หน้าแรก We สตอรี่ 2 วัน 1 คืน สุพรรณบุรีจ๋า น้องม๋าแล้ว (เที่ยวเมืองเหน่อน่ารัก)

2 วัน 1 คืน สุพรรณบุรีจ๋า น้องม๋าแล้ว (เที่ยวเมืองเหน่อน่ารัก)

คุ้นหูกันมั้ยคะ กับประโยคที่ว่า “พี่ก็ม๋า น้องก็ม๋า” แบบน้ำเสียงเหน่อๆ น่ารัก ใช่แล้วค่ะ วันนี้จะพามาเที่ยวเมืองน่ารักอย่างสุพรรณบุรี เช็คอินจังหวัดที่มีสำเนียงเป็นเอกลักษณ์ กับความหลากหลายของบรรยากาศแต่ละสถานที่ ทั้งที่เที่ยวแบบชุมชน วัดวาอาราม ร้านอาหาร ที่พักสไตล์เก๋ๆ ปักหมุดเอาไว้เลย ทริปหน้าชวนเพื่อนๆ ไปลุยด้วยกัน 2 วัน 1 คืน เที่ยววันไหนก็ได้ แต่แนะนำให้ไปวันธรรมดาค่ะ เพราะวันธรรมดาน่าเที่ยวมาก บรรดาร้านอาหารเอย สถานที่เที่ยวเอย เดินสบายไม่ต้องเบียดใคร ที่สำคัญที่พักยังราคาประหยัดกว่าวันหยุดอีกด้วย


(วันแรก…พี่ก็แพ้ทางสุพรรณเข้าแล้ว หลงรักเลยล่ะ)

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอู่ทอง มาเริ่มจากชมพิพิธภัณฑ์ด้านประวัติศาสตร์ของสุพรรณกันก่อนดีกว่า ทั้งโบราณคดี และประวัติศาสตร์ศิลปะ เข้ามาด้านในเดินชมไปได้เรื่อยๆ เลยค่ะ เป็นสถานที่เก็บรักษาและจัดแสดงโบราณวัตถุ ที่ได้จากดำเนินการทางโบราณคดีที่เมืองโบราณอู่ทอง เชื่อว่า มีความสัมพันธ์กับดินแดน “สุวรรณภูมิ” ศูนย์กลางการค้าของโลกยุคโบราณเมื่อประมาณ 2,500 ปีมาแล้ว ห้องจัดแสดงเดินสบาย โปร่งๆ มีของเก่าแก่ ที่เราไม่เคยเห็นมากมาย รูปทรงของโบราณเก่าแก่จะแปลกตามากๆ

ที่อยู่: ถนนมาลัยแมน, อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

โทร : 035 551 021

กลุ่มวิสาหกิจวนเกษตรบ้านดงเย็น มาแวะทานกับข้าวอร่อยๆ ปลอดสารได้ที่นี่ อิ่มท้องแล้วมาเดินชมการปลูกพืชผักปลอดสารกันต่อ เพราะที่นี่คือการทำเกษตรอินทรีย์สู่ท่องเที่ยวยั่งยืน อ.อู่ทอง มาสัมผัสวิถีเกษตรแบบดั้งเดิม เกษตรอินทรีย์ แนวบ้านๆ ปลูกกันง่ายๆ ปลอดสารเคมี กินง่าย มีการเพาะเห็ดด้วยนะ ส่วนเชื้อเห็ดที่ใช้ไม่ได้แล้วก็นำกลับมาทำปุ๋ยไว้ใช้ต่อ ส่วนพืชผักสวนครัวก็นำมาปรุงอาหารให้นักเที่ยวทาน พร้อมน้ำพริก ผักต้ม และอื่นๆ อร่อยติดใจเลยล่ะ สนใจมาเที่ยวชม ติดต่อสอบถามข้อมูลท่องเที่ยว วิสาหกิจวนเกษตรบ้านดงเย็นได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : กลุ่มวิสาหกิจวนเกษตรดงเย็น บ้านดงเย็น อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

โทร : 08 3308 8144 (คุณแวว สว่างแจ้ง)

สวนหินพุหางนาค หรือ อุทยานสวนหินพุทธสถานทวารวดีอู่ทองนิเวศ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์แห่งใหม่ของอำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี บรรยากาศจะเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวและสวนหินเก่าแก่ รูปร่างต่างๆ ทั้ง รูปนก รูปงู รูปปลาวาฬ แล้วแต่จินตนาการ มีป่าปรง พันธุ์ไม้นานาชนิดมีจุดชมวิว 2 จุด มีพระนอนให้สักการะระหว่างทางด้วย ด้านบนเขามีจุดชมวิวแบบพาโนรามาให้ชมด้วย สำหรับไกด์นำทางไม่เสียค่าบริการแต่เราให้ทิปเป็นสินน้ำใจได้ค่ะ

ที่ตั้ง : ตำบลอู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

โทร. 081-1926378, 087-7597643, 080-4385178

เปิดทุกวัน 09.00 – 17.00 น.

ยาหม่องหัวโตป้าต้อย ยาดมหัวโต ของฝากน่ารักจากสุพรรณฯ ที่เราทำลวดลายได้เอง มีหลายขนาดให้เลือกทำกิจกรรมวาดลายเองบนใบหน้าตุ๊กตา รับกลับบ้านเป็นของฝากได้เลย กลิ่นหอมชื่นใจ กับสมุนไพรไทยถึง 9 ชนิด ทั้งกานพลู สมุลแว้ง พริกไทยดำ ผิวมะกรูด และผิวส้มโออบแห้ง ลูกจันทร์ พิมเสน การบูร และเมนทอล ผสมผสานเป็นยาดมสมุนไพรสูตรโบราณหอมสดชื่น ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวในอำเภออู่ทอง แนะนำให้ลองมาเรียนทำเวิร์กช็อปยาดมที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนต้นแจงพัฒนา ที่นี่เขาพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ทันสมัย และสามารถวางจำหน่ายได้ทุกช่องทางตลาดด้วย

ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

โทร : 081 763 9230 (ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนต้นแจงพัฒนา)

เปิดทำการ : ทุกวัน/ เปิดนำเที่ยว 10.00 – 17.00 น.

วัดเขาพระศรีสรรเพชญาราม ชื่อเดิมคือ วัดเขาพระ เป็นวัดเก่าแก่ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ โบราณวัตถุที่พบในวัดเขาพระ เป็นแบบพิมพ์สมัยทวารวดี เช่น พระเครื่อง พระพิรอด พระถ้ำเสือ พระพุทธไสยาสน์ พระพุทธรูป รูปฤาษี บริเวณวัดมีบรรยากาศที่ร่มรื่นมีต้นไม้ใหญ่ มีเนินเขาไม่สูงนัก สามารถเดินขึ้นไปจนถึงบนยอดเขาได้ มีพระพุทธไสยาสน์ หลวงพ่อสังฆ์ ประดิษฐานอยู่ เป็นที่เคารพสักการะของชาวชุมชน อ.อู่ทอง ส่วนบนยอดเขามีมณฑปซึ่งภายในประดิษฐานรอยพระพุทธบาทหินทรายแกะสลัก และเจดีย์โบราณก่ออิฐสอปูน ถ่ายรูปจากด้านบนก็มองเห็นภาพถนนเป็นเส้นยาวสุดตาไปเลย

ที่อยู่: ถนนท้องถิ่น สพ. 2098 (ค่ายลูกเสืออู่ทอง) ตำบล อู่ทอง อำเภออู่ทอง สุพรรณบุรี

ครัวลุงบิน ฝากท้องยามเย็นกับร้านบรรยากาศเรียบง่าย ตั้งอยู่ริมถนนสายอู่ทอง-เลาขวัญ อาหารหลากหลายเมนู อร่อย ที่สำคัญราคากันเองค่ะ

ที่อยู่: ตำบล อู่ทอง อำเภออู่ทอง สุพรรณบุรี

โทร : 086 881 3880

ปิคโคเลเฮาส์ ปิคโคโล เฮ้าส์ (Piccolo House) ที่พักน่ารักในตัวเมืองสุพรรณบุรี มองมาไกลๆ นึกว่ายอดปราสาทแบบในหนัง ที่นี่ตกแต่งบรรยากาศสไตล์ยูโรเปี้ยนวินเทจ ลวดลายสีสันภายนอก ภายใน น่ามาถ่ายรูปและมาพักผ่อน ด้านหน้าสวยงามมีต้นไม้เลื้อยไปตามกำแพงอาคาร สไตล์ยุโรป ห้องนอนเรียบๆ แต่นอนสบาย สะอาด แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด

ที่อยู่: ตำบล สวนแตง อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี

โทร : 035 969 707


(วันที่สอง…ติดใจยังไม่อยากกลับบ้านเลย)

พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ เช้าแบบนี้มาไหว้พระกันก่อน น่าทึ่งมากๆ พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ หรือ หลวงพ่ออู่ทอง สร้างขึ้นในพื้นที่ของเหมืองหินเก่าที่รกร้าง จุดประสงค์สร้างขึ้นเพื่อเป็นอุทยานทางพระพุทธศาสนาของเมืองสุพรรณบุรี ความยิ่งใหญ่อลังการสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาเยือน เพราะเป็นพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาหินหนึ่งเดียวในเมืองไทย มีอุโมงค์ที่เราสามารถเดินลอดเข้าไปกราบสักการะพระพุทธรูปด้านในได้ค่ะ

ที่อยู่: ตำบล อู่ทอง อำเภออู่ทอง สุพรรณบุรี

โทร : 083 618 7830

วัดไผ่โรงวัว หรือ วัดโพธาราม ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างเกี่ยวกับพุทธศาสนา อาทิ สังเวชนียสถาน 4 ตำบล คือ สถานที่ที่พระพุทธเจ้า ประสูติ ตรัสรู้ ปฐมเทศนา และปรินิพพาน มีรูปปั้นเรื่องราวเกี่ยวกับนรกภูมิ รวมทั้งวรรณคดีและประวัติศาสตร์ มี “พระกะกุสันโธ” พระพุทธรูปปูนปั้นขนาดใหญ่ที่สุดในโลก “ฆ้องและบาตร” ที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และ “พระวิหารร้อยยอด” ใครชอบซื้อของฝากภายในวัดก็มีโซนขายของหลายร้านให้เลือกซื้อด้วยนะคะ

ที่อยู่: ทางหลวงหมายเลข 3422 ตำบล บางตาเถร อำเภอสองพี่น้อง สุพรรณบุรี

โทร : 099 643 6322

ครัวกางนา นอกจากจะมีอาหารแล้วที่นี่ยังมีวิวทุ่งนาแบบพาโนราให้ชม ในส่วนของคาเฟ่ที่ลูกค้าสามารถลงไปนั่งเล่นริมคันนา หรือจะนั่งตรงชานระเบียงของคาเฟ่ก็ได้ สั่งเครื่องดื่มหรืออาหารมากิน ส่วนด้านหน้าจะเป็นโซนร้านอาหาร เมนูเด็ดก็ต้องเมี่ยงกลีบบัวนะคะ 

ที่อยู่: ตำบล บางตาเถร อำเภอสองพี่น้อง สุพรรณบุรี

โทร : 086 903 0787

เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 22.00 น.

เพื่อนๆ สามารถดูข้อมูลวันธรรมดาน่าเที่ยวได้ที่เว็บไซต์ : www.weekdayspecialthailand.com 

หรือแฟนเพจ: https://www.facebook.com/weekdayspecialthailand/

#วันธรรมดาน่าเที่ยว #weekdayspecialthailand

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

20 จุดเช็คอิน ฟินแบบ New Normal จังหวัดบึงกาฬ

ทริปสนุกในยุค New Normal แบบนี้ ขอพาทุกคนมาสัมผัสกับเสน่ห์ริมฝั่งโขง ของจังหวัดบึงกาฬ กับ 20 จุดเช็คอิน ฟินแบบ New Normal ที่จัดเต็มมาให้หายคิดถึงกันไปเลย เที่ยวอีสานวิถีใหม่ในบรรยากาศเมืองริมโขงแบบคูลๆ ม่วนไปกับธรรมชาติ ภูเขาลำเนาไพร คาเฟ่สุดน่ารัก วิถีชีวิตริมโขง ชุมชนเรียบง่ายของชาวภูไท อาหารอร่อยสไตล์ Local พร้อมแลนด์มาร์คถ่ายรูปเก๋ๆ...

ร้าน”ซอสพริกน้ำส้มดำ”กระปุกเดียวเอาอยู่ จิ้ม ผัด ต้ม รับประกันความอร่อยชัวร์

👉👉"ซอสพริกน้ำส้มดำ" ได้รับคำจำกัดความว่าเป็น "Universal chilli sauce" ✨ ที่ไม่ว่าจะเอาไปจิ้ม ไปผัด หรือแม้แต่เอาไปทำต้มยำ ❤️ ก็จะเปลี่ยนให้อาหารของเพื่อนๆ เป็นอาหารมื้ออร่อยได้อย่างง่ายๆ ค่ะ 😋 บอกเลยว่า กระปุกเดียวก็คุ้ม อิ่มอร่อยได้ตามใจเลยจ้า ✅

ร้าน”บ้านและเกสร”อาหารไทยสไตล์คาเฟ่

👉👉"บ้านและเกสร" อาหารไทยสไตล์คาเฟ่ ✨วันนี้ขอนำเสนอเครื่องดื่มพรีเมียมของ bakelaegaysorn ค่า ❤️ มีทั้งหมด 5 รส โกโก้, มัทฉะ, โฮจิฉะ, กุหลาบและน้ำผึ้ง 😋 รับรองความอร่อย หวานน้อยแต่เข้มข้น 🙋‍♀️ ต้องลองค่ะ!

ร้าน”Grandma mushroom” สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย

❤️"Grandma mus hroom" เห็ดนางฟ้าฝอยทอดกรอบ Homemade สูตรคุณยาย ✨ สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย คลุกเคล้ากับหอมเจียวทอดกรอบ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย 😋 คุณยายทอดปรุงสดใหม่ทุกออเดอร์ เก็บได้นานกว่า 7 วัน จะทานเล่นๆ เป็น Snack กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน...

ร้าน”เฮือนเหนือ”เสิร์ฟความอร่อยแบบเหนือๆ

❤️วันนี้แอดมินมีเมนูเหนือๆ มาฝากอีกแล้วเจ้า จากร้าน 👉👉 "เฮือนเหนือ" บอกเลยว่าทางร้านใส่ใจพิถีพิถันทุกเมนูเพื่อความสด อร่อยและคงรสชาติต้นตำรับแท้ๆ ✅ ไหนจะวัตถุดิบอย่างดีส่งตรงจากเชียงรายอีก หรือน้ำพริกเครื่องแกงก็เป็นโฮมเมด โอ๊ยย ไม่ต้องไปไกลถึงเหนือ เราก็ได้อร่อยได้ ต้องรีบสั่งแล้ว! ✨โปรโมชั่นค่าส่ง✨จัดส่งฟรีราชพฤกษ์,...