“Heliconia Food Festival” รวมพลสุดยอดเซเลบริตี้เชฟ

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ “เรียลลิตี้ ฟู้ด เฟสติวัล” ครั้งแรกในประเทศไทย

“Heliconia Food Festival” สุดยอดเทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่กับการรวมตัวของเหล่าเซเลบริตี้เชฟ   ชื่อดังมากกว่า 70 คนจาก มาสเตอร์เชฟ,ท็อปเชฟ,ไอรอนเชฟ พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ “เรียลลิตี้ ฟู้ด เฟสติวัล” ครั้งแรกในเมืองไทย  โดยบิ๊กบอส “หนุ่ม” กิติกร เพ็ญโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษทั เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด เผยว่า 

งานเทศกาลอาหาร “Heliconia Food Festival” ถือว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีคนจัดมาก็ว่าได้เพราะงานนี้จะเป็นการรวบรวมเหล่าเซเลบริตี้เชฟชื่อดังมากกว่า 70 คนจาก มาสเตอร์เชฟ ท็อปเชฟ ไอรอนเชฟ มาร่วมออกบูธเพื่อให้แฟนรายการหรือแฟนของเชฟแต่ละท่านได้มีโอกาสชิมอาหารฝีมือของเชฟที่พวกเขาชื่นชอบ ที่นอกจากจะเน้นความอร่อยแล้ว ยังเน้นความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย 

โดยภายในงานจะถูกเนรมิตรออกเป็น 3 โซนให้กลายเป็น “อุโมงค์เขาวงกตมหัศจรรย์”                    

โซนแรกจะเป็นโซน A – Dessert (ของหวาน) จะตกแต่งเป็นดินแดนแห่งเทพนิยาย เต็มไปด้วยขนมหวานมากมายจากเชฟชื่อดัง

โซนที่สอง โซน B Main Course (อาหารจานหลัก) จะถูกดีไซน์ตกแต่งเป็นเมืองแห่งเวทมนตร์สุดลึกลับ น่าค้นหา

และโซนสุดท้ายคือ โซน C  Appetizers อาหารเรียกน้ำย่อยหรืออาหารว่าง จะถูกเนรมิตให้เป็นสไตล์เมืองแคลิเบียน เน้นวัตถุดิบสด ๆ จากใต้ท้องทะเล มารังสรรค์เป็นเมนูของว่างให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน 

เรียกว่าคนที่เข้าไปเดินในแต่ละโซนจะตื่นตาตื่นใจในความอลังการอย่างแน่นอน นอกจากเซเลบริตี้เชฟแล้วงานนี้บรรดากรรมการจากรายการ มาสเตอร์เชฟ ท็อปเชฟ ไอรอนเชฟ อาทิ เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์, เชฟเอียน, เชฟแพม พิชญา, เชฟต้น ธิติฏฐ์, เชฟพฤกษ์, เชฟอ๊อฟ, เชฟอาร์ ฯลฯ มาร่วมออกบูธด้วย 

แต่ที่เป็นไฮไลท์หรือปรากฏการณ์ใหม่ของการจัดงานฟู้ดเฟสคือการจัดแข่งขันการขายอาหารของเซเลบริตี้เชฟและเหล่ากรรมการที่มาออกบูธ  โดยจะมีการจัดระดับยอดขายของเซเลบริตี้เชฟทั้งหมดที่มาออกบูธว่าใครมียอดขายที่ดีกว่ากันด้วยการจัดลำดับยอดขายดีสุด 10 ลำดับและยอดขายต่ำสุด 10 ลำดับ ทุกๆชั่วโมง ด้วยการอัพเดทบนหน้าจอในงานอีเว้นท์และบนโซเซียลมีเดียของเฮลิโคเนียทุกช่องทาง ซึ่งงานนี้ทุกคนก็จะได้เห็นเชฟและกรรมการต่างงัดกลยุทธ์ต่าง ๆ ออกมาสู้กันอย่างสนุก และเชื่อว่านี้จะเป็นงานฟู้ดเฟสแห่งแรกของเมืองไทยที่มีการออกบูธและแข่งขันกันแบบนี้ สำหรับงาน “Heliconia Food Festival” มีขึ้นในวันที่ 11-20 ส.ค.66 ณ.บริเวณลานด้านหน้าห้าง centralwOrld”