หน้าแรก We สตอรี่ จูงมือเธอเที่ยว วันเดียว(คงไม่พอ) ฉะเชิงเทรา

จูงมือเธอเที่ยว วันเดียว(คงไม่พอ) ฉะเชิงเทรา

วันเดียวก็เที่ยวได้ ฉะเชิงเทราแค่นี้เองใกล้กรุงเทพฯ แบบสุดๆ มาค่ะ วันนี้ขอจูงมือเธอเที่ยววันธรรมดา ที่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด รับรองไม่เบียดไม่แน่น เดินชิลสบายๆ อ้อ!! ที่สำคัญวันธรรมดาไปเที่ยวที่ไหน ไม่ต้องต่อคิวยาวด้วยนะ นี่แหละทำให้อยากจะจูงมือเธอมาเที่ยวเสียเหลือเกิน วิดวิ้วววๆๆๆ สำหรับวันนี้จะไปเที่ยวที่ไหนบ้างตามไปชมกันค่ะ

มินิมูร่าห์ฟาร์ม เที่ยวทั้งทีก็ต้องมีกิจกรรม สนุกมันส์กันได้ทั้งครอบครัว!! ฟาร์มควายนมแห่งแรกในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา พาครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งทำไอศกรีมโฮมเมด พิซซ่า ไข่เค็ม ดำนา และการให้อาหารสัตว์ต่างๆ น้องๆ หนูๆ มีความสุขกลับบ้านไปเล่าให้เพื่อนฟังสามวันยังไม่จบแน่นอน ภายในมีร้านอาหาร เครื่องดื่มให้บริการ 

ที่อยู่ : ถนนหนองแบน-ท่าข้าม หมู่ 5 ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภบ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

เปิดทุกวัน : 10.00-20.00 (เสาร์-อาทิตย์ ถึง 21.00 น.)

โทร : 081 819 2819

อุ้ยแจม คาเฟ่ ร้านกาแฟสุดชิลล์ ชื่อว่า OUI J’AIME “อุ้ยแจม คาเฟ่” พามาเช็คอินความอร่อยกับร้านบรรยากาศสุดชิลล์ สไตล์โรงเตี๊ยม ที่นี่เป็นทั้งโรงแรมที่เก๋สุดๆ และคาเฟ่แนวๆ ไว้ให้เข้ามาพักผ่อน นั่งจิบน้ำชา กาแฟ ทานขนมและอาหาร

ที่อยู่ : ถนนบางปะกง-ฉะเชิงเทรา ตำบลหน้าเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา

เปิดทุกวัน : 7.00น.- 19.30น.

กุยช่ายเจ๊อิม เกาะขนุน เป็นร้านที่ห้ามพลาดจริงๆ ร้านของฝากชื่อดังที่ทุกคนผ่านมาเมืองนี้ต้องแวะซื้อ เอาติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน ขนมกุยช่ายเจ๊อิม ขายกล่องละ 25 บาท ใน 1 กล่อง มี 9 ชิ้น จะแยกไส้ หรือจะรวมไส้ก็ได้นะคะ ตามใจชอบเลย และยังเป็นร้านขนมกุยช่ายต้นตำรับเจ้าแรกของ ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา 

ที่อยู่ : ซอย เทศบาล 1 ตำบล เกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

โทร : 087 140 3693

ร้านเปียซิม การ์เด้น (Piasim Garden) เป็นร้านอาหารและคาเฟ่สำหรับนักเดินทาง ตัวร้านมีโดมที่มุงด้วยใบจากที่มีอยู่มากในเมืองแปดริ้ว บรรยากาศสบายๆ โดยทางเจ้าของร้านมีแนวคิดว่าอยากจะทำร้านเปียซิมให้เป็นเหมือนจุดแวะพัก ทั้งพักกาย และพักใจ ผ่านมาทางนี้ก็มาแวะพักกันได้นะ 

ที่อยู่ : ตำบล บางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา

โทร : 086 304 2301

วัดสมานรัตนาราม วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานขององค์พระพิฆเนศวรปางนอนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แถมยังมีตลาดขายของจากชาวบ้านมาให้เดินช็อปกันแบบเพลินๆ อีกด้วย เขามีความเชื่อว่าถ้ามากระซิบขอพรเบาๆ ข้างหูรูปปั้นหนูบริวารขององค์พระพิฆเนศแล้วนั้น หนูจะนำพรที่ขอไปบอกกับองค์ท่าน คนที่ขอพรก็จะสมหวังกับสิ่งที่ขอเร็วยิ่งขึ้น

ที่อยู่ : ถนน องค์การบริหารส่วนตำบล ฉะเชิงเทรา

โทร : 081 983 0400

ศูนย์เรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา KCC ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็มาได้นะคะ เพราะบรรยากาศดี เหมาะแก่การอ่านหนังสือ มีประเภทหนังสือทุกเพศทุกวัย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ UNSEEN แปดริ้ว เป็นแหล่งที่ให้ความรู้หลากหลายแขนง ตามคำขวัญของที่นี่ว่า “ความรู้คู่จินตนาการ” ใครไม่เคยมา ครั้งหน้าห้ามพลาดนะ

ที่อยู่ : ถนน นรกิจ ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา

โทร : 038 511 673

หอธรรมพระบารมี ที่นี่เหมาะมากกับคนรักศิลปะ มาสัมผัสบรรยากาศของหอศิลป์มาตรฐานสากล ท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่ 15 ไร่ ก็จะได้พบงานศิลปะ จากศิลปินแห่งชาติ และศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงมากมาย ทั้งผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ และผลงานสื่อผสม คนรักศิลปะต้องมาแล้วล่ะ เข้าชมฟรีด้วยค่ะ 

ที่อยู่ : ตำบล บางกรูด อำเภอบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา

โทร : 038 131 811

เพื่อนๆ สามารถดูข้อมูลวันธรรมดาน่าเที่ยวได้ที่เว็บไซต์ : www.weekdayspecialthailand.com 

หรือแฟนเพจ: https://www.facebook.com/weekdayspecialthailand/

#วันธรรมดาน่าเที่ยว #weekdayspecialthailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

20 จุดเช็คอิน ฟินแบบ New Normal จังหวัดบึงกาฬ

ทริปสนุกในยุค New Normal แบบนี้ ขอพาทุกคนมาสัมผัสกับเสน่ห์ริมฝั่งโขง ของจังหวัดบึงกาฬ กับ 20 จุดเช็คอิน ฟินแบบ New Normal ที่จัดเต็มมาให้หายคิดถึงกันไปเลย เที่ยวอีสานวิถีใหม่ในบรรยากาศเมืองริมโขงแบบคูลๆ ม่วนไปกับธรรมชาติ ภูเขาลำเนาไพร คาเฟ่สุดน่ารัก วิถีชีวิตริมโขง ชุมชนเรียบง่ายของชาวภูไท อาหารอร่อยสไตล์ Local พร้อมแลนด์มาร์คถ่ายรูปเก๋ๆ...

ร้าน”ซอสพริกน้ำส้มดำ”กระปุกเดียวเอาอยู่ จิ้ม ผัด ต้ม รับประกันความอร่อยชัวร์

👉👉"ซอสพริกน้ำส้มดำ" ได้รับคำจำกัดความว่าเป็น "Universal chilli sauce" ✨ ที่ไม่ว่าจะเอาไปจิ้ม ไปผัด หรือแม้แต่เอาไปทำต้มยำ ❤️ ก็จะเปลี่ยนให้อาหารของเพื่อนๆ เป็นอาหารมื้ออร่อยได้อย่างง่ายๆ ค่ะ 😋 บอกเลยว่า กระปุกเดียวก็คุ้ม อิ่มอร่อยได้ตามใจเลยจ้า ✅

ร้าน”บ้านและเกสร”อาหารไทยสไตล์คาเฟ่

👉👉"บ้านและเกสร" อาหารไทยสไตล์คาเฟ่ ✨วันนี้ขอนำเสนอเครื่องดื่มพรีเมียมของ bakelaegaysorn ค่า ❤️ มีทั้งหมด 5 รส โกโก้, มัทฉะ, โฮจิฉะ, กุหลาบและน้ำผึ้ง 😋 รับรองความอร่อย หวานน้อยแต่เข้มข้น 🙋‍♀️ ต้องลองค่ะ!

ร้าน”Grandma mushroom” สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย

❤️"Grandma mus hroom" เห็ดนางฟ้าฝอยทอดกรอบ Homemade สูตรคุณยาย ✨ สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย คลุกเคล้ากับหอมเจียวทอดกรอบ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย 😋 คุณยายทอดปรุงสดใหม่ทุกออเดอร์ เก็บได้นานกว่า 7 วัน จะทานเล่นๆ เป็น Snack กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน...

ร้าน”เฮือนเหนือ”เสิร์ฟความอร่อยแบบเหนือๆ

❤️วันนี้แอดมินมีเมนูเหนือๆ มาฝากอีกแล้วเจ้า จากร้าน 👉👉 "เฮือนเหนือ" บอกเลยว่าทางร้านใส่ใจพิถีพิถันทุกเมนูเพื่อความสด อร่อยและคงรสชาติต้นตำรับแท้ๆ ✅ ไหนจะวัตถุดิบอย่างดีส่งตรงจากเชียงรายอีก หรือน้ำพริกเครื่องแกงก็เป็นโฮมเมด โอ๊ยย ไม่ต้องไปไกลถึงเหนือ เราก็ได้อร่อยได้ ต้องรีบสั่งแล้ว! ✨โปรโมชั่นค่าส่ง✨จัดส่งฟรีราชพฤกษ์,...