I MISS TOKYO รอวันฉันจะกลับไปเที่ยวใหม่อีกครั้ง

01 ปก TOKYO

เชื่อว่าชาวไทยหลายๆ คน ตอนนี้ก็คงคิดถึงและอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นมากๆ รวมถึงผู้เขียนด้วยค่ะ  เพราะถ้าถามว่าอยากไปเที่ยวประเทศไหนมากที่สุด คำตอบที่ได้ส่วนใหญ่ก็คงจะเป็น “ญี่ปุ่น” เพราะไปแล้วมีความสุขกลับมาทุกครั้ง โดยเฉพาะโตเกียวแหล่งท่องเที่ยวในเมืองหลวง ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยต้องการเดินทางมาที่แห่งนี้ 

02

หลายคนยังคงโพสภาพและข้อความว่าอยากไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ในยามนี้จะยังเดินทางไปท่องเที่ยวไม่ได้ แต่ยังมีความประทับใจ ความสุข ความคิดถึงที่ไม่จางหายไปไหนค่ะ

03

ด้วยสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่แพร่กระจายไปในทั่วโลก ทำให้ไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศได้

หลายคนที่ชื่นชอบโตเกียว ก็ยังคงรอวันจะกลับไปเที่ยวใหม่อีก ตอนนี้คงเตรียมพร้อมรอเดินทางอยู่อย่างแน่นอน บางคนไปแล้วไปอีก ก็ไม่มีเบื่อมีหลายเหตุผลที่ทำให้คนไทยชอบเที่ยวโตเกียวเป็นอย่างมาก 

08

เพราะไม่ว่าจะเป็นที่กิน หรือร้านอาหารก็อร่อยสุดฟิน ขนาดอาหารในร้านสะดวกซื้อยังอร่อยเลยนะคะ ของกินที่ราคาไม่แพงแถมยังอร่อยมีให้เลือกเยอะมากในโตเกียวค่ะ พูดแล้วก็คิดถึง เนื้อย่างหอมๆ ซูชิดีๆ ขนมอร่อยๆ

09
ชาเขียว

นอกจากอาหารที่เราคิดถึงแล้ว แลนด์มาร์กสำคัญของโตเกียว นั่นคือ โตเกียวสกายทรี ปัจจุบันที่นี่เปิดทำการปกติและมีมาตรการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ  Covid-19 เช่นเว้นระยะห่าง (Social Distancing) 

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในโตเกียวที่เราคิดถึงนั้น ยังมีอีกหลายแห่งเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ย่านชิบุย่า แหล่งช้อปปิ้งของที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าและร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ  ที่สามารถเพลิดเพลินกับการซื้อของที่หาซื้อได้เฉพาะแค่ในชิบุย่าโตเกียวเท่านั้น หรือจะเป็นวัด, ศาลเจ้าก็มีให้เดินทางไปสักการะได้ในอาซากุสะ และนอกจากนี้ยังอดคิดถึงถนนที่มีอาคารดีไซน์สวยงามให้บรรยากาศในเมืองเรียงรายด้วยเช่นกัน

19
image001

และคิดถึงรูปปั้นฮาจิโกะ สุนัขที่ขึ้นชื่อเรื่องความซื่อสัตย์ของญี่ปุ่น หน้าสถานีชิบูย่าด้วย

ต้องบอกว่าส่วนมากเวลาเดินทางไปไหนมาไหนในเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียว สามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟเกือบทั้งหมดเลย สะดวกมากๆ ค่ะ

ส่วนแลนด์มาร์กอีกที่หนึ่งของอ่าวโตเกียว ที่อดคิดถึงไม่ได้ คือ สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) เป็นสะพานที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของโตเกียว เพราะเป็นเส้นทางหลักที่จะเชื่อมต่อระหว่างเกาะโอไดบะกับกรุงโตเกียว วิวสวยมาก

image002

ปัจจุบันในหลายพื้นที่ของโตเกียว มีการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ไม่ต่างจากที่ประเทศไทยเราปฎิบัติเลยค่ะ 

25
26
27

และไม่ว่าจะเป็นชาวญี่ปุ่นหรือชาวไทย ในช่วงเวลาแบบนี้ทุกคนต่างต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) เราจะสู้ไปด้วยกัน!! และเราต้องผ่านไปได้ด้วยดี!!

28

ถ้าอนาคตโตเกียวดีขึ้นเมื่อไหร่ พวกเราคนไทยที่มีใจรักญี่ปุ่น จะกลับไปเที่ยวโตเกียวใหม่อีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ 

คิดถึงนะ…

“I MISS TOKYO” 

เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวโตเกียวได้อย่างสบายใจ ทางโตเกียวได้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่เชื้ออย่างเข้มงวด สามารถตรวจสอบได้ที่นี่ 

https://www.gotokyo.org/en/plan/coronavirus-information/index.html

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here