หน้าแรก kinnaidee มาดามออง อาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพ

มาดามออง อาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพ

ใครชื่นชอบอาหารเวียดนามบ้างเอ่ยยย…ถ้าถามหาอาหารเวียดนามในกรุงเทพ แว่นเล็กขอนำเสนอ “มาดามออง”

ด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งสบายๆ เหมือนนั่งกินอาหารอยู่ที่โต๊ะอาหารที่บ้าน มีทั้งมุมด้านใน และติดกระจก สามารถนั่งคุยกันได้อย่างสบายๆ พร้อมเสียงดนตรีที่เปิดคลอๆ ทำให้บรรยากาศไม่ดูเงียบเหงา ดูเป็นกันเองมากค่ะ

อาหารหลักของที่นี่ จะเป็นอาหารเวียดนามค่ะ แต่ที่แปลกกว่าที่อื่นตรงที่ทางร้านมีน้ำจิ้มกว่า 10 ชนิด ที่ใช้ในการกินคู่กับแต่ละเมนูแตกต่างกันไป โดยแต่ละเมนูก็เป็นสูตรเฉพาะที่ทำขึ้นเอง แถมคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เน้นผักสด เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพมากๆ ค่ะ และก็ยังมีอาหารไทยให้ได้เลือกลิ้มรสกันอีกด้วยค่ะ

และเมนูที่พลาดไม่ได้ที่แว่นเล็กอยากจะแนะนำมีหลากหลายมากค่ะ มาเริ่มกันที่ ปอเปี๊ยะสดไส้กุ้ง อร่อยกับแป้งเวียดนามที่ทางร้านสั่งตรงมาจากหนองคาย ห่อไส้ที่ปรุงด้วยกุ้ง ผักชีฝรั่ง วุ้นเส้น เส้นหมี่ และผักต่างๆ กินคู่กับน้ำจิ้มแครอทและไชเท้าสูตรเด็ด อร่อยเข้ากันจริงๆ ค่ะ

เมนูถัดมา ปากหม้อญวน เป็นแป้งนุ่มๆ ที่ทางร้านผสมขึ้นมาเอง เน้นแป้งที่บาง ห่อไส้ด้วยหมูสับที่ผัดปรุงรสกับต้นหอม แล้วโรยหน้ากระเทียมเจียว กินคู่กับน้ำจิ้มปากหม้อรสเด็ดโดนใจจริงๆ ค่ะ และพลาดไม่ได้กับเมนูขึ้นชื่ออย่างแหนมเนือง ที่ใช้ผักสดหลากหลายชนิด ทั้งผักชีฝรั่ง สะระแหน่ กินกับหมูปั้น ที่ใช้เนื้อหมูส่วนสะโพกมาหมักพิเศษ นำมาปั้นและย่างจนได้ที่ กินคู่กับเครื่องเคียงอย่างแตงกวา พริกขี้หนูสด มะม่วง กล้วยดิบ และกระเทียม เวลากินห่อทุกอย่างกับแผ่นแป้งนุ่มๆ กินแล้วเคี้ยวเต็มปากเต็มคำได้รสชาติแป้งนิ่มผักสดๆ และหมูปั้น ราดด้วยน้ำจิ้มแหนมเนืองสูตรเด็ด นอกจากได้รสชาติที่อร่อยแล้ว ยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย สำหรับหรับคนรักสุขภาพไม่ควรพลาดนะคะ

ที่อยู่21/45 ซอยชวกุล ถนนรางน้ำ (อยู่บริเวณชั้น 1 ใต้ตึกอาคารวีพีทาวเวอร์) ถนนพญาไท , ราชเทวี , กทม 10400
เบอร์โทรศัพท์02-248-0322-3, 02-246-8800, 02-248-0322
เมนูแนะนำปอเปี๊ยะสดไส้กุ้ง, ปากหม้อญวณ, แหนมเนือง
วันทำการทุกวัน
เวลาทำการ11.00 – 22.30
ประเภทร้านอาหาร
ประเภทอาหารอาหารเวียดนาม
ราคา101 – 250 บาท
เงื่อนไขการชำระเงินเงินสด
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่มี
ดนตรีไม่มี
ที่จอดรถมี
การเดินทางร้านมาดามออง อยู่บริเวณชั้น 1 ใต้ตึกอาคารวีพีทาวเวอร์ อยู่ภายในซอยชวกุล

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ที่เช็คอินแห่งใหม่ ณ ไร่ผลจันทร์ ติดริมแม่น้ำโขง จ.บึงกาฬ

วิวของเรา ภูเขาของฝั่งลาว ไร่ผลจันทร์ วิวสวยแสนเพลิน สถานที่ถ่ายรูปเช็คอินแห่งใหม่ ไร่ผลจันทร์ เป็นที่พักเปิดใหม่ที่บ้านสะง้อ ต.หอคำ อ.เมือง จ.บึงกาฬ อยู่ติดริมแม่น้ำโขง ทำให้วิวและบรรยากาศสวยงามมาก ยิ่งวันที่แดดดีๆ จะมองเห็นท้องฟ้าสดใส ภูเขาชัดเจน จุดเด่นของที่นี่ก็คือ มองเห็นบรรยากาศริมแม่น้ำโขง...

#เสน่ห์เมืองแป้ “พระธาตุอินทร์แขวน”

เหมือนมีพลังดึงดูดใจให้ไปค้นหา "พระธาตุอินทร์แขวน" ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ องค์จำลองจาก #พระธาตุไจทก์ทีโย หรือพระธาตุอินทร์แขวนในพม่า รูปทรงของพระธาตุมีลักษณะคล้ายหินก้อนใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูง สีทอง...

#พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา ไหว้พระกลางทุ่งชมบรรยากาศ

มาแอ่ว จ.แพร่ #ไหว้พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา เหลืองทองสง่า วัดนาคูหา "วัดนาคูหา" สักการะพระเจ้าต๋นหลวง พระพุทธรูปองค์เดียวแห่งประเทศไทยที่ถือลูกสมอ และเป็นที่เคารพบูชาของชาวชุมชน

บ่อน้ำผุด ปากช่อง น้ำใสปิ๊ง เที่ยวได้ทั้งปี

เปิดให้เข้าแล้ว บ่อน้ำผุด น้ำใสปิ๊ง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วบริเวณ บ่อน้ำผุด ปากช่อง ที่นี่เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ น้ำที่นี่จะใสปิ๊งมาก ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจะมีน้ำเยอะกว่าปกติ น้ำในบ่อจะลดหลั่นกันไปเป็นชั้น...

#บิลลิเคน (Billikan) “เทพแห่งโชคลาภ” ของชาวญี่ปุ่น

#เทพแห่งโชคลาภ โดยคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าถ้าร้านค้าไหนที่มีรูปปั้นนี้ประดับไว้ในร้านจะค้าขายดีนั่นเองค่ะ ย่านชินเซไก (Shinsekai) เป็นอีกย่านสุดฮิตในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เคยไปเที่ยวในย่านนี้คงคุ้นตากับหุ่นคล้ายลิงสีทอง นั่งยิ้มตามหน้าร้านค้า...