หน้าแรก ภาคกลาง พิจิตร อุทยานบัว บึงสีไฟ จ.พิจิตร

อุทยานบัว บึงสีไฟ จ.พิจิตร

ใกล้เข้าหน้าหนาวกันแล้ว แว่นเล็กอยากพาทุกท่านมาสัมผัส ธรรมชาติ สัมผัสสายหมอก ดอกไม้ สายลมหนาว
และต้องการพบกับมุมแปลกใหม่ “บึงสีไฟ” เมืองพิจิตร นับเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่อยากแนะนำ หลังจากจังหวัดพิจิตรและการท่องเที่ยวและกีฬา ทุ่มงบประมาณ 44 ล้านบาท เนรมิต “อุทยานบัวบึงสีไฟ” ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และศึกษาทางธรรม ชาติแห่งใหม่ของพิจิตร ค่ะ เราไปทำความรู้จักกับ อุทยานบัวบึงสีไฟ ไปพร้อมๆ กันนะคะ

ในอุทยานประกอบด้วยอาคารนิทรรศการบัว 3 หลัง เป็นแหล่งรวบรวมและแสดงองค์ความรู้เกี่ยวกับบัว ที่มี อยู่ในประเทศไทย และสายพันธุ์ของบัวในบึงสีไฟ จ.พิจิตร อีกทั้งมีจุดเด่นที่สวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย รวมทั้งสวนที่รวบรวมบัวสายพันธุ์ต่างๆ มาปลูกไว้ในอ่างให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาและชื่นชม

นอกจากนี้ ยังมีหอคอยสูงบันได 49 ขั้น สำหรับชมวิวทิวทัศน์ของท้องน้ำบึงสีไฟในมุมกว้างสุดตา และนกนานาชนิดที่อาศัยอยู่ โดยรอบบริเวณบึงสีไฟ ขนาดใหญ่ที่เคลื่อนไปตามกระแสลม รวมทั้งสะพานที่สร้างยื่นไปในบึงสีไฟเพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินไปตามสะพานเพื่อชมบัวแดงที่ขึ้นในบึงสีไฟได้อย่างใกล้ชิดถึงความงดงามทางธรรมชาติ ที่หาดูได้ยากค่ะ
ในฤดูที่บัวแดงออกดอกบานสะพรั่งไปทั่วบึง ผืนน้ำจะมีสีแดงอร่าม ประดุจเปลวไฟ แม้ว่าปัจจุบันบัวแดงในบึงสีไฟ จะไม่ค่อยให้พบเห็นบานเต็มท้องน้ำเหมือนในอดีต แต่ยังมีให้เห็นอยู่บ้างโดยเฉพาะทางทิศใต้ของบึงสีไฟ ให้ความสวยงามเปรียบเสมือนเราอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและความสงบของบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ และที่สำคัญนอกจากเราจะได้พบกับบัวหลากสี หลากชนิดแล้ว ในหน้าหนาวนี้ จะเป็นแหล่งพักสำคัญของนกอพยพ ที่สร้างสีสันให้กับบึงสีไฟแห่งนี้อีกด้วยค่ะ

เขียนโดย : Welove แว่นเล็ก

ที่อยู่:บึงสีไฟ 19 คลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร พิจิตร 66000
ประเภทที่เที่ยว:เชิงอนุรักษ์, อุทยานแห่งชาติ
ประเภทกิจกรรม:ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:บึงสีไฟ 19 คลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร พิจิตร 66000

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว!! ร้านสีฟ้า อร่อยระดับตำนาน ยาวนานจนปัจจุบัน

วันนี้ชวนทุกคนมาร่วมเส้นทางสายอาหาร ที่เป็นร้านอร่อยระดับตำนาน กับหลากหลายความอร่อย ทั้งอาหารคาวหวาน เมนูทุกจานปรุงด้วยความรักความใส่ใจเป็นอย่างดี การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 84 กับร้านสีฟ้าที่มีหลายสาขา ใครสนใจรีบตามไปชิมกันนะคะ บรรยากาศในร้านสีฟ้า...

ตกหมึก ตกปลา กับ ไต๋บุ๊ค แสมสาร จังหวัดชลบุรี

ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ ใครๆก็ต้องนึกถึงสัตหีบ ทะเลสวยขึ้นชื่อของสัตหีบต้องที่แสมสาร วันนี้เราจะพาเพื่อนไปพบกับมิติใหม่แห่งการเที่ยวทะเล ที่ไม่ใช่แค่เล่นน้ำ ตกปลา จะเป็นอะไรไปดูกันเลยค่ะ ทะเลแสมสาร นอกจากการเล่นน้ำแบบธรรมดา วันนี้เราจะพาไปกินซาซิมิ กลางทะเลกันค่ะ แค่ฟังก็ฟินแล้วใช่มะ...

ชีวิตเรียบง่าย แบบชาวเล แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง

ความหรูหราหาได้ง่ายในปัจจุบัน แต่ชิวิตแบบดั้งเดิมเรียบง่าย กลับหาเจอได้ยากในชิวิตทุกวันนี้ หากใครอยากสัมผัสกับชีวิตแบบชาวเลแท้ๆ เราจะพาเพื่อนๆไปกันค่ะ ใครอยากสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด พลาดไม่ได้อีกแล้วที่ แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศชีวิตเรียบง่ายแบบชาวเล ใช้ชีวิตอยู่บนแพปลา ที่รอบล้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา ที่สวยงามมากกกก...

ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ สุพรรณบุรี

อากาศร้อนๆแบบนี้ หนีเข้าป่าไปหาต้นไม้เยอะๆ พักผ่อนแบบสบายๆ กันดีกว่าเนาะ วันนี้เราจะพาไป ไปนอนโฮมสเตย์ แค่ 500 ก็นอนได้ละ วันนี้จะพาเพื่อนๆไปดูบรรยากาศแบบชิลๆที่ ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ ราคาที่พักกระท่อมหลังละ 500...

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...