ใครๆก็ชอบข้าวขาหมู ข้าวขาหมูคงจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนใช่มั้ยคะ แว่นเล็กจะพาไปชิมร้านแชมป์ข้าวขาหมูเมืองทอง ที่นอกจากจะขายเมนูหลักคือขาหมูแล้ว ยังนำขาหมูมาทำเป็นเมนูฟิวชั่นอื่นๆอีกหลายอย่าง ภายใต้สโลแกน “อร่อยไร้มัน ใช้ผักปลอดสารพิษ”

แชมป์ข้าวขาหมูเมืองทอง เป็นร้านที่มีเมนูขาหมูสารพัดรูปแบบ วัตถุดิบก็เลือกคัดสรรอย่างดีไม่ใส่ผงชูรส ผักก็เลือกแบบปลอดสารพิษ และข้าวก็ใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดี ขาหมูรสชาติไม่ธรรมดาค่ะเป็นสูตรจากอาม่า พร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่ออกแนวซีฟู้ด ได้ลิ้มลองแล้วต้องติดใจเพราะนอกจากอร่อยยังช่วยแก้เลี่ยนได้ด้วย

เมนูของที่นี่มีให้เลือกสรรค์อย่างมากมาย เริ่มกันด้วย ขาหมูพะโล้ซึ่งเป็นขาหมูสไตล์จีน แต่ปรับปรุงสูตรเล็กน้อยให้เข้ากับความชอบของคนไทย โดยจะเลือกใช้ขาหมูส่วนขาหลังที่มีมันน้อย เนื้อเยอะและแน่น เสิร์ฟมากับผักเครื่องเคียงคือผักกาดดองผัดน้ำมัน และยอดคะน้าลวกในน้ำพะโล้ แถมด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านปรุงขึ้นเองค่ะ…กินขาหมูเนื้อนุ่มๆ หอมกลิ่นพะโล้และยาจีน อร่อยเข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดจัดจ้านตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี…ส่วนใครที่ชอบความอร่อยจัดจ้าน ก็ต้องลองยำขาหมูค่ะ เป็นยำแบบไทยๆ ที่ใส่ทั้งเห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนูขาว หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่าย ลองชิมแล้วรสชาติเข้มข้นเปรี้ยวเผ็ด ตัดกับรสชาติเค็มๆ หวานๆ ของขาหมูค่ะ

ทานข้าวขาหมูที่ แชมป์ข้าวขาหมูเมืองทอง รับรองอร่อยไม่ซ้ำใครค่ะ ผ่านมาแถวเมืองทองธานีแวะเวียนมาลิ้มลองกันได้นะคะ

ที่อยู่ตั้งอยู่ที่เมืองทองธานี ใกล้มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมมาธิราช
เบอร์โทรศัพท์0-2503-4415, 08-9776-5313 และ 08-1801-1034
เมนูแนะนำ ข้าวขาหมู, ยำขาหมู
วันทำการทุกวัน
เวลาทำการ07.30 – 20.00
ประเภทร้านอาหาร
ประเภทอาหารอาหารจานหลัก ตามเมนู
เงื่อนไขการชำระเงินเงินสด
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่มี
ดนตรีไม่มี
ที่จอดรถไม่มี
การเดินทางจากถนนแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าไปทางเมืองทองธานี ผ่านมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ตรงมาสังเกตกรมที่ดินจะอยู่ทางขวามือ ขับตรงมาอีกประมาณ 300 เมตร ร้านแชมป์ขาหมูเมืองทอง จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ