หน้าแรก ที่เที่ยว ภาคกลาง อุทยานบัว บึงสีไฟ จ.พิจิตร

อุทยานบัว บึงสีไฟ จ.พิจิตร

ใกล้เข้าหน้าหนาวกันแล้ว แว่นเล็กอยากพาทุกท่านมาสัมผัส ธรรมชาติ สัมผัสสายหมอก ดอกไม้ สายลมหนาว
และต้องการพบกับมุมแปลกใหม่ “บึงสีไฟ” เมืองพิจิตร นับเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่อยากแนะนำ หลังจากจังหวัดพิจิตรและการท่องเที่ยวและกีฬา ทุ่มงบประมาณ 44 ล้านบาท เนรมิต “อุทยานบัวบึงสีไฟ” ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และศึกษาทางธรรม ชาติแห่งใหม่ของพิจิตร ค่ะ เราไปทำความรู้จักกับ อุทยานบัวบึงสีไฟ ไปพร้อมๆ กันนะคะ

ในอุทยานประกอบด้วยอาคารนิทรรศการบัว 3 หลัง เป็นแหล่งรวบรวมและแสดงองค์ความรู้เกี่ยวกับบัว ที่มี อยู่ในประเทศไทย และสายพันธุ์ของบัวในบึงสีไฟ จ.พิจิตร อีกทั้งมีจุดเด่นที่สวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกาย รวมทั้งสวนที่รวบรวมบัวสายพันธุ์ต่างๆ มาปลูกไว้ในอ่างให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาและชื่นชม

นอกจากนี้ ยังมีหอคอยสูงบันได 49 ขั้น สำหรับชมวิวทิวทัศน์ของท้องน้ำบึงสีไฟในมุมกว้างสุดตา และนกนานาชนิดที่อาศัยอยู่ โดยรอบบริเวณบึงสีไฟ ขนาดใหญ่ที่เคลื่อนไปตามกระแสลม รวมทั้งสะพานที่สร้างยื่นไปในบึงสีไฟเพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินไปตามสะพานเพื่อชมบัวแดงที่ขึ้นในบึงสีไฟได้อย่างใกล้ชิดถึงความงดงามทางธรรมชาติ ที่หาดูได้ยากค่ะ
ในฤดูที่บัวแดงออกดอกบานสะพรั่งไปทั่วบึง ผืนน้ำจะมีสีแดงอร่าม ประดุจเปลวไฟ แม้ว่าปัจจุบันบัวแดงในบึงสีไฟ จะไม่ค่อยให้พบเห็นบานเต็มท้องน้ำเหมือนในอดีต แต่ยังมีให้เห็นอยู่บ้างโดยเฉพาะทางทิศใต้ของบึงสีไฟ ให้ความสวยงามเปรียบเสมือนเราอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและความสงบของบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ และที่สำคัญนอกจากเราจะได้พบกับบัวหลากสี หลากชนิดแล้ว ในหน้าหนาวนี้ จะเป็นแหล่งพักสำคัญของนกอพยพ ที่สร้างสีสันให้กับบึงสีไฟแห่งนี้อีกด้วยค่ะ

เขียนโดย : Welove แว่นเล็ก

ที่อยู่:บึงสีไฟ 19 คลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร พิจิตร 66000
ประเภทที่เที่ยว:เชิงอนุรักษ์, อุทยานแห่งชาติ
ประเภทกิจกรรม:ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:บึงสีไฟ 19 คลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร พิจิตร 66000

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

เที่ยวไทย #แบบ New Normal ให้สนุกและปลอดภัย

วันนี้ คุณพร้อมเที่ยวหรือยัง..กับการท่องเที่ยวแบบ New Normal ด้วยการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบในทุกแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย เมืองท่องเที่ยวของคนทั้งโลก… ช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่จะมาถึงในเวลาอีกไม่นานนี้ เป็นอีกหนึ่งช่วงที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการเดินทางไปท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวความสุข สัมผัสกับความงดงามที่แสนน่าประทับใจของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย...

บานาน่าบีช ภูเก็ต

สวยเว่อร์ระดับมิสแกรนด์​ (Banana Beach Phuket) หาดที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก!! แต่เป็นคนละหาดกับที่เกาะเฮนะคะ

หาดกะหลิม (Kalim Beach) จ.ภูเก็ต

หาดกะหลิม อีกหนึ่งหาดที่บรรยากาศดีของภูเก็ต ที่นี่หาดสะอาด เงียบสงบ จอดรถด้านบนถนนเดินลงมาหาดได้เลย เป็นหาดทรายเล็กๆ มีโขดหิน และแนวปะการัง

อพท. ชูแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก ยกระดับเศรษฐกิจชุมชน ภายใต้วิถี New Normal

เพิ่มทางเลือกนักเดินทางได้สัมผัสกิจกรรมการท่องเที่ยวชุมชน อพท. เปิดตัวชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก การันตีรางวัล Dasta Award 2020 ชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสธรรมชาติ ปักหมุด “ชุมชนบ้านทุ่งประดู่” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

แพร่-อุตรดิตถ์ 23 จุด…สะดุดรักธรรมชาติ

คิดถึงมั้ยเวลาที่เธอ…ไม่เจอกับธรรมชาติหน้าฝนนี้ห้ามพลาด!! แพร่-อุตรดิตถ์ 23 จุด…สะดุดรักธรรมชาติ ออกมาเที่ยวให้หายคิดถึงธรรมชาติกันเถอะค่ะ Go!! Go!! >> อุตรดิตถ์