มาวันเดียวก็เฟี้ยวได้ วันเดย์ทริป ถ่ายรูปเช็คอินกันแบบจุกๆ กับ 15 จุดเช็คอิน “ระยอง-ปากน้ำแส” ตามต้อมมาดูกันค่ะว่า จะพาไปเช็คอินที่ไหน รับรองว่าการมาเที่ยวระยองครั้งนี้ จะแตกต่างไปจากครั้งไหนๆ เพราะเราจะได้ลิ้มรสอาหารท้องถิ่น เข้าถึงวิถีระยองอย่างแท้จริง สนุก อร่อย แบบฉบับระยองฮิ!! เก็บแพลนเอาไว้ตามรอยมาเที่ยวกันนะคะ

วันเดียวเที่ยวได้เยอะเลยค่ะ
สนุกครบรสจริงๆ
ตามมาจ้า

1. ป่าชายเลน ใหญ่ที่สุดในระยอง

ถือเป็นป่าโกงกาง ที่ยังอุดสมบูรณ์อย่างมากในประเทศไทย ก่อนที่เราจะเดินไปถึงช่วงทุ่งโปรงทอง ตลอดเส้นทางมีความอุดมสมบูรณ์ ช่วงนี้ต้นโกงกางก็จะมีความสูง พอที่จะทำให้ทางเดินร่มรื่นได้เป็นอย่างดี ป่าชายเลนส่วนนี้ถือว่าเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับทางเดินไปทุ่งโปรงทอง เดินเล่นชมธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยๆ ได้ตลอดเส้นทาง เป็นการเปิดมุมมองใหม่ในการเที่ยวชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติ

ป้ายใหญ่ทางเข้า

โดยอดีตป่าชายเลนแห่งนี้ เคยเป็นที่ดินชายทะเลรกร้าง ก่อนถูกพลิกฟื้นเป็นผืนป่าด้วยความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคประชาชน และบริษัทต่างๆ โดยมี กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) เป็นผู้ร่วมบุกเบิกสนับสนุนชุมชน ภายในมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติยาวกว่า 2.7 กิโลเมตร โดยกลุ่มดาวได้เผยแพร่ความรู้ด้านการอนุรักษ์ป่าชายเลน เพื่อแก้วิกฤตโลกร้อน และลดปัญหาขยะทางทะเลอย่างยั่งยืน ภายในโครงการ Dow & Thailand Mangrove Alliance

ด้านในมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลยค่ะ
มุมนี้ก็ดีร่มรื่นมาก
สะพานไม้เก๋ๆ ตลอดทาง

ติดตาม Dow ได้ที่
www.dow.com
www.facebook.com/DowThailandGroup/

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-18.00 น. ทุกวัน
พิกัด : https://goo.gl/maps/Erhag6qLAMVxTs7i8

2. ต้นแสมยักษ์ เก่าแก่

“ต้นแสมยักษ์” ปากน้ำประแส จ.ระยอง เราเดินต่อจากป่าชายเลนเข้ามาด้านใน ก็เจอค่ะ เก่าแก่แต่เก๋าแผ่ร่มเงาให้เป็นวงกว้าง เก๋ไก๋กับมุมถ่ายรูปสวยๆ แบบสายป่า ไม่น่าเชื่อเลยว่า ชุมชนเล็กๆ อย่างปากน้ำประแส จะมีที่ถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ แบบนี้แอบซ่อนอยู่ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ปากน้ำประแส ป่าชายเลนผืนใหญ่ที่สุดของจังหวัดระยอง มีสะพานเดินศึกษาธรรมชาติ ชมพันธุ์ไม้นานาชนิด อาทิ ต้นลำพู ต้นแสม ต้นโกงกาง ต้นตะบูนดำ โปรงแดง โปรงทอง ฯลฯ หลายคนที่ไปเที่ยวทุ่งโปรงทอง ก็ไม่อยากให้จบแค่นั้น อยากได้มุมเก๋ๆ ของต้นแสมยักษ์แบบนี้กลับมาด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-18.00 น. ทุกวัน

3. นมัสการ ศาลเจ้าพ่อแสมผู้

ศาลเจ้าพ่อแสมผู้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของสะพานศึกษาธรรมชาติที่เราจะเดินเข้าสู่ทุ่งโปรงทองค่ะ โดยเราเริ่มเดินมาจากป่าชายเลน ประวัติศาลเจ้าพ่อแสมผู้ ได้รับการบอกเล่าต่อกันมาว่า เดิมเป็นศาลไม้เสาต้นเดียว จากนั้นลุงชะโลมและชาวบ้านชุมชนแสมผู้ได้ช่วยกันปรับปรุงศาลใหม่แทนศาลเก่า เมื่อประมาณ 45 ปี ลุงเล่าว่าศาลใหม่ที่เห็นในปัจจุบันนี้ ผู้ก่อสร้างศาลคือ นายปรีชา อุตส่าห์ เป็นชาวบ้านตำบลประแส ได้มาบนศาลเจ้าพ่อแสมผู้ขอให้ออกเรือประมงให้จับปลาได้จำนวนมาก เมื่อจับปลาได้ตามที่ขอไว้ จึงกลับมาสร้างศาลให้ใหม่ ซึ่งเป็นศาลที่สร้างด้วยปูนซีเมนต์ หลังคามุงกระเบื้อง และสร้างสะพานปูนซีเมนต์ขึ้นมาพร้อมกันเพื่อไว้เป็นท่าเทียบเรือเวลามากราบไหว้สักการะ สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2529 ค่ะ

ได้แวะปล่อยพันธุ์ปลาคืนสู่ธรรมชาติด้วย
ทางเดินต่อไปยังทุ่งโปรงทอง

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-18.00 น. ทุกวัน

4. ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส

“ทุ่งโปรงทอง” ป่าชายเลนที่ถือได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดระยอง เดินตรงต่อเข้ามาที่ศาลเจ้าพ่อแสมผู้เรื่อยๆ ก็มาถึงทุ่งโปรงทองค่ะ ที่มีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 6,000 ไร่ ทุ่งโปรงทองมิใช่เพียงแค่แหล่งหาปู กุ้ง หรือหอยของชาวบ้านเท่านั้น เพราะได้มีการปรับปรุงพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในพื้นที่ปากน้ำประแส ถือได้ว่าเป็น ไฮไลท์ สำคัญที่สุดในการมาเที่ยวที่แห่งนี้ เพราะมีจุดชมวิวที่สามารถ่ายรูปเหมือนกับกำลังโดนต้นไม้โอบกอดเอาไว้ มองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา พร้อมกับมีศาลาริมทะเลด้วย

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-18.00 น. ทุกวัน

5. ล่องเรือหางยาว ชมธรรมชาติ

ทั้งฝั่งทุ่งโปรงทอง และฝั่งป่าชายเลน มีบริการล่องเรือชมธรรมชาติ โดยคุณลุงวัยเก๋าในชุมชน ซึ่งระยะทางโดยรวมทั้งหมดคือ 2.7 กิโลเมตร เราเลือกได้เลยว่าเราจะขึ้นเรือจากฝั่งไหน และเดินจากฝั่งไหน ครั้งนี้เราเลือกเริ่มต้นเดินจาก ฝั่งป่าชายเลนมาเรื่อยๆ มาจบที่ทุ่งโปรงทอง รวม 2.7 กิโลเมตร เดินชิลๆ ชมวิวมาเรื่อยๆ เลยค่ะ และมาขึ้นเรือที่ฝั่งทุ่งโปรงทองกลับไปยังป่าชายเลนซึ่งเราจอดรถไว้ ล่องเรือผ่านคลองแสมผู้ คลองธรรมชาติ ชมนก ชมไม้ บางทีอาจเห็นค้างคาว ชมบ้านเก่าร้อยปี เรือจะมีจอดเทียบท่า นั่งได้ประมาน 7 คน

บ้านเก่าร้อยปี

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
ค่าบริการ : ขาเดียวคนละ 60 บาท / เหมาไป-กลับ คนละ 100 บาท
เวลาเปิด-ปิด : เรือจอดรอที่ท่า ตั้งแต่ 06.00-17.00 น. ทุกวัน (ขึ้นเรือได้เลยไม่ต้องจอง)

6. เติมพลัง ร้านเจ๊หน่องแซ่บเวอร์

ร้านเจ๊หน่องแซ่บเวอร์ ร้านเด็ด รสแซ่บ ย่านประแส มื้อเที่ยงวันนี้เราฝากท้องกันที่ร้าน “เจ๊หน่องแซ่บเวอร์” ตั้งอยู่ในชุมชนปากน้ำประแส เป็นอาคารไม้มีระเบียงยื่นออกมาริมน้ำ บรรยากาศบอกเลยว่าดีมาก มองเห็นเรือประมงจอดเทียบท่าด้วย ลูกค้านี่เยอะเลยทีเดียว

เมนูอาหารถิ่นแสนอร่อย คือ
ข้าวผัดประแส (ผัดด้วยกะปิเคย), ส้มตำกระชับทอด, หมึกกะตอยผัดดำ, กุ้งซี๊ดแซ่บเว่อร์ (คล้ายผัดพริกเกลือแต่ผัดได้เข้าเนื้อมากๆ) และแกงส้มผักกระชับ เข้มข้นน้ำแกงส้มและใส่ผักกระชับ ผักที่ปลูกในท้องถิ่น กรอบอร่อย คล้ายต้นอ่อนทานตะวัน ซึ่งเมนูทั้งหมดล้วนเป็นเมนูที่ได้จากวัตถุดิบในท้องถิ่นเขาเลยค่ะ

ข้าวผัดประแส (ผัดด้วยกะปิเคย)
หมึกกะตอยผัดดำ 
กุ้งซี๊ดแซ่บเว่อร์ (คล้ายผัดพริกเกลือแต่ผัดได้เข้าเนื้อมากๆ) 
ส้มตำกระชับทอด 
แกงส้มผักกระชับ เข้มข้นน้ำแกงส้มและใส่ผักกระชับ ผักที่ปลูกในท้องถิ่น กรอบอร่อย คล้ายต้นอ่อนทานตะวัน 
แจงลอน 
ขลู่ในกะลา มาแบบในกะลาจริงๆ แต่เป็นกะลาที่ทำมาจากน้ำตาลนะคะ เมนูนี้ถือเป็นไฮไลท์เลย ตัวกะลาทำจากน้ำตาลให้รสชาติหวานๆ กินกับน้ำแข็ง และวุ้น ราดด้วยน้ำเชื่อมไซรับหอมๆ ที่ทำมาจากใบขลู่ หวานหอมเย็นสดชื่นมากเลยค่ะ 

เมนูหวานๆ ชื่นใจ คือ
ขลู่ในกะลา มาแบบในกะลาจริงๆ แต่เป็นกะลาที่ทำมาจากน้ำตาลนะคะ เมนูนี้ถือเป็นไฮไลท์เลย ตัวกะลาทำจากน้ำตาลให้รสชาติหวานๆ กินกับน้ำแข็ง และวุ้น ราดด้วยน้ำเชื่อมไซรับหอมๆ ที่ทำมาจากใบขลู่ หวานหอมเย็นสดชื่นมากเลยค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น. หยุดวันจันทร์
โทร. 08-1996-3938
พิกัด : https://g.page/tomyamnong?share

7. เดินเล่น ชุมชนบ้านเก่าริมน้ำประแส

ชุมชนบ้านเก่าริมน้ำประแส เป็นชุมชมเก่าแก่ มีท่าเรือประมงขนาดใหญ่ ชาวบ้านทำประมงพื้นบ้าน เลี้ยงปลาเก๋า ปลาในกระชัง และปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระยอง เพราะเสน่ห์ของบ้านไม้เก่าที่ตั้งอยู่ริมน้ำ ที่ทอดยาวไปตามเส้นทางถนนแคบๆ ราวหนึ่งกิโลเมตร จุดเด่นของชุมชน นอกจากบ้านไม้แล้ว ผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากประมง เช่น กะปิ (ทำจากเคย กุ้งตัวเล็กใส) น้ำปลา อาหารทะเลสด ถือว่าเป็นสินค้าที่โดดเด่นของที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น. 

8. ถ่ายภาพสตรีทอาร์ท

ในชุมชนบ้านเก่าริมน้ำประแส จะมีมุมถ่ายภาพเก๋ๆ แนวสตรีทอาร์ท แทรกไว้อยู่ตามมุมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาชมและถ่ายรูปกัน ภาพเขียนที่สะท้อนวิถีของชาวประแสน่ารัก สีสันสดใส ใครมาเที่ยวที่ประแส อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกันนะคะ พิกัดนี้อยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ ร้านเจ๊หน่องแซ่บเวอร์ค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.

9. ทำกิจกรรมหมอนตุ๊กตาสัตว์ทะเล

อีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกและน่าทำมากๆ ก็คือ ทำหมอนตุ๊กตาสัตว์ทะเล ที่มีทั้งรูปปลา ม้าน้ำ เต่า ปู ฯลฯ ที่กลุ่มแม่บ้านและผู้สูงอายุร่วมกันทำขึ้น คุณป้าเย็บผ้าขึ้นรูปเป็นตัวสัตว์ต่างๆ ไว้แล้ว เรามีหน้าที่ยัดใยสังเคราะห์เข้าไป แล้วเย็บเก็บด้ายที่ตัวตุ๊กตาเท่านั้น งานฝีมือแบบนี้ ต้องตั้งใจค่ะ ตุ๊กตาเราจะได้ออกมาสวยๆ ภูมิใจกับฝีมือตัวเอง และนำไปเป็นของฝากได้ด้วย มีทั้งแบบตัวเล็ก ตัวใหญ่ ให้เลือก หรือใครจะช่วยป้าๆ ซื้อ ช่วยอุดหนุนก็ได้นะคะ มีทำสำเร็จรูปไว้ขายด้วย

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
พิกัด : บริเวณทำกิจกรรมหมอนตุ๊กตาสัตว์ทะเล อยู่หน้าร้านเจ๊หน่องแซ่บเวอร์
สนใจร่วมกิจกรรมโทร : 08-1996-3938 (คุณหน่อง)

10. ชิมขนมกะลาและซื้อของฝาก ร้านป้าใบ้

ร้านป้าใบ้ เป็นบ้านเรือนไม้แบบสมัยก่อน ที่ตั้งอยู่ภายในชุมชนบ้านเก่าริมน้ำประแส หน้าบ้านป้าจะห้อยปลาเค็ม ปลาแห้งต่างๆ วันที่เรามามีปลากุเลาเค็มของดีแสนอร่อย นำไปทอดทานกับข้าวต้มร้อนๆ นะ อร่อยลิ้นเลยทีเดียว รวมทั้งขายของฝากของระยองอีกหลายอย่าง และที่ขาดไม่ได้คือ “ขนมกะลา” เป็นขนมประจำถิ่นชาวประแส มีความบางกรอบ หน้าตาคล้ายกับกะลามะพร้าว รสชาติหวานๆ ทำจากน้ำตาล ใครมาอยากให้มาลองชิมกันค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.

11. แว๊นรถสามล้อเที่ยวชุมชน

ใครที่ขับรถมาเอง แต่ยากได้ฟิลลิ่งนั่งรถสามล้อเที่ยวชุมชนก็ไม่ยากเลยค่ะ สามารถจอดรถส่วนตัวไว้ที่อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส แล้วติดต่อพี่ๆ สามล้อแบบเหมาเที่ยวได้ ราคาไม่แพงด้วยนะ สำหรับการเดินทางไปตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ในชุมชนปากน้ำประแส สามารถใช้บริการรถสามล้อนำเที่ยว หรือที่เราเรียกว่ารถจักรยานยนต์พ่วงข้างนั่นแหละค่ะ

ค่าบริการ ราคาเหมา 200 บาท ต่อ 1 คัน นั่งได้ 4 คน โดยจะพาเที่ยวทั้งหมด 5 จุด ได้แก่ อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส (สามารถจอดรถยนต์ส่วนตัวไว้ที่นี่ได้), ชุมชนบ้านริมน้ำประแส, ศาลกรมหลวงชุมพร, วัดตะเคียน และทุ่งโปรงทอง

เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00-18.00 น.
ติดต่อโทร : 09-9367-3834 คุณเสาวนิต นิลชาติ (เกตุ)

12. เยือนลุงป้าวิสาหกิจชุมชนผลิตชาใบขลู่

หอมยั่วๆ มาแต่ไกล ก็ไม่ใช่อะไร กลิ่นของสมุนไพรชาใบขลู่นี่เองค่ะ มาถึงวิสาหกิจชุมชนผลิตชาใบขลู่ มีคุณลุงพูดให้ความรู้ ว่าชาใบขลู่นี้มันดียังไง ฟังแล้วอยากซื้อกลับบ้านไปฝากผู้สูงวัยกันเลยทีเดียว เพราะของเขาดีจริงๆ มีสรรพคุณทางยาเพียบ ทั้งบรรเทาโรคเบาหวาน ลดไขมันในเส้นเลือด และขับปัสสาวะ ฯลฯ รับประทานง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมาะกับการซื้อไปเป็นของฝาก แถมยังมีคุณป้าสาธิตวิธีการทำ ที่มีหลายขั้นตอนกว่าจะมาเป็นชาใบขลู่ให้เราได้กินกันหอมๆ แบบนี้ด้วย

วิสาหกิจชุมชนผลิตชาใบขลู่ เป็นสินค้าจากภูมิปัญญาของคนในชุมชนริมน้ำประแส ริเริ่มโดย คุณลุงชะโลม วงศ์ทิม ผู้นำเอาพืชสมุนไพรท้องถิ่น ลักษณะเป็นไม้พุ่ม ใบสีเขียว พบได้ตามป่าชายเลน มาทดลองผลิตในกระบวนเดียวกันกับการทำชา จนเกิดเป็น “ชาใบขลู่” สินค้าของฝากของดีระยองค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น. ทุกวัน
สั่งซื้อโทร. 089-8329850, 086-8314249
GPS : https://goo.gl/maps/KRWEZwQQZWj1p3BV6

13. ศาลกรมหลวงชุมพร

แวะสักการะเสด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือ เสด็จเตี่ยบิดาแห่งกองทัพเรือ สำหรับศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เป็นศาลที่ประดิษฐานรูปหล่อพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ พระบิดาแห่งกองทัพเรือไทย ขนาดเท่าองค์จริง ศาลตั้งอยู่ริมแม่น้ำประแส และเป็นหนึ่งในบรรดาศาลที่ชาวเมืองระยองให้ความเคารพสักการะเป็นอย่างมาก

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-18.00 น. ทุกวัน

14. อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

ตั้งอยู่ที่ชายหาดประเเส ปากแม่น้ำประแส เป็นเรือรบหลวงที่ปลดระวาง โดยชาวบ้านขอให้นำมาเป็นเกียรติประวัติและเป็นที่ศึกษาและท่องเที่ยวของชาวระยอง ซึ่งบริเวณที่ตั้งได้มีการพัฒนาให้เป็นเส้นทางเดินธรรมชาติป่าชายเลนและที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่มรื่นด้วยทิวสน มีทัศนียภาพสวยงาม มีสะพาน Broad Walk ให้นักท่องเที่ยวเดินชมป่ายชายเลน เรือหลวงประแสที่ตั้งตระหง่านอยู่ที่ปากน้ำประแสนี้ เป็นเรือหลวงประแสลำที่ 2 นำเข้ามาแทนเรือหลวงประแสลำที่ 1 ซึ่งเกยตื้นไปในสงครามเกาหลี ตลอดเวลาประจำการ เรือรบหลวงประแสลำที่ 2 นี้ได้ปฏิบัติภารกิจมากมาย ปัจจุบันได้นำมาไว้เป็นแหล่งศึกษาให้กับคนรุ่นหลังต่อไป

ที่ตั้ง : หัวโขด ชายหาดประแส ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
เวลาเปิด-ปิด : 08.30-16.30 น. ทุกวัน
โทร : 038-661720-1

15. ล่องแพเปียก ชมเหยี่ยวแดง บ้านชานสมุทรโฮมสเตย์

มาถึงที่สุดท้ายของวันนี้ ก็สนุกไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ กับการล่องแพเปียก เล่นน้ำ และชมเหยี่ยวแดงนับร้อยตัว ที่บินโชว์บนน่านฟ้าเหนือแม่น้ำประแสอย่างสวยงาม เราสามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าสำหรับพร้อมเปียกได้ที่ บ้านชานสมุทรโฮมสเตย์ แต่ถ้าใครที่ไม่อยากเปียก อยากแค่ถ่ายรูปเฉยๆ ก็นั่งบนเรือได้นะคะ ไม่ต้องลงแพจร้า

สำหรับกิจกรรมนี้จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ช่วงเวลา 16.00-18.00 น. ล่องแพไปกลับ ตลอดทางชมวิถีชีวิตของชาวประแสริมน้ำ ชมเรือประมงสวยๆ หลากสีสันจอดเทียบท่า ชมทัศนียภาพต้นไม้ วิวสองข้างทาง ชมประภาคารสีขาวกลางทะเล แวะชมเหยี่ยวแดง เล่นน้ำ และไปจบที่การชมพระอาทิตย์ตกบริเวณปากแม่น้ำประแส บรรยากาศโรแมนติกสุดฟินมาก พอมาถึงฝั่งยังสามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นชื่นใจได้ที่บ้านชานสมุทรโฮมสเตย์อีกด้วย

ถ้าเพื่อนๆ มาแล้วอยากค้างสักคืนนึง บ้านชานสมุทรโฮมสเตย์ ก็มีบริการบ้านพักสะอาด ริมน้ำประแสนะคะ วันธรรมดาบ้านพัก เริ่มต้นแพคเกจ 1400 บาท วันหยุดเริ่มต้น 1500 บาท รวมที่พัก และสามล้อนำเที่ยว รวมล่องแพเปียก อาหารเย็น และอาหารเช้า (อาหารจะเป็นพวกปูม้า ปลาทอด หมึกย่างหรือหมึกน้ำดำ แกงส้มผักกระชับ กุ้งอบเกลือ ห่อหมก)

สำหรับค่าบริการล่องแพ : ราคาจอยทริป ผู้ใหญ่ ท่านละ 200 บาท/ เด็ก 6-10 ปี ราคา 100 บาท
ช่วงเวลาล่องแพ : 16.00-18.00 น. (2 ชั่วโมง)
หมายเหตุ : ต้องมีนักท่องเที่ยวขั้นต่ำ 12 คนขึ้นไป ถึงจะออกแพได้ค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ปากน้ำกระแส อ.แกลง จ.ระยอง
โทร. 08-1209-2108 (คุณซิน)
GPS : https://g.page/baanchansamut?share
https://www.facebook.com/baanchansamut/

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here