Play
PlayPause
Slider

รวมมิตรรีวิว

ร้านกาแฟฮิมน้ำ จ.เชียงใหม่

ขับรถมุ่งหน้ามาต่อกันที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ทางผ่านเข้าเชียงดาวก็ต้องแวะพักที่นี่เลยแหละค่ะ ร้านกาแฟฮิมน้ำ …
Read More

Alice’s Cafe (อลิซ คาเฟ่) ระนอง

ร้านตกแต่งได้น่ารัก บรรยากาศร้านไม่ใหญ่มากนักแต่นั่งสบาย ร้านนี้มีทั้งโซนห้องแอร์ และแบบด้านนอกรับลม ที่ร้านมีเมนูน่ารักๆเยอะเลยค่ะ …
Read More

ร้านข้าวหอม จ.ระนอง

ถึงเวลาอาหารเย็นก็ขอฝากท้องกับร้านข้าวหอมแล้วกันค่ะ บรรยากาศร้านดี มีโซนห้องแอร์ โซนมุมนั่งชิล อาหารรสชาติอร่อย …
Read More

ร้าน Galla Cafa ระนอง

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่โรงแรม The Galla Hotel ที่นี่เป็นคาเฟ่เล็กๆ …
Read More

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดโชกุน จ.ระนอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดโชกุน บอกต่อได้เลยว่าอร่อยเหาะ!! มาลองแล้วจะติดใจกับเมนูเป็ดๆ สำหรับคนชอบทานเป็ด!! เมนูเด็ดที่นี่ …
Read More

ร้าน บ้านสิมิลัน จ.ระยอง

แรกเริ่มมาดูบรรยากาศในร้านกันนะคะ บรรยากาศหน้าร้าน ตกแต่งด้วยสไตล์บาหลี ต้นไม้ที่นี่เยอะมากกกกค่ะ  ร้านนี้มีบริการทั้งห้องแอร์แล้วก็กลางแจ้งด้วยนะคะ …
Read More

ร้านโจโจ้ ซีฟู้ด ระยอง

ได้โอกาสไปชิวๆที่ระยอง พวกเราเลยแวะทานอาหารให้อิ่มท้องกันหน่อย ร้านนี้อยู่ที่แหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยองค่ะ อยู่ตรงแถบที่มีร้านอาหารติดกันเยอะๆ …
Read More

สวนอาหารบ้านเนินน้ำ จ.ปราจีนบุรี

เหนื่อยกายเหนื่อยใจ แต่ท้องก็ร้องแบบนี้ไม่ไหวแล้ว ตามกันมาที่ “สวนอาหารบ้านเนินน้ำ” สวนอาหารที่การันตีความอร่อย …
Read More

ดูทั้งหมด

Food festival

ป่าซางคอฟฟี่

ป่าซางคอฟฟี่ น่ากินขนาดนี้ใครล่ะจะอดใจไหว เติมความสดชื่นด้วย “น้ำอัญชันมะนาวใส่ลูกตาล” ชิ้นพอดีคำ หอม หวาน ชื่นใจ ในร้านกาแฟบรรยากาศน่ารัก ที่กำลังฮิตติดลมบนของชาวอำเภอป่าซาง …
Read More

TWO TWO FRIED CHICKEN ไก่ทอดสไตล์เกาหลี

มุมน่ารักๆ สไตล์เกาหลี กับบรรยากาศสบายๆชวนให้นั่งเม้ามอยหอยกาบกับบรรดาเพื่อนซี้ ร้านTWO TWO FRIED CHICKEN มีเมนูอาหารง่ายๆแต่ได้รสชาติถึงใจ กับนี้เลย “ไก่ทอดสารพัดเมนูรสเลิศ” …
Read More

ชิมทั่วไทยอร่อยต่างแดนชิมสุดฮิต “Pony Café” สุดชิค ฮอตฮิตของคนรักม้า

ร้านน่านั่งบรรยากาศกุ๊กกิ๊ก สไตล์วินเทจ แบบ open air เหมือนอยู่ในสวนต้นไม้ร่มรื่น แถมยังสะดุดตาไปกับการตกแต่งร้านที่มีตุ๊กตาม้า และรูปปั้นม้า ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนๆ ของร้านได้เพลินเพลิดไปกับการถ่ายรูปมุมต่างๆ …
Read More

ดูทั้งหมด

ของดีของดัง

ร้านข้าวเหนียวมูนแม่สายหยุด จ.ปราจีนบุรี

ถ้าใครมาถึงตัวเมืองปราจีนบุรีทั้งที แต่อยากของหวานมาฟาดปาก แนะนำเลยค่ะ ต้องมาที่ร้าน “ข้าวเหนียวมูนแม่สายหยุด” ถ้าใครมาสายแม่จะหยุดทำทันที … #ผิด อย่าถือสามุขของน้องเลยนะ 55555 …
Read More

สวนทุเรียนลุงสำเภา จ.ปราจีนบุรี

มาปราจีนบุรีทั้งที แวะมาทักทายเซย์ฮัลโหลกับเหล่าทุเรียนกันที่ “สวนทุเรียนลุงสำเภา” โดยเฉพาะที่นี่มี ทุเรียนนมสด‼ ห๊ะ…สุดแปลก‼ เลี้ยงด้วยนมสดหอมหวานมัน บอกแล้วที่ไหนก็ไม่มีอีกแล้วจ้า แทบยกนิ้วมือกดไลค์แทบไม่ทัน! รับประกันความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร …
Read More

ร้านอาหารจรินทร์ สาขาหนองมน

เดินเล่นที่ตลาดหนองมนก็แวะฝากท้องกับร้านอร่อยร้านนี้ได้เลย เปิดมายาวนานมากกว่า 50 ปี บรรยากาศร้านสบายๆ รับลมภายนอกได้ เมนูเด็ดของที่นี่ คือ หอยจ๊อปูกรรเชียง ที่มีเนื้อปูล้วนๆ …
Read More

ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา(ตลาดเก่าอ่างศิลา)

ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา หรือ ตลาดเก่าอ่างศิลาเดิมบริเวณสะพานปลา ได้ถูกย้ายมาอยู่บริเวณตรงข้ามลานจอดรถท่าเรืออ่างศิลา ใครกำลังมองหาอาหารทะเลสดใหม่ ขอแนะนำที่นี่เลยนะ เพราะตลาดกว้างขวาง โล่ง โปร่ง เดินสบาย …
Read More

ตลาดประมงท่าเรือพลี

ตลาดประมงท่าเรือพลี ที่มีของกิน ของอร่อย ราคาไม่แพง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “สะพานศาลเจ้า” เพราะว่ามี ศาลเจ้าฮกเกี้ยนป็นเถ้า ตั้งอยู่ต้นซอย และ …
Read More

ร้านยายต๊าม อาหารเวียดนาม

นอกจากตลาดโรงเกลือที่โด่งดัง อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ยังมีร้านอาหารชื่อดัง ที่ใครหลายคนแวะเวียนมาฝากท้องยามหิว “ยายต๊าม อาหารเวียดนาม” ร้านเก่าแก่ ต้นตำรับความอร่อยสไตล์เวียดนามเหนือ ส่วนเมนูขึ้นชื่อที่นี่อย่าง …
Read More

ดูทั้งหมด

เมนูฮิตติดกระแส

หนังไก่กรอบซูปเปอร์ฮีโร่ ตลาดนัดหัวมุม

จุดสกัดความอร่อย  !!  มาในตรีมทหารเพื่อสกัดความกรอบ อร่อย  หนังไก่ทอดกรอบ ที่ไม่ธรรมดา   บอกเลยว่ากรุบๆกรอบๆมาก  มีความมันส์แบบพอดีๆ รสชาติเข้มข้น  มีดริปโรยให้เลือกลองถึง …
Read More

ปากหม้อหน้าบึ้ง ตลาดนัดหัวมุม

หยุดไม่อยู่ !!   ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อหน้าบึ้ง  เครื่องแน่น  เต็มชาม  น้ำซุปหวานกลมกล่อม คัดแต่กระดูกหมูชิ้นโตๆแบบเน้นๆ  ตามด้วยตีนไก่ ปากหม้อมีหลายรสชาติมาก ไม่ว่าจะเป็น …
Read More

ขนมถ้วยคอนโด ตลาดนัดหัวมุม

ถ้วยเดียวไม่พอ พี่ขอเบิ้ล !!  ชะแว๊บมาตลาดนัดหัวมุม พลาดไม่ได้เลย กับร้านขนมถ้วยคอนโด ในรูปแบบใหม่ที่แปลกตา   ใส่ถ้วยเล็กใสๆน่ารัก  วางเรียงในตู้เป็นชั้นที่คล้ายคอนโด  แต่แค่น่าสนใจอย่างเดียวยังไม่พอ …
Read More

แดกหัวมันส์ ตลาดนัดหัวมุม

ถ้า(กุ้ง)ใหญ่กว่าร้านนี้  ก็หอไอเฟลแล้ว !!   ทั้งใหญ่ทั้งเยิ้มอะไรเบอร์นั้น   กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่นเด้งดึ๋ง ที่มีความสดมาก ทีเด็ดเลยอยู่ตรงหัวกุ้งที่ มันจะเยิ้มๆ ที่ทำเอาใครหลายๆคนถึงกับน้ำลายไหล  ตามด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ด  …
Read More

ดูทั้งหมด

เมนูลับในตำนาน

ร้านข้าวสามหน้า จ.ปราจีนบุรี

คนจริงใจเค้ามีหน้าเดียวแต่มาที่นี่ต้องทาน “ร้านข้าวสามหน้า” แค่ฟังชื่อเมนูนี่แทบสะอึกกับ รายการอาหารที่ฟังแล้วทะแม่งๆ อย่างเมนูสุดฮิต “ข้าวสามหน้า” ในร้านของป้าทองใบ ข้าว 3 หน้า …
Read More

ร้านท่งเชียงเจ้าเก่า 50 ปี ลิ้มรสขนมจีนทอดมัน

ร้านเก่าแก่ เจ้าดังมากๆ เป็นสุดยอดอาหารพื้นเมืองของคนเพชรเลยก็ว่าได้ นั่นคือ ขนมจีนทอดมัน ร้านท่งเชียงที่ เปิดยาวนานมากว่า 50ปี รุ่นต่อรุ่น ตั้งแต่เมื่อก่อนที่ขายอยู่หน้าวัด …
Read More

ผัดไทยเขาวง ลพบุรี

อลังการซีฟู๊ด !!  ผัดไทยโบราณ ผัดไทยซีฟู๊ด ตอนแรกที่มาเสิร์ฟตะลึงเลยค่ะ   เพราะหมึก กุ้ง หอย ตัวใหญ่ยักษ์เต็มจานมาก ของสดอร่อย …
Read More

สาคูแม่สอิ้ง ตลาดนางเลิ้ง

อู้วววหูววว  สาคูไส้หมูมาแล้วจ้า   ลูกพอดีคำ ไส้เข้มข้น แป้งนิ่มนวลแบบเข้ากั๊นเข้ากัน พอกัดเข้าไปแล้วแบบว่าแป้งนุ่มมาก ไส้หมูด้านในรสชาติกลมกล่อม บอกเลยว่าได้อรรถรสในการกินมากกก   แถมของทำสดใหม่ทุกวัน แค่ลูกละ …
Read More

ดูทั้งหมด

ราคาดีต้องไปโดน

ร้านกาแฟโบราณโกอี๊ด

ร้านกาแฟโบราณโกอี๊ด ร้านนี้เปิดตั้งแต่ตี 3 โอ้โห!! เปิดเช้ามาก!! ร้านข้างๆ ยังไม่มีใครเปิดเลยก็ว่าได้ ที่โกอี๊ดต้องเปิดแต่เช้า เพราะว่ารอรับลูกค้าที่ลงรถไฟเที่ยวแรก ซึ่งจะมาถึงสถานีตอนประมานตี 3.30 น …
Read More

ร้านสาคูไส้หมูป้าเฒ้าย่านเก่าวังกรด

ร้านสาคูไส้หมูป้าเฒ้าย่านเก่าวังกรด ร้านนี้ก็อร่อยไม่ลืมเช่นกัน สาคูแป้งนุ่มๆ ไส้อร่อย ตัวแป้งจะเป็นสีใสๆ เวลาทานราดด้วยน้ำกะทิเข้มข้น กลมกล่อมลงตัวมาก
Read More

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้ลั้งวังกรด จ.พิจิตร

ร้านนี้ พอมาถึงแล้ว เห็นเครื่องปรุง เห็นเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้ว น่ากินมากกกกก ขอบอก !! เพราะนอกจากจะราคาถูกแล้ว ยังได้ความโบราณด้วยการใช้น้ำตาลมะพร้าวใส่แทนน้ำตาลทรายในก๋วยเตี๋ยวด้วย มันหอมอร่อยจริงๆ ราคาก๋วยเตี๋ยว ผัดไท ทุกอย่างชามละ …
Read More

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนคุณฝน ตลาดลุงเพิ่ม

ทะลักล้นปาก !!  ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนคุณฝน แป้งสั่งทำพิเศษ มีความบาง เหนียว นุ่ม ทุกไส้มีความสดใหม่และแน่นจัดเต็มแบบทะลักล้นปากจริงๆค่ะ ซึ่งก็มีเยอะมากถึง 7 ไส้ ได้แก่ หมูนุ่ม,เห็ดสามอย่าง,เต้าหู้หอม,ปลาทูน่า,กุ้งเด้ง,ปูอัดวาซาบิ,กุ้งบิ๊ก …
Read More

ดูทั้งหมด