หน้าแรก We สตอรี่ Kazuno-Akita แอบหลงรักตั้งแต่แรกเห็น

Kazuno-Akita แอบหลงรักตั้งแต่แรกเห็น

Kazuno-Akita ฟังชื่อแล้วหลายคนอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยได้ไปสัมผัสเมืองนี้แล้วล่ะก็ วันนี้ตามไปเที่ยวด้วยกันในรีวิวนะคะ เพราะสิบปากกว่าก็ไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นก็ไม่เท่าได้สัมผัสเอง เมืองคะซุโนะ (Kazuno) เป็นเมืองน่ารักอันแสนเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายของ จังหวัดอะคิตะ (Akita) ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) บอกตรงๆ ว่าหลงรักเมืองนี้เข้าให้แล้วล่ะค่ะ ทริปนี้เก็บความสวยงามของบรรยากาศช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแสนโรแมนติก ท่ามกลางออนเซนและหุบเขาอันสวยงาม พร้อมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ถ้ามีโอกาสได้ลองมาเยือนสักครั้ง รับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปชมพร้อมกันเลยค่ะ 

Kazuno Antler Roadside Station

ที่นี่เป็นจุดพักรถ ที่มีความหลากหลาย เช่น มีแหล่งช้อปปิ้งของพื้นเมืองต่างๆ ที่น่าสนใจ ศูนย์ทำกิจกรรม และยังมีพิพิธภัณฑ์แสดงเกี้ยวอันสวยงามที่ใช้ในงานเทศกาล Hanawa Bayashi ด้วย ว่าแล้วเรามาเริ่มความสนุกกับกิจกรรมแรกกันเลยดีกว่าค่ะ

กิจกรรมทำ “คิริทันโปะ” (Kiritanpo) 

อยู่ที่จุดพักรถ Kazuno Antler Roadside Station บอกแล้วว่ากิจกรรมมีให้ทำแน่นอน มาลองทำพร้อมชิม “คิริทันโปะ” (Kiritanpo) ที่จุดพักรถ Kazuno Antler Roadside Station กันนะคะ…Go! Go!

คิริทันโปะ เป็นอาหารชื่อดังที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองนี้ เป็นอาหารพื้นถิ่น นิยมทานกันในช่วงฤดูหนาว ด้วยวิธีปิ้งๆ ย่างๆ แก้หนาวได้ดีทีเดียว ซึ่งวิธีทานก็คือ การนำข้าวไปตำให้ละเอียดแล้วนำไปปิ้ง ทาด้วยซอสมิโซะ แล้วนำไปปิ้งต่ออีกประมาณ 10 วินาที เป็นอาหารว่าง อาหารชนิดนี้มีชื่อเรียกชื่อว่า มิโซะทันโปะ หอมยั่วใจไปเลยค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายน เวลา 09.00 – 18.00 น. และช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม เวลา 09.00-17.00 น.
วันหยุด : เปิดให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ค่ากิจกรรมทำคิริทันโปะ ราคาท่านละ 300 เยน
การเดินทาง : โดยสารรถแท็กซี่จากสถานี Kazuno Hanawa ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
เว็บไซต์ : http://www.ink.or.jp/~antler/  

ทำกิจกรรมเสร็จก็หิวแล้ว เราไปทานข้าวกันต่อที่จุดพักรถนี้เลยค่ะ มีร้านอาหารบริการ และที่ช้อปปิ้งด้วย อิ่มปุ๊บช้อปปั๊บ!! ฮ่าๆๆๆ

พิพิธภัณฑ์แสดงเกี้ยว 

ไปเดินชมพิพิธภัณฑ์เกี้ยวอันสวยงาม ที่ใช้ในงานเทศกาล Hanawa Bayashi มีประวัติเก่าแก่ และก่อตั้งมากว่า 1000 ปี อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม โดยองค์กรยูเนสโก้ ถือเป็น 1 ใน 3 สุดยอดงานมหรสพดนตรีระดับประเทศอีกด้วย 

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
าทำการ : ช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายน เวลา 09.00 – 18.00 น. และ ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม เวลา 09.00-17.00 น.
วันหยุด : เปิดให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 200 เยน, เด็กมัธยม 150 เยน, เด็กประถม 100 เยน
การเดินทาง : โดยสารรถแท็กซี่จากสถานี Kazuno Hanawa ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
เว็บไซต์ : http://www.ink.or.jp/~antler/ 

Osarizawa Mine 

เหมืองทองคำโบราณ ที่เกิดขึ้นจากการทับถมของหิน แร่ธาตุต่างๆ น้ำและความเย็น มากกว่า 9 พันล้านปี โอ้ว!! นานมากเลยทีเดียว เหมืองทองคำโบราณนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ก่อนที่จะปิดตัวลงในปี ค.ศ.1978 โดยสมัยก่อนชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่มีอาชีพจากการขุดเหมืองทอง และจากการทับถมมากกว่า 9 พันล้านปี ทำให้เกิดสายแร่ทองคำมากมายค่ะ

เหมืองทองแห่งนี้ปัจจุบันไม่ได้ทำการขุดแล้วนะคะ แต่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้เข้าชม และมีสาเก ไวน์ ที่เก็บรักษาด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม ได้รสชาติอร่อย

มีหุ่นจำลองภายในเหมืองที่จัดแสดงบอกเล่าเรื่องราวในสมัยก่อนด้วยท่าทางต่างๆ 

บริเวณทางออกมีร้านขายของฝากให้เราซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย มีชาเห็ดที่ใส่ทองคำเปลวโรยจำหน่ายด้วยนะคะ ต้องลองค่ะ…ขอบอก!!

มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมได้ร่วมร่อนทอง และกิจกรรมขุดหาหินรูปทรงต่างๆ 

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ช่วงเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม เวลา 09.00 – 17.00 น. / ช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนมีนาคม เวลา 09.00-15.30 น.
วันหยุด : เปิดตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : 1000 เยน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Morioka โดยสารรถบัสที่วิ่งตรงมายังเมือง Odate จากนั้นลงที่ป้ายจุดจอด Kazuno-hanawa จากนั้นโดยสารรถแท็กซี่อีก 10 นาที
เว็บไซต์ : http://www.osarizawa.jp/

Yuze Onsen 

ระหว่างเส้นทางที่เราจะไปโรงแรม Yuze Onsen นั้น เต็มไปด้วยบรรยากาศของใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามสองข้างทาง เห็นแบบนี้แล้วก็รู้สึกว่าช่างโรแมนติกเสียเหลือเกิน 

ที่นี่เป็นโรงแรมที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า สีสันแห่งฤดูกาลทั้งสี่ ตั้งอยู่ในเมืองคะซุโนะ (Kazuno) ในจังหวัดอะกิตะ ภายในเน้นบรรยากาศโทนไม้สีเข้มอย่างสีน้ำตาลและสีดำ ช่วยสร้างทั้งความอบอุ่นและหรูหราในเวลาเดียวกัน แถมทางโรงแรมยังมีวิวถ่ายรูปสวยๆ ที่มองเห็นใบไม้เปลี่ยนสีจากจุดชมวิวตรงระเบียงที่ถือว่าเป็นไฮไลท์อีกด้วยค่ะ

ส่วนออนเซนที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นออนเซนแห่งความงาม ทำให้มีชื่อเสียงในกลุ่มบรรดาสาวๆ ที่เลือกมาพักที่นี่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมเมืองคะซุโนะและเมืองใกล้เคียง เพราะเดินทางสะดวก พร้อมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องอาหาร สปาสำหรับแช่น้ำแร่ ออนเซน และร้านขายของฝากค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง
วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน
ค่าเข้าชม : ราคาค่าเข้าพักเริ่มต้นต่อท่าน 9800 เยน
การเดินทาง : จากสถานี Yuzeonsen โดยสารรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาที
เว็บไซต์ : https://www.yuzehotel.jp/ 

Goshogake Trekking 

เป็นเส้นทางธรรมชาติบ่อน้ำพุร้อนและบ่อโคลนเดือด Goshogake Onsen ตั้งอยู่บนที่ราบสูงฮาจิมันไต (Hachimantai) ในเขตจังหวัดอะคิตะ โอ้ย!! พอมาถึงแค่ตรงลานจอดรถก็ฟินแล้วค่ะ เพราะวิวใบไม้เปลี่ยนสีตรงหน้าสวยงามเต็มภูเขาไปหมดเลย 

โกะโชกาเกะออนเซน เกิดจากโคลนภูเขาไฟชื่อ Goshogake เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai ที่เกิดจากการประทุของโคลนภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่ยังคงมีการระเบิดของภูเขาไฟในทุกหลายปี ทำให้เกิดเป็นบ่อโคลนเดือดและบ่อน้ำพุร้อน แต่วิวที่ถ่ายรูปออกมาก็สวยใช่เล่นเลยล่ะค่ะ

ระหว่างทางเดินเราก็จะเห็นควันพวยพุ่งขึ้นมาในแต่ละจุด และยังมีไข่ดำจำหน่ายด้วยนะคะ ใครสนใจลองซื้อชิมดูได้ แต่เราลองชิมแล้ว คิดว่ารสชาติเหมือนไข่ต้มบ้านเรานี่แหละ แต่มีเปลือกสีดำแปลกตาดีค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 09.00 – 16.00 น. (เข้าชมก่อนเวลา 15.00 น.)
วันหยุด : เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นช่วงที่เกิดการประทุของภูเขาไฟ
ค่าเข้าชม : 600 เยน
การเดินทาง : โดยสารรถบัสจากสถานีรถไฟ Kazuno-Hanawa Sta. มาเปลี่ยนรถที่ป้ายจุดจอดรถบัส Asupite Iriguchi bus stop จากนั้นนั่งตรงมาลงที่ Goshogake Onsen หรือสามารถโดยสารรถบัสเพียงต่อเดียวจากสถานีรถไฟ JR Tazawako Sta. มาลงที่ Goshogake Onsen ใช้เวลาประมาณ 110 นาที ราคา 1840 เยน

Sato Shuga-en Fruit Park 

มาเที่ยวต่อกันที่สวนแอปเปิ้ล Sato Shuga-en Fruit Park ที่เก็บสดๆ ทานได้ในสวน และได้รับคัดเลือกจากเมืองคะซุโนะ เพื่อใช้แอปเปิ้ลมอบเป็นของขวัญให้กับผู้ที่ตั้งใจบริจาคภาษีท้องถิ่นให้กับเมืองนี้ด้วย ถือว่าเป็นความพิเศษของที่สวนนี้เลย 

และความอร่อยหอมหวานของแอปเปิ้ลที่สวนนี้ เห็นจะเป็นน้ำผึ้งด้านในผลเมื่อเราผ่าออกมาแล้ว จะมีความฉ่ำของน้ำผึ้งแอปเปิ้ลด้านใน อร่อยจุ๊ยซี่สุดๆ ใครอยากลองมาชิมความหอม กรอบ อร่อย ก็ต้องมาในช่วงเวลาการเก็บเกี่ยว เพราะนอกจากแอปเปิ้ลแล้วทางสวนยังมีผลไม้อื่นๆ ด้วย ช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวลูกพีช เป็นช่วงปลายเดือนสิงหาคม – สิ้นเดือนกันยายน และช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ล ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม – สิ้นเดือนพฤศจิกายน ค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 08.00 -16.30 น.
วันหยุด : เปิดทุกวันในช่วงที่เปิดให้บริการ
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม แต่จะเป็นค่าเก็บผลไม้กลับบ้าน 2 ผล ราคา 500 เยน และ 4 ผล ราคา 1000 เยน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Towada Minami Sta.โดยสารรถแท็กซี่ประมาณ 5 นาที

Yunoeki Oyu Roadside Station 

มาแวะจุดพักรถอีกหนึ่งแห่ง ที่ใช้ไม้ออกแบบได้อย่างคลาสสิค คล้ายกับแกลอรี่แสดงงานศิลปะ ออกแบบโดย Mr. Kengo Tsuji โดยใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก เลยทำให้รู้สึกเหมือนเราเข้ามาอยู่ภายในแกลอรี่ 

ภายในมีพื้นที่สันทนาการ ร้านอาหาร และร้านขายของฝากของที่ระลึกที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้ ใครสนใจก็มาหาซื้อติดมือไปฝากคนที่บ้านได้นะคะ นอกจากนั้นยังมีบ่ออนเซนสำหรับแช่เท้า พร้อมวิวสนามหญ้ากว้างๆ ไว้คอยให้บริการฟรี!! แก่นักท่องเที่ยว รับรองว่าถ้าได้แช่แล้วล่ะก็ จะผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการขับรถหรือนั่งรถนานๆ เลยล่ะค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 09.00-18.00 น.
วันหยุด : เปิดตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม
เว็บไซต์ : https://yunoeki-oyu.jp/about/ 

Kazuno Hotel 

เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยสวนสวยสบายตา ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับจุดแวะพักจอดรถ Yunoeki Oyu Roadside Station พร้อมมีบ่อแช่น้ำพุร้อนไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย 

โดยห้องพักแต่ละห้องมีพื้นที่กว้างขวาง สำหรับให้แขกผู้เข้าพักได้ผ่อนคลาย เป็นห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมห้องนั่งเล่น มีอ่างอาบน้ำพุร้อน มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามเมื่อมองผ่านหน้าต่างออกมา สามารถเห็นเมืองน้ำพุร้อนและภูเขา มีที่อาบน้ำสาธารณะที่ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพตามฤดูกาลต่างๆ ที่มองเห็นจากอ่างอาบน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ค่ะ

📌รายละเอียดเพิ่มเติม
ที่อยู่ : 5-1 Towada Oyu, Nakanoji, Kazuno-shi, Akita 018-5421
เบอร์โทร : 0186-37-4111
FAX : 0186-37-4000
เว็บไซด์ :  http://www.h-kazuno.co.jp/

เห็นมั้ยคะที่บอกเพื่อนๆ ไว้ตั้งแต่ตอนต้นแล้วว่า เมือง Kazuno จังหวัด Akita ถ้าได้มาแล้วต้องแอบหลงรักตั้งแต่แรกเห็น เพราะบรรยากาศสวยงาม เมืองน่ารัก เงียบสงบไม่วุ่นวาย หากใครยังไม่เคยมาเยือนเมืองนี้แล้วล่ะก็ หาโอกาสมาเที่ยวกันนะคะ รับรองว่าประทับใจและมีความสุขจนไม่อยากจะกลับบ้านอย่างแน่นอนค่ะ ^_^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ทริปสั้นๆ แต่ความสุขนั้นยาว 5 Day in Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa

ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อว่ามั้ยคะ เพราะในทุกครั้งจะมีเรื่องราวสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทริปนี้ 5 วัน ดูเป็นทริปสั้นๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน ในเส้นทาง Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa เมืองที่หลายคนอยากจะมาเช็คอินเป็นที่สู้ดดด!! มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ Day 1 

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

ต้นซากุระอันดับ 3 ของเราตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ค่ะ เป็นซากุระสายพันธุ์ Benishidare Zakura มีอายุ 1000 ปี ความสูง 13.5เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางทรงพุ่ม 25 เมตร แต่ถึงจะมีอายุเป็นอันดับ 3 แต่มีคนกล่าวว่าเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะสามารถรอดชีวิตจากหิมะตกหนักและแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 มาได้...

ถ้าเหงา..มากินข้าวกับเราไหม “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง”

เราจะพาเธอไปลิ้มชิมรสชาติอาหารพื้นเมืองความเป็นคน “ระยอง” แค่ฟังก็รู้แล้วว่าอร่อยแน่ๆ “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง” ที่มี “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เฟชมิชลินสตาร์ของประเทศเทศไทย ได้รังสรรค์14 เมนูอาหารไว้ จะอร่อยแค่ไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า ประเดิมเมนูแรก...

วันเดียวเที่ยวครบทุกสไตล์ #ไปวันเดียวเที่ยวปทุม

#ไปวันเดียวเที่ยวปทุม Unseen ที่ต้องห้ามพลาด ครบทุกสไตล์และน่าค้นหา “ปทุมธานี” จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้าง...

เที่ยวไทย #แบบ New Normal ให้สนุกและปลอดภัย

วันนี้ คุณพร้อมเที่ยวหรือยัง..กับการท่องเที่ยวแบบ New Normal ด้วยการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบในทุกแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย เมืองท่องเที่ยวของคนทั้งโลก… ช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่จะมาถึงในเวลาอีกไม่นานนี้ เป็นอีกหนึ่งช่วงที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการเดินทางไปท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวความสุข สัมผัสกับความงดงามที่แสนน่าประทับใจของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย...