25 พิกัดน่าไป อุตรดิตถ์-แพร่-น่าน
ตามต้อมมาเที่ยวช่วงกรีนซีซั่น สัมผัสธรรมชาติ อากาศดีๆ คาเฟ่ วัด ภูเขา พร้อมสายหมอกเบาๆ

อุตรดิตถ์

1.วัดม่อนพัฒนาราม (ม่อนอารักษ์) อุตรดิตถ์

สัมผัสหมอกยามเช้าบน ม่อนอารักษ์ จุดชมวิวเมืองลับแล ชมสายหมอกจางๆ ที่ปกคลุมหมู่บ้าน พร้อมสูดอากาศสดชื่นเย็นสบาย บนวัดม่อนพัฒนาราม จ.อุตรดิตถ์ นี่แหละความฟินของลับแล…ที่แท้ทรู!!

ที่ตั้ง : ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์

2. ศาลเจ้าแม่ทับทิม เมืองพิชัย อุตรดิตถ์

ศาลเจ้าแม่ทับทิม อำเภอพิชัย มีอายุมากกว่า 135 ปี อดีตการค้าขายส่วนมากจะใช้เรือเป็นพาหนะ เมื่อถึงฤดูน้ำหลากน้ำเต็มฝังแม่น้ำน่านจะมีน้ำไหลเข้าคลองในบุ่งพิชัย เรือบรรทุกสินค้าจะเข้ามาจอดที่คลองเมืองบุ่งพิชัยเพื่อขนถ่ายสินค้า วันหนึ่งน้ำเริ่มลดลง มีเรือลำหนึ่งเกยตื้นไม่สามารถออกไปได้ แม้ว่าจะให้คนช่วยกันถ่อก็ไม่สามารถเคลื่อนที่ เจ้าของเรือลองจุดธูปบอกเจ้าแม่ ตุ๊ยบ่วยเต้งเนี่ยง ที่อยู่บนเรือว่า ถ้าเจ้าแม่ประสงค์ที่จะอยู่เมืองพิชัยไม่ปรารถนาจะรอนแรมไปที่อื่น ก็ขอให้เรือเคลื่อนที่ออกจากท่าน้ำได้ แล้วจะสร้างศาลให้ประทับอยู่ที่เมืองพิชัย จากนั้นใช้คนเพียง 2-3 คน ช่วยกันถ่อเรือออกจากท่าน้ำได้ เจ้าของเรือจึงนำองค์เทวรูปเจ้าแม่ตุ๊ยบ่วยเต้งเนี่ยง หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า เจ้าแม่ทับทิม ประดิษฐานและสร้างศาลให้ประทับตามที่อธิษฐานไว้

ที่ตั้ง : ต.ในเมือง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์
เปิด-ปิดเวลา : 09.00-16.00 น. ทุกวัน
โทร. 0-5542-1525

3. วัดหน้าพระธาตุ อุตรดิตถ์

วัดหน้าพระธาตุ ตั้งอยู่ในตัวเมืองพิชัย เป็นวัดโบราณที่เป็นที่ประดิษฐานพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปหลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของอำเภอพิชัย ปัจจุบันวัดหน้าพระธาตุได้สร้างวิหารปราสาทจตุรมุขห้ายอดคลุมพระพุทธรูปหลวงพ่อโตและรอยพระพุทธบาท เป็นสถาปัตยกรรมทรงปราสาทแห่งเดียวของจังหวัดอุตรดิตถ์

ที่ตั้ง : ต.ในเมือง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์

แพร่

4. วัดนาคูหา แพร่

มาแอ่ว “วัดนาคูหา” สักการะพระเจ้าต๋นหลวง พระพุทธรูปองค์เดียวแห่งประเทศไทยที่ถือลูกสมอ และเป็นที่เคารพบูชาของชาวชุมชน เดินชิลๆ ชมทัศนียภาพที่งดงามของท้องทุ่งนา เดินถ่ายรูปบนสะพานไม้ไผ่ และขุนเขาสีเขียวที่โอบล้อมองค์พระ พร้อมกราบพระธาตุพระเขี้ยวแก้วสีขาว ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่

ที่ตั้ง : บ้านนาคูหา ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่

5. คุ้มเจ้าหลวง แพร่

คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ ซึ่งเป็นอาคารชนะเลิศสถาปัตยกรรมดีเด่น ปี 2540 และเป็นแหล่งศึกษาประวัติเมืองแพร่ที่น่าสนใจ คุ้มแห่งนี้เป็นอาคารโอ่โถง มีประตู หน้าต่างทั้งหมด 72 บาน ยังมีคุกเก่าที่อยู่ใต้ถุนอาคารให้ได้ชมด้วย

ที่ตั้ง : ถ.ซอยคุ้มเดิม ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่
เปิด-ปิดเวลา : 08.30-17.00 น. ทุกวัน
โทร. 0-5452-4158

6. วัดพงษ์สุนันท์ แพร่

วิหารแก้วองค์พระธาตุเจดีย์ 108 ยอด ที่วัดพงษ์สุนันท์ จ.แพร่ องค์พระธาตุสีขาวงดงาม ภายในวัดยังมีพระนอนสีทองอร่ามอยู่ริมกำแพงเป็น สัญลักษณ์ของวัด มีซุ้มประตูมงคล 19 ยอด มาแล้วเดินไหว้พระขอพรได้หลายจุด วัดพงษ์สุนันท์ ยังเป็นวัดประจำตระกูลวงศ์บุรี ที่เดิมเป็นวัดร้าง ชื่อ “วัดปงสนุก” ใครมาแอ่วเมืองแพร่อย่าลืมแวะมาชมกันนะคะ

ที่ตั้ง : ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่

7. บ้านเบ้ววว Slope Coffee แพร่

ร้านกาแฟบ้านเบ้ว เป็นบ้านไม้เก่าๆ อายุร้อยปีที่เจ้าของปล่อยรก หลังจากนั้นก็กลายมาเป็นร้านตัดผม และอีกหลายร้าน จนกระทั่งกลายมาเป็นร้านกาแฟอย่างทุกวันนี้ ร้านกาแฟบ้านเบ้ว คำว่า เบ้ว ในภาษาเหนือแปลว่า เบี้ยว หากมองด้านหน้าจะมองไม่ค่อยชัดว่าบ้านเบี้ยว แต่ถ้ามองด้านข้างจะชัดเจนค่ะ

ที่ตั้ง : ซ.คำลือ 1 ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่
เปิด-ปิดเวลา : 08.30-17.30 น. ทุกวัน
โทร. 08-4043-4373

8. ศูนย์เรียนรู้การย้อมผ้าหม้อห้อม ป้าเหงี่ยม แพร่

บ้านทุ่งโฮ้ง ถือเป็นต้นกำเนิดของหม้อห้อมในประเทศไทย ที่บ้านป้าเหงี่ยม-ประภาพรรณ ศรีตรัย หัวหน้ากลุ่มวิสาหกิจชุมชนหม้อห้อมทุ่งเจริญย้อมสีธรรมชาติ ที่นี่เป็นศูนย์เรียนรู้ จุดซื้อขาย และศูนย์สาธิตวิธีการทำผ้าหม้อห้อมค่ะ

ที่ตั้ง : ถ.ยันตรกิจโกศล ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่
เปิด-ปิดเวลา : 08.00-17.30 น. ทุกวัน
โทร. 08-9851-3048

9. คุ้มวงศ์บุรี แพร่

คุ้มวงศ์บุรี หรือ บ้านวงศ์บุรี อาคารสีชมพูโดดเด่นสวยงาม อายุกว่า 100 ปี คุ้มวงศ์บุรีเป็นคุ้มของเจ้านายเมืองแพร่ในอดีต ผู้สืบเชื้อสายมาจากเจ้าชายสาม จุฬามณีศิริเมฆภูมินทร์ แห่งเชียงตุง ปัจจุบันได้เปิดเป็น “พิพิธภัณฑ์” จัดแสดงประวัติความเป็นมาของบ้านสีชมพูหลังนี้ค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่
เปิด-ปิดเวลา : 09.00-16.30 น. ทุกวัน
โทร. 08-1883-0546

10. วัดพระธาตุดอยเล็ง แพร่

วัดพระธาตุดอยเล็ง ตั้งอยู่บนภูเขาสูง ในตำบลช่อแฮ อำเภอเมือง เป็นปูชนียสถานที่สําคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดแพร่ ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองแพร่ได้แบบเต็มสายตา ทั้งวิวภูเขาและผืนป่า มีระเบียงที่สามารถถ่ายรูปชมวิวได้ สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และสายหมอก สามารถเดินขึ้นบันไดไปกราบไหว้พระธาตุต่อเพื่อเป็นศิริมงคล

ที่ตั้ง : ต.ช่อแฮ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่

11. วัดพระธาตุช่อแฮ แพร่

เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ เก่าแก่ คู่บ้าน คู่เมืองจังหวัดแพร่ และเป็นวัดพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีขาล เป็นพระอารามหลวง แวะมานมัสการพระธาตุช่อแฮ เพื่อเป็นศิริมงคลกับตนเอง จนมีคำกล่าวว่าถ้ามาเที่ยวจังหวัดแพร่ แต่ไม่ได้มานมัสการ
พระธาตุช่อแฮเหมือนไม่ได้มาจังหวัดแพร่ค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ช่อแฮ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่
เปิด-ปิดเวลา : 06.00-19.00 น. ทุกวัน
โทร. 0-5459-9209

12. พระธาตุอินแขวน แพร่

เหมือนมีพลังดึงดูดใจให้ไปค้นหา “พระธาตุอินทร์แขวน” ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ เป็นองค์จำลองจากพระธาตุไจทก์ทีโย หรือพระธาตุอินทร์แขวนในพม่า รูปทรงของพระธาตุมีลักษณะคล้ายหินก้อนใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูง สีทอง งดงามมาก มีพระพุทธชยันตรี ลักษณะเหมือนผุดขึ้นมาจากหน้าผา แอ่วแพร่ครั้งหน้าอย่าลืมแวะมาสักการะกันนะคะ…สาธุ

ที่ตั้ง : ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่

13. ขนมเส้นดวงเนตร แพร่

ขนมเส้นดวงเนตร ร้านอร่อยเก่าแก่คู่เมืองแพร่ โดยมีไฮไลท์ของร้านที่ทุกคนจะต้องสั่ง ต้องลองชิม นั่นคือ “เมนูขนมเส้นน้ำใสหรือน้ำหมู” ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของเมืองแพร่ ที่หาทานได้ที่เมืองแพร่เท่านั้น ที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้ลองชิมด้วย ราคาไม่แพง รสชาติอร่อยยกนิ้วเลยค่ะ

ที่ตั้ง : ถ. เหมืองแดง ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองแพร่ แพร่
โทร : 085 106 5020

14. ร้าน 164 Cafe แพร่

ขอแนะนำคาเฟ่เปิดใหม่!! ล่าสุดของแพร่ นั่นคือ 164 Cafe คาเฟ่สีขาว ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแพร่ ถ้าใครไปเที่ยวแพร่แล้วกำลังหาคาเฟ่นั่งชิล นั่งเล่น ร้านน่ารัก ตกแต่งสวยงาม ถ่ายรูปออกมาสวยเก๋ แบบสีขาวคลีนๆ ลองแวะมาร้านนี้ดูค่ะ มีเค้ก และขนมเพียบ เครื่องดื่มก็อร่อย ลองไปชิมดูค่ะ

ที่ตั้ง : 164 ถนนรอบเมือง ตำบล ในเวียง เมือง แพร่
โทร : 095 289 6365

15. Api Cafe แพร่

ร้านน่ารัก น่านั่ง ถ้าจากในเมืองไปพระธาตุช่อแฮ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ จอดรถได้ที่หน้าร้านนะคะ ร้านกาแฟบรรยากาศดี เครื่องดื่มหอมละมุน เมนูของร้านมีกาแฟ ชา ทั้งชานมไข่มุกด้วย เบเกอร์รี่ขนมเค้ก ขนมปัง ราคาไม่แพงค่ะ

ที่ตั้ง : 23/7 หมู่3 ตำบลป่าแดง ถนนช่อแฮ อำเภอเมือง แพร่
โทร : 093 632 6562

16. ร้าน Be Leaf Cafe แพร่

ร้าน Be Leaf Cafe’ จ.แพร่ เป็นร้านตั้งอยู่ย่านประตูชัย แหล่งรวมเมนูเด็ดๆ ของชาวแพร่ ทั้งอาหารโต้รุ่งย่านนั้น เป็นร้านคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นผสมลอฟต์ การตกแต่งในร้านจะมีต้นไม้ประดับให้ดูสวยงาม ร้านมีความโล่งสบาย และมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ เมนูของที่นี่จะเป็นซิกเนเจอร์ คือ น้ำมะม่วงปั่น และน้ำผลไม้ตามฤดูกาลปั่น เช่น มังคุด กระท้อน อร่อยหอมมากค่ะ

ที่ตั้ง : 184, 21 ถนนรอบเมือง, ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองแพร่ แพร่
โทร : 084 353 7036

น่าน

17. Cocoa Valley Resort น่าน

Cocoa Valley Resort (โกโก้วัลเล่ย์รีสอร์ท) เป็นที่พักบรรยากาศดี ห้องพักแสนสบาย อีกทั้งยังมีสวนโกโก้ที่ปลูกเอง มีลูกทั้งปี มาเที่ยวได้ทุกวัน และมีคาเฟ่น่ารักๆ ที่มีเครื่องดื่ม เบเกอร์รี่ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโกโก้จำหน่ายด้วย ใครมาน่านแวะมาทำช็อคโกแลตเวิร์คช้อปได้ที่นี่ หรือจะเดินเที่ยวชมสวน ชิมโกโก้สดๆ ได้ค่ะ

ที่ตั้ง : 339 หมู่ 8 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน
โทร : 063 791 1619
เว็บไซต์ : http://thaiwebd.com/cocoavalleyresort/
https://www.facebook.com/cocoavalleyresort/

18. วัดหนองแดง น่าน

วัดหนองแดง เป็นวัดเก่าโบราณของไทยลื้อ ลักษณะสถาปัตยกรรมแบบไทยลื้อ โดยช่างชาวไทยลื้อ (แคว้นสิบสองปันนา) สร้างมาประมาณ 200 กว่าปี มีการบูรณะหลายครั้ง แต่รูปร่างลักษณะภายนอกยังคงรูปเดิมไว้มากค่ะ

ที่ตั้ง : หมู่ 1 บ้านหนองแดง, ตำบลเปือ อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน
โทร : 089 023 9846

19. แสงทอง รีสอร์ท น่าน

ที่พักวิวสวยกลางทุ่งนา บรรยากาศเขียวชะอุ่มสุดสายตา เป็นรีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจีพร้อมสายหมอกยามหน้าฝน กรีนซีซั่นแบบนี้ สดชื่นมากๆ และยังสามารถชมวิวขุนเขาจากบริเวณโซนคาเฟ่ของที่พักได้ด้วย ห้องพักมีหลายแบบ มีบริการเครื่องดื่ม เบเกอร์รี่ บริเวณคาเฟ่ของ แสงทอง รีสอร์ท

ที่ตั้ง : ต.เชียงกลาง อ.เชียงกลาง จ.น่าน
เว็บไซต์ : http://www.sangthongresort.com/
โทร. 08-3707-0555

20. สะพานสายรุ้ง น่าน

วิวสวยสุดคูลกับสะพานสายรุ้งที่โค้งข้ามผ่านสายน้ำ บ้านเชียงโคม อ.เชียงกลาง จ.น่าน แหล่งท่องเที่ยวใหม่!! อีกแห่งหนึ่งของน่าน บริเวณนี้สามารถเล่นน้ำคลายร้อน และถ่ายรูปเช็คอินกับสะพานสายรุ้ง ที่ทอดตัวข้ามลำห้วยกอนแหล่งอนุรักษ์พันธุ์ปลา ที่บ้านเชียงโคมกันได้ค่ะ

สะพานแห่งนี้ทำด้วยไม้ไผ่สานขัดแตะ ชาวบ้านใช้สัญจรผ่านไปมา ข้ามลำห้วยกอนที่ใช้เป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์ปลา แต่ทุกปีสะพานจะทรุดพังและถูกน้ำป่าหลากเสียหาย ซึ่งทางคณะกรรมการหมู่บ้านได้จัดสร้างสะพานให้แข็งแรงถาวรมากขึ้น จนได้เป็นสะพานคอนกรีต ลักษณะโค้ง แล้วชาวบ้านได้ช่วยกันทาสีเป็นสีรุ้งสวยงาม เพื่อเป็นจุดท่องเที่ยวใหม่ของชุมชนค่ะ

ที่ตั้ง : ต.พญาแก้ว อ.เชียงกลาง จ.น่าน
เปิด-ปิดเวลา : 06.00-18.00 น. ทุกวัน

21. Doi Silver Museum น่าน

เครื่องเงินน่าน by ดอยซิลเวอร์ พิพิธภัณฑ์เครื่องเงินชาวเขาในหุบเขาเมืองปัว เครื่องเงินแท้ เครื่องเงินสวย มาเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมชาวเขาผ่านเครื่องประดับเงิน ที่ชาวเขาเผ่าเย้าใช้ในชีวิตประจำวันที่พิพิธภัณฑ์เล็กๆ ในจังหวัดน่าน หลังจากเดินชมส่วนพิพิธภัณฑ์แล้ว แวะช้อปเครื่องเงินของแท้สวยงามจากน่านได้ด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน
เปิด-ปิดเวลา : 08.00-17.00 น. ทุกวัน
โทร. 0-5478-1650

22. จุดชมวิว 1715 ดอยภูคา น่าน

สวยแบบนี้ที่ “อุทยานแห่งชาติดอยภูคา” จ.น่าน กับวิว จุดชมวิว 1715 ดอยภูคา ช่วงกรีนซีซั่นนี้หมอกลงทั้งวัน เช้าหมอกเยอะ ช่วงเย็นก็ยังมีหมอก อากาศเย็นสดชื่น ใครชอบเที่ยวหน้าฝนแบบนี้ “น่าน” ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่น่าเที่ยวในช่วงกรีนซีซั่นนี้ค่ะ

ที่ตั้ง : ที่ตั้ง : ต.ภูคา อ.ปัว จ.น่าน

23. บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท น่าน

เมื่อไปเยือนน่าน แล้วอยากสัมผัสบรรยากาศเย็นสบาย หมอกเบาๆ มาพักที่บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท กันค่ะ ที่นี่มีห้องพักคุณภาพและบริการน่าประทับใจ ท่ามกลางแมกไม้สีเขียวสบายตาที่ตกแต่งอยู่เกือบทุกจุดของที่พัก ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเสมือนอยู่บ้านตัวเอง บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท มีร้านอาหารอร่อยๆ หลายเมนูให้เลือกด้วยนะคะ

ที่ตั้ง : ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
เว็บไซต์ : http://www.bokluaview.com/
โทร. 0-5477-8140
https://www.facebook.com/Bokluaviewresort/

24. วัดภูมินทร์ น่าน

“วัดภูมินทร์” อ.เมืองน่าน เดิมชื่อ “วัดพรหมมินทร์” ความโดดเด่นของที่นี่คือ ภาพจิตรกรรมฝาผนังปู่ม่านย่าม่าน และยังเป็นวัดที่สร้างเป็นทรงจตุรมุขหนึ่งเดียวในประเทศเราค่ะ โบสถ์และวิหารสร้างเป็นอาคารหลังเดียวกัน มีประตูไม้สี่ทิศแกะสลักลวดลายโดยช่างฝีมือล้านนา ตรงใจกลางพระอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดใหญ่ 4 องค์ หันพระพักตร์ออกด้านประตูทั้งสี่ทิศหันเบื้องปฤษฏาค์ชนกัน หากมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมเมืองน่าน อย่าพลาดโอกาสในการไปไหว้พระและชมจิตรกรรมฝาผนังกันนะคะ

ที่ตั้ง : ผากอง ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน
โทร : 054 771 897

25. Go high ’o น่าน

โกไฮโอ (Go high ’o) Cafe และบ้านพัก สไตล์ชนเผ่า วิวภูเขาทุ่งนาโล่งกว้างสุดลูกหูลูกตา ล้อมรอบด้วยภูเขา ร้านกาแฟวิวสวยอีกแห่งหนึ่งของน่าน

ข้าวซอยไก่ อันนี้แนะนำว่าต้องโดนเพราะรสชาติเหนือแต้ๆ หอมอร่อยมาก ผัดไทกุ้งสดก็อร่อย ยำวุ้นเส้นโบราณโดนใจสุด เครื่องดื่มก็อร่อย

ร้านมีโซนแอร์ และแบบเปิดโล่ง หรือจะเดินขึ้นชั้น 2 ชมวิวก็ได้ วิวดี มีจุดถ่ายรูปเยอะ ทั้งทุ่งนา สวนจำลอง สะพานไม้แบบจีน บ่อน้ำเก่า และมีโซนบ้านพักด้วย บ้านแต่ละหลังมีความแตกต่างด้วยการหยิบวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของแต่ละชนเผ่ามาตกแต่งได้อย่างลงตัว พร้อมกับอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ครบครัน มีธารน้ำเล็กๆ เสียงน้ำตกเบาๆ และอากาศเย็นสบายค่ะ

ที่ตั้ง : 252 ม.1 บ้านนาป่าน ต.สถาน อ.ปัว เทศบาลเมืองน่าน, น่าน
เปิด-ปิดเวลา : 8.00-17.00 น.
โทร : 098 001 7054
https://www.facebook.com/GohighO/

ต้อมได้ร่วมเดินทางไปกับคณะคาราวาน แรลลี่ “เส้นทางจากขุนเขาสู่สายธารา” พิชิต 3 จังหวัด อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน เพื่อนๆ ที่อยากร่วมกิจกรรมแบบนี้ ยังมีจัดขึ้นอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 22-26 สิงหาคม 2563 นะคะ รับเพียง 30 ท่านเท่านั้น ในราคาพิเศษท่านละ 6,499 บาท
สอบถามข้อมูล ททท.สำนักงานแพร่ โทร. 0-5452-1177