News & Festival

ชวนชม!! “พุ่มโคเคีย” ที่แต่งแต้มสีสันทั่วทั้งเนินเขาที่ ฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค ในจังหวัดอิบารากิ!

คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของ “ฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค” ที่ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างเดินทางมาเที่ยวชมความงามของดอกไม้ต่างๆในแต่ละฤดูกาล โดยเฉพาะที่ “มิฮาราชิ โนะโอกะ” ซึ่งมีพุ่มโคเคียใบสีเขียวอ่อนแสนสดชื่นในช่วงฤดูร้อน และจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีส้ม และสีแดงสดในช่วงต้นไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งท่านจะสามารถเห็นเป็นวิวเนินเขาไล่เฉดสี ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าสดใส นอกจากนั้น ยังมีอีกช่วงของการชม …
Read More

เทศกาลชมทุ่งดอกทิวลิปช่วงซัมเมอร์ ที่ Takino Suzuran Park ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

ชวนมาเดินเพลินๆ ในบรรยากาศทุ่งดอกทิวลิปสีสันสดใส ที่ Takino Suzuran (ทากิโนะ สุซุรัง) เมืองซัปโปโร ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติ และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตเมือง Sapporo มีพื้นที่มากถึง 395 ไร่ ภูมิทัศน์แวดล้อมไปด้วยเนินเขา …
Read More

Umeda Coupon แจกฟรี!! ส่วนลดร้านค้าในโอซาก้า เมนูภาษาไทยใช้งานง่ายสุดๆ

โอซาก้าเมื่อมาเที่ยวแล้ว หลายคนก็ต้องมุ่งหน้าช้อปปิ้งกันแบบรัวๆ โดยเฉพาะย่านอุเมดะ (Umeda) ที่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับอาหาร การช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญถ้าเพื่อนๆ เข้าหน้าเว็บใช้งาน Umeda Coupon ก็จะได้รับส่วนลดตามร้านค้าต่างๆ …
Read More

เปิดแล้ว!! ศูนย์รวมความอร่อยใจกลางโอซาก้า Umeda Food Hall ในห้าง Hankyu Sanban Gai

เดินช้อปปิ้งโอซาก้าเพลินๆ ย่านอุเมดะ แล้วหิวขึ้นมาล่ะก็ ดิ่งตรงมาที่นี่เลยค่ะ ศูนย์อาหารที่รวบรวมอาหารหลากหลายเมนู ในราคาที่คนไทยจับต้องได้ นั่นก็คือ Umeda Food Hall ในห้าง Hankyu Sanban Gai ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ …
Read More

ปราสาทฮิเมจิ – Himeji Castle

ปราสาทฮิเมจิ(Himeji Castle, 姫路) ถือว่าเป็นปราสาทที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ.1400 และเนื่องจากปราสาทนี้ยังไม่เคยถูกทำลายมาก่อน ทั้งในยุุคที่มีสงคราม ไฟไหม้ หรือการเกิดแผ่นดินไหว ทำให้ยังคงรูปแบบดั้งเดิมของตัวปราสาทเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์(ปราสาทดั้งเดิมที่เหลืออยู่มีทั้งหมด 12 แห่ง) จึงทำให้ได้รับการบันทึกเป็นมกดกโลกจากยูเนสโก้ และเป็น 1 ใน …
Read More

วัดยามาเดระ Yamadera Temple

วัดยามาเดระ(Yamadera Temple) เป็นวัดของนิกายเทนไดที่สวยงามที่ตั้งอยู่ในภูเขาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองยามากาตะ ก่อตั้งขึ้นในปี 860 มีอายุมากกว่า 1,000 ปี มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Risshakuji เนื่องจากพื้นที่ของวัดครอบคลุมถึงบนเนินเขาลาดชัน ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของหุบเขาที่สวยงามได้อย่างชัดเจน ฐานของภูเขาตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Yamadera Station โดยการเดินเท้าเพียง 5 …
Read More

หออนุรักษ์ประเพณีชาวเมืองอาคิตะ (Neburi Nagashi Kan)

ในแต่ละปี เทศกาลอาคิตะคันโตะ (Akita Kanto Festival) จะถูกจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3 – 6 สิงหาคม ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 260 ปี ประเพณีนี้ได้รับการกำหนดให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒธรรมที่จับต้องไม่ได้ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่ง เสาคันโตะ …
Read More

Yamagata Snow Festival 2017

Yamagata Snow Festival 2017 ผ่านไปอย่างสวยงามค่ะ สำหรับงานเทศกาลหิมะ ที่จัดขึ้นของ Yamagata เมื่อวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2017 ที่สวนสาธารณะโมกามิกาวะฟุรุซาโตะโซโกโคเอ็น โดยมีรูปปั้นหิมะแกะสลักเป็นสัญลักษณ์ของงาน ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ …
Read More