เราพาเพื่อนๆมาที่ ร้านอาหารประภาคารบ้านอำเภอ เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมากๆ เพราะว่าเป็นร้านที่อยู่ริมทะเลทำให้มีบรรยากาศดี มีการตกแต่งสวยงามมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รวมถึงรสชาติอาหารก็ถือว่าอยู่ในระดับแนวหน้าเลยทีเดียว ร้านอาหารร้านนี้จึงมักจะอยู่ในลิสต์ของหนังสือท่องเที่ยวอยู่เสมอเลยครับ…ที่ร้านนี้โดดเด่นด้วยประภาคารสีขาวเป็นสัญลักษณ์ ภายในร้านเน้นโทนสีฟ้าขาวแบบกะลาสีเรือ จะเลือกนั่งบาร์ชั้นล่างหรือขึ้นบันไดไปชมวิวชายหาดบนชั้นสองก็ได้ครับ


…จากนั้นเราก็สั่งอาหารเริ่มจากเมนู ปลากะพงสองหน้าและยำแซล-มอน มาทานเล่นเรียกน้ำย่อย นั่งคุย ชมวิวไปพลางๆ พอเครื่องเริ่มร้อนก็ถึงเวลาจัดหนักด้วยเมนู แกงเขียวหวานแซลมอน กับห่อหมกทะเล ทานกับข้าวสวยร้อนๆบอกเลยว่าอร่อยเว่อร์ ฟินทั้งอาหาร ทั้งวิวทะเล





| ที่อยู่ | อำเภอ สัตหีบ ชลบุรี |
| เบอร์โทรศัพท์ | 038-238-009, 086-146-6366 |
| เมนูแนะนำ | แกงเขียวหวานแซลมอน |
| วันทำการ | ทุกวัน |
| เวลาทำการ | 11.00-23.00 |
| ประเภท | ซีฟู้ด, ห้องอาหาร, ร้านอาหาร |
| ประเภทอาหาร | ขนมหวาน, อาหารทะเล ซีฟู้ด, อาหารว่าง ทานเล่น, กาแฟสด |
| เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ | มี |
| ดนตรี | ไม่มี |
| ที่จอดรถ | มี |
| การเดินทาง | จากกรุงเทพฯใช้เส้นทางไปทางพัทยา-จอมเทียน ตรงไปเรื่อยๆ ร้านประภาคารอยู่ในซอยนาจอมเทียน 32 ซึ่งอยู่ถนนฝั่งซ้ายมือ จากถนนใหญ่ต้องยูเทิร์น สังเกตหน้าซอยมีที่ทำการไปรษณีย์ตั้งอยู่ จากนั้นตรงเข้าซอยจนทะลุชายหาด เลี้ยวขวาแล้วตรงมาเรื่อยๆ ก็จะพบร้านประภาคาร |




























