วันเดียวก็เที่ยวได้ ฉะเชิงเทราแค่นี้เองใกล้กรุงเทพฯ แบบสุดๆ มาค่ะ วันนี้ขอจูงมือเธอเที่ยววันธรรมดา ที่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด รับรองไม่เบียดไม่แน่น เดินชิลสบายๆ อ้อ!! ที่สำคัญวันธรรมดาไปเที่ยวที่ไหน ไม่ต้องต่อคิวยาวด้วยนะ นี่แหละทำให้อยากจะจูงมือเธอมาเที่ยวเสียเหลือเกิน วิดวิ้วววๆๆๆ สำหรับวันนี้จะไปเที่ยวที่ไหนบ้างตามไปชมกันค่ะ

มินิมูร่าห์ฟาร์ม เที่ยวทั้งทีก็ต้องมีกิจกรรม สนุกมันส์กันได้ทั้งครอบครัว!! ฟาร์มควายนมแห่งแรกในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา พาครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งทำไอศกรีมโฮมเมด พิซซ่า ไข่เค็ม ดำนา และการให้อาหารสัตว์ต่างๆ น้องๆ หนูๆ มีความสุขกลับบ้านไปเล่าให้เพื่อนฟังสามวันยังไม่จบแน่นอน ภายในมีร้านอาหาร เครื่องดื่มให้บริการ 

ที่อยู่ : ถนนหนองแบน-ท่าข้าม หมู่ 5 ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภบ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดทุกวัน : 10.00-20.00 (เสาร์-อาทิตย์ ถึง 21.00 น.)

โทร : 081 819 2819

อุ้ยแจม คาเฟ่ ร้านกาแฟสุดชิลล์ ชื่อว่า OUI J’AIME “อุ้ยแจม คาเฟ่” พามาเช็คอินความอร่อยกับร้านบรรยากาศสุดชิลล์ สไตล์โรงเตี๊ยม ที่นี่เป็นทั้งโรงแรมที่เก๋สุดๆ และคาเฟ่แนวๆ ไว้ให้เข้ามาพักผ่อน นั่งจิบน้ำชา กาแฟ ทานขนมและอาหาร

ที่อยู่ : ถนนบางปะกง-ฉะเชิงเทรา ตำบลหน้าเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เปิดทุกวัน : 7.00น.- 19.30น.

กุยช่ายเจ๊อิม เกาะขนุน เป็นร้านที่ห้ามพลาดจริงๆ ร้านของฝากชื่อดังที่ทุกคนผ่านมาเมืองนี้ต้องแวะซื้อ เอาติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน ขนมกุยช่ายเจ๊อิม ขายกล่องละ 25 บาท ใน 1 กล่อง มี 9 ชิ้น จะแยกไส้ หรือจะรวมไส้ก็ได้นะคะ ตามใจชอบเลย และยังเป็นร้านขนมกุยช่ายต้นตำรับเจ้าแรกของ ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา 

ที่อยู่ : ซอย เทศบาล 1 ตำบล เกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

โทร : 087 140 3693

ร้านเปียซิม การ์เด้น (Piasim Garden) เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สำหรับนักเดินทาง ตัวร้านมีโดมที่มุงด้วยใบจากที่มีอยู่มากในเมืองแปดริ้ว บรรยากาศสบายๆ โดยทางเจ้าของร้านมีแนวคิดว่าอยากจะทำร้านเปียซิมให้เป็นเหมือนจุดแวะพัก ทั้งพักกาย และพักใจ ผ่านมาทางนี้ก็มาแวะพักกันได้นะ 

ที่อยู่ : ตำบล บางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา

โทร : 086 304 2301

วัดสมานรัตนาราม วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานขององค์พระพิฆเนศวรปางนอนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แถมยังมีตลาดขายของจากชาวบ้านมาให้เดินช็อปกันแบบเพลินๆ อีกด้วย เขามีความเชื่อว่าถ้ามากระซิบขอพรเบาๆ ข้างหูรูปปั้นหนูบริวารขององค์พระพิฆเนศแล้วนั้น หนูจะนำพรที่ขอไปบอกกับองค์ท่าน คนที่ขอพรก็จะสมหวังกับสิ่งที่ขอเร็วยิ่งขึ้น

ที่อยู่ : ถนน องค์การบริหารส่วนตำบล ฉะเชิงเทรา

โทร : 081 983 0400

ศูนย์เรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา KCC ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็มาได้นะคะ เพราะบรรยากาศดี เหมาะแก่การอ่านหนังสือ มีประเภทหนังสือทุกเพศทุกวัย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ UNSEEN แปดริ้ว เป็นแหล่งที่ให้ความรู้หลากหลายแขนง ตามคำขวัญของที่นี่ว่า “ความรู้คู่จินตนาการ” ใครไม่เคยมา ครั้งหน้าห้ามพลาดนะ

ที่อยู่ : ถนน นรกิจ ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา

โทร : 038 511 673

หอธรรมพระบารมี ที่นี่เหมาะมากกับคนรักศิลปะ มาสัมผัสบรรยากาศของหอศิลป์มาตรฐานสากล ท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่ 15 ไร่ ก็จะได้พบงานศิลปะ จากศิลปินแห่งชาติ และศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงมากมาย ทั้งผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ และผลงานสื่อผสม คนรักศิลปะต้องมาแล้วล่ะ เข้าชมฟรีด้วยค่ะ 

ที่อยู่ : ตำบล บางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา

โทร : 038 131 811

เพื่อนๆ สามารถดูข้อมูลวันธรรมดาน่าเที่ยวได้ที่เว็บไซต์ : www.weekdayspecialthailand.com 

หรือแฟนเพจ: https://www.facebook.com/weekdayspecialthailand/

#วันธรรมดาน่าเที่ยว #weekdayspecialthailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here