๊บญวน ไปพลางๆ ถ้าใครผ่านมาแถวถนนพระอาทิตย์อย่าลืมแวะมาลองทาน เดี๋ยวจะหาว่ามีของอร่อยแล้วไม่บอกต่อไม่ได้นะ

ที่อยู่ถนนพระอาทิตย์ (เยื้องสวนสันติชัยปราการ) ชนะสงคราม พระนคร จ.กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์085-246-0111, 089-056-5777
เมนูแนะนำก๋วยจั๊บญวนทรงเครื่อง, ยำหมูยอ, เฉาก๊วย
วันทำการทุกวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 11.00-22.00 น.
ประเภทคนชอบเส้น, ร้านอาหาร, ตึกแถว
ประเภทอาหารอาหารว่าง ทานเล่น, อาหารจานหลัก ตามเมนู, อาหารเวียดนาม
ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท
เงื่อนไขการชำระเงินเงินสด
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่มี
ดนตรีไม่มี
ที่จอดรถมี
การเดินทางเริ่มจาก ถ้ามาทางสามเสน ถึงแยกบางลำพูเลี้ยวขวาเข้าถนนพระสุเมรุ ผ่านป้อมพระสุเมรุ ไปตามทางเข้าสู่ถนนพระอาทิตย์ จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือตรงข้ามกับวังมะลิวัลย์ แต่ถ้ามาจากสะพานปิ่นเกล้า ชิดซ้ายแล้วเลี้ยวซ้ายเลาะมาที่ถนนพระอาทิตย์จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือตรงข้ามกับวังมะลิวัลย์
อื่นๆจอดรถริมถนนด้านหน้าร้านคุณแดงก๋วยจั๊บญวน หรือจอดรถในปั๊ม ปตท.