หน้าแรก kinnaidee ช.ศรแก้วข้าวเหนียวมูน ข้าวเหนียวมูน 9 สี อร่อยรวมเวลา 40 ปี

ช.ศรแก้วข้าวเหนียวมูน ข้าวเหนียวมูน 9 สี อร่อยรวมเวลา 40 ปี

ช ศรแก้วข้าวเหนียวมูน ต้นตำหรับข้าวเหนียมมูล 9 สี เป็นอีก 1 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงในตำนาน และเป็นร้านแรกในย่านโชคชัย 4 ที่ร้านบริการเมนูข้าวเหนียวมะม่วงเป็นเมนูประจำร้าน ที่ร้านจะมีการเลือกสรรวัตถุดิบอย่างดี จากแหล่งต่างๆ อาทิข้าวเหนียวที่ร้านก็จะเลือกใช้ข้าวเหนียวจากอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ข้อดีของข้าวเหนียวจากที่นี่เป็นเม็ดข้าวที่อ้วนยาวนึ่งแล้วสวยใสไม่ขุ่น ส่วนกะทิสดที่นำมามูนก็เลือกมาจาก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

ข้าวเหนียวมูล 9 สี ของที่นี่ เลือกใช้สีสันที่มาจากธรรมชาติ ใช้ข้าวเหนียวขาว ข้าวเหนียวดำ สีเขียวจากใบเตย สีเหลืองจากขมิ้น สีแดงจากกุหลาบ สีม่วงจากดอกอัญชันใส่มะนาว สีชมพูจากสตรอว์เบอร์รี่ สีส้มจากส้ม และสีฟ้าอ่อนจากบลูเบอร์รี่ และที่นี่นอกจากเมนูข้าวเหนียวมะม่วง ที่ร้านก็ยังมีบริการข้าวเหนียวทุเรียน, ข้าวเหนียวขนุน ข้าวเหนียวหน้าปลา, หน้ากุ้ง, หน้าสังขยา … แต่ละเมนูบอกเลยว่า รสชาติหวานของข้าวเหนียวกับเครื่องเคียงหลากหลายชนิด…เข้ากันกำลังดี เชื่อเถอะค่ะ สาวๆ จะลืมกลัวความอ้วนไปชั่วขณะแน่นอน…

ที่อยู่33/500 โชคชัย4 ซอย 54 ถ.ลาดพร้าว ลาดพร้าว, กรุงเทพมหานคร 10230
วันทำการทุกวัน
เวลาทำการ06:00 – 23:00
ประเภทร้านอาหาร
ประเภทอาหารขนมหวาน, อาหารว่าง ทานเล่น
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่มี
ดนตรีไม่มี
ที่จอดรถไม่มี

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

เชียงคาน-เลย อยู่เฉยไม่ได้แล้วเที่ยว “เลย” ล่ะกัน 2 วัน 1 คืน

เชียงคาน-เลย 2 วัน 1 คืน มาสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ริมโขง

ทริปสั้นๆ แต่ความสุขนั้นยาว 5 Day in Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa

ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อว่ามั้ยคะ เพราะในทุกครั้งจะมีเรื่องราวสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทริปนี้ 5 วัน ดูเป็นทริปสั้นๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน ในเส้นทาง Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa เมืองที่หลายคนอยากจะมาเช็คอินเป็นที่สู้ดดด!! มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ Day 1 

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

ต้นซากุระอันดับ 3 ของเราตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ค่ะ เป็นซากุระสายพันธุ์ Benishidare Zakura มีอายุ 1000 ปี ความสูง 13.5เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางทรงพุ่ม 25 เมตร แต่ถึงจะมีอายุเป็นอันดับ 3 แต่มีคนกล่าวว่าเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะสามารถรอดชีวิตจากหิมะตกหนักและแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 มาได้...

ถ้าเหงา..มากินข้าวกับเราไหม “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง”

เราจะพาเธอไปลิ้มชิมรสชาติอาหารพื้นเมืองความเป็นคน “ระยอง” แค่ฟังก็รู้แล้วว่าอร่อยแน่ๆ “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง” ที่มี “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เฟชมิชลินสตาร์ของประเทศเทศไทย ได้รังสรรค์14 เมนูอาหารไว้ จะอร่อยแค่ไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า ประเดิมเมนูแรก...

วันเดียวเที่ยวครบทุกสไตล์ #ไปวันเดียวเที่ยวปทุม

#ไปวันเดียวเที่ยวปทุม Unseen ที่ต้องห้ามพลาด ครบทุกสไตล์และน่าค้นหา “ปทุมธานี” จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้าง...